Phát thanh xúc cảm của bạn !

Má ơi, con mong má luôn khoẻ

2023-05-21 01:25

Tác giả: Nguyễn Quang Tuyến


blogradio.vn - Thời gian cứ vậy, đôi khi công việc bộn bề, đôi lần ghé Đà Lạt , mà mới nhận ra má đã 65 tuổi, mái tóc bạc nhiều cùng những nếp nhăn năm tháng, Đà Lạt là một phần thanh xuân của má và tôi cũng vậy. Má ơi, con mong má luôn khoẻ. Chờ đón mùa hoa dã quỳ tặng má.

***

Đang say sưa với bàn việc cùng đối tác, tiếng chuông điện thoại bỗng reo lên, Chiều nay do vội chuẩn bị tài liệu rồi đến phòng họp mà tôi quên để chế độ im lặng khi vào họp, đầu dây bên kia là giọng bé Thuận, em gái út.

- Thứ 7 tuần này sinh nhật má, anh Tuyến có sắp xếp công việc về được không ạ?

Tôi trả lời vội vã “Anh báo sau nhé bé” - cách mà tôi hay gọi em gái như vậy.

Xong cuộc họp, tôi ra vội sân bay. Ra khỏi sân bay, tôi gọi cho má.

- Con mới ở Đà Lạt về.

Má bảo “Đà Lạt có gì mới không con, vẫn đẹp chứ”.

Tôi ít khi nói với má về những chuyến công tác của mình, má hay lo nên tôi chỉ thường thông báo khi về.

Khi còn nhỏ, tôi nghe má kể nhiều về Đà Lạt, về những người bạn và tuổi xuân của má, những cảm xúc ấy như thẫm vào tôi và lại ẩn hiện mỗi khi có dịp ghé Đà Lạt..

Đà Lạt mỗi lần ghé là một cảm xúc rất riêng, từ sân bay Liên Khương, lên taxi không bao giờ tôi về thẳng khách sạn, mà thường ghé qua cafe Tùng, nơi đây cho tôi cảm giác gì đó rất lạ dù đã không ít lần ghé qua.

Tôi chỉ thuộc vài ngõ ngách của Đà Lạt, mỗi lần ghé tôi chọn cho mình 1 nơi để đến, những nơi khác dành cho những dịp sau, để cảm nhận, để cho mình một lý do nào đó ghé lại Đà Lạt.

gd2

Đà Lạt chiều mùa này hay mưa, những hạt mưa lất phất, khi cơn mưa chiều Đà Lạt bất chợt ập đến, không vội vã, không tránh mưa, mà cứ thản nhiên bước, bình yên lạ.

Rồi cứ mỗi lần có ai nhắc đến Đà Lạt, lòng bất chợt mềm lại, nghe xốn xang mà chẳng hiểu vì điều gì. Bạn bảo “Đà Lạt mưa buồn lắm”.

Đà Lạt mưa chiều buồn thật , nhưng nó như một nỗi buồn thật đẹp, thật bình yên. Buồn chỉ là buồn mà không vì lý do gì cả, đơn giản chỉ cảnh vật đẹp quá khiến ta buồn chăng?

Tôi thường dạo bộ quanh hồ, rồi tự lẩm nhẩm đọc mấy câu thơ vô tình thuộc ở một khoảnh khắc nào đó.

"Tôi người viễn khách 

Hay lang thang thành phố ngàn thông 

Chỉ biết Đà Lạt qua vài ngõ ngách

Chiều cô đơn đón gió lạnh đến se lòng

Đà Lạt chỉ vậy thôi mà đôi khi nhớ nhiều”.

Thời gian cứ vậy, đôi khi công việc bộn bề, đôi lần ghé Đà Lạt , mà mới nhận ra má đã 65 tuổi, mái tóc bạc nhiều cùng những nếp nhăn năm tháng, Đà Lạt là một phần thanh xuân của má và tôi cũng vậy. Má ơi, con mong má luôn khoẻ. Chờ đón mùa hoa dã quỳ tặng má.

© Nguyễn Quang Tuyến - blogradio.vn

Xem thêm: Mùa Hạ Năm Nay Vẫn Thơm Mùi Nắng Cũ

Nguyễn Quang Tuyến

Mê đọc và viết , nghe

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Do đó, dựa vào đặc điểm của 12 chòm sao, bạn có thể xác định đâu là màu sắc không phù hợp với cung hoàng đạo của mình để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

Kết thúc một hành trình

Kết thúc một hành trình

Đâu có hành trình nào đầy sự cố gắng mà lại là một hành trình tầm thường Khi đã bước chân và hiểu lòng luôn muốn được bình yên nếu có thể

Có những điều đến và đi

Có những điều đến và đi

Tôi cũng nhận ra chính nhờ những điều tôi đã mất đi đã giúp tôi càng ngày càng tĩnh lặng hơn, càng nghiêng về cách sống bình thản hơn và dám đối mặt với những phong ba của cuộc đời một cách thản nhiên nhất.

Hành trình của Sam (Phần 2)

Hành trình của Sam (Phần 2)

Bất ngờ hơn, cô gặp lại anh trai sau một năm xa cách ngay trong tiệm bánh ngọt. Nhưng mọi chuyện lại không còn suôn sẻ như cô nghĩ khi chiến tranh xảy ra, gia đình và tình yêu cứ lần lượt rời bỏ cô khiến cho cô sống dở chết dở.

Ván bài yêu anh

Ván bài yêu anh

Thì ra cảm giác yêu một người là như vậy. Dù cho ngồi xe lửa suốt 20 tiếng mới gặp được nhau cũng không hề cảm thấy mệt mỏi. Dù mới từ nơi 30 độ đến nơi 18 độ cũng cảm thấy ấm áp đến vô cùng. Dù cho cùng nhau ăn cơm vỉa hè cũng cảm thấy như thưởng thức sơn hào hải vị.

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Bảo không áp lực thì thật sự nói dối, nhưng để đến mức tự ti thu mình lại thì không nên, bởi xuất phát điểm của bản thân với con người ta thật sự không giống nhau.

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Theo quan niệm từ xưa, có những thứ không nên đặt gần cửa ra vào vì có thể ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và vận may của cả gia đình.

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị đẹp, độc lập và sắc sảo, có cho mình một mái ấm yên bình đâu khó, sao lại chọn làm kẻ thứ ba đứng bên đường cho mỗi cuộc tình của người khác. Trong làn khói thuốc nồng sặc, chị ngà ngà cười nhìn tôi nói: "Chị thích".

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ta đi trong cõi mình ta Giật mình bỗng ngỡ như là đã quen Con đường bản thể ngã nghiêng Cố tìm một bước thanh thiên mộng trần

Hành trình của Sam (Phần 1)

Hành trình của Sam (Phần 1)

Câu chuyện xoay quanh cô mèo tên Sam và gia đình của mình. Bỗng một ngày nọ, cô nhận được giấy trúng tuyển đại học vào cùng trường anh trai cô đang học khiến cô rất vui.

back to top