Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta yêu nhau xong rồi!

2021-07-03 01:30

Tác giả: Mây


blogradio.vn - Người ta nói đúng, điều gì đã trở thành thói quen thì rất khó bỏ. Vậy đã thành thói quen của nhau lâu đến vậy, tại sao lại quyết tâm buông bỏ đến thế?

***

Ý em là như thế nào?

Là chúng ta yêu nhau xong rồi!

Bắt đầu một cách bất ngờ rồi kết thúc cũng chóng vánh đến mức không thể ngờ. Chỉ vài câu nói đơn giản nhưng sao đôi khi lại khiến cho người trong cuộc cảm thấy đau đớn đến thế? Ai đó đã tránh nói ra hai từ “chia tay” để bớt đi cảm giác đau lòng, mà là yêu nhau xong rồi. Chúng ta đã làm rất tốt, chúng ta đã yêu với tất cả những gì đẹp nhất, hạnh phúc nhất.

Đôi khi, cuộc sống lại có những nghịch lý đáng sợ lắm. Tại sao khi yêu nhau, sau khoảng thời gian cả hai cùng im lặng thì người ta thường nghĩ đến hai từ chia tay thay vì cùng xin lỗi rồi tiếp tục ở cạnh nhau?

Tại sao khi người ta vô tình nhìn thấy những điều gì đó khiến cho mối quan hệ của họ trở nên tệ hơn, nhưng họ lại không tìm hiểu sự thật. Họ lại vội vàng tin vào điều mình nhìn thấy. Vậy là im lặng rồi đánh mất nhau.

Người ta nói đúng, điều gì đã trở thành thói quen thì rất khó bỏ. Vậy đã thành thói quen của nhau lâu đến vậy, tại sao lại quyết tâm buông bỏ đến thế?

Có một sự thật rằng, lúc quyết định rời xa một người, chẳng ai có thể nghĩ được nhiều đến vậy. Điều duy nhất trong thâm tâm lúc đó là: “Mình đã quá tổn thương rồi, mình không đủ sức để tiếp tục nữa.” Nhưng không phải ai cũng biết rằng, đến một lúc nào đó, cảm giác hối hận sẽ len lỏi khiến bản thân đau đến chẳng thể chịu đựng nổi. Đó là lý do tại sao, khi ai hỏi tôi về một ý kiến nào đó, tôi chỉ đưa ra quan điểm: “Hãy làm điều mà sau này, khi nghĩ lại về nó, bạn không cảm thấy hối tiếc.”

Nhưng hình như, chính tôi đã hối tiếc rồi! Cứ nghĩ rằng, dừng lại sẽ khiến cho cả hai tốt hơn. Nhưng dường như, thà vẫn nói chuyện với nhau một cách lạnh lùng, ngắt quãng, thêm đôi lời trách móc, cãi vã sẽ vẫn tốt hơn là nói lời chia tay rồi im lặng với nhau mãi mãi. Bởi lẽ, nếu tiếp tục, ta không cần phải học cách từ bỏ đi thói quen của mình. Điều đáng sợ nhất là khi nhìn thấy bất cứ điều gì cũng đều nhớ đến những kỷ niệm đã cùng trải qua.

Thứ khiến con người ta sợ nhất chính là kỷ niệm. Không nhiều nhưng cũng không phải là ít. Với người khác đó chẳng là gì, nhưng với bản thân mình, đó là cả một sự cố gắng, là niềm tin, là đợi chờ, là hy vọng vào một tương lai được ở gần nhau hơn.

Thứ khiến người ta hối tiếc nhất là những lời hứa. Đã từng hứa là đợi chờ nhau. Đã từng hứa là sẽ cùng nhau làm điều gì đó. Đã cùng nghĩ đến một tương lai có nhau nhưng rồi giờ đây, đành buông đi lời hứa đó. Có thể, chúng tôi vẫn sẽ thực hiện lời hứa của mình. Có thể vẫn sẽ có người đợi anh ấy về, nhưng không phải là tôi nữa. Có thể tôi vẫn sẽ đợi, nhưng người trở về không phải là anh ấy. Sẽ là một người khác.

Mỗi buổi sáng thức dậy, vội vàng cầm lấy điện thoại với một niềm tin mãnh liệt. Nhưng rồi, mọi thứ trống vắng như chính cuộc sống của mình lúc này vậy. Khi đó, bản thân bỗng dưng có động lực gượng cười một cách kỳ lạ: “Mọi thứ đã kết thúc thật rồi”. Và rồi, lại tự mình trấn an rằng: “Tập quên mỗi ngày, rồi sẽ được thôi”. Mỗi tối, sẽ chẳng có những lời chúc nữa. Vậy thì tự mình chúc mình ngủ ngon vậy. Rồi những giọt nước mắt còn lăn trên mi cũng sẽ cùng chìm vào giấc ngủ mà thôi.

Đã là kết thúc, thì sẽ chẳng bao giờ khiến bản thân dễ chịu cả. Nhưng ngoài việc chấp nhận, thì chúng ta chẳng thể làm gì khác được. Có trách, là trách bản thân chưa đủ cố gắng, chưa đủ kiên nhẫn để tiếp tục với tình yêu của mình. Có trách, là trách chúng ta chưa từng cố gắng hiểu đối phương nhiều hơn để rồi chẳng ai hiểu ai. Có trách, là trách mình kỳ vọng vào đối phương quá nhiều. Trách móc, giận hờn hay hối tiếc thì cũng trễ rồi nhỉ, vì chúng ta yêu nhau xong rồi!

© Mây - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Mây

không hành động sinh ra sự nghi ngờ và sợ hãi. Hành động tạo ra tự tin và can đảm. Nếu bạn muốn chế ngự nỗi sợ thì đừng ngồi ở nhà và nghĩ về nó. Hãy ra ngoài và khiến mình bận rộn. - Dale Carnegie-

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top