Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi khi mai sau đến, anh có còn thương em

2020-11-19 01:30

Tác giả: HẢI ANH


blogradio.vn - Không thể giải thích vì sao nhưng nói thật em đã bị hút vào anh ngay lần đầu tiên, em nhớ lần đó anh không tập trung vào cuộc gặp mặt lắm, anh đang mãi nghĩ ngợi và vội vàng việc gì đó, dường như anh chẳng quan tâm đến ai. Lúc đó em biết em sẽ bắt đầu khổ rồi.

***

Em biết bắt đầu từ đâu đây, có lẽ từ ngày sinh của hai đứa. Không biết ông trời có sắp đặt không mà ngày sinh của hai đứa cộng lại là đúng một vòng quay một ngày, 24 giờ. Nhiều lúc em cứ nghĩ hình như kiếp trước mình là vợ chồng bị thất lạc nhau, kiếp này tìm gặp lại thì duyên phận mỗi người đã xong rồi.

Không ai nói ra nhưng cả anh và em cùng ngầm hiểu, mình sẽ luôn là bạn của nhau, luôn là như vậy.

Vậy sao anh trách em không muốn gặp anh, không phải là em không muốn gặp mà là em cố tình tránh xa anh, anh đi hướng này em sẽ rẽ hướng khác, em luôn cố ý giữ khoảng cách giữa anh và em càng xa càng tốt, em là vậy đó, em sợ sẽ có lúc em không kìm được mình vì thật trong tâm em lúc nào cũng khao khát được gặp anh.

Anh nói đúng, em đã tạo cho mình một vỏ bọc quá hoàn hảo, hoàn hảo đến mức đã nhiều lần em tưởng là thật. Nhưng vỏ bọc thì vẫn là vỏ bọc. Mỗi ngày người ta thấy em vui tươi rạng rỡ nói cười trong công việc, giữa bao người. Có ai biết được em luôn luôn chỉ có một mình, ngay cả khi em đang giữa bao người. Để khi đêm về, cái vỏ bọc rơi xuống, lúc đó nước mắt em cũng rơi theo.

Anh nói em sống giả dối cũng được, sao cũng được, vì em không thể làm gì khác hơn, em muốn bình yên cho anh, cho mọi người, em muốn công việc chung được tốt, em muốn mọi việc đúng theo guồng quay của nó không bị xáo trộn và ồn ào. Em chẳng thấy gì là thiệt thòi đâu, nên nếu anh thương em vì điều đó thì anh dừng lại được rồi.

Giờ anh đã hiểu ra chưa, em làm mọi việc đơn giản vì ở đó có anh, vì ở đó em được gặp anh.

Có lẽ cuộc đời này sẽ luôn có những điều không lý giải được. Không thể giải thích vì sao nhưng nói thật em đã bị hút vào anh ngay lần đầu tiên, em nhớ lần đó anh không tập trung vào cuộc gặp mặt lắm, anh đang mãi nghĩ ngợi và vội vàng việc gì đó, dường như anh chẳng quan tâm đến ai. Lúc đó em biết em sẽ bắt đầu khổ rồi.

Không phải vì tính em vốn im lặng nhiều hơn là nói, mà là em cố ra vẻ như vậy, luôn lạnh lùng trước anh, em nhớ có lần em nhắn tin nhắc anh chú ý sức khỏe, đó là những lần em không kìm được mình, cái lần rủ đi cà phê là sinh viên nhờ em đó, các em bảo cô rủ thầy rồi nhắn tin cho tụi em, nhưng anh đã từ chối. Từ đó về sau, em không nhận lời các em những chuyện như vậy nữa, để các em tự mời.

Em thấy anh quá chú trọng công việc mà hay lơ là sức khỏe nên nhiều lúc em thấy lo, nói gì thì nói sức khỏe vẫn quan trọng nhất nha anh.

Trái tim em vẫn dành trọn cho gia đình, vẫn chu toàn mọi việc bằng tất cả yêu thương như trước, nhưng nó đã biết đau khi gặp anh. Chỉ có một điều em không ngờ rằng anh cũng đau đáu dõi theo em, em chỉ cảm nhận được điều đó theo thời gian sau này. Trong suốt bao nhiêu năm trời, mình được ngồi bên nhau đúng một lần, đó là lần đầu tiên, cũng là lần cuối cùng và cũng là lần duy nhất. Hôm đó em cứ ước con đường sẽ dài mãi ra, và xe chạy mãi đừng dừng lại. Hôm đó gió rất mát, và em đã rất bình yên bên anh.

Nhiều lúc em cứ tự hỏi, liệu rồi khi mai sau đến, 5 năm nữa, 10 năm nữa, lúc đó em đã già rồi, đã xấu rồi, liệu anh có còn thương em.

Nhưng ai cũng phải già đi mà.

Anh đọc bài của em là phải trả công cho em đó, hổng có chuyện đọc không đâu à nhen. Em chọc anh thôi mà, nhưng chắc anh sẽ chọc lại, người ta đọc cho là may cho nàng rồi đó.

Em luôn luôn có anh ở bên, em cũng luôn luôn có anh ở rất xa.

Sao anh biết em viết chỉ riêng cho mình anh đọc. Đúng rồi đó anh, em chỉ cần mình anh đọc là được. Có lẽ em nói điều này là sớm quá sớm, nhưng em muốn anh phải biết, vì biết đâu ngày mai, hay ngày mai nữa, anh hết thương em thì sao. Đó là em muốn anh biết mong ước cuối cùng của em khi em bay xa khỏi cuộc sống này, ý em là còn rất rất lâu nữa, em muốn anh sẽ đến cạnh bên em một lần, được không anh?

Còn nếu như mình tình cờ gặp lại, ai sẽ nói trước và sẽ nói gì, mình sẽ cười hay khóc, khóc hay cười, em không tưởng tượng ra được vì vốn dĩ em rất nhát khi đứng trước anh. Hay em sẽ nói thật nhanh rồi quay đi lập tức

Chào thầy

© Thùy Vân - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

HẢI ANH

Bản thân rất yêu gia đình và đam mê được viết

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

“Rời xa anh, có lẽ em sẽ có người khác, niềm hạnh phúc khác, em sẽ có mái ấm riêng, sẽ có người sẵn sàng vì em mà cầm hoa đứng nơi lễ đường đợi em bước đến. Chỉ đáng tiếc người đó không phải là anh. Anh biết không, thích anh, em có trăm ngàn cái hối tiếc, nhưng hối tiếc nhất vẫn là thích anh nhưng lại không dám nói lời tỏ tình”.

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

Justin Clottey, tác giả cuốn sách kỹ năng sống Improve Your Self-Image by Understanding What Makes Someone Attractive (Tạm dịch: Cải thiện hình ảnh bản thân bằng cách hiểu điều gì tạo nên sức hút của một người) lý giải "Sức hút là khả năng mang người khác đến với bạn. Nó rất quan trọng vì nó khuyến khích người ta muốn trao cho bạn thời gian và năng lượng của họ". Theo Clottey, có 8 yếu tố khiến bạn trở thành người có sức hút hơn.

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

Người phụ nữ có tướng lông mày cong, khuôn cằm đầy đặn, đôi môi cong cùng khóe miệng sâu thì cuộc sống sẽ tràn ngập may mắn và hạnh phúc. Dù là khía cạnh công việc hay chuyện tình cảm đều vô cùng suôn sẻ, thuận lợi.

Bay về vùng nắng ấm

Bay về vùng nắng ấm

Chúng tôi bước đi song song giữa một rừng người đi dạo chợ Noel. Tôi khẽ nắm lấy tay cô ấy để chúng tôi không bị tách nhau ra ở đó, và Ái khẽ khàng siết chặt lại. Thật ra chậu củ cải đỏ nhỏ ấy thì không nặng lắm nhưng nếu tôi ôm nó thì sẽ chẳng thể nắm tay được cô ấy như thế này, nên chốc nữa quay lại vẫn là cách hay nhất.

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Hình như yêu vào là ai ai cũng đâm ra ngớ ngẩn một chút, ít nhất là khi đứng trước mặt người mà mình thương.

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Khi thanh xuân đủ chín, chị tự tin bay nhảy với ước mơ của mình thì tôi vẫn âm thầm bám gót lấy hình bóng chị ngày nào. Tôi vẫn thói quen cũ, vẫn miệt mài, chăm chỉ, vẫn kiếm tìm niềm vui, sự sẻ chia bằng các hoạt động thiện nguyện. Để rồi giờ đây tôi mới nghiệm ra rằng chính khoảng thời gian hy sinh cho thanh xuân không ngần ngại thì mới có tôi đầy tự tin và bản lĩnh như hôm nay.

Đơn phương

Đơn phương

Người đến người đi chẳng ở lại Nụ cười sa lỡ trái tim ai Rối bời, xao xuyến, tình len lỏi Hỏi đời vương vấn chút chi đây?

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

back to top