Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kết hôn liệu có đáng sợ như bạn nghĩ?

2020-09-15 01:25

Tác giả: Thu An


blogradio.vn - Hôn nhân không phải đích đến cuối cùng của tình yêu, mà là khởi đầu cho hành trình chung sống giữa hai con người với hai cá tính khác biệt.

***

Trong cuộc đời mỗi người đều có những cột mốc đặc biệt, đánh dấu những bước ngoặt, hôn nhân cũng là một trong những cột mốc có ý nghĩa lớn lao. Ông bà ta có câu “Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chổng”, không ai có thể cứ sợ mãi chuyện yêu đương mà né tránh, khi tình yêu đôi lứa đã chín muồi thì cũng đến thời điểm bước vào hôn nhân.

Đã có rất nhiều giai thoại về hôn nhân khiến cho những người trẻ chúng ta băn khoăn và lo lắng, nào là “hôn nhân là cái WC, người trong muốn ra, người ngoài muốn vào” rồi “hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu”… Hôn nhân có khi mang lại hạnh phúc trọn đời nhưng cũng đôi khi là nỗi đau triền miên. Vậy thực ra hôn nhân có đáng sợ như những gì chúng ta đã thấy, đã nghe?

Dù chúng ta là ai, làm công việc gì thì cũng sẽ không tránh khỏi những lúc gặp thất bại hoặc buồn chán trong cuộc sống. Hôn nhân chính là điểm tựa tốt nhất có thể làm chúng ta vơi bớt đi những nỗi buồn và sự chán chường đó bởi bên cạnh ta luôn có một người sẵn sàng sẻ chia và cảm thông. Khi bạn kết hôn, bạn sẽ có được tình yêu, sự ủng hộ và sự kề vai sát cánh của bạn đời trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Hôn nhân giúp chúng ta sống có trách nhiệm hơn. Hẳn các bạn sẽ nghe đâu đó xung quanh về sự ràng buộc trong hôn nhân, về những mối quan hệ với gia đình, bạn bè của người bạn đời nhưng thật ra chính những mối qua hệ này lại giúp bạn điều chỉnh bản thân sống một cách có ích và trưởng thành hơn. Thay vì những cuộc vui triền miên với bạn bè hay vung tiền mua sắm không tính toán, bạn sẽ trở nên biết cân nhắc, lo lắng cho tương lai hơn. Bên cạnh đó, những quyết định bạn đưa ra không còn thiển cận và thiếu tính toán như trước mà luôn có phương án dự phòng để có thể đối phó với nhiều tình huống khó khăn trong cuộc sống.

Nếu bạn cho rằng kết hôn mang đến cho chúng ta nhiều căng thăng và lo lắng hơn vì phải gánh thêm những trách nhiệm cho gia đình nhỏ của mình thì thực sự bạn đã nhầm. Những người độc thân sẽ phải chi trả các chi phí sinh hoạt nhiều hơn là khi cùng san sẻ với bạn đời và sống chung giúp bạn có thể tích lũy tài chính tốt hơn. Khi sống chung một nhà, mỗi người có thể đảm nhận các việc dọn dẹp hay nấu nướng tùy sở trường để giúp tiết kiệm thời gian và sức lực hơn.

Sống chung một nhà, chúng ta cũng có nhiều thời gian bên nhau hơn nên chắc chắn sẽ có cơ hội để hiểu nhau hơn, gắn kết nhiều hơn. Những điểm mạnh của người này có thể bù trừ cho điểm yếu của người kia, vì vậy mà cuộc sống sẽ đơn giản hơn và tạo ra nhiều năng lượng tích cực hơn khi bạn độc thân.

Chúng ta khi bước vào hôn nhân cũng tựa như bước vào con đường rèn luyện chính mình, lấy vợ lấy chồng ngoài việc tìm cho mình một chỗ nương tựa, chia sẻ, yêu thương còn chính là để rèn giũa bản thân mỗi người. Tình yêu trước khi cưới là màu hồng, là lãng mạn bay bổng đầy chất thơ, nhưng tình yêu sau hôn nhân lại đầy thử thách, đòi hỏi chúng ta tự thay đổi linh hoạt để phù hợp với nửa còn lại.

Hôn nhân thực sự có rất nhiều lợi ích nếu bạn kết hôn đúng người, đúng thời điểm và trên cơ sở tình yêu đích thực. Bạn hãy lựa chọn kết hôn khi bản thân bạn thực sự muốn và đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho một hành trình mới bởi hôn nhân không phải đích đến cuối cùng của tình yêu, mà là khởi đầu cho hành trình chung sống giữa hai con người với hai cá tính khác biệt.

Việc kết hôn và chung sống với một người về lâu về dài là chuyện không hề dễ dàng, nhưng nếu chúng ta cứ mãi đặt nặng định kiến không tốt và run rẩy trước bậc thềm hôn nhân thì chẳng khác nào con chim sợ cành cong. Những nỗi sợ sinh ra vốn dĩ  là do tâm lý của chúng ta bị chi phối bởi quá nhiều ảnh hưởng tiêu cực và chúng ta cần học cách để đối mặt với nỗi sợ ấy!

Những ai đang tìm kiếm một nửa thuộc về mình hãy cứ tiếp tục, những ai đang đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân hãy dùng cả trái tim để và lý trí để vẽ nên bức tranh hôn nhân phù hợp nhất cho mình , hãy cứ tin rằng hạnh phúc đang chờ bạn phía trước!

© Thu An - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Trước và sau khi kết hôn là những điểm khác nhau như thế này | Family Radio

Thu An

Viết để dành tặng cho những ai có cùng cảm xúc như tôi, đôi khi muốn nói nhưng chỉ có thể gửi gắm tâm tư vào những con chữ… Viết để tôi nhận ra mình vẫn luôn hạnh phúc và may mắn khi có một cuộc sống yên bình, để tôi luôn tràn đầy nhựa sống và yêu thương!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top