Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt em, cô gái tháng 12 anh từng rất thương

2020-12-21 01:30

Tác giả: Nguyễn Quang Tuyến


blogradio.vn - Sáng Biên Hòa, không khí đã se lạnh hơn, anh ngồi viết những dòng này, như lời tạm biệt cuối dành cho em. Anh mong em bình yên và hạnh phúc. Tạm biệt em, cô gái tháng 12 anh từng rất thương.

***

Osaka - Những ngày này của 2 năm trước, cảm giác vẫn vẹn nguyên, thỉnh thoảng anh vẫn âm thầm một mình xem lại những bức hình cũ dù đã được chuyển qua chế độ “chỉ mình tôi”. Anh vẫn với thói quen thức khuya, chờ đồng hồ nhảy đến 0 giờ, rồi vào Facebook, xem lại kỉ niệm ở mục “Ngày này năm xưa”, và hoài niệm, về những chuyện đã qua và về em.

Dù không còn bên nhau, nhưng chúng ta vẫn giữ trạng thái kết bạn trên Facebook, sau 6 tháng gần như im lặng, có vẻ em đã lấy lại cân bằng cho cuộc sống của mình nơi ấy.

Anh cũng lao vào công việc, 8 giờ sáng đến 21 giờ tối mới tan làm. Thỉnh thoảng chúng ta cũng bắt đầu like những dòng tâm sự, hay những bức hình về cuộc sống của nhau trên Facebook, dù không ai nói với nhau câu nào.

Anh những tưởng mọi chuyện đã dần ổn, và mình cũng đã bình yên, nhưng chiều nay, khi tròn 2 năm em nói lời chia tay, tin nhắn từ messager lại hiện lên.

“Em về Việt Nam rồi, cũng đã hoàn tất việc cách ly theo quy định, chiều nay Biên Hòa có mưa không anh?”.

Đang lái xe mà anh phải tấp lại bên đường. Cảm giác lúc đó lạ lắm, không biết vui hay buồn, bật radio chiều, nghe cho bình tĩnh lại hơn, nhưng cũng chẳng biết hồi âm lại cho em thế nào, rồi lại tiếp tục lái xe về nhà.

Biên Hòa chiều nay mưa, mưa lớn, nếu có thể đơn giản trả lời em như vậy, thì có lẽ anh đã có thể bình yên hơn.

conguoicontraiyeuem

Cô ấy thua em 2 tuổi, là người con gái năng động và độc lập, dù chưa chính thức nhận lời yêu từ cô ấy, nhưng anh vốn dĩ đã nghĩ, mình cũng nên thật sự quên em và bắt đầu một cuộc sống cho riêng mình, một cuộc sống bình yên sau 2 năm kể từ ngày ấy. Vậy mà chiều nay, ngay lúc này, Biên Hòa vẫn mưa và dòng tin nhắn em gửi vẫn trong đầu anh.

Tận 8 giờ tối anh mới có thể hồi âm tin nhắn cho em. “Chào mừng em về lại Việt Nam, Biên Hòa chiều nay có mưa”. Chỉ chưa đầy 1 phút sau em đã hồi âm lại, anh tưởng chừng như em đã chờ bên cạnh chiếc điện thoại từ lâu vậy

“Cuối tuần này anh có thời gian chứ, mình gặp nhau, quán cũ ngày xưa chắc vẫn còn anh nhỉ?”

Lại phải thêm nửa tiếng sau anh mới có thể trả lời.

“Sáng mai anh trả lời lại em được không?”.

“Dạ, vậy em chờ câu trả lời từ anh vào sáng mai”.

Tối nay, anh có hẹn cùng cô ấy, đi cà phê ở một quán mới khai trương. Cô ấy vẫn như thường này, mặc những bộ quần áo đơn giản nhất, nhưng luôn tràn đầy năng lượng và tươi vui, khác hoàn toàn với con người anh, đa sầu và đa cảm.

Mải miết trong dòng suy nghĩ mơ hồ, câu hỏi của cô ấy làm anh giật mình.

“Anh đang suy tư cô nào hả?”

“Nay anh hơi mệt, mình về sớm xíu nha em”.

bo-anh-couple

Dù có vẻ thất vọng với câu trả lời của anh, nhưng cô ấy vẫn nở một nụ cười rất tươi.

Có thể chỉ là đơn giản em hẹn gặp cà phê như những người bạn lâu ngày gặp lại, cũng có thể em chỉ đơn thuần nhớ về anh khi một mình quay lại Việt Nam, nhưng với anh cuộc gặp này thì khác.

Anh sợ, anh chỉ ước nếu lòng mình đã thật sự bình yên. Nếu trong lòng đã có thể đơn thuần chỉ xem em là bạn thì mọi chuyện có lẽ đã dễ dàng hơn.

Đã là 3 giờ sáng. Anh gửi cho cô ấy email, nói rõ về những tình cảm, cảm xúc của mình như thế nào, và anh cũng kể cho cô ấy nghe về em.

Anh không biết chuyện tình cảm của anh và cô ấy có thể tiến xa thêm được bao nhiêu, nhưng với những gì cô ấy dành cho anh, anh nghĩ cô ấy có quyền được biết chuyện của anh và em.

Sáng Biên Hòa, không khí đã se lạnh hơn, anh ngồi viết những dòng này, như lời tạm biệt cuối dành cho em. Anh mong em bình yên và hạnh phúc. Tạm biệt em, cô gái tháng 12 anh từng rất thương.

© Nguyễn Quang Tuyến - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng đợi trái tim tổn thương rồi mới an ủi

Nguyễn Quang Tuyến

Mê đọc và viết , nghe

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

Hồn quê

Hồn quê

Mẹ già tựa cửa sương mờ Liêu xiêu bóng ngả đợi – chờ - trông con Mỏi mòn năm tháng héo hon!

Sài Gòn phố cũ không còn em

Sài Gòn phố cũ không còn em

Tôi vẫn là tôi, chẳng có gì đổi khác Em vẫn là em tháng 11 năm nào Hẹn một ngày ta sẽ nói với nhau Những tâm tình ngày nào chưa dám nói Phố bây giờ, vẫn cũ, không còn em.

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

Bước sang năm mới, dù không ít lần phải chịu những khó khăn và áp lực nhất định, nhưng ngọt ngào sẽ đến sau bao đắng cay giúp những con giáp khổ trước sướng sau năm 2024 dưới đây có thể nở nụ cười tự tin, tự hào về những nỗ lực của mình. Sự nghiệp thành đạt, họ cũng kiếm được nhiều tiền, tha hồ hưởng phúc.

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

Theo dự báo tử vi, những con giáp đầu tư bội thu cuối năm 2023 này sẽ có cơ hội phát đạt nhờ những tính toán chính xác và khôn ngoan của bản thân. Tiền bạc cuồn cuộn đổ về, xuất hiện quý nhân phù trợ, cuộc sống có nhiều cải thiện.

back to top