Em đang mong chờ điều gì từ một mối quan hệ không tên?
2021-01-18 01:30
Tác giả:
Mây
blogradio.vn - Em có nhận ra được không? Em đang là người thất bại trong chính lời nói của mình đó. Người khẳng định rằng tình cảm này không thể xuất hiện là em. Người luôn lảng tránh mọi chuyện cũng chính là em. Vậy bây giờ, em đang mong đợi điều gì từ mối quan hệ không tên này. Cô gái à, đến bao giờ em mới mạnh mẽ buông ra.
***
Sau bao đổ vỡ và vấp ngã trong chuyện tình cảm của mình, em đã tự dặn lòng rằng đừng quá mong chờ vào tình yêu. Em tự dặn lòng sẽ chẳng có một ai đó đủ bao dung, đủ kiên nhẫn để ở lại cạnh em đâu. Em mặc nhiên cho rằng, có lẽ em chẳng thể rung động với bất cứ một ai nữa đâu.
Em có nhận ra được những sự thật khắc nghiệt của cuộc sống này không? Điều ta không mong đợi nhất lại xảy đến với ta một cách nhẹ nhàng nhất. Nhẹ nhàng đến mức ta chẳng nhận ra. Đến lúc đã nhận ra rồi, thì đã là quá trễ.
Bỗng một ngày, có một ai đó xuất hiện bên cuộc sống của em, làm cho mọi thứ trở nên bị đảo ngược. Những gì từng dặn lòng trước kia, bỗng chốc trở nên vô hình.
Em từng nói với họ rằng, làm gì có ai có tình cảm với nhau khi chỉ nói chuyện với nhau thông qua hai chiếc màn hình điện thoại cơ chứ? Nhưng cô gái à, em đã quên mất rằng, con gái chúng ra rất dễ bị rung động bởi những người cùng trò chuyện với ta mỗi tối.
Em có nhận ra được không? Từ khi nào em đã bước vào một mối quan hệ không tên. Anh em, bạn thân, tri kỷ hay người thương…, tất cả đều không dùng để định nghĩa cho mối quan hệ này.
Chúng ta là bạn bè, chẳng ai lại có thể bộc bạch mọi thứ về nhau một cách tự nhiên đến thế. Là người thương, chẳng ai lại không dám thể hiện cảm xúc thật rằng mình đang cảm thấy khó chịu, ghen tuông khi đối phương nhắc tới một người khác trong cuộc nói chuyện.
Em có thể tỏ ra mình bình thường, khi họ nói về một người mà họ đã từng thích. Em có thể tỏ ra mình ổn, khi họ kể về một người con gái làm họ xao xuyến khi họ vô tình gặp sáng nay. Nhưng em lại cảm thấy bất ổn khi không nhìn thấy tài khoản của họ sáng đèn.
Điều bất lực nhất có phải là lúc em cảm thấy nhớ họ nhưng lại không biết bắt đầu câu chuyện từ đâu, khi mọi thứ đã nhạt dần.
Em có nhận ra được không? Từ khi nào mà em biết trông chờ vào một người. Từ khi nào mà em bỗng cười tươi rạng rỡ khi đọc một câu tin nhắn. Em biết dành thời gian để tìm hiểu về những gì mà một ai đó vô tình nhắc đến. Ca sĩ hay bài hát mà một ai đó yêu thích lại trở thành loại nhạc mà em nghe mỗi ngày.
Từ bao giờ, em lại trở nên yếu đuối, luôn muốn tìm đến một ai đó ngay khi mình mệt mỏi. Từ bao giờ, em không còn cứng rắn và mạnh mẽ như xưa nữa.
Em có nhận ra được không? Em đang là người thất bại trong chính lời nói của mình đó. Người khẳng định rằng tình cảm này không thể xuất hiện là em. Người luôn lảng tránh mọi chuyện cũng chính là em. Vậy bây giờ, em đang mong đợi điều gì từ mối quan hệ không tên này. Cô gái à, đến bao giờ em mới mạnh mẽ buông ra.
Trái tim em đã đủ mệt mỏi chưa? Liệu em còn đủ sức để tiếp tục mạo hiểm và trông đợi từ một điều gì đó không? Đã là một mối quan hệ không tên, thì mãi mãi em cũng chẳng thể tìm ra một cái tên thích hợp để đặt cho nó.
Cô gái à. Hãy cứ nghĩ một cách đơn giản thôi. Trên đời này, mỗi một mối quan hệ đều có một sứ mệnh riêng của nó. Mỗi một người đến rồi đi khỏi cuộc đời em đều sẽ là một cái duyên. Một khi nó chấm dứt, lỗi không thuộc về ai cả, cũng chẳng cần một lý do nào cả. Đơn giản là họ đã hoàn thành xong sứ mệnh của họ trong cuộc đời em mà thôi. Điều gì cần nhớ, hãy biết nhớ đúng lúc. Điều gì nên quên, thì hãy lãng quên từ bây giờ.
© Mây - blogradio.vn
Xem thêm: Xa tận chân trời, gần ngay trước mắt | Bản Full
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Trở về với đúng nghĩa của chữ YÊU
Chúng mình yêu nhau nhẹ nhàng, cho đi tình yêu và đặt hạnh phúc của đối phương lên trên. Chúng mình làm những thứ mà chúng mình nghĩ đối phương sẽ hạnh phúc mà chẳng bao giờ nghĩ đến việc người kia có làm lại đối với mình không, nên chúng mình không bao giờ phải suy nghĩ nhiều.

Tháng Ba đã đến rồi…
Buổi chiều hôm đó, họ nói với nhau nhiều chuyện không đầu không cuối. Những câu chuyện đan xen giữa hương cà phê, màu đỏ rực của hoa gạo, và ánh mắt anh trầm tĩnh mà sâu xa.

Phố cũ lặng thinh, ta lạc mất nhau rồi
Có một ngày phố cũ có đôi ta Bước chân quen cũng ngại ngùng bỏ lỡ Người qua vội, chẳng ai còn bỡ ngỡ Ta với ta giữa khoảng trống không người.

Lời chưa nói
Tớ với cậu bắt đầu nói chuyện với nhau nhiều hơn rồi không biết từ lúc nào mà tớ đã thầm cảm thấy hơi thích cậu. Đã nhiều lần tớ thấy tớ thật ngu ngốc, sao lại có suy nghĩ kì quặc ấy, nhưng rồi những cử chỉ quan tâm tớ của cậu làm tớ bị nhầm tưởng.

Chấn động lợi ích của việc đọc sách thường xuyên: Ngoại hình thăng hạng, da dẻ hồng hào, khí chất ngút ngàn!
Không chỉ giúp nâng cao kiến thức, việc đọc nhiều sách còn có thể mang lại nhiều lợi ích đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Những ngày chênh vênh
Những buổi chuyện trò với nhỏ bạn tuy ít nhưng luôn khiến mình suy nghĩ nhiều. Mình thấy chênh vênh ghê gớm, nhưng rồi thì lòng mình cũng chững lại, để biết rằng mình cần phải làm gì.

Lời hẹn của con
Cho con được thêm lần nữa tự hào con là con của mẹ, con của một bác sĩ tận tậm tận lòng với mọi người. Con là con của ba, một chiến sĩ bộ đội đang canh gác ngoài biên cương xa xôi.

Tình yêu của mẹ
Đến bây giờ tóc của mẹ đã điểm bạc sương pha Các vết chân chim hằn đầy đôi mắt mẹ Năm ngón tay run không còn như thời son trẻ Vai mẹ gầy con bỗng thấy xót xa

Lời yêu
Tôi vẫn thường nghe một câu nói như này tuổi 17,18 ấy cái gì cũng có chỉ không có đủ dũng khí để nói thích một người. Đúng vậy, mãi cho đến khi sắp tốt nghiệp tôi vẫn không bày tỏ lòng mình với cậu ấy. Khi đó vào bữa tiệc chia tay cuối năm tôi ngồi cách cậu ấy không xa chỉ biết lặng lẽ ngắm nhìn cậu.

Bước tiếp sau một mối tình tan vỡ
Kết thúc một mối tình là một vết thương chưa lành lại bị xẻ thêm một vết rách. Tôi nhận thức được rằng bản thân ngay lúc này cần phải chữa lành và yêu thương mình nhiều hơn. Giây phút này, tôi chưa thể sẵn sàng để yêu.