Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa đông ơi đừng đến nữa

2018-12-10 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em cũng mong rằng - mùa đông ơi, đừng đến, vì trái tim em đã lạnh giá lắm rồi. mùa đông năm nay em không còn có anh bên cạnh nữa, anh cũng đã rời xa thành phố này, chỉ có mình em chơi vơi giữa phố Hà Nội với bao nỗi cô đơn, quạnh vắng và cả nỗi nhớ anh vô bờ.

***

Tháng 12 rồi, sao đông còn chưa đến?

Chưa khi nào mà mùa đông lại chậm chạp đến vậy - tháng 12 rồi vẫn còn chưa gõ cửa. Không những vậy mà còn kèm theo những cái nắng gay gắt như đang sống trong những ngày hè.

Đông Hà Nội đã trở thành một mùa không thể thiếu của thời tiết mỗi năm mà ai đi xa đều nhớ. Cái lạnh tê tái từng thớ thịt, cơn gió đông cuốn mái tóc em rối tung lên rồi, cơn mưa mùa đông làm em khoác bao nhiêu lớp áo vẫn chưa đủ cho sự lạnh giá này.

Ấy thế mà năm nay đông còn chẳng them ghé thăm em nữa, chẳng có gió mùa đông bắc, chẳng có áo bông hay khan len quàng cổ. Tự bao giờ mùa đông đã không còn yêu Hà Nội nữa?

blog radio, Mùa đông ơi đừng đến nữa

Nhưng mà, em cũng mong rằng - mùa đông ơi, đừng đến, vì trái tim em đã lạnh giá lắm rồi. mùa đông năm nay em không còn có anh bên cạnh nữa, anh cũng đã rời xa thành phố này, chỉ có mình em chơi vơi giữa phố Hà Nội với bao nỗi cô đơn, quạnh vắng và cả nỗi nhớ anh vô bờ.

Yêu rồi lại chia tay, đó là quy luật của cuộc sống, em biết. Nhưng tại sao lại phải xa nhau khi mình vừa trải qua mùa thu đầy nắng, đầy mùi hoa sữa, đầy tình yêu. Có lẽ anh cũng không còn muốn bên cô bé bướng bỉnh này nữa, anh còn không muốn ở chung thành phố với nó nữa đúng không? Anh rời xa em, rời xa thành phố này, để đến cả cơ hội chạm mặt anh giữa thành phố vội vã cũng không còn. Anh nhẫn tâm vậy sao?

Em cứ như một con ngốc, ngày qua ngày vẫn tìm kiếm hình dáng anh, chỉ một cái tên giống anh cũng đủ làm em thổn thức, một ánh mắt giống anh cũng làm em ngẩn ngơ suốt cả ngày. Nơi đó không biết anh còn nhớ em không nhỉ? Em nghĩ chắc là không đâu, chắc mỗi em tự đa tình. Em không muốn vấn vương, chỉ là em chưa thể quen được với cảm giác thiếu vắng anh mà thôi…

Anh, em nhớ anh nhiều lắm!

Anh, đông chưa đến nên anh cũng chưa muốn về với em? Phải vậy không anh?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống trưởng thành, khi đã nếm trải bao thăng trầm, hỉ nộ ái ố, ta bỗng chạnh lòng nhớ về những tháng ngày thơ ấu hồn nhiên, vô tư bên vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Chuyện tình ngày ấy

Chuyện tình ngày ấy

Có nắng trong hồn hoa bướm say Có kẻ trầm tư và bay bổng Có kẻ vô tư và thơ mộng Có kẻ say mê chốn nhân tình

Ngày đông

Ngày đông

“Có phải em không xứng đáng nhận được hạnh phúc không chị? Không xứng đáng được yêu thương, được bảo vệ, em chỉ là một người đi lang bạt ở nhờ nhà người khác. Người thương em nhất đã đi rồi, bây giờ, em không có nhà nữa rồi!”

Chuyến đi đến miền ký ức

Chuyến đi đến miền ký ức

Từng địa điểm, từng nền văn hóa mang đến cho tôi những trải nghiệm độc đáo và bài học quý giá về sự phong phú của thế giới. Tôi học được rằng, sự khác biệt không phải là điều để sợ hãi, mà là điều để đón nhận và tôn trọng.

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

back to top