Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những lí do tại sao con gái nhất quyết không chịu chia tay

2019-08-09 08:20

Tác giả: Lan Anh Nguyễn


blogradio.vn - Sau những tổn thương, người ta vẫn thường chọn cách ra đi, tuy nhiên vẫn có rất nhiều những cô gái, nhất quyết không chịu ly khai.

***

Có rất nhiều bạn nữ đã phạm sai lầm khi ở trong các mối quan hệ mà họ thậm chí không nên bắt đầu. Tại sao vậy? Có lẽ bạn đã nhìn thấy điều này từ chính bạn bè hoặc người thân của mình. Hoặc có thể bạn thậm chí đã từng trải qua. Dù thế nào đi chăng nữa, đó luôn là một tình huống đáng tiếc mà rất nhiều phụ nữ gặp phải.

Bạn có thể nói rằng đó là lỗi của họ khi ở trong những mối quan hệ có hại cho họ. Nhưng nhiều lúc, họ không thực sự biết mình đang làm gì. Họ đôi khi là nạn nhân của sự thiếu hiểu biết và mù quáng. Tuy nhiên, điều đó chỉ áp dụng cho một số trường hợp. Có rất nhiều lý do có thể khiến một người phụ nữ vẫn có thể ở trong một mối quan hệ có lỗi với cô ấy. Và mỗi câu chuyện khác nhau, lại có những tình huống, lý do khác nhau để lý giải cho điều này.

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất:

1. Bạn nhận được lời xin lỗi từ đối phương

Bạn là một người xinh đẹp, giỏi giang và rất tốt bụng, tuy nhiên chưa yêu bao giờ, và cũng là người khá yếu lòng. Bạn trai của bạn lúc mới yêu rất tốt, rất ổn định nhưng khi càng lâu, con trai mất dần đi sự quan tâm vốn có ban đầu, dần dần, anh ta mắc phải nhiều lỗi lầm hơn. Nhưng bạn vì quá yêu cũng như quá dễ tính, vẫn luôn tha lỗi cho người yêu, bất chấp nhiều lần làm cho bạn tổn thương. Bạn bè rất nhiều lần khuyên bạn nên dừng lại nhưng bạn vẫn nhất quyết nói không.

Con gái luôn nghĩ rằng, đàn ông thực sự xin lỗi và nhận thức được những gì anh ta đã làm sai, sự yếu đuối, mềm lòng khiến con gái tiếp tục tha lỗi cho anh ta hết lần này đến lần khác. Nhưng họ cũng đâu biết rằng, nếu một người đàn ông thực sự yêu và trân trọng nửa kia của mình, thì sẽ không bao giờ nói xin lỗi nhiều lần như vậy. Con gái cứ chìm đắm trong một mối quan hệ mà mang lại nhiều những tổn thương và nước mắt thực sựu đó là sai lầm.

2. Câu chuyện tình yêu của họ rất dài và phức tạp

Có những mối quan hệ mà đã xây dựng được 3 năm, 5 năm, thậm chí 10 năm. Điều này khiến cho phụ nữ cảm thấy không đành lòng cũng như lãng phí khi kết thúc câu chuyện này. Nhưng không. Làm ơn, đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Tình yêu phải có sự vui vẻ, thấu hiểu cũng như hạnh phúc. Nếu có quá nhiều đau đớn và tổn thương, thì dù cho chuyện tình 5 năm hay 10 năm cũng nên kết thúc. Nếu như con gái chỉ vì thời gian mà không kiên quyết chia tay, họ sẽ chỉ kéo dài sự tổn thương và đau đớn của chính mình.

3. Bạn quên mất sự thật rằng đối phương đã thay đổi

Khi mới yêu, chúng ta luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp của nhau, rằng anh ấy rất tốt, anh ấy luôn đúng hẹn, anh ấy quan tâm bạn, luôn chiều theo ý của bạn,...Tuy nhiên, thời gian chính là thứ tàn nhẫn nhất, nó sẽ khiến con người ta thay đổi một cách chóng vánh. Điều quan trọng là bạn có thật sự nhìn thấy điều đó hay không. Có những người, chỉ nhìn vào những điểm tốt của anh ta mà quên mất rằng đối phương đã thay đổi, không còn là chàng trai lúc như lúc mới yêu nữa. Và cứ như vậy, họ mù quáng, tự nhận lấy những tổn thương không đáng có và không chịu kết thúc mối quan hệ đang dần mang đến những đau khổ cho mình.

4. Luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh

Con gái không nên đổ lỗi cho hoàn cảnh, làm như thế sẽ khiến đối phương không có trách nhiệm với người yêu của mình, với chính bản thân họ nữa. Và con gái như vậy cũng thật ngốc, sẽ tự làm tổn thương chính mình mà thôi. Tình yêu là sự thấu hiểu từ cả hai bên, lỗi lầm hoặc bất kì xích mích nào cũng từ hai bên, không đổ lỗi cho bên thứ ba được, vì chỉ có hai người hiểu và tìm ra cách giải quyết cho riêng mình.

5. Sợ quay lại cuộc sống độc thân

Thực tế trong cuộc sống ngày nay, có rất nhiều người con gái như vậy. Họ đang trong một mối quan hệ và họ sợ phải làm mọi thứ một mình, sợ phải sống trong sự cô đơn, tuyệt vọng, nên họ vẫn duy trì mối quan hệ dù đôi khi nó không khiến họ hạnh phúc. Có thể họ nghĩ rằng, họ sẽ thoải mái hơn trong một mối quan hệ thay vì độc thân và sống một mình, họ không đủ can đảm, vậy nên nhất quyết không chịu chia tay.

6. Sự tuyệt vọng đã khiến con gái mù quáng trước những đau khổ

Rất nhiều bạn trẻ luôn muốn theo đuổi một tình yêu cổ tích với cái kết “happy ending”. Tuy nhiên, cuộc sống luôn có rất nhiều điều phải lo nghĩ và cũng có rất nhiều điều bất ngờ xảy ra ở phía trước mà chúng ta không thể nào biết được. Vậy, khi nghĩ về một câu chuyện cổ tích có phải quá xa xỉ hay không? Khi tình yêu không được như họ mong muốn, họ bị lạc trong sự tuyệt vọng đến nỗi họ mù quáng trước những đau khổ ngay trước mắt, không chấp nhận việc chia tay.

7. Cảm giác bị phụ thuộc

Thật tệ. Nhiều cô gái nghĩa rằng, thiếu anh ấy mình không thể sống nổi, anh ấy đã trở nên quá quen thuộc với mình, hay mình sẽ không yêu ai được ngoài anh ấy. Chính điều này khiến cho cô gái không thể chia tay đối phương, dù mối quan hệ đó đang rất nguy hiểm. Con gái à, hãy yêu bản thân mình trước tiên và đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ phụ thuộc vào một ai đó, hãy là chính mình và sống cuộc sống của riêng mình. Dù sao đi chăng nữa, tình yêu cũng chỉ là gia vị của cuộc sống và nếu không có nó chúng ta vẫn có thể hạnh phúc, vui vẻ bên gia đình, bạn bè cơ mà.

Thực sự, dù với bất kỳ lý do gì, hãy ra đi khi bạn cảm thấy mình không an toàn, không vui vẻ trong một mối quan hệ nào đó. Đừng dừng lại quá lâu trong mối quan hệ như vậy, nó sẽ khiến bạn nhận lấy những tổn thương không đáng có, mà con gái chúng ta, xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn. Đừng để những cảm xúc không đáng có ảnh hưởng đến những điều tốt đẹp khác đang chờ bạn ở phía trước.

Và cuối cùng, bạn hãy tin rằng, độc thân tốt hơn rất nhiều so với một mối quan hệ không dành cho bạn.

© Lan Anh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Duyên phận chúng ta như hai chuyến tàu ngược

Lan Anh Nguyễn

Mỗi kết thúc đều hạnh phúc, nếu không hạnh phúc, nó chưa phải kết thúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Đã đi qua bao chặng đường đây đó, nếm đủ vị đắng cay ngọt bùi của đoạn trường dâu bể. Tôi chợt nhận ra rằng không đâu có cái Tết mang vị ngọt thanh lòng, ấm nồng như vùng đất mẹ thân thương.

Ban công nhà đối diện

Ban công nhà đối diện

Trong tình yêu không tồn tại khoảng cách, khoảng cách lớn nhất giữa con người là khoảng cách từ trái tim đến trái tim, trong căn ngõ nhỏ, trên ban công của hai nhà đối diện có hai đứa trẻ, số phận đã đưa chúng đến bên cạnh nhau, thời gian đã nhìn chúng lớn lên nhưng tình yêu và sự kiên trì đã đưa đôi trẻ về bên nhau.

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Có những ngày mắc kẹt ở đây, tôi băng khoăn và suy nghĩ đủ điều. Nghĩ về chuyện sau này, nghĩ về chuyện tại sao mình ở đó và khi nào sẽ quay về.

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Em chẳng hiểu vì điều gì mà chúng ta lại chọn xa nhau, hai đôi chân nay đã khác đường đi, em hiểu khi một ai đó bước đến bên đời mình là duyên, còn có ở lại hay không là do phận, chúng ta có duyên không phận nên mất nhau phải không anh?

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp hãy "khắc cốt ghi tâm" những loại cây cảnh này nếu muốn 2022 "phúc lộc đầy nhà, may mắn đầy vườn" nhé.

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi về với quê hương Về chốn cũ có ông bà cha mẹ Nghe gió thổi vào tâm hồn khe khẽ Chẳng nghĩ suy buông bỏ thứ không cần.

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Nhớ khu vườn chắc bây giờ mai sắp nở vàng tươi Chợt tiếc nuối vì năm nay mình không được cùng nhặt lá Những ngày xưa, bây giờ nhìn lại lòng sao bồi hồi quá Quê nhà ơi, lòng này thương nhớ mãi không nguôi.

Xuân này con không về

Xuân này con không về

Con cô đơn muốn về với mẹ Nhưng không về vì Covid còn đây Con cầu nguyện xuân năm sau hết dịch Con sẽ về bên mẹ thân yêu.

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Chúng con chắc chắn về bên mẹ. Dù chỉ là ít ngày thôi, để rồi lại vội vã ra đi mà để lại nỗi hụt hẫng chờ mong cho mẹ. Dù chúng con về cũng chẳng đỡ đần gì được mẹ, mà chỉ để lại cho mẹ nỗi lo toan. Nhưng chúng con vẫn sẽ về, vì chúng con chính là mùa xuân của mẹ. Cuộc sống vô thường, đời người chẳng biết thế nào, mẹ đã già và mùa xuân chỉ còn đếm từng mùa thôi mẹ nhỉ.

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa, họ chỉ muốn vậy một mình đi qua những ngày nắng ấm hay gió rét, một mình tận hưởng cuộc sống không có ai bước vào bên trong, không vì ai mà vui mà buồn.

back to top