Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những lí do tại sao con gái nhất quyết không chịu chia tay

2019-08-09 08:20

Tác giả: Lan Anh Nguyễn


blogradio.vn - Sau những tổn thương, người ta vẫn thường chọn cách ra đi, tuy nhiên vẫn có rất nhiều những cô gái, nhất quyết không chịu ly khai.

***

Có rất nhiều bạn nữ đã phạm sai lầm khi ở trong các mối quan hệ mà họ thậm chí không nên bắt đầu. Tại sao vậy? Có lẽ bạn đã nhìn thấy điều này từ chính bạn bè hoặc người thân của mình. Hoặc có thể bạn thậm chí đã từng trải qua. Dù thế nào đi chăng nữa, đó luôn là một tình huống đáng tiếc mà rất nhiều phụ nữ gặp phải.

Bạn có thể nói rằng đó là lỗi của họ khi ở trong những mối quan hệ có hại cho họ. Nhưng nhiều lúc, họ không thực sự biết mình đang làm gì. Họ đôi khi là nạn nhân của sự thiếu hiểu biết và mù quáng. Tuy nhiên, điều đó chỉ áp dụng cho một số trường hợp. Có rất nhiều lý do có thể khiến một người phụ nữ vẫn có thể ở trong một mối quan hệ có lỗi với cô ấy. Và mỗi câu chuyện khác nhau, lại có những tình huống, lý do khác nhau để lý giải cho điều này.

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất:

1. Bạn nhận được lời xin lỗi từ đối phương

Bạn là một người xinh đẹp, giỏi giang và rất tốt bụng, tuy nhiên chưa yêu bao giờ, và cũng là người khá yếu lòng. Bạn trai của bạn lúc mới yêu rất tốt, rất ổn định nhưng khi càng lâu, con trai mất dần đi sự quan tâm vốn có ban đầu, dần dần, anh ta mắc phải nhiều lỗi lầm hơn. Nhưng bạn vì quá yêu cũng như quá dễ tính, vẫn luôn tha lỗi cho người yêu, bất chấp nhiều lần làm cho bạn tổn thương. Bạn bè rất nhiều lần khuyên bạn nên dừng lại nhưng bạn vẫn nhất quyết nói không.

Con gái luôn nghĩ rằng, đàn ông thực sự xin lỗi và nhận thức được những gì anh ta đã làm sai, sự yếu đuối, mềm lòng khiến con gái tiếp tục tha lỗi cho anh ta hết lần này đến lần khác. Nhưng họ cũng đâu biết rằng, nếu một người đàn ông thực sự yêu và trân trọng nửa kia của mình, thì sẽ không bao giờ nói xin lỗi nhiều lần như vậy. Con gái cứ chìm đắm trong một mối quan hệ mà mang lại nhiều những tổn thương và nước mắt thực sựu đó là sai lầm.

2. Câu chuyện tình yêu của họ rất dài và phức tạp

Có những mối quan hệ mà đã xây dựng được 3 năm, 5 năm, thậm chí 10 năm. Điều này khiến cho phụ nữ cảm thấy không đành lòng cũng như lãng phí khi kết thúc câu chuyện này. Nhưng không. Làm ơn, đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Tình yêu phải có sự vui vẻ, thấu hiểu cũng như hạnh phúc. Nếu có quá nhiều đau đớn và tổn thương, thì dù cho chuyện tình 5 năm hay 10 năm cũng nên kết thúc. Nếu như con gái chỉ vì thời gian mà không kiên quyết chia tay, họ sẽ chỉ kéo dài sự tổn thương và đau đớn của chính mình.

3. Bạn quên mất sự thật rằng đối phương đã thay đổi

Khi mới yêu, chúng ta luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp của nhau, rằng anh ấy rất tốt, anh ấy luôn đúng hẹn, anh ấy quan tâm bạn, luôn chiều theo ý của bạn,...Tuy nhiên, thời gian chính là thứ tàn nhẫn nhất, nó sẽ khiến con người ta thay đổi một cách chóng vánh. Điều quan trọng là bạn có thật sự nhìn thấy điều đó hay không. Có những người, chỉ nhìn vào những điểm tốt của anh ta mà quên mất rằng đối phương đã thay đổi, không còn là chàng trai lúc như lúc mới yêu nữa. Và cứ như vậy, họ mù quáng, tự nhận lấy những tổn thương không đáng có và không chịu kết thúc mối quan hệ đang dần mang đến những đau khổ cho mình.

4. Luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh

Con gái không nên đổ lỗi cho hoàn cảnh, làm như thế sẽ khiến đối phương không có trách nhiệm với người yêu của mình, với chính bản thân họ nữa. Và con gái như vậy cũng thật ngốc, sẽ tự làm tổn thương chính mình mà thôi. Tình yêu là sự thấu hiểu từ cả hai bên, lỗi lầm hoặc bất kì xích mích nào cũng từ hai bên, không đổ lỗi cho bên thứ ba được, vì chỉ có hai người hiểu và tìm ra cách giải quyết cho riêng mình.

5. Sợ quay lại cuộc sống độc thân

Thực tế trong cuộc sống ngày nay, có rất nhiều người con gái như vậy. Họ đang trong một mối quan hệ và họ sợ phải làm mọi thứ một mình, sợ phải sống trong sự cô đơn, tuyệt vọng, nên họ vẫn duy trì mối quan hệ dù đôi khi nó không khiến họ hạnh phúc. Có thể họ nghĩ rằng, họ sẽ thoải mái hơn trong một mối quan hệ thay vì độc thân và sống một mình, họ không đủ can đảm, vậy nên nhất quyết không chịu chia tay.

6. Sự tuyệt vọng đã khiến con gái mù quáng trước những đau khổ

Rất nhiều bạn trẻ luôn muốn theo đuổi một tình yêu cổ tích với cái kết “happy ending”. Tuy nhiên, cuộc sống luôn có rất nhiều điều phải lo nghĩ và cũng có rất nhiều điều bất ngờ xảy ra ở phía trước mà chúng ta không thể nào biết được. Vậy, khi nghĩ về một câu chuyện cổ tích có phải quá xa xỉ hay không? Khi tình yêu không được như họ mong muốn, họ bị lạc trong sự tuyệt vọng đến nỗi họ mù quáng trước những đau khổ ngay trước mắt, không chấp nhận việc chia tay.

7. Cảm giác bị phụ thuộc

Thật tệ. Nhiều cô gái nghĩa rằng, thiếu anh ấy mình không thể sống nổi, anh ấy đã trở nên quá quen thuộc với mình, hay mình sẽ không yêu ai được ngoài anh ấy. Chính điều này khiến cho cô gái không thể chia tay đối phương, dù mối quan hệ đó đang rất nguy hiểm. Con gái à, hãy yêu bản thân mình trước tiên và đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ phụ thuộc vào một ai đó, hãy là chính mình và sống cuộc sống của riêng mình. Dù sao đi chăng nữa, tình yêu cũng chỉ là gia vị của cuộc sống và nếu không có nó chúng ta vẫn có thể hạnh phúc, vui vẻ bên gia đình, bạn bè cơ mà.

Thực sự, dù với bất kỳ lý do gì, hãy ra đi khi bạn cảm thấy mình không an toàn, không vui vẻ trong một mối quan hệ nào đó. Đừng dừng lại quá lâu trong mối quan hệ như vậy, nó sẽ khiến bạn nhận lấy những tổn thương không đáng có, mà con gái chúng ta, xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn. Đừng để những cảm xúc không đáng có ảnh hưởng đến những điều tốt đẹp khác đang chờ bạn ở phía trước.

Và cuối cùng, bạn hãy tin rằng, độc thân tốt hơn rất nhiều so với một mối quan hệ không dành cho bạn.

© Lan Anh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Duyên phận chúng ta như hai chuyến tàu ngược

Lan Anh Nguyễn

Mỗi kết thúc đều hạnh phúc, nếu không hạnh phúc, nó chưa phải kết thúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

back to top