Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kết hôn liệu có đáng sợ như bạn nghĩ?

2020-09-15 01:25

Tác giả: Thu An


blogradio.vn - Hôn nhân không phải đích đến cuối cùng của tình yêu, mà là khởi đầu cho hành trình chung sống giữa hai con người với hai cá tính khác biệt.

***

Trong cuộc đời mỗi người đều có những cột mốc đặc biệt, đánh dấu những bước ngoặt, hôn nhân cũng là một trong những cột mốc có ý nghĩa lớn lao. Ông bà ta có câu “Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chổng”, không ai có thể cứ sợ mãi chuyện yêu đương mà né tránh, khi tình yêu đôi lứa đã chín muồi thì cũng đến thời điểm bước vào hôn nhân.

Đã có rất nhiều giai thoại về hôn nhân khiến cho những người trẻ chúng ta băn khoăn và lo lắng, nào là “hôn nhân là cái WC, người trong muốn ra, người ngoài muốn vào” rồi “hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu”… Hôn nhân có khi mang lại hạnh phúc trọn đời nhưng cũng đôi khi là nỗi đau triền miên. Vậy thực ra hôn nhân có đáng sợ như những gì chúng ta đã thấy, đã nghe?

Dù chúng ta là ai, làm công việc gì thì cũng sẽ không tránh khỏi những lúc gặp thất bại hoặc buồn chán trong cuộc sống. Hôn nhân chính là điểm tựa tốt nhất có thể làm chúng ta vơi bớt đi những nỗi buồn và sự chán chường đó bởi bên cạnh ta luôn có một người sẵn sàng sẻ chia và cảm thông. Khi bạn kết hôn, bạn sẽ có được tình yêu, sự ủng hộ và sự kề vai sát cánh của bạn đời trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Hôn nhân giúp chúng ta sống có trách nhiệm hơn. Hẳn các bạn sẽ nghe đâu đó xung quanh về sự ràng buộc trong hôn nhân, về những mối quan hệ với gia đình, bạn bè của người bạn đời nhưng thật ra chính những mối qua hệ này lại giúp bạn điều chỉnh bản thân sống một cách có ích và trưởng thành hơn. Thay vì những cuộc vui triền miên với bạn bè hay vung tiền mua sắm không tính toán, bạn sẽ trở nên biết cân nhắc, lo lắng cho tương lai hơn. Bên cạnh đó, những quyết định bạn đưa ra không còn thiển cận và thiếu tính toán như trước mà luôn có phương án dự phòng để có thể đối phó với nhiều tình huống khó khăn trong cuộc sống.

Nếu bạn cho rằng kết hôn mang đến cho chúng ta nhiều căng thăng và lo lắng hơn vì phải gánh thêm những trách nhiệm cho gia đình nhỏ của mình thì thực sự bạn đã nhầm. Những người độc thân sẽ phải chi trả các chi phí sinh hoạt nhiều hơn là khi cùng san sẻ với bạn đời và sống chung giúp bạn có thể tích lũy tài chính tốt hơn. Khi sống chung một nhà, mỗi người có thể đảm nhận các việc dọn dẹp hay nấu nướng tùy sở trường để giúp tiết kiệm thời gian và sức lực hơn.

Sống chung một nhà, chúng ta cũng có nhiều thời gian bên nhau hơn nên chắc chắn sẽ có cơ hội để hiểu nhau hơn, gắn kết nhiều hơn. Những điểm mạnh của người này có thể bù trừ cho điểm yếu của người kia, vì vậy mà cuộc sống sẽ đơn giản hơn và tạo ra nhiều năng lượng tích cực hơn khi bạn độc thân.

Chúng ta khi bước vào hôn nhân cũng tựa như bước vào con đường rèn luyện chính mình, lấy vợ lấy chồng ngoài việc tìm cho mình một chỗ nương tựa, chia sẻ, yêu thương còn chính là để rèn giũa bản thân mỗi người. Tình yêu trước khi cưới là màu hồng, là lãng mạn bay bổng đầy chất thơ, nhưng tình yêu sau hôn nhân lại đầy thử thách, đòi hỏi chúng ta tự thay đổi linh hoạt để phù hợp với nửa còn lại.

Hôn nhân thực sự có rất nhiều lợi ích nếu bạn kết hôn đúng người, đúng thời điểm và trên cơ sở tình yêu đích thực. Bạn hãy lựa chọn kết hôn khi bản thân bạn thực sự muốn và đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho một hành trình mới bởi hôn nhân không phải đích đến cuối cùng của tình yêu, mà là khởi đầu cho hành trình chung sống giữa hai con người với hai cá tính khác biệt.

Việc kết hôn và chung sống với một người về lâu về dài là chuyện không hề dễ dàng, nhưng nếu chúng ta cứ mãi đặt nặng định kiến không tốt và run rẩy trước bậc thềm hôn nhân thì chẳng khác nào con chim sợ cành cong. Những nỗi sợ sinh ra vốn dĩ  là do tâm lý của chúng ta bị chi phối bởi quá nhiều ảnh hưởng tiêu cực và chúng ta cần học cách để đối mặt với nỗi sợ ấy!

Những ai đang tìm kiếm một nửa thuộc về mình hãy cứ tiếp tục, những ai đang đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân hãy dùng cả trái tim để và lý trí để vẽ nên bức tranh hôn nhân phù hợp nhất cho mình , hãy cứ tin rằng hạnh phúc đang chờ bạn phía trước!

© Thu An - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Trước và sau khi kết hôn là những điểm khác nhau như thế này | Family Radio

Thu An

Viết để dành tặng cho những ai có cùng cảm xúc như tôi, đôi khi muốn nói nhưng chỉ có thể gửi gắm tâm tư vào những con chữ… Viết để tôi nhận ra mình vẫn luôn hạnh phúc và may mắn khi có một cuộc sống yên bình, để tôi luôn tràn đầy nhựa sống và yêu thương!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Sau tất cả tôi muốn nhắn nhủ với chính mình là “Cô gái à, hãy cười nhiều hơn vì không ai cấm bạn cười trong hạnh phúc. Con gái đẹp nhất là khi cười mà. Hãy tự tin chính mình, không ai cản được chúng ta hạnh phúc. Hãy tự tạo cho mình một cuộc sống đầy ắp tiếng cười. Hãy cười trước khó khăn, vấp ngã và hãy cảm ơn những lần bị đau. Vì sau đó chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời”.

Gửi người con thương

Gửi người con thương

Khi bắt đầu hiểu chuyện, khi biết cái gì nên, cái gì không nên. Lúc đó, nhìn lại mới thấy, mới biết những hy sinh những khổ cực và cả những điều mà mạ chưa bao giờ nói ra.

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở Đã thấy mùa đông chưa Sáng nay dậy mở cửa Đông đây cũng mới vừa.

Ngày ta gặp lại

Ngày ta gặp lại

Ta gặp lại nhau một chiều cuối thu. Trời Hà Nội, Vời vợi xanh như ngày Anh đã tới.

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Không biết sau này mọi chuyện sẽ ra sao, tình bạn của chúng ta có còn hay không nhưng thời điểm này tớ nghĩ mình nên dừng lại một chút. Không phải không làm bạn nữa mà là đứng đằng sau chúc phúc cho cậu và để chúng ta sẽ vẫn là tri kỉ có được không?

Gió đông về

Gió đông về

Đối với chúng tôi gió đông về không không chỉ là mùa buồn tênh, còn là mùa được khoe áo đẹp dạo phố phường khi có dịp và còn được đắm mình trong sương mù giăng khắp cánh đồng quê. thì đó cũng là những ngày thật tuyệt. Vì mùa đông lạnh, càng có cơ hội để quây quần.

Ngày chị hai đi lấy chồng

Ngày chị hai đi lấy chồng

Đêm nay là ngày đầu tiên chị hai nó vắng nhà, chưa bao giờ nó thấy trống vắng như đêm nay, nó biết từ nay về sau cũng vậy. Từ đó về sau nó cứ nhìn ra trước sân, mỗi khi thấy ai đi ngang qua đầu ngõ, nó tức tốc chạy ra mừng rỡ vì cứ tưởng chị nó trở về đây.

back to top