Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 17 không thể đi suốt đời vì bạn chưa đủ trưởng thành để bảo vệ

2020-12-22 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Anh à, đoạn đường ngỡ dài nhưng cuối cùng lại ngắn đã từng làm em đau, đã từng làm em khóc. Nhưng không sao cả, em vẫn muốn cảm ơn anh, cảm ơn anh đã đến trong thanh xuân của em, cho em những kỉ niệm đẹp nhất của tình yêu tuổi 17. Cũng giúp em hiểu, không phải mối tình năm 17 tuổi không thể đi cùng bạn đến suốt đời mà là do bạn chưa đủ trưởng thành để bảo vệ nó mà thôi.

***

Trên thế giới có hơn 7,8 tỉ người nhưng tại sao người em thương lại là anh. Ngay từ ban đầu, hai chúng ta là hai con người hoàn toàn xa lạ, không hề biết về sự tồn tại của nhau trên cõi đời này. Nhưng có lẽ cái gọi là "Định mệnh" đã đưa anh đến cuộc đời em.

Em cứ ngỡ, định ấy đã cho em tìm thấy bến đỗ cuộc đời em, nhưng hóa ra đây chỉ mới là chặng đường đầu tiên.

Chúng ta sống ở hai thành phố khác nhau, chưa từng biết về sự có mặt của nhau trên đời, nhưng rồi Thượng Đế người cũng đã mang anh đến bên em. . Và thế rồi chúng ta đã "Yêu xa”.

Mọi người thì thường rất sợ phải yêu xa, nhưng với em và anh “Chỉ cần trong tình yêu phải có sự chân thành và tin tưởng thì cho dù cách nhau ở nửa vòng trái đất cũng không thành vấn đề. Đừng đổi thừa cho khoảng cách địa lý mà hãy nhìn vào khoảng cách ở lòng người”.

Quen nhau trong sự lén lút, em giấu không cho ba mẹ biết về mối quan hệ này. Anh và em bằng tuổi nhau. Ở tuổi 17, người ta thường cho rằng “Mối tình năm 17 không thể đi cùng bạn đến suốt đời”. Ấy vậy mà chúng ta hoàn toàn không tin vào điều đó, chung ta còn cùng nhau hứa sẽ nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời.

Giữa chúng ta đã từng có rất nhiều dự định nhiều lời hứa và cũng nhiều lần cãi nhau đẫm nước mắt, nhưng cho dù bất kể lúc nào anh và em cãi nhau, người nhận lỗi và làm hòa trước cũng là anh.

cung_2

Em nhớ, lần em sốt li bì nhưng không cho anh hay, anh giận em rất nhiều, nhưng vì nhớ nên cả hai đều phải call video. Anh lúc đoc, còn chả thèm nói em một câu nào, em năn nỉ nhiều nhiều lắm nhưng mặt anh cứ xụ xuống.

Vậy là em phải kể cho anh nghe câu chuyện vui. Anh thừa biết tính em thiếu kiên nhẫn, hay cọc và mít ướt nên sau câu nói hơi lớn tiếng của anh em đã quay sang và không thèm nói thêm tiếng nào. Vậy là cuối cùng anh lại phải quay sang dỗ em. Nghe có vẻ trẻ con thật í, nhưng mà đâu ai muốn là người bình thường khi yêu đâu anh nhỉ.

Giữa chúng ta đã từng có rất nhiều kỉ niệm, cái nào cũng đều cùng nhau nếm trải. Anh từng hứa năm em 28 tuổi, anh sẽ biến em thành một cô dâu xinh đẹp nhất. Anh từng hứa anh sẽ luôn bảo vệ em, không để công chúa của anh phải rơi nước mắt.

Anh từng hứa sau này về chung một nhà, anh sẽ làm hết công việc nhà, còn em chỉ việc yêu anh .

Anh hứa với em rất nhiều rất nhiều thứ, sau này hai chúng ta dĩ nhiên sẽ thực hiện, nhưng tiếc là không thể thực hiện cùng nhau.

Anh có còn nhớ trò chơi mà em bày cho anh không, cái trò mà mỗi khi anh nhớ em anh sẽ viết một dự định để sau này khi gặp nhau cả hai cùng thực hiện, nhưng mà cuối cùng thì trò chơi ấy cũng bị bỏ dở giữa chừng. 

cung_1

Em còn nhớ rất rõ cảm giác ấy, ngày mà đối với em vô cùng đáng sợ. Hôm đó anh và em vẫn đang nói chuyện với nhau rất vui vẻ, và rồi mẹ đã phát hiện. Cả ba và mẹ không ủng hộ cho việc này, và cũng chính anh, người từng hứa bảo vệ em đã gián tiếp đẩy em vào một mớ hỗn độn.

Khó khăn lắm, em mới có thể thoát ra khỏi nó. Giá như ngày hôm ấy, anh có đủ dũng cảm cố gắng bảo vệ mối quan hệ này, bảo vệ người con gái anh thương đúng cách, thì chắc có lẽ bây giờ chúng ta bây giờ đang rất hạnh phúc .

Anh à, đoạn đường ngỡ dài nhưng cuối cùng lại ngắn đã từng làm em đau, đã từng làm em khóc. Nhưng không sao cả, em vẫn muốn cảm ơn anh, cảm ơn anh đã đến trong thanh xuân của em, cho em những kỉ niệm đẹp nhất của tình yêu tuổi 17. Cũng giúp em hiểu, không phải mối tình năm 17 tuổi không thể đi cùng bạn đến suốt đời mà là do bạn chưa đủ trưởng thành để bảo vệ nó mà thôi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân không trở lại

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người cũ à, em thật lòng mong anh luôn sống tốt

Người cũ à, em thật lòng mong anh luôn sống tốt

Người cũ à, thật lòng mong anh luôn sống tốt, luôn cười thật tươi như ngày đầu chúng ta gặp gỡ. Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc cả thôi, và chúng ta của sau này đã trở thành người lạ quen thuộc nhất.

Tháng 3, mình có hẹn với yêu thương

Tháng 3, mình có hẹn với yêu thương

Tôi vẫn tin rằng giữa cuộc đời đầy gập ghềnh, chông gai này sẽ luôn có một nơi có thể ủi an và xoa dịu tất cả những đau thương, mỏi mệt tận cùng. Một nơi mà mọi bão giông đều dừng sau cánh cửa, một nơi nào đó gọi là "nhà". Một người nào đó gọi là người thân. Sau những bon chen vội vã với đời, chúng ta trở về, vội vã cởi giày và trao nhau những nụ cười thật ấm.

Bạn luôn bị trì trệ trong công việc, bất kể lúc

Bạn luôn bị trì trệ trong công việc, bất kể lúc "thèm tiền" nhất? Đây là giải pháp

Tăng thời gian giải trí có thể phản tác dụng đối với những người bận rộn. Khi dành quá nhiều thời gian để thư giãn sẽ làm tăng áp lực mà những người bận rộn phải đối mặt - có ít thời gian để hoàn thành công việc, vì vậy căng thẳng quay trở lại. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng thời gian giải trí để giảm căng thẳng trong khi duy trì sự cân bằng.

Trong năm Tân Sửu, 5 mệnh này sẽ có công danh bứt phá, tiền bạc dồi dào không kể xiết

Trong năm Tân Sửu, 5 mệnh này sẽ có công danh bứt phá, tiền bạc dồi dào không kể xiết

Cuộc đời 5 mệnh này cuộc đời sinh ra đã tỏa sáng rực rỡ như ngôi sao sáng, bản thân luôn nhận được nhiều phúc ấm trong cuộc sống. Vậy họ đã được định sẽ có cuộc sống phi thường và có số mệnh toả sáng ra sao. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mùi của tình bạn

Mùi của tình bạn

Cũng là cái mùi cỏ ấy, tôi và Mạnh, đứa bạn thân gần nhà tôi trưa nào cũng vậy, cứ vào mùa gặt là hai đứa ra trước cửa mang một tấm chiếu nằm trước hiên và thi nhau hà hít cái mùi lạ lẫm ấy một cách hí hửng và thoả mãn. Nó là một phần ký ức không thể thiếu trong tôi và Mạnh.

Nữ nhân sinh tháng âm lịch này, năm Tân Sửu phượng hoàng tung cánh, may mắn, phát tài

Nữ nhân sinh tháng âm lịch này, năm Tân Sửu phượng hoàng tung cánh, may mắn, phát tài

Bên cạnh con giáp, thì ngày sinh tháng đẻ âm lịch cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với những người sinh vào tháng âm lịch này, bước qua năm Tân Sửu 2021 là một bầu trời hy vọng hiện ra trước mắt. Cùng xem là tháng nào nhé!

10 cách giúp bạn có một năm mới dư giả

10 cách giúp bạn có một năm mới dư giả

Vung tay quá trán là một trong những dấu hiệu khẳng định bạn khó có một tương lai khá giả, tài chính vững vàng.

Anh sẽ về khi đất nước bình yên

Anh sẽ về khi đất nước bình yên

Hẹn tới mùa khi đất nước bình yên Mình bên nhau, cùng nắm tay hò hẹn Kề vai nhau nghe bài ca hạnh phúc Tin đi anh, mùa xuân ấy sẽ về.

Nhớ loài hoa của tuổi thơ

Nhớ loài hoa của tuổi thơ

Mấy mùa sang hoa nở Mấy mùa ta không về Mấy mùa chân bước lẻ Mấy mùa rồi xuân qua

Tết của người con xa xứ tại Singapore

Tết của người con xa xứ tại Singapore

Nhớ những buổi cùng bố mẹ đi chợ, gói bánh chưng, hình ảnh mâm cơm ngày Tết đơn giản với gà luộc, thịt đông, củ kiệu, dưa muối tự tay mẹ làm.

back to top