Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 17 không thể đi suốt đời vì bạn chưa đủ trưởng thành để bảo vệ

2020-12-22 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Anh à, đoạn đường ngỡ dài nhưng cuối cùng lại ngắn đã từng làm em đau, đã từng làm em khóc. Nhưng không sao cả, em vẫn muốn cảm ơn anh, cảm ơn anh đã đến trong thanh xuân của em, cho em những kỉ niệm đẹp nhất của tình yêu tuổi 17. Cũng giúp em hiểu, không phải mối tình năm 17 tuổi không thể đi cùng bạn đến suốt đời mà là do bạn chưa đủ trưởng thành để bảo vệ nó mà thôi.

***

Trên thế giới có hơn 7,8 tỉ người nhưng tại sao người em thương lại là anh. Ngay từ ban đầu, hai chúng ta là hai con người hoàn toàn xa lạ, không hề biết về sự tồn tại của nhau trên cõi đời này. Nhưng có lẽ cái gọi là "Định mệnh" đã đưa anh đến cuộc đời em.

Em cứ ngỡ, định ấy đã cho em tìm thấy bến đỗ cuộc đời em, nhưng hóa ra đây chỉ mới là chặng đường đầu tiên.

Chúng ta sống ở hai thành phố khác nhau, chưa từng biết về sự có mặt của nhau trên đời, nhưng rồi Thượng Đế người cũng đã mang anh đến bên em. . Và thế rồi chúng ta đã "Yêu xa”.

Mọi người thì thường rất sợ phải yêu xa, nhưng với em và anh “Chỉ cần trong tình yêu phải có sự chân thành và tin tưởng thì cho dù cách nhau ở nửa vòng trái đất cũng không thành vấn đề. Đừng đổi thừa cho khoảng cách địa lý mà hãy nhìn vào khoảng cách ở lòng người”.

Quen nhau trong sự lén lút, em giấu không cho ba mẹ biết về mối quan hệ này. Anh và em bằng tuổi nhau. Ở tuổi 17, người ta thường cho rằng “Mối tình năm 17 không thể đi cùng bạn đến suốt đời”. Ấy vậy mà chúng ta hoàn toàn không tin vào điều đó, chung ta còn cùng nhau hứa sẽ nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời.

Giữa chúng ta đã từng có rất nhiều dự định nhiều lời hứa và cũng nhiều lần cãi nhau đẫm nước mắt, nhưng cho dù bất kể lúc nào anh và em cãi nhau, người nhận lỗi và làm hòa trước cũng là anh.

cung_2

Em nhớ, lần em sốt li bì nhưng không cho anh hay, anh giận em rất nhiều, nhưng vì nhớ nên cả hai đều phải call video. Anh lúc đoc, còn chả thèm nói em một câu nào, em năn nỉ nhiều nhiều lắm nhưng mặt anh cứ xụ xuống.

Vậy là em phải kể cho anh nghe câu chuyện vui. Anh thừa biết tính em thiếu kiên nhẫn, hay cọc và mít ướt nên sau câu nói hơi lớn tiếng của anh em đã quay sang và không thèm nói thêm tiếng nào. Vậy là cuối cùng anh lại phải quay sang dỗ em. Nghe có vẻ trẻ con thật í, nhưng mà đâu ai muốn là người bình thường khi yêu đâu anh nhỉ.

Giữa chúng ta đã từng có rất nhiều kỉ niệm, cái nào cũng đều cùng nhau nếm trải. Anh từng hứa năm em 28 tuổi, anh sẽ biến em thành một cô dâu xinh đẹp nhất. Anh từng hứa anh sẽ luôn bảo vệ em, không để công chúa của anh phải rơi nước mắt.

Anh từng hứa sau này về chung một nhà, anh sẽ làm hết công việc nhà, còn em chỉ việc yêu anh .

Anh hứa với em rất nhiều rất nhiều thứ, sau này hai chúng ta dĩ nhiên sẽ thực hiện, nhưng tiếc là không thể thực hiện cùng nhau.

Anh có còn nhớ trò chơi mà em bày cho anh không, cái trò mà mỗi khi anh nhớ em anh sẽ viết một dự định để sau này khi gặp nhau cả hai cùng thực hiện, nhưng mà cuối cùng thì trò chơi ấy cũng bị bỏ dở giữa chừng. 

cung_1

Em còn nhớ rất rõ cảm giác ấy, ngày mà đối với em vô cùng đáng sợ. Hôm đó anh và em vẫn đang nói chuyện với nhau rất vui vẻ, và rồi mẹ đã phát hiện. Cả ba và mẹ không ủng hộ cho việc này, và cũng chính anh, người từng hứa bảo vệ em đã gián tiếp đẩy em vào một mớ hỗn độn.

Khó khăn lắm, em mới có thể thoát ra khỏi nó. Giá như ngày hôm ấy, anh có đủ dũng cảm cố gắng bảo vệ mối quan hệ này, bảo vệ người con gái anh thương đúng cách, thì chắc có lẽ bây giờ chúng ta bây giờ đang rất hạnh phúc .

Anh à, đoạn đường ngỡ dài nhưng cuối cùng lại ngắn đã từng làm em đau, đã từng làm em khóc. Nhưng không sao cả, em vẫn muốn cảm ơn anh, cảm ơn anh đã đến trong thanh xuân của em, cho em những kỉ niệm đẹp nhất của tình yêu tuổi 17. Cũng giúp em hiểu, không phải mối tình năm 17 tuổi không thể đi cùng bạn đến suốt đời mà là do bạn chưa đủ trưởng thành để bảo vệ nó mà thôi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân không trở lại

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Có thể thời gian không gặp mặt để tôi nhận ra rằng mình thật sự yêu Hạo, chỉ phút nông nỗi yếu hèn, tôi đã bỏ lỡ hạnh phúc mãi mãi, nếu thời gian quay lại, tôi chắc chắn sẽ đáp ứng, tôi nợ cậu ấy một câu “Tớ yêu cậu”.

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Một người đàn ông nếu sở hữu những nét tướng này cả cuộc đời vô cùng sung túc, giàu có, làm gì cũng hơn người.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Trong những kí ức nhập nhoạng, tôi hay nghĩ về những bãi biển, những quả thông nhỏ xíu, những bát đậu hũ thơm thơm nóng nóng, mà đứa nào cũng ăn vội chưa tận hưởng hết vị ngon.

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.

Tôi và người

Tôi và người

Đôi khi khổ đau lại là định mệnh, Điểm kết cuối cho tình tôi và người.

Em chờ anh nhé

Em chờ anh nhé

Anh muốn dùng cả trái tim và cơ thể này để chơi cho thật tốt. Bởi vì anh luôn biết rằng em vẫn luôn theo dõi anh, cổ vũ cho anh, vẫn luôn ở đó chờ đợi anh mang chiến thắng trở về. Ngày mai khi anh chiến thắng, nhất định anh sẽ trở về. Em chờ anh nhé.

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

4 đặc điểm ở lòng bàn tay dự báo số mệnh phú quý, sớm muộn gì cũng phát tài. Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang.

Bên con luôn có bố

Bên con luôn có bố

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

Xây dựng tình bạn sâu sắc và bền vững cũng là một thành công đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là 8 lý do vì sao chúng ta cần có một tình bạn sâu sắc trong đời.

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Xe đạp cha là thế Xe đạp cũ ngày xưa Vượt bao mùa mưa nắng Để đưa con vào đời.

back to top