Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa đông ơi đừng đến nữa

2018-12-10 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em cũng mong rằng - mùa đông ơi, đừng đến, vì trái tim em đã lạnh giá lắm rồi. mùa đông năm nay em không còn có anh bên cạnh nữa, anh cũng đã rời xa thành phố này, chỉ có mình em chơi vơi giữa phố Hà Nội với bao nỗi cô đơn, quạnh vắng và cả nỗi nhớ anh vô bờ.

***

Tháng 12 rồi, sao đông còn chưa đến?

Chưa khi nào mà mùa đông lại chậm chạp đến vậy - tháng 12 rồi vẫn còn chưa gõ cửa. Không những vậy mà còn kèm theo những cái nắng gay gắt như đang sống trong những ngày hè.

Đông Hà Nội đã trở thành một mùa không thể thiếu của thời tiết mỗi năm mà ai đi xa đều nhớ. Cái lạnh tê tái từng thớ thịt, cơn gió đông cuốn mái tóc em rối tung lên rồi, cơn mưa mùa đông làm em khoác bao nhiêu lớp áo vẫn chưa đủ cho sự lạnh giá này.

Ấy thế mà năm nay đông còn chẳng them ghé thăm em nữa, chẳng có gió mùa đông bắc, chẳng có áo bông hay khan len quàng cổ. Tự bao giờ mùa đông đã không còn yêu Hà Nội nữa?

blog radio, Mùa đông ơi đừng đến nữa

Nhưng mà, em cũng mong rằng - mùa đông ơi, đừng đến, vì trái tim em đã lạnh giá lắm rồi. mùa đông năm nay em không còn có anh bên cạnh nữa, anh cũng đã rời xa thành phố này, chỉ có mình em chơi vơi giữa phố Hà Nội với bao nỗi cô đơn, quạnh vắng và cả nỗi nhớ anh vô bờ.

Yêu rồi lại chia tay, đó là quy luật của cuộc sống, em biết. Nhưng tại sao lại phải xa nhau khi mình vừa trải qua mùa thu đầy nắng, đầy mùi hoa sữa, đầy tình yêu. Có lẽ anh cũng không còn muốn bên cô bé bướng bỉnh này nữa, anh còn không muốn ở chung thành phố với nó nữa đúng không? Anh rời xa em, rời xa thành phố này, để đến cả cơ hội chạm mặt anh giữa thành phố vội vã cũng không còn. Anh nhẫn tâm vậy sao?

Em cứ như một con ngốc, ngày qua ngày vẫn tìm kiếm hình dáng anh, chỉ một cái tên giống anh cũng đủ làm em thổn thức, một ánh mắt giống anh cũng làm em ngẩn ngơ suốt cả ngày. Nơi đó không biết anh còn nhớ em không nhỉ? Em nghĩ chắc là không đâu, chắc mỗi em tự đa tình. Em không muốn vấn vương, chỉ là em chưa thể quen được với cảm giác thiếu vắng anh mà thôi…

Anh, em nhớ anh nhiều lắm!

Anh, đông chưa đến nên anh cũng chưa muốn về với em? Phải vậy không anh?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top