Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

2020-08-13 01:25

Tác giả: Thu An


blogradio.vn - Phụ nữ tuổi ba mươi không quá già nhưng cũng chẳng còn quá trẻ, quan niệm tuổi ba mươi phụ nữ cần có một cuộc sống gia đình êm ấm và một công việc ổn định đôi khi không còn chính xác nữa, quan trọng là bạn phải sống hạnh phúc.

***

Nếu ví cuộc đời của người phụ nữ như một đường gấp khúc thì tuổi ba mươi chắc chắn là một điểm rất quan trọng của đường gấp khúc ấy. Ba mươi tuổi - cột mốc đánh dấu sự trưởng thành, chín chắn của một người phụ nữ. Dù bạn là một phụ nữ đã kết hôn, là một cô gái độc thân hay một cô nàng thành đạt trong sự nghiệp, những phụ nữ chạm mốc ba mươi đã và đang có những khủng hoảng ở độ tuổi lưng chừng giữa tuổi trẻ bồng bột và tuổi của sự chín chắn, trưởng thành và đôi khi cảm thấy chông chênh. Vậy bạn sẽ làm gì để trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi?

Ba mươi tuổi, hãy độc lập về kinh tế

Những năm tháng về trước - tuổi hai mươi là khoảng thời gian con người có thể khám phá nhiều điều thú vị về bản thân, bạn sẽ không ngần ngại trước những thử thách và mỗi sai lầm mắc phải đều trở thành một bài học quý giá. Thời gian này cũng chính là giai đoạn tạo nền móng chuẩn bị cho những thành tựu rực rỡ trên con đường phát triển sự nghiệp khi bước qua cột mốc tuổi ba mươi.

Ba mươi tuổi, bạn không phải là cô sinh viên mới ra trường lương ba cọc ba đồng, vẫn không đủ tự lo cho bản thân. Hãy sống có trách nhiệm hơn, hãy làm việc cần mẫn, chăm chỉ để khẳng định vị thế của mình trong công việc. Dùng đam mê để kiếm tiền, phấn đấu để được thăng tiến, để nhận lấy sự ghi nhận của mọi người chính là thứ bạn cần chú trọng ở thời điểm này.

Phụ nữ không nên quá phụ thuộc vào đàn ông, bất kể đấy là người yêu hay chồng bạn. Nhất là ở khía cạnh kinh tế, chúng ta càng cần phải độc lập. Một người phụ nữ tự kiếm ra tiền bằng sức lao động của mình sẽ cảm thấy hạnh phúc, chủ động và tự tin hơn trong cuộc sống.

yeubanthan3

Hãy nỗ lực không ngừng để nâng cấp chính mình, khắc phục những yếu điểm và thu nạp thêm kiến thức, làm giàu vốn sống. Bạn đừng cố gắng thể hiện sự độc lập của mình bằng cách làm ngơ những lời khuyên hữu ích của mẹ cha, cũng đừng sống bám vào đàn ông. Hãy tự lực vươn lên, sự trưởng thành sẽ khiến không ai dám khinh thường, xem nhẹ phụ nữ.

Ba mươi tuổi, đừng quên cha mẹ rất cần được chăm sóc

Từ nhỏ, chúng ta lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc dưới sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ. Khi chúng ta trưởng thành, cha mẹ đã bước sang bên kia con dốc cuộc đời. Chúng ta càng trưởng thành, thời gian ở cạnh cha mẹ càng rút ngắn. Đừng quá mải mê cuộc sống riêng để rồi sau này phải hối hận vì đã không dành thời gian quan tâm chăm sóc tới cha mẹ.

Hiếu thảo đôi khi chỉ là dành nhiều thời gian ở bên cạnh chăm sóc và bầu bạn cùng cha mẹ, lắng nghe, chia sẻ những nỗi niềm giản đơn trong cuộc sống . Vào những ngày lễ tết, hãy cố gắng gác hết mọi công việc về nhà ở bên cạnh cha mẹ.

Chúng ta hãy là chỗ dựa đáng tin cậy nhất của cha mẹ lúc xế chiều bởi có câu “ trẻ cậy cha, già cậy con”, thời điểm cuối đời là lúc cha mẹ cần chúng ta hơn bao giờ hết.

Ba mươi tuổi, hãy xác định rõ ràng điều mình muốn

Khi còn trẻ, cảm xúc, sức khỏe, nhiệt huyết, ước mơ,… tất cả đều căng tràn và mạnh mẽ. Khi ấy, chúng ta có nhiều thời gian để trải nghiệm, thử thách bản thân và cũng chưa gặp nhiều vấp ngã, vậy nên đôi khi chúng ta cho rằng mọi thứ đều dễ dàng, mọi thứ đều cần thiết và mình có thể làm được tất cả chỉ cần dám ước mơ.

Thế nhưng, ba mươi tuổi, chúng ta không thể mãi sống như những kẻ mộng mơ mãi đi tìm ý nghĩa cuộc đời, chúng ta buộc phải tìm ra thứ ưu tiên của mình, buộc phải trưởng thành, khôn lớn và sống thực tế hơn.

Phụ nữ ba mươi tuổi, muốn ổn định thì phải xác định mình muốn gì? Ước mơ của mình là gì? Lựa chọn công việc phù hợp với mình? Ai là người mình muốn ở bên, để mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa.

Ba mươi tuổi, hãy luôn coi trọng các mối quan hệ xung quanh

Trong cuộc đời mỗi người, có thể tìm được một người thấu hiểu, biết rõ mình thích gì, muốn gì, mang đến cảm giác gần gũi, bình yên mỗi lúc ở bên chẳng chắc chắn đó là điều tuyệt vời nhất. Bạn đừng quên "Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường".

yeubanthan5

Một người bạn tốt là người giúp ta hoàn thiện chính mình. Họ là mảnh ghép còn thiếu của trái tim ta, cho ta hiểu giá trị của cuộc và luôn ở bên mỗi khi chúng ta có biến cố trong cuộc đời.

Cuộc sống bận rộn đôi khi chúng ta không có nhiều thời gian gặp gỡ nhưng đừng bao giờ quên chia sẻ những vụn vặt cuộc sống với những người bạn tốt. Hãy luôn trân trọng những mối quan hệ gia đình, bạn bè mà bạn đang có.

Ba mươi tuổi, đừng quên yêu bản thân mình

Tất cả những cô gái đẹp bạn thấy trên mạng xã hội hay bìa tạp chí đều là ảnh đã qua chỉnh sửa. Hình mẫu về cái đẹp của mỗi người luôn khác nhau nên hành trình để mỗi người hướng đến cũng khác nhau. Nhưng đừng vì vậy mà cố gượng ép bản thân để trở thành ai đó. Bạn chỉ có thể cố gắng trông giống hình mẫu mà bạn hướng đến chứ không thực sự là họ. Hãy yêu những gì bạn đang có, và học cách biến những khuyết điểm thành ưu điểm. Không ai là hoàn hảo và bạn cũng vậy. Hãy đẹp theo cách của riêng của bạn.

yeubanthan6

Dấu mốc ba mươi sẽ nhẹ nhàng hơn khi bạn chấp nhận và yêu thương bản thân mình, dành thêm thời gian lắng nghe cơ thể, lắng nghe cảm xúc để giữ mình ở trạng thái cân bằng. Hãy nhớ vẻ đẹp không nằm ở phấn son hay những lớp trang điểm cầu kỳ mà đến từ thần thái. Một tâm hồn vui vẻ, một nụ cười tự nhiên hạnh phúc là bạn đã đủ rực rỡ.

Phụ nữ tuổi ba mươi không quá già nhưng cũng chẳng còn quá trẻ, quan niệm tuổi ba mươi phụ nữ cần có một cuộc sống gia đình êm ấm và một công việc ổn định đôi khi không còn chính xác nữa, quan trọng là bạn phải sống hạnh phúc. 

Ba mươi tuổi, bạn có thể còn những trăn trở về công việc, cũng có thể chưa tìm thấy định hướng của mình hay đôi khi là những mối quan hệ không đầu không cuối nhưng hãy luôn tin rằng, phía trước còn nhiều điều tươi đẹp đang chờ bạn. 

Tuổi tác chỉ là một con số và dấu mốc để bạn nhìn nhận lại bản thân trong hành trình dài của cuộc sống, hãy luôn mang trong mình năng lượng tích cực và an nhiên chạm ngưỡng ba mươi.

© Thu An - blogradio.vn

Xem thêm:  Vấp ngã đủ đau sẽ tự khắc trưởng thành

 

Thu An

Viết để dành tặng cho những ai có cùng cảm xúc như tôi, đôi khi muốn nói nhưng chỉ có thể gửi gắm tâm tư vào những con chữ… Viết để tôi nhận ra mình vẫn luôn hạnh phúc và may mắn khi có một cuộc sống yên bình, để tôi luôn tràn đầy nhựa sống và yêu thương!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top