Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tớ nhất định sẽ ổn thôi dù không có cậu

2021-07-10 01:30

Tác giả: Chân Đất


blogradio.vn - Tớ sẽ lại trống rỗng trong một khoảng thời gian, sẽ lại vô định và bước đi những bước đơn độc trên con đường này. Khi mà trong tim tớ chưa có gì gọi là mục tiêu hay đích đến. Tự dưng trong một khoảnh khắc này, những dòng chữ cứ thế đến khiến tớ muốn viết một cái gì đó như là minh chứng cho việc cậu đã từng tồn tại trong tim của tớ. Cảm ơn cậu nhé.

***

Sau ngần ấy chuyện và ngần ấy cảm xúc đã cho đi. Cậu nhận về được chỉ là những từ chối và một trái tim đã chằng chịt những tổn thương. Từ nhỏ đến lớn. Những cú hụt chân của cảm xúc trở thành những vết nứt trong trái tim này. Như một bức tranh dần dần thiếu những mảnh ghép của cảm xúc. Nhiều lúc nhìn lại, thực sự cậu mạnh mẽ hơn nhiều người. Với trái tim như vậy mà cậu vẫn có thể tiếp tục trao gửi đi những cảm xúc dẫu biết có thể lại một lần nữa tổn thương. Ừ thì tổn thương đã sao nào, từ chối thì đã làm sao đâu nào, chỉ vì như vậy mà cậu sợ hãi rồi sao?

Trái tim con người chẳng phải sắt đá vậy nên việc rung động hay có cảm xúc là một chuyện bình thường mà. Khác biệt ở cái cách mỗi người trao đi hay được nhận về những cảm xúc theo cách riêng của mình. Tớ thì không giống được cậu thế cho nên có thể tớ sẽ mãi chỉ thất bại như vậy. Nhưng đó mới là tớ mà không phải giả tạo để giống một ai. Chính tớ đôi lúc thấy mình thật kém nhưng tớ vẫn cười, những nụ cười của việc tớ không bỏ cuộc. Đi đến cuối cùng để mạnh mẽ đối diện với kết quả ấy.

Nói vậy thôi, những lúc cô đơn thì cậu có biết nó tệ đến mức nào đâu. Hay chỉ là việc thỉnh thoảng một ai đó nói rằng tớ có người yêu. Cảm giác thấy nhột nhột mà chẳng biết giải thích thế nào. Ai cũng nghĩ rằng tớ giỏi giang lắm. Tớ cũng chỉ à ừ cho qua chuyện, còn thực ra tớ chẳng có gì. Thỉnh thoảng tớ cũng thấy mình mạnh mẽ thực thụ. Nhiều lúc cũng tủi thân vì tớ cũng cố gắng rồi mà không được, nn cũng đành thôi, buông bỏ cho qua chuyện. Còn cảm giác thì vẫn còn. 

ly-do-cac-cung-hoang-dao-so-yeu-scaled

Có thể là ngốc nghếch, có thể là điên rồ. Thế nhưng bảo rằng chúc một ai đó hạnh phúc là điều trái tim này có thể làm, cậu có tin không?  Một lúc nào đó trong chuỗi những cảm giác này, tớ đã thực sự buông bỏ mọi thứ về một hình bóng và thực sự chúc cho người ta hạnh phúc. Khi mà cảm giác này lớn mạnh hơn, nghĩa là tớ đã thực sự buông bỏ và chấp nhận rằng mọi cố gắng của tớ đã hết. 

Người mà tớ đã từng dành một chỗ, một tình cảm đã chẳng còn ở đó để cho tớ cố gắng. Thực ra nó cũng buồn, có thể tớ sẽ lại suy nghĩ thêm một khoảng thời gian nữa. Nhưng sau đó tớ thấy bình ổn hơn và mạnh mẽ hơn thì sao? Tốt đúng không? Chỉ là thêm vào “bộ sưu tập” một vài vết nứt là minh chứng cho một cảm xúc đã từng trao đi. Cũng tốt mà, phải không?

Hãy cứ mạnh mẽ hoặc là gục ngã nếu nó tốt nhất cho cậu. Cậu là chính cậu, nên cách cậu tiếp cận cũng sẽ khác. Chỉ cần sau đó cậu thực sự ổn là được, còn mạnh mẽ đối diện hay gục ngã trong nỗi buồn hay nước mắt là ở cậu. 

Mọi cảm xúc xuất phát từ trái tim đều đáng được trân trọng. Dù là được nhận hay là bị từ chối. Mọi cảm giác hay cảm xúc xuất phát từ trái tim đều đẹp. Là cậu may mắn, là tớ thất bại hay là một ai đó có thực lực. Những cảm xúc xuất phát từ trái tim này đều nên được trân trọng. Có vui, có buồn thì đó mới là cảm xúc. Chẳng thể nào buồn mãi hoặc chẳng thể nào vui mãi được. Có người sẽ buồn nhiều thì ngược lại sẽ có người được vui nhiều hoặc nhiều người cùng vui. Sau cùng, cảm ơn một hình bóng đã đến bên cạnh. Một thời gian lâu hay chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, nhưng cứ là ở bên cũng đã là trải nghiệm và là ký ức rồi.

cuoc-song-vui-ve-cua-co-gai-tuoi-20

Tớ sẽ mỉm cười và cất dần lại mọi thứ về một người đã cũ mèm hay chỉ vừa mới ngang qua đây thôi. Nếu may mắn không mỉm cười với tớ thì xin dành may mắn đó cho cậu và hạnh phúc sẽ mỉm cười ở nơi cậu. Hai cậu thật là đẹp đôi. Rồi cũng bình yên thôi nhỉ?

Sau tất cả, mọi chuyện sẽ bình yên lại thôi. Hạnh phúc sẽ tới chỉ là sớm hay muộn. Trái tim thì vẫn phải đập, cuộc sống vẫn sẽ tiếp diễn. Còn nếu vẫn cứ phải cô đơn thì mỉm cười chấp nhận thôi. Cậu hỏi tớ có buồn không hả. Chắc chắn là buồn mà, tớ còn chẳng biết thứ cảm giác lúc này là gì nữa. Nhưng nụ cười ấy giờ đã không phải dành cho sự cố gắng của tớ nữa, mà là cố gắng của một người xứng đáng hơn.

Tớ sẽ lại trống rỗng trong một khoảng thời gian, sẽ lại vô định và bước đi những bước đơn độc trên con đường này. Khi mà trong tim tớ chưa có gì gọi là mục tiêu hay đích đến. Tự dưng trong một khoảnh khắc này, những dòng chữ cứ thế đến khiến tớ muốn viết một cái gì đó như là minh chứng cho việc cậu đã từng tồn tại trong tim của tớ. Cảm ơn cậu nhé.

Những trải nghiệm ngắn ngủi tuy vụn vỡ nhưng thật đẹp. Một người bước đến, một kẻ được hy vọng. Rồi vụt tắt khi người ta vội bước đi thật nhanh.

© Chân Đất - blogradio.vn

Xem thêm: Từ bây giờ anh sẽ không làm gì khiến em đau

Chân Đất

Thiếu và yếu nhiều thứ nên cần có thêm nhiều trải nghiệm. Viết lách giúp bản thân được là chính mình qua những câu chữ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top