Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày bất ổn cứ nối đuôi nhau như con tàu chẳng có toa cuối

2020-08-22 01:28

Tác giả: Mây


blogradio.vn - Dù là những ngày bất ổn thì nó vẫn là một phần trong cuộc đời bạn. Đừng căm ghét nó, đừng mong cho nó mau chóng trôi đi. Đôi khi, bạn sẽ cần có nó để có thời gian nhìn lại bản thân mình. Hãy nghĩ rằng, những bất ổn xảy đến với cuộc đời bạn là những hộp quà chứa đựng cơ hội để thay đổi. Còn vấn đề rằng thay đổi ra sao thì lại là phần của bạn rồi.

***

Có những ngày như thế, ta thấy đôi chân nặng trĩu khi trở về căn phòng của mình, lặng lẽ và vô định. Ngày quyết định thực hiện những công việc đó, ta háo hức như một đứa trẻ vừa được thưởng cho viên kẹo ngọt. Hằng ngày ta lao mình vào những công việc mà bản thân cho rằng: “tôi đang thực hiện đam mê của mình”. Rồi bỗng dưng, hôm nay ta lại hụt hẫng với chính cái gọi là niềm đam mê ấy. Ta chẳng còn muốn tiếp tục nữa. Nói tới thì thấy bản thân thật ngu ngốc. Nhưng sự thật có những ngày chúng ta như vậy đấy.

Có những ngày ta lại thấy bất lực với chính lựa chọn của mình. Có những ngày như thế, ta cảm thấy bản thân thật vô dụng. Sao nào, hình như lúc này tôi đang mệt mỏi thì phải. Sự hối hả của cuộc sống này, đôi khi khiến ta vô tình quên mất cảm xúc của chính bản thân mình. Bỗng dưng ta quên mất cách xác định cảm xúc, chẳng thể biết ta đang vui hay đang buồn. Thật mệt mỏi nhỉ, giá như được dừng lại một chút thì tốt biết mấy. Dừng lại để nhìn nhận con đường mà bản thân đang bước đi. Nói tới thì thấy bản thân sao thật kỳ cục quá đi, sao chẳng mạnh mẽ gì hết vậy. Nhưng sự thật có những ngày chúng ta như vậy đấy.

nghiem1

Có những ngày như thế, ta cảm thấy muốn được sống trong tình yêu đến lạ thường. Ta muốn cùng nắm tay ai đó, dạo quanh những góc phố, chinh phục mọi cung đường. Ta muốn được nũng nịu trong vòng tay của người thương, cùng nhau cảm nhận nhịp sống xung quanh. Rồi bỗng dưng, cảm giác đó biến mất. Bản thân tự thu mình lại, trốn vào một góc riêng của ký ức và cứ mãi muốn sống trong đó. Không muốn ai chạm vào nó, cũng không muốn bước tới để nắm lấy cánh tay khác. Nghĩ tới thì thấy sao bản thân ngang ngược quá vậy. Nhưng sự thật, có những ngày chúng ta như vậy đấy.

Có những ngày bản thân muốn được yêu đương. Sẽ có rất nhiều cái gọi là “có những ngày như thế”, và rồi bản thân cứ tự an ủi mình rằng: “chỉ là những ngày bất ổn hiếm hoi thôi, những ngày sau, mọi thứ sẽ bình thường. Nhưng đã bao giờ bạn tự nhận thấy rằng, những ngày bất ổn đó cứ nối đuôi nhau như con tàu chẳng có toa cuối. Rồi bản thân sẽ trôi về đâu?

nghiem2

Tôi đang trong những những ngày bất ổn. Tôi chẳng thể nào xác định được cảm xúc của mình. Vui cũng được, buồn cũng được, tức giận cũng được hoặc không gì cả cũng được. Có những ngày bản thân tôi “khó ở” đến như thế đấy. Những ngày bất ổn đến lạ kỳ.

Nhưng bạn biết không? Tôi lại thấy quý trọng những ngày bất ổn này của mình đến lạ thường. Tôi cũng chẳng hiểu vì sao nữa. Chỉ thấy, tôi được là chính tôi trong những ngày bất ổn như thế này. Tôi chẳng cần phải quan tâm tới những gì xảy ra trong cuộc sống. Tôi chẳng cần phải thể hiện cảm xúc của mình trước bất kỳ việc gì. Tôi chẳng cần là một con người mẫu mực. Tôi có thể mặc kệ cho những suy nghĩ của mình bay đến bất cứ chân trời nào.

Bạn biết không? Dù là những ngày bất ổn thì nó vẫn là một phần trong cuộc đời bạn. Đừng căm ghét nó, đừng mong cho nó mau chóng trôi đi. Đôi khi, bạn sẽ cần có nó để có thời gian nhìn lại bản thân mình. Hãy nghĩ rằng, những bất ổn xảy đến với cuộc đời bạn là những hộp quà chứa đựng cơ hội để thay đổi. Còn vấn đề rằng thay đổi ra sao thì lại là phần của bạn rồi.

© Mây - blogradio.vn

Xem thêm: Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Mây

không hành động sinh ra sự nghi ngờ và sợ hãi. Hành động tạo ra tự tin và can đảm. Nếu bạn muốn chế ngự nỗi sợ thì đừng ngồi ở nhà và nghĩ về nó. Hãy ra ngoài và khiến mình bận rộn. - Dale Carnegie-

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top