Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày bất ổn cứ nối đuôi nhau như con tàu chẳng có toa cuối

2020-08-22 01:28

Tác giả: Mây


blogradio.vn - Dù là những ngày bất ổn thì nó vẫn là một phần trong cuộc đời bạn. Đừng căm ghét nó, đừng mong cho nó mau chóng trôi đi. Đôi khi, bạn sẽ cần có nó để có thời gian nhìn lại bản thân mình. Hãy nghĩ rằng, những bất ổn xảy đến với cuộc đời bạn là những hộp quà chứa đựng cơ hội để thay đổi. Còn vấn đề rằng thay đổi ra sao thì lại là phần của bạn rồi.

***

Có những ngày như thế, ta thấy đôi chân nặng trĩu khi trở về căn phòng của mình, lặng lẽ và vô định. Ngày quyết định thực hiện những công việc đó, ta háo hức như một đứa trẻ vừa được thưởng cho viên kẹo ngọt. Hằng ngày ta lao mình vào những công việc mà bản thân cho rằng: “tôi đang thực hiện đam mê của mình”. Rồi bỗng dưng, hôm nay ta lại hụt hẫng với chính cái gọi là niềm đam mê ấy. Ta chẳng còn muốn tiếp tục nữa. Nói tới thì thấy bản thân thật ngu ngốc. Nhưng sự thật có những ngày chúng ta như vậy đấy.

Có những ngày ta lại thấy bất lực với chính lựa chọn của mình. Có những ngày như thế, ta cảm thấy bản thân thật vô dụng. Sao nào, hình như lúc này tôi đang mệt mỏi thì phải. Sự hối hả của cuộc sống này, đôi khi khiến ta vô tình quên mất cảm xúc của chính bản thân mình. Bỗng dưng ta quên mất cách xác định cảm xúc, chẳng thể biết ta đang vui hay đang buồn. Thật mệt mỏi nhỉ, giá như được dừng lại một chút thì tốt biết mấy. Dừng lại để nhìn nhận con đường mà bản thân đang bước đi. Nói tới thì thấy bản thân sao thật kỳ cục quá đi, sao chẳng mạnh mẽ gì hết vậy. Nhưng sự thật có những ngày chúng ta như vậy đấy.

nghiem1

Có những ngày như thế, ta cảm thấy muốn được sống trong tình yêu đến lạ thường. Ta muốn cùng nắm tay ai đó, dạo quanh những góc phố, chinh phục mọi cung đường. Ta muốn được nũng nịu trong vòng tay của người thương, cùng nhau cảm nhận nhịp sống xung quanh. Rồi bỗng dưng, cảm giác đó biến mất. Bản thân tự thu mình lại, trốn vào một góc riêng của ký ức và cứ mãi muốn sống trong đó. Không muốn ai chạm vào nó, cũng không muốn bước tới để nắm lấy cánh tay khác. Nghĩ tới thì thấy sao bản thân ngang ngược quá vậy. Nhưng sự thật, có những ngày chúng ta như vậy đấy.

Có những ngày bản thân muốn được yêu đương. Sẽ có rất nhiều cái gọi là “có những ngày như thế”, và rồi bản thân cứ tự an ủi mình rằng: “chỉ là những ngày bất ổn hiếm hoi thôi, những ngày sau, mọi thứ sẽ bình thường. Nhưng đã bao giờ bạn tự nhận thấy rằng, những ngày bất ổn đó cứ nối đuôi nhau như con tàu chẳng có toa cuối. Rồi bản thân sẽ trôi về đâu?

nghiem2

Tôi đang trong những những ngày bất ổn. Tôi chẳng thể nào xác định được cảm xúc của mình. Vui cũng được, buồn cũng được, tức giận cũng được hoặc không gì cả cũng được. Có những ngày bản thân tôi “khó ở” đến như thế đấy. Những ngày bất ổn đến lạ kỳ.

Nhưng bạn biết không? Tôi lại thấy quý trọng những ngày bất ổn này của mình đến lạ thường. Tôi cũng chẳng hiểu vì sao nữa. Chỉ thấy, tôi được là chính tôi trong những ngày bất ổn như thế này. Tôi chẳng cần phải quan tâm tới những gì xảy ra trong cuộc sống. Tôi chẳng cần phải thể hiện cảm xúc của mình trước bất kỳ việc gì. Tôi chẳng cần là một con người mẫu mực. Tôi có thể mặc kệ cho những suy nghĩ của mình bay đến bất cứ chân trời nào.

Bạn biết không? Dù là những ngày bất ổn thì nó vẫn là một phần trong cuộc đời bạn. Đừng căm ghét nó, đừng mong cho nó mau chóng trôi đi. Đôi khi, bạn sẽ cần có nó để có thời gian nhìn lại bản thân mình. Hãy nghĩ rằng, những bất ổn xảy đến với cuộc đời bạn là những hộp quà chứa đựng cơ hội để thay đổi. Còn vấn đề rằng thay đổi ra sao thì lại là phần của bạn rồi.

© Mây - blogradio.vn

Xem thêm: Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Mây

không hành động sinh ra sự nghi ngờ và sợ hãi. Hành động tạo ra tự tin và can đảm. Nếu bạn muốn chế ngự nỗi sợ thì đừng ngồi ở nhà và nghĩ về nó. Hãy ra ngoài và khiến mình bận rộn. - Dale Carnegie-

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top