Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi khi mai sau đến, anh có còn thương em

2020-11-19 01:30

Tác giả: HẢI ANH


blogradio.vn - Không thể giải thích vì sao nhưng nói thật em đã bị hút vào anh ngay lần đầu tiên, em nhớ lần đó anh không tập trung vào cuộc gặp mặt lắm, anh đang mãi nghĩ ngợi và vội vàng việc gì đó, dường như anh chẳng quan tâm đến ai. Lúc đó em biết em sẽ bắt đầu khổ rồi.

***

Em biết bắt đầu từ đâu đây, có lẽ từ ngày sinh của hai đứa. Không biết ông trời có sắp đặt không mà ngày sinh của hai đứa cộng lại là đúng một vòng quay một ngày, 24 giờ. Nhiều lúc em cứ nghĩ hình như kiếp trước mình là vợ chồng bị thất lạc nhau, kiếp này tìm gặp lại thì duyên phận mỗi người đã xong rồi.

Không ai nói ra nhưng cả anh và em cùng ngầm hiểu, mình sẽ luôn là bạn của nhau, luôn là như vậy.

Vậy sao anh trách em không muốn gặp anh, không phải là em không muốn gặp mà là em cố tình tránh xa anh, anh đi hướng này em sẽ rẽ hướng khác, em luôn cố ý giữ khoảng cách giữa anh và em càng xa càng tốt, em là vậy đó, em sợ sẽ có lúc em không kìm được mình vì thật trong tâm em lúc nào cũng khao khát được gặp anh.

Anh nói đúng, em đã tạo cho mình một vỏ bọc quá hoàn hảo, hoàn hảo đến mức đã nhiều lần em tưởng là thật. Nhưng vỏ bọc thì vẫn là vỏ bọc. Mỗi ngày người ta thấy em vui tươi rạng rỡ nói cười trong công việc, giữa bao người. Có ai biết được em luôn luôn chỉ có một mình, ngay cả khi em đang giữa bao người. Để khi đêm về, cái vỏ bọc rơi xuống, lúc đó nước mắt em cũng rơi theo.

Anh nói em sống giả dối cũng được, sao cũng được, vì em không thể làm gì khác hơn, em muốn bình yên cho anh, cho mọi người, em muốn công việc chung được tốt, em muốn mọi việc đúng theo guồng quay của nó không bị xáo trộn và ồn ào. Em chẳng thấy gì là thiệt thòi đâu, nên nếu anh thương em vì điều đó thì anh dừng lại được rồi.

Giờ anh đã hiểu ra chưa, em làm mọi việc đơn giản vì ở đó có anh, vì ở đó em được gặp anh.

Có lẽ cuộc đời này sẽ luôn có những điều không lý giải được. Không thể giải thích vì sao nhưng nói thật em đã bị hút vào anh ngay lần đầu tiên, em nhớ lần đó anh không tập trung vào cuộc gặp mặt lắm, anh đang mãi nghĩ ngợi và vội vàng việc gì đó, dường như anh chẳng quan tâm đến ai. Lúc đó em biết em sẽ bắt đầu khổ rồi.

Không phải vì tính em vốn im lặng nhiều hơn là nói, mà là em cố ra vẻ như vậy, luôn lạnh lùng trước anh, em nhớ có lần em nhắn tin nhắc anh chú ý sức khỏe, đó là những lần em không kìm được mình, cái lần rủ đi cà phê là sinh viên nhờ em đó, các em bảo cô rủ thầy rồi nhắn tin cho tụi em, nhưng anh đã từ chối. Từ đó về sau, em không nhận lời các em những chuyện như vậy nữa, để các em tự mời.

Em thấy anh quá chú trọng công việc mà hay lơ là sức khỏe nên nhiều lúc em thấy lo, nói gì thì nói sức khỏe vẫn quan trọng nhất nha anh.

Trái tim em vẫn dành trọn cho gia đình, vẫn chu toàn mọi việc bằng tất cả yêu thương như trước, nhưng nó đã biết đau khi gặp anh. Chỉ có một điều em không ngờ rằng anh cũng đau đáu dõi theo em, em chỉ cảm nhận được điều đó theo thời gian sau này. Trong suốt bao nhiêu năm trời, mình được ngồi bên nhau đúng một lần, đó là lần đầu tiên, cũng là lần cuối cùng và cũng là lần duy nhất. Hôm đó em cứ ước con đường sẽ dài mãi ra, và xe chạy mãi đừng dừng lại. Hôm đó gió rất mát, và em đã rất bình yên bên anh.

Nhiều lúc em cứ tự hỏi, liệu rồi khi mai sau đến, 5 năm nữa, 10 năm nữa, lúc đó em đã già rồi, đã xấu rồi, liệu anh có còn thương em.

Nhưng ai cũng phải già đi mà.

Anh đọc bài của em là phải trả công cho em đó, hổng có chuyện đọc không đâu à nhen. Em chọc anh thôi mà, nhưng chắc anh sẽ chọc lại, người ta đọc cho là may cho nàng rồi đó.

Em luôn luôn có anh ở bên, em cũng luôn luôn có anh ở rất xa.

Sao anh biết em viết chỉ riêng cho mình anh đọc. Đúng rồi đó anh, em chỉ cần mình anh đọc là được. Có lẽ em nói điều này là sớm quá sớm, nhưng em muốn anh phải biết, vì biết đâu ngày mai, hay ngày mai nữa, anh hết thương em thì sao. Đó là em muốn anh biết mong ước cuối cùng của em khi em bay xa khỏi cuộc sống này, ý em là còn rất rất lâu nữa, em muốn anh sẽ đến cạnh bên em một lần, được không anh?

Còn nếu như mình tình cờ gặp lại, ai sẽ nói trước và sẽ nói gì, mình sẽ cười hay khóc, khóc hay cười, em không tưởng tượng ra được vì vốn dĩ em rất nhát khi đứng trước anh. Hay em sẽ nói thật nhanh rồi quay đi lập tức

Chào thầy

© Thùy Vân - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

HẢI ANH

Bản thân rất yêu gia đình và đam mê được viết

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hắn, Quang, nàng và cả Lệ, bốn người trong vòng tròn đuổi bắt của tình yêu nhưng lại không tìm cho nhau được một đáp án tròn trịa, để rồi cuối cùng những mảnh ghép vốn dĩ thuộc về nhau ấy, vẫn phải cứ chạy trốn khi kết quả tưởng chừng đã có. Và bốn người họ không biết cần bao nhiêu thời gian để đối mặt nhưng niềm an ủi bây giờ là tất cả đều đã bình yên.

Bao mùa bên nhau

Bao mùa bên nhau

Ngoài thềm gió đã sang đông Sương giăng khắp lối, nghe lòng lao xao Bao mùa mình đã bên nhau Sao em quên mất để anh đau tình.

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này.

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Đừng để sự dễ dãi với chính mình. Cái không chấp nhận được nhất là bạn dễ dãi với chính mình. Cuối cùng thì tôi cũng chỉ muốn nói rằng “Bạn nên biết ơn ai đó, một điều gì đó hoặc một âm thanh nào đó thể đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng. Vì rằng, cả nguồn sống của bạn phụ thuộc vào nó đấy. Sẽ tệ ra sao nếu bạn cứ bắt đầu một ngày mới trên chiếc giường êm ái đến gần hết cả một ngày”.

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Miền ký ức về ngoại tôi xin giữ lại cho riêng mình, để những lần phải song hành với thử thách, tôi sẽ dành vài phút tìm lại trong khung trời ấy hình ảnh người bà vẫn luôn động viên, ủng hộ và thương yêu tôi ở một nơi nào đó thật xa nhưng hạnh phúc.

back to top