Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 lý do vì sao bạn nên kết hôn

2020-09-01 01:21

Tác giả:


Nếu bạn vẫn còn e ngại, thì 7 lý do dưới đây sẽ cho bạn biết vì sao bạn nên kết hôn.

***

Dù bạn không muốn kết hôn, nhưng sẽ có lúc gia đình và người thân của bạn sẽ cố gắng hết sức để bạn làm điều đó. Ngay cả khi bạn tìm cách để thoát khỏi chủ đề này thì họ cũng sẽ cố gắng để thuyết phục, hay cung cấp cho bạn một loạt danh sách những người phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn vẫn còn e ngại, thì 7 lý do dưới đây sẽ cho bạn biết vì sao bạn nên kết hôn.

1. Bạn có được một người bạn đồng hành trọn đời

Khi bạn kết hôn, bạn sẽ có được một người bạn đồng hành trọn đời, để chia sẻ những vấn đề, cảm xúc, suy nghĩ và ý kiến ​​của mình. Không chỉ điều này, mà bạn còn có một người để ăn mừng chiến thắng của bạn, giúp bạn trong những tình huống khó khăn và nhiều hơn nữa.

2. Bạn có một đối tác cam kết về mặt pháp lý

Không giống như các mối quan hệ thông thường, cuối cùng cũng có một người cam kết với bạn về mặt pháp lý. Bạn có thể đặt niềm tin vào đối tác của mình và yên tâm rằng niềm tin của bạn được đảm bảo. Hơn nữa, bạn cũng cố gắng hết sức để duy trì mức độ tin cậy và sự chung thủy với đối tác của mình.

3. Bạn có thể học và phát triển cùng nhau

Khi kết hôn, bạn sẽ có thể học hỏi và phát triển cùng nhau. Bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau trong việc trở thành một con người tốt hơn. Bạn không chỉ chấp nhận sai sót của nhau mà còn cho nhau khám phá khả năng, tài năng của mình và hỗ trợ nhau thực hiện ước mơ.

4. Bạn có một đối tác yêu thương và chăm sóc

Nếu bạn luôn muốn có một người bạn đời yêu thương và chăm sóc, thì việc kết hôn với một người tuyệt vời có thể cực kỳ có lợi cho bạn. Bạn sẽ được người kia quan tâm một cách vô điều kiện cả khi những lúc khó khăn nhất.

5. Bạn có thể tận hưởng việc nuôi dạy con cái

Khi kết hôn, bạn sẽ tận hưởng giây phút hạnh phúc khi nuôi dạy con cái cùng người bạn đời của mình. Điều này là rất cần thiết cho sự giáo dục của trẻ. Do đó, hôn nhân có thể mang  đến cho con bạn một cuộc sống tốt đẹp hơn qua tình yêu thương của cha mẹ với nhau và của cha mẹ dành cho chúng.

6. Bạn thích một mối quan hệ một vợ một chồng

Mặc dù một vài cuộc hôn nhân có thể không kéo dài, nhưng có một số cặp vợ chồng tận hưởng mối quan hệ một vợ một chồng đến suốt đời. Nếu bạn và người bạn đời của bạn đặt những nỗ lực cần thiết và bình đẳng trong hôn nhân, thì bạn chắc chắn sẽ tận hưởng một mối quan hệ một vợ một chồng. Cả hai bạn sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và khỏe mạnh.

7. Bạn cảm thấy an toàn và ổn định hơn trước

Hôn nhân mang đến cho bạn một sự an toàn và ổn định. Trong bất kì trường hợp nào dù khó khăn hay bệnh tật thì bạn vẫn luôn có người chăm sóc, giúp đỡ.

Tuy nhiên, để mối quan hệ này trở nên tốt đẹp hơn thì cả hai phải biết chấp nhận những sai sót của nhau và phải nỗ lực  rất nhiều trong hôn nhân.

laodong.vn (BOLDSKY)

Mời xem thêm chương trình:

Trước và sau khi kết hôn là những điểm khác nhau như thế này | Family Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Khi một chuyến xe đi qua, sẽ có chuyến xe khác. Khi bỏ lỡ một người chính là để tìm người tốt hơn, thực sự mang lại hơi ấm lâu dài chứ không phải hơi ấm vì cái lạnh của mùa đông. Vội vàng không làm hạnh phúc đến gần hơn mà đẩy chúng ta ra xa hạnh phúc hơn, đừng vội vàng trao tình yêu cho một người không yêu mình, đừng để sự cô đơn đánh lừa lý trí rồi thương tổn trái tim.

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

“Anh à, đối với em, anh mãi là một điều tuyệt vời nhất. Ngủ ngon, anh nha. Và thanh xuân này, chúng ta ai cũng có thật nhiều nỗi buồn nhưng nhất định sẽ có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc”.

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Sau này, mọi thứ sẽ thay đổi, dù không biết trước sẽ như thế nào nhưng chắc chắn không thể tệ hại hơn lúc này được nữa. Cô tin tưởng vào quyết định của mình. Đúng như trên tivi có nói "Tương lai của ta là do ta làm chủ". Dựa dẫm vào người khác tức là bạn đã đặt cược bản thân mình vào một ván bài định mệnh không nắm chắc thắng thua.

Mùa cua đồng cuối cùng

Mùa cua đồng cuối cùng

Ngày họ hàng biết tin do hàng xóm báo, thì tìm không thấy nhỏ Thương nữa, nhỏ đi đâu cũng không ai biết. Mùa cua đồng năm ấy, là mùa cuối của cả ba đứa nó, tiếng cuốc đâu đó lại vọng về, như tiếng kêu gọi bạn.

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Những tips hữu ích giúp gìn giữ hạnh phúc cho 12 chòm sao

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Em thích bình minh thức dậy Bên cạnh sẽ luôn có anh Chúng mình vì nhau cố gắng Có nhau, nơi ấy là nhà.

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Anh à, em thật sự hi vọng anh có thể gặp được một cô gái khác tốt hơn em và nhất định phải yêu anh, thương anh, bao dung cho anh. Em hy vọng cô ấy có thể cùng anh đón hoàng hôn mỗi chiều tan làm về, có thể cùng anh đến những nơi anh vẫn luôn ghé qua, có thể cùng anh chụp những tấm hình thật đẹp. Em cũng hy vọng cô ấy có thể lắng nghe anh mỗi tối, có thể chia sẻ cùng anh những chuyện phiền não trong công việc và cuộc sống. Đừng gặp ai đó giống như em, được không anh.

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ở một mình thì cô đơn thật nhưng có bạn bè thì lại khác. Khác lắm lắm. Nhờ có Sài Gòn, ta lại biết thêm nhiều đứa bạn tới từ những vùng quê khác nhau trên đất Việt Nam. Yêu giọng nói, cả những tiếng cười sang sảng và cả những ngôn từ mà tụi nó dùng bỗng chốc đáng yêu đến lạ. Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé.

Những vệt nắng bình yên

Những vệt nắng bình yên

Bầu trời thật đẹp. Từng làn gió mát rượi thổi qua, cho Nguyễn cảm giác chính những làn gió ấy, đang đuổi theo những vệt nắng đang chạy mải miết về phía chân trời. Những vệt nắng như tâm hồn anh lúc này vậy, đẹp đẽ và bình yên.

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Trong nhịp sống bộn bề ngày nay, ai đó có thể quên, nhưng với tôi những thứ bình dị ngày hôm qua vẫn còn đọng mãi ở góc nhỏ trái tim mình. Chiều chiều, ánh mắt xa xăm của tôi cứ hướng nhìn về miền quê yêu dấu. Chẳng có khói bếp lam chiều, không có sáo diều vi vu, cớ sao tôi cứ lao xao nỗi nhớ quê với bát canh cua đồng trong mâm cơm của mẹ đến thế?

back to top