Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt em, cô gái tháng 12 anh từng rất thương

2020-12-21 01:30

Tác giả: Nguyễn Quang Tuyến


blogradio.vn - Sáng Biên Hòa, không khí đã se lạnh hơn, anh ngồi viết những dòng này, như lời tạm biệt cuối dành cho em. Anh mong em bình yên và hạnh phúc. Tạm biệt em, cô gái tháng 12 anh từng rất thương.

***

Osaka - Những ngày này của 2 năm trước, cảm giác vẫn vẹn nguyên, thỉnh thoảng anh vẫn âm thầm một mình xem lại những bức hình cũ dù đã được chuyển qua chế độ “chỉ mình tôi”. Anh vẫn với thói quen thức khuya, chờ đồng hồ nhảy đến 0 giờ, rồi vào Facebook, xem lại kỉ niệm ở mục “Ngày này năm xưa”, và hoài niệm, về những chuyện đã qua và về em.

Dù không còn bên nhau, nhưng chúng ta vẫn giữ trạng thái kết bạn trên Facebook, sau 6 tháng gần như im lặng, có vẻ em đã lấy lại cân bằng cho cuộc sống của mình nơi ấy.

Anh cũng lao vào công việc, 8 giờ sáng đến 21 giờ tối mới tan làm. Thỉnh thoảng chúng ta cũng bắt đầu like những dòng tâm sự, hay những bức hình về cuộc sống của nhau trên Facebook, dù không ai nói với nhau câu nào.

Anh những tưởng mọi chuyện đã dần ổn, và mình cũng đã bình yên, nhưng chiều nay, khi tròn 2 năm em nói lời chia tay, tin nhắn từ messager lại hiện lên.

“Em về Việt Nam rồi, cũng đã hoàn tất việc cách ly theo quy định, chiều nay Biên Hòa có mưa không anh?”.

Đang lái xe mà anh phải tấp lại bên đường. Cảm giác lúc đó lạ lắm, không biết vui hay buồn, bật radio chiều, nghe cho bình tĩnh lại hơn, nhưng cũng chẳng biết hồi âm lại cho em thế nào, rồi lại tiếp tục lái xe về nhà.

Biên Hòa chiều nay mưa, mưa lớn, nếu có thể đơn giản trả lời em như vậy, thì có lẽ anh đã có thể bình yên hơn.

conguoicontraiyeuem

Cô ấy thua em 2 tuổi, là người con gái năng động và độc lập, dù chưa chính thức nhận lời yêu từ cô ấy, nhưng anh vốn dĩ đã nghĩ, mình cũng nên thật sự quên em và bắt đầu một cuộc sống cho riêng mình, một cuộc sống bình yên sau 2 năm kể từ ngày ấy. Vậy mà chiều nay, ngay lúc này, Biên Hòa vẫn mưa và dòng tin nhắn em gửi vẫn trong đầu anh.

Tận 8 giờ tối anh mới có thể hồi âm tin nhắn cho em. “Chào mừng em về lại Việt Nam, Biên Hòa chiều nay có mưa”. Chỉ chưa đầy 1 phút sau em đã hồi âm lại, anh tưởng chừng như em đã chờ bên cạnh chiếc điện thoại từ lâu vậy

“Cuối tuần này anh có thời gian chứ, mình gặp nhau, quán cũ ngày xưa chắc vẫn còn anh nhỉ?”

Lại phải thêm nửa tiếng sau anh mới có thể trả lời.

“Sáng mai anh trả lời lại em được không?”.

“Dạ, vậy em chờ câu trả lời từ anh vào sáng mai”.

Tối nay, anh có hẹn cùng cô ấy, đi cà phê ở một quán mới khai trương. Cô ấy vẫn như thường này, mặc những bộ quần áo đơn giản nhất, nhưng luôn tràn đầy năng lượng và tươi vui, khác hoàn toàn với con người anh, đa sầu và đa cảm.

Mải miết trong dòng suy nghĩ mơ hồ, câu hỏi của cô ấy làm anh giật mình.

“Anh đang suy tư cô nào hả?”

“Nay anh hơi mệt, mình về sớm xíu nha em”.

bo-anh-couple

Dù có vẻ thất vọng với câu trả lời của anh, nhưng cô ấy vẫn nở một nụ cười rất tươi.

Có thể chỉ là đơn giản em hẹn gặp cà phê như những người bạn lâu ngày gặp lại, cũng có thể em chỉ đơn thuần nhớ về anh khi một mình quay lại Việt Nam, nhưng với anh cuộc gặp này thì khác.

Anh sợ, anh chỉ ước nếu lòng mình đã thật sự bình yên. Nếu trong lòng đã có thể đơn thuần chỉ xem em là bạn thì mọi chuyện có lẽ đã dễ dàng hơn.

Đã là 3 giờ sáng. Anh gửi cho cô ấy email, nói rõ về những tình cảm, cảm xúc của mình như thế nào, và anh cũng kể cho cô ấy nghe về em.

Anh không biết chuyện tình cảm của anh và cô ấy có thể tiến xa thêm được bao nhiêu, nhưng với những gì cô ấy dành cho anh, anh nghĩ cô ấy có quyền được biết chuyện của anh và em.

Sáng Biên Hòa, không khí đã se lạnh hơn, anh ngồi viết những dòng này, như lời tạm biệt cuối dành cho em. Anh mong em bình yên và hạnh phúc. Tạm biệt em, cô gái tháng 12 anh từng rất thương.

© Nguyễn Quang Tuyến - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng đợi trái tim tổn thương rồi mới an ủi

Nguyễn Quang Tuyến

Mê đọc và viết , nghe

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Vì đời nhiều lắm những cuộc chia ly Và người đi Chắc gì đã là người hạnh phúc.

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Xem tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch để biết liệu bạn có số làm đại gia không, bạn có thể làm giàu cho bản thân bằng cách nào.

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Những con giáp không nên đầu tư trong 3 tháng tới được khuyên là hãy dành thời gian để nghiên cứu, đánh giá đúng tình hình hoặc thuê chuyên gia trước khi muốn bỏ tiền vào đâu kẻo mất tiền như chơi.

Những điều tôi ước

Những điều tôi ước

Ước mơ đó, của những ngày đó, tôi vẫn còn đầy ắp trong tim đến hôm nay, và chắc là cả đến rất lâu của mai sau nữa.

Hãy học cách yêu người hướng nội

Hãy học cách yêu người hướng nội

9 gợi ý giúp bạn bày tỏ tình cảm một cách tinh tế hơn nếu đối phương là người hướng nội.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Cầm điện thoại lên cô nhắn hỏi anh đang làm gì, một lúc sau tin nhắn nhận lại là anh đang giải quyết công việc tại nhà, anh nói dối, đây là lần đâu tiên anh nói dối cô, tâm trạng cô như chết đứng một lần nữa.

Cuối cùng là nơi ấy

Cuối cùng là nơi ấy

Hà Nội rất xa tôi, nhưng thật kỳ diệu, Hà Nôi đã đọc được trong tôi niềm tin ấy, tôi cảm nhận được vậy mà, hay trái tim tôi và trái tim Hà Nội đã hòa cùng nhịp đập từ lúc nào, và cùng với biết bao trái tim khác nữa

back to top