Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

2021-07-30 01:25

Tác giả: Mây


blogradio.vn - Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

***

“Ta muốn đi một chuyến tàu, nhưng lại đứng đợi ở sân bay”.

Ban đầu, khi đọc đâu đó một câu như vậy, thực tình bản thân chưa thể hiểu hết những ý nghĩa của nó. Cảm giác sao thật nghịch lý. Về sau khi đã hiểu, hóa ra, cuộc sống đều nghịch lý như vậy. Chẳng cần hiểu rõ chính xác ý nghĩa của nó là gì, chỉ cần thấy rằng, ngay tại thời điểm đọc nó, lòng mình như được an ủi. Bởi lẽ, một giây phút nào đó, ta tìm được một câu nói hiểu thấu được lòng mình. Là mình tự hiểu lòng mình, chẳng phải để ai đó đọc được và hiểu dùm ta. 

“Ta muốn quay trở lại nhưng trái tim luôn hướng về phía trước để bước tiếp.”

Bất chợt tôi cũng tự mình thốt lên được một vài từ như thể chứng minh rằng hành động ngồi ngẩn ngơ này không thực sự là vô nghĩa. Như vậy, bản thân tôi cũng ẩn chứa một chuỗi nghịch lý mà chẳng ai có thể giải mã. Ngay cả chính bản thân mình. 

mot_-_minh_1

Chẳng ai lại muốn tự thừa nhận mình là một đứa nhạy cảm cả. Để làm gì kia chứ? Để ai đó làm ta thêm đau buồn cảm thấy áy náy là quay trở lại bên cạnh vỗ về? Hay để chính bản thân ta ngụy biện cho hàng đống suy nghĩ do chính mình tạo ra.

Chẳng ai lại muốn suốt ngày sống với hàng tá nỗi buồn và áp lực. Liệu có thực sự đúng khi bảo rằng: trạng thái tích cực sẽ lập tức quay trở lại, khi loại bỏ được mọi lo nghĩ, muộn phiền trong lòng? Hay chỉ là đang lừa dối bản thân? Chỉ đang cất giấu mọi thứ vào một góc. Mỗi ngày một ít, dần dần cũng chẳng còn chỗ nào để mà cất nữa. 

Chẳng ai lại muốn bước tiếp con đường mà xung quanh đó không hề có một bàn tay đưa ra nắm lấy, vỗ về, cỗ vũ. Hoặc nếu có thì cũng chỉ có thể là cùng đi trên một đoạn ngắn ngủi nào đó mà thôi.

Nghịch lý lớn nhất ở mỗi người sẽ xuất hiện. Đó là lúc chúng ta nhận ra được rằng, tôi cũng không muốn làm những điều được gọi là “chẳng ai lại muốn” đó. Và rồi, kết quả là có một “tôi” của hiện tại. Đi ngược lại với những điều ấy, muốn quay trở lại nhưng đôi chân vẫn cứ phải bước đi. Vậy là muốn tiếp tục hay không. Là muốn tiếp tục nên bàn chân mới bước đúng không? Vậy tại sao trong thâm tâm lại chẳng hài lòng với những bước tiến đó. Trả lời được câu hỏi này, là hiểu thấu lòng mình và biết bản thân nên làm gì rồi đúng không?

sinh_-_nhat

Đó là phải lựa chọn và đánh cược. Không phải là lựa chọn bước tiếp hay dừng lại, vì sự thật bạn không thể nào dừng lại ở cái thế giới luôn đẩy bạn về phía trước này đâu. Lựa chọn ở đây là tiếp tục con đường ấy hay rẽ sang một hướng khác. Và phải đặt cược, sẽ tốt lên hay tiếp tục rơi vào bế tắc. 

Có thể, chuyến tàu mà ta luôn mong ngóng chứa đựng đầy hy vọng và niềm ao ước. Nhưng đâu ai dám chắc rằng, trên chuyến bay mà ta vô tình đứng đợi sẽ không có được những điều ấy. Có lẽ, thời gian chờ đợi ở nơi mà ta không hề muốn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng chăng? 

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ. 

© Mây - blogradio.vn

Xem thêm: Chưa bao giờ anh hết yêu em

Mây

không hành động sinh ra sự nghi ngờ và sợ hãi. Hành động tạo ra tự tin và can đảm. Nếu bạn muốn chế ngự nỗi sợ thì đừng ngồi ở nhà và nghĩ về nó. Hãy ra ngoài và khiến mình bận rộn. - Dale Carnegie-

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top