Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta yêu nhau xong rồi!

2021-07-03 01:30

Tác giả: Mây


blogradio.vn - Người ta nói đúng, điều gì đã trở thành thói quen thì rất khó bỏ. Vậy đã thành thói quen của nhau lâu đến vậy, tại sao lại quyết tâm buông bỏ đến thế?

***

Ý em là như thế nào?

Là chúng ta yêu nhau xong rồi!

Bắt đầu một cách bất ngờ rồi kết thúc cũng chóng vánh đến mức không thể ngờ. Chỉ vài câu nói đơn giản nhưng sao đôi khi lại khiến cho người trong cuộc cảm thấy đau đớn đến thế? Ai đó đã tránh nói ra hai từ “chia tay” để bớt đi cảm giác đau lòng, mà là yêu nhau xong rồi. Chúng ta đã làm rất tốt, chúng ta đã yêu với tất cả những gì đẹp nhất, hạnh phúc nhất.

Đôi khi, cuộc sống lại có những nghịch lý đáng sợ lắm. Tại sao khi yêu nhau, sau khoảng thời gian cả hai cùng im lặng thì người ta thường nghĩ đến hai từ chia tay thay vì cùng xin lỗi rồi tiếp tục ở cạnh nhau?

Tại sao khi người ta vô tình nhìn thấy những điều gì đó khiến cho mối quan hệ của họ trở nên tệ hơn, nhưng họ lại không tìm hiểu sự thật. Họ lại vội vàng tin vào điều mình nhìn thấy. Vậy là im lặng rồi đánh mất nhau.

Người ta nói đúng, điều gì đã trở thành thói quen thì rất khó bỏ. Vậy đã thành thói quen của nhau lâu đến vậy, tại sao lại quyết tâm buông bỏ đến thế?

Có một sự thật rằng, lúc quyết định rời xa một người, chẳng ai có thể nghĩ được nhiều đến vậy. Điều duy nhất trong thâm tâm lúc đó là: “Mình đã quá tổn thương rồi, mình không đủ sức để tiếp tục nữa.” Nhưng không phải ai cũng biết rằng, đến một lúc nào đó, cảm giác hối hận sẽ len lỏi khiến bản thân đau đến chẳng thể chịu đựng nổi. Đó là lý do tại sao, khi ai hỏi tôi về một ý kiến nào đó, tôi chỉ đưa ra quan điểm: “Hãy làm điều mà sau này, khi nghĩ lại về nó, bạn không cảm thấy hối tiếc.”

Nhưng hình như, chính tôi đã hối tiếc rồi! Cứ nghĩ rằng, dừng lại sẽ khiến cho cả hai tốt hơn. Nhưng dường như, thà vẫn nói chuyện với nhau một cách lạnh lùng, ngắt quãng, thêm đôi lời trách móc, cãi vã sẽ vẫn tốt hơn là nói lời chia tay rồi im lặng với nhau mãi mãi. Bởi lẽ, nếu tiếp tục, ta không cần phải học cách từ bỏ đi thói quen của mình. Điều đáng sợ nhất là khi nhìn thấy bất cứ điều gì cũng đều nhớ đến những kỷ niệm đã cùng trải qua.

Thứ khiến con người ta sợ nhất chính là kỷ niệm. Không nhiều nhưng cũng không phải là ít. Với người khác đó chẳng là gì, nhưng với bản thân mình, đó là cả một sự cố gắng, là niềm tin, là đợi chờ, là hy vọng vào một tương lai được ở gần nhau hơn.

Thứ khiến người ta hối tiếc nhất là những lời hứa. Đã từng hứa là đợi chờ nhau. Đã từng hứa là sẽ cùng nhau làm điều gì đó. Đã cùng nghĩ đến một tương lai có nhau nhưng rồi giờ đây, đành buông đi lời hứa đó. Có thể, chúng tôi vẫn sẽ thực hiện lời hứa của mình. Có thể vẫn sẽ có người đợi anh ấy về, nhưng không phải là tôi nữa. Có thể tôi vẫn sẽ đợi, nhưng người trở về không phải là anh ấy. Sẽ là một người khác.

Mỗi buổi sáng thức dậy, vội vàng cầm lấy điện thoại với một niềm tin mãnh liệt. Nhưng rồi, mọi thứ trống vắng như chính cuộc sống của mình lúc này vậy. Khi đó, bản thân bỗng dưng có động lực gượng cười một cách kỳ lạ: “Mọi thứ đã kết thúc thật rồi”. Và rồi, lại tự mình trấn an rằng: “Tập quên mỗi ngày, rồi sẽ được thôi”. Mỗi tối, sẽ chẳng có những lời chúc nữa. Vậy thì tự mình chúc mình ngủ ngon vậy. Rồi những giọt nước mắt còn lăn trên mi cũng sẽ cùng chìm vào giấc ngủ mà thôi.

Đã là kết thúc, thì sẽ chẳng bao giờ khiến bản thân dễ chịu cả. Nhưng ngoài việc chấp nhận, thì chúng ta chẳng thể làm gì khác được. Có trách, là trách bản thân chưa đủ cố gắng, chưa đủ kiên nhẫn để tiếp tục với tình yêu của mình. Có trách, là trách chúng ta chưa từng cố gắng hiểu đối phương nhiều hơn để rồi chẳng ai hiểu ai. Có trách, là trách mình kỳ vọng vào đối phương quá nhiều. Trách móc, giận hờn hay hối tiếc thì cũng trễ rồi nhỉ, vì chúng ta yêu nhau xong rồi!

© Mây - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Mây

không hành động sinh ra sự nghi ngờ và sợ hãi. Hành động tạo ra tự tin và can đảm. Nếu bạn muốn chế ngự nỗi sợ thì đừng ngồi ở nhà và nghĩ về nó. Hãy ra ngoài và khiến mình bận rộn. - Dale Carnegie-

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top