Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những lí do tại sao con gái nhất quyết không chịu chia tay

2019-08-09 08:20

Tác giả: Lan Anh Nguyễn


blogradio.vn - Sau những tổn thương, người ta vẫn thường chọn cách ra đi, tuy nhiên vẫn có rất nhiều những cô gái, nhất quyết không chịu ly khai.

***

Có rất nhiều bạn nữ đã phạm sai lầm khi ở trong các mối quan hệ mà họ thậm chí không nên bắt đầu. Tại sao vậy? Có lẽ bạn đã nhìn thấy điều này từ chính bạn bè hoặc người thân của mình. Hoặc có thể bạn thậm chí đã từng trải qua. Dù thế nào đi chăng nữa, đó luôn là một tình huống đáng tiếc mà rất nhiều phụ nữ gặp phải.

Bạn có thể nói rằng đó là lỗi của họ khi ở trong những mối quan hệ có hại cho họ. Nhưng nhiều lúc, họ không thực sự biết mình đang làm gì. Họ đôi khi là nạn nhân của sự thiếu hiểu biết và mù quáng. Tuy nhiên, điều đó chỉ áp dụng cho một số trường hợp. Có rất nhiều lý do có thể khiến một người phụ nữ vẫn có thể ở trong một mối quan hệ có lỗi với cô ấy. Và mỗi câu chuyện khác nhau, lại có những tình huống, lý do khác nhau để lý giải cho điều này.

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất:

1. Bạn nhận được lời xin lỗi từ đối phương

Bạn là một người xinh đẹp, giỏi giang và rất tốt bụng, tuy nhiên chưa yêu bao giờ, và cũng là người khá yếu lòng. Bạn trai của bạn lúc mới yêu rất tốt, rất ổn định nhưng khi càng lâu, con trai mất dần đi sự quan tâm vốn có ban đầu, dần dần, anh ta mắc phải nhiều lỗi lầm hơn. Nhưng bạn vì quá yêu cũng như quá dễ tính, vẫn luôn tha lỗi cho người yêu, bất chấp nhiều lần làm cho bạn tổn thương. Bạn bè rất nhiều lần khuyên bạn nên dừng lại nhưng bạn vẫn nhất quyết nói không.

Con gái luôn nghĩ rằng, đàn ông thực sự xin lỗi và nhận thức được những gì anh ta đã làm sai, sự yếu đuối, mềm lòng khiến con gái tiếp tục tha lỗi cho anh ta hết lần này đến lần khác. Nhưng họ cũng đâu biết rằng, nếu một người đàn ông thực sự yêu và trân trọng nửa kia của mình, thì sẽ không bao giờ nói xin lỗi nhiều lần như vậy. Con gái cứ chìm đắm trong một mối quan hệ mà mang lại nhiều những tổn thương và nước mắt thực sựu đó là sai lầm.

2. Câu chuyện tình yêu của họ rất dài và phức tạp

Có những mối quan hệ mà đã xây dựng được 3 năm, 5 năm, thậm chí 10 năm. Điều này khiến cho phụ nữ cảm thấy không đành lòng cũng như lãng phí khi kết thúc câu chuyện này. Nhưng không. Làm ơn, đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Tình yêu phải có sự vui vẻ, thấu hiểu cũng như hạnh phúc. Nếu có quá nhiều đau đớn và tổn thương, thì dù cho chuyện tình 5 năm hay 10 năm cũng nên kết thúc. Nếu như con gái chỉ vì thời gian mà không kiên quyết chia tay, họ sẽ chỉ kéo dài sự tổn thương và đau đớn của chính mình.

3. Bạn quên mất sự thật rằng đối phương đã thay đổi

Khi mới yêu, chúng ta luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp của nhau, rằng anh ấy rất tốt, anh ấy luôn đúng hẹn, anh ấy quan tâm bạn, luôn chiều theo ý của bạn,...Tuy nhiên, thời gian chính là thứ tàn nhẫn nhất, nó sẽ khiến con người ta thay đổi một cách chóng vánh. Điều quan trọng là bạn có thật sự nhìn thấy điều đó hay không. Có những người, chỉ nhìn vào những điểm tốt của anh ta mà quên mất rằng đối phương đã thay đổi, không còn là chàng trai lúc như lúc mới yêu nữa. Và cứ như vậy, họ mù quáng, tự nhận lấy những tổn thương không đáng có và không chịu kết thúc mối quan hệ đang dần mang đến những đau khổ cho mình.

4. Luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh

Con gái không nên đổ lỗi cho hoàn cảnh, làm như thế sẽ khiến đối phương không có trách nhiệm với người yêu của mình, với chính bản thân họ nữa. Và con gái như vậy cũng thật ngốc, sẽ tự làm tổn thương chính mình mà thôi. Tình yêu là sự thấu hiểu từ cả hai bên, lỗi lầm hoặc bất kì xích mích nào cũng từ hai bên, không đổ lỗi cho bên thứ ba được, vì chỉ có hai người hiểu và tìm ra cách giải quyết cho riêng mình.

5. Sợ quay lại cuộc sống độc thân

Thực tế trong cuộc sống ngày nay, có rất nhiều người con gái như vậy. Họ đang trong một mối quan hệ và họ sợ phải làm mọi thứ một mình, sợ phải sống trong sự cô đơn, tuyệt vọng, nên họ vẫn duy trì mối quan hệ dù đôi khi nó không khiến họ hạnh phúc. Có thể họ nghĩ rằng, họ sẽ thoải mái hơn trong một mối quan hệ thay vì độc thân và sống một mình, họ không đủ can đảm, vậy nên nhất quyết không chịu chia tay.

6. Sự tuyệt vọng đã khiến con gái mù quáng trước những đau khổ

Rất nhiều bạn trẻ luôn muốn theo đuổi một tình yêu cổ tích với cái kết “happy ending”. Tuy nhiên, cuộc sống luôn có rất nhiều điều phải lo nghĩ và cũng có rất nhiều điều bất ngờ xảy ra ở phía trước mà chúng ta không thể nào biết được. Vậy, khi nghĩ về một câu chuyện cổ tích có phải quá xa xỉ hay không? Khi tình yêu không được như họ mong muốn, họ bị lạc trong sự tuyệt vọng đến nỗi họ mù quáng trước những đau khổ ngay trước mắt, không chấp nhận việc chia tay.

7. Cảm giác bị phụ thuộc

Thật tệ. Nhiều cô gái nghĩa rằng, thiếu anh ấy mình không thể sống nổi, anh ấy đã trở nên quá quen thuộc với mình, hay mình sẽ không yêu ai được ngoài anh ấy. Chính điều này khiến cho cô gái không thể chia tay đối phương, dù mối quan hệ đó đang rất nguy hiểm. Con gái à, hãy yêu bản thân mình trước tiên và đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ phụ thuộc vào một ai đó, hãy là chính mình và sống cuộc sống của riêng mình. Dù sao đi chăng nữa, tình yêu cũng chỉ là gia vị của cuộc sống và nếu không có nó chúng ta vẫn có thể hạnh phúc, vui vẻ bên gia đình, bạn bè cơ mà.

Thực sự, dù với bất kỳ lý do gì, hãy ra đi khi bạn cảm thấy mình không an toàn, không vui vẻ trong một mối quan hệ nào đó. Đừng dừng lại quá lâu trong mối quan hệ như vậy, nó sẽ khiến bạn nhận lấy những tổn thương không đáng có, mà con gái chúng ta, xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn. Đừng để những cảm xúc không đáng có ảnh hưởng đến những điều tốt đẹp khác đang chờ bạn ở phía trước.

Và cuối cùng, bạn hãy tin rằng, độc thân tốt hơn rất nhiều so với một mối quan hệ không dành cho bạn.

© Lan Anh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Duyên phận chúng ta như hai chuyến tàu ngược

Lan Anh Nguyễn

Mỗi kết thúc đều hạnh phúc, nếu không hạnh phúc, nó chưa phải kết thúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top