Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân của tôi có cậu

2021-07-14 01:30

Tác giả: Ngọc Châu


blogradio.vn - Cậu đã đến cùng thời điểm với rất nhiều người đến cuộc đời tôi nhưng bây giờ cậu vẫn ở đây, kiên trì làm bạn với tôi, dành cho tôi một tình cảm đặc biệt thì cho dù cậu có rời đi cậu vẫn là người đi qua cuộc đời tôi muộn nhất. Cảm ơn cậu thật nhiều.

***

Hà Nội, những ngày mưa tháng 6 và tôi nghĩ về cậu.

Dạo gần đây tôi hay nghĩ về một người bạn đặc biệt, đặc biệt vì thời điểm cậu đến với cuộc đời tôi cũng là lúc có rất nhiều người đến, nhưng cuối cùng họ đều trở thành những người đi qua cuộc đời tôi thật lặng lẽ, chỉ có cậu là người ở lại bên cạnh và luôn chủ động giữ liên lạc với tôi. Đúng là người ta thường bảo cái sự đến và đi, đôi khi lại ngỡ ngàng hơn chúng ta nghĩ.    

Tôi còn nhớ những ngày đầu khi chúng tôi quen biết nhau đã từng nói với nhau rằng: “Biết đâu sau này chúng ta lại giơ bàn tay lên đếm xem mình đã ở bên nhau được bao nhiêu năm rồi thì sao?”. Giờ nghĩ lại mới thấy ngay từ đầu chúng tôi đã vội vàng khi nói với nhau điều này, vội vàng vì ai có thể nói trước được sau này chúng tôi thế nào, nhưng rồi lại thấy ở một góc độ khác đó là sự tin tưởng vào tình bạn.

Chúng tôi quen biết bằng cách thật sự đặc biệt và duy trì mối quan hệ này cũng chẳng giống ai, ấy thế mà ngay tại thời điểm này tôi giơ bàn tay lên đếm đã tròn 7 năm rồi cậu ấy vẫn nhắn tin trò chuyện với tôi. 

hoc_-_duong_-2

Thời gian trôi qua nhanh quá, nhanh tới mức tôi chưa kịp hiểu hết về người bạn này. Tôi nghĩ, thời gian làm con người trở nên mới hơn, khác lạ hơn và thay đổi nhiều, về mặt khoảng cách chúng tôi không gần nhau nên việc tôi tìm hiểu cậu có lẽ tỉ lệ thuận với thời gian. 

Tôi và cậu ấy quen nhau qua Facebook, chỉ bằng một lời chào của cậu và một câu trả lời của tôi mà chúng tôi nói chuyện với nhau đến tận bây giờ. Chúng tôi đã từng gặp nhau, thật ra gặp nhau cũng không phải chuyện khó nhưng kì lạ là chúng tôi hợp với kiểu nói chuyện qua màn hình, có thể là vậy. Từ đó đến giờ cậu luôn là người kiên trì liên lạc với tôi trước hoặc một thời gian dài cả hai chẳng nói một lời nào với nhau, có khi tôi lướt messenger chợt nhìn thấy cậu đang hoạt động lại thầm nghĩ “Lâu rồi không thấy nó inbox cho mình nhỉ?”. 

Tôi thật sự có cảm giác chúng tôi có cùng linh cảm, mỗi lần mà tôi nghĩ như thế không ngay lập tức thì hôm sau tự nhiên thấy tin nhắn mới của cậu kèm lời hỏi thăm. Cậu thường kể cho tôi nghe về những câu chuyện xung quanh cuộc sống, về sinh hoạt thường ngày, về chuyện học tập và cả về người cậu thích nữa. Nhưng tôi cũng không hiểu tại sao ngoài những lúc tôi vui vẻ và hào hứng trả lời cậu thì đôi lúc tôi lại nghĩ cậu phiền phức quá vậy. 

Tôi không trả lời tin nhắn của cậu cũng khá nhiều nhưng rồi tôi cảm thấy mình thật có lỗi trước một người bạn kiên trì này. Cho dù thấy tôi đã xem và không trả lời thì cậu lại tiếp tục chuyển sang một chủ đề khác, có lẽ vì tôi từng bảo cậu khiến tôi vui vẻ và câu chuyện của cậu thật hài hước nên cậu cứ kể hết chuyện này đến chuyện khác cho tôi. 

hoc_-_duong_-_3

Dạo gần đây cậu cứ tự nhiên kể về người cậu thích, tôi thì cứ lắng nghe thôi, nhưng mà nói với một người độc thân như tôi, tôi cũng không vui gì lắm. Tôi nói với cậu bớt nói chuyện với tôi lại, dành thời gian đi nói chuyện với mấy người khác không thì sẽ độc thân cả đời, nhưng không, cậu vẫn cứ thế khiến tôi cảm thấy khó hiểu.

Hiện tại, tôi không biết mối quan hệ của chúng tôi là gì nữa? Chúng tôi đã quá quen thuộc với những dòng tin nhắn mới hiện trên điện thoại mỗi ngày, mặc dù tôi đã từng muốn cảm thấy xa lạ vì tôi sợ sẽ đến lúc chúng tôi không còn liên lạc với nhau nữa, tình bạn duy trì qua mạng thật khó có cảm giác chân thật và thật khó để chia sẻ hết mọi thứ về mình. Nhưng có lẽ, chúng tôi đã đi vào cuộc sống của nhau, hàng ngày tự động hiện hữu khó mà thiếu đi được.

Nếu một ngày, chúng tôi đã đi hết thanh xuân, tuổi trẻ của mình, mỗi người có một cuộc sống riêng và không còn liên quan đến nhau nữa, tôi cũng rất vui vẻ coi cậu là một kỉ niệm đẹp khi nghĩ về những năm tháng trước đó có cậu cùng đồng hành. 

Cậu đã đến cùng thời điểm với rất nhiều người đến cuộc đời tôi nhưng bây giờ cậu vẫn ở đây, kiên trì làm bạn với tôi, dành cho tôi một tình cảm đặc biệt thì cho dù cậu có rời đi cậu vẫn là người đi qua cuộc đời tôi muộn nhất. Cảm ơn cậu thật nhiều.

© Ngọc Châu  - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân mình đã nợ gì nhau?

Ngọc Châu

Thích đi một mình, sống đơn giản. Tâm, đựng trong can, nắp chặt. dingshiyue00@gmail.com

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top