Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu một người lính, bạn có dám không?

2018-12-22 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Yêu anh, em không được liên lạc với anh thường xuyên vì anh không được sử dụng điện thoại. Chỉ khi nào đó anh lén ra ngoài gọi điện cho em nhưng rồi lại tắt rụp một cách phũ phàng vì có cán bộ đi kiểm tra. Những lúc ấy em buồn và hụt hẫng biết bao. Cám giác chờ đợi thật lâu để được nói chuyện với anh, vậy mà khi câu chuyện còn chưa kết thúc, anh đã lại gác máy rồi.

***

Một sớm thức dậy, thấy đông đã gõ cửa. Lạnh! Nhìn sang bên cạnh, không có anh.

Ừ phải rồi, anh đang ở nơi rất xa, đang canh giữ bầu trời cho em có giấc ngủ an lành. Anh là một chàng bộ đội, một chàng lính, một chàng trai nhỏ bé, nhưng mang trên vai trọng trách nặng nề: bảo vệ sự sự bình yên cho Tổ quốc.

Nhận lời yêu anh vào một ngày đông đầy gió, đến bây giờ em cũng không hiểu sao mình lại đủ can đảm để đồng ý yêu anh mà em biết chắc rằng sẽ rất thiệt thòi. Nhưng trái tim đã mách bảo em rằng, anh, chính anh chứ không phải là ai khác mới là người mà em yêu.

Yêu anh, em không được liên lạc với anh thường xuyên vì anh không được sử dụng điện thoại. Chỉ khi nào đó anh lén ra ngoài gọi điện cho em nhưng rồi lại tắt rụp một cách phũ phàng vì có cán bộ đi kiểm tra. Những lúc ấy em buồn và hụt hẫng biết bao. Cám giác chờ đợi thật lâu để được nói chuyện với anh, vậy mà khi câu chuyện còn chưa kết thúc, anh đã lại gác máy rồi.

Ngày lễ tết, khi người ta tay trong tay bên nhau, anh cũng chẳng thể ở bên em như mọi người. Anh hỏi em có buồn không? Có thiệt thòi không? Có chứ, em cảm thấy thật cô đơn, thật tủi, nhưng vì em đã lựa chọn như vậy, thì em vẫn sẽ mạnh mẽ để chờ ngày anh trở về.

Em vẫn nhớ có một lần, anh bảo tuần này sẽ được về phép hai ngày cuối tuần, em đã rất vui, em lên kế hoạch về việc chúng ta sẽ làm gì, đi đâu chơi, em vẽ ra một viễn cảnh thật đẹp để thỏa nỗi nhớ anh sau bao ngày chờ đợi. Vậy mà, anh nói đơn vị có chuyện và không thể về phép được nữa. Bao nhiêu hy vọng lại trở thành thất vọng, em òa khóc vì những ngày nhớ anh vô bờ mà không thể nói, khóc cho cả sự hụt hẫng, sự tiếc nuối, cuối cùng vẫn chẳng thể gặp được anh…

Vậy đấy, bộ đội mà. chẳng có gì chắc chắn cả. Từ đó em hiểu rằng, cho đến khi anh bước chân ra khỏi cánh cổng Học viện, khi đó mới chắc chắn là anh trở về.

vlog radio, Yêu một người lính, bạn có dám không?

Yêu một chàng lính mà bao đắng cay vui buồn chẳng thể cùng anh chia sẻ, những lúc mệt nhọc, muốn một cái ôm từ anh, muốn tựa vào vai anh và khóc cũng không thể. Đôi khi, rạp chiếu phim hay, muốn cùng anh thưởng thức, nhìn lại, làm sao được. Anh còn đang gánh trên vai trọng trách lớn hơn mang tên: Đất Nước!

Em đã đọc đâu đó câu thơ:

“Anh yêu em bằng trái tim người lính

Tình trong ngực và đất nước trên vai”.”

Đúng rồi, yêu anh là phải nhận thấy rằng mình nhiều khi không phải ưu tiên hàng đầu, chấp nhận đủ thứ thiêt thòi. Em thấy mình mạnh mẽ quá, khi mà có thể cố gắng chấp nhận như vậy. Trước đây, em yếu đuối biết bao nhiêu, thì giờ lại cứng rắn biết nhường nào, đó là vì yêu anh và vì bởi tình yêu của anh nữa.

Dù có bao nhiêu tủi hờn nhưng em nghĩ nó chẳng là gì so với tình yêu của em dành cho anh cả. Em đã nguyện bên anh từ những ngày đầu tiên, thì sẽ ở bên anh trong mọi hoàn cảnh. Người ta nói rằng yêu xa khó lắm. Có gì khó đâu nếu như mình hướng về nhau? Khoảng cách dù xa nhưng chỉ cần trong tim mình có nhau thì mọi thứ không phải là vấn đề, đúng chứ?

Yêu xa mình gặp phải biết bao vấn đề, bao cãi vã, có lúc tưởng như phải chia tay nhau. Nhưng em tin vì tình yêu của mình lớn hơn tất thảy nên mình sẽ chẳng thể xa nhau được đâu.

Tháng 12, tháng của những chàng lính, chàng bộ đội, những chàng sĩ quan. Ngoài kia bao nhiêu sóng gió, mệt mỏi, hãy vững tin làm tốt nhiệm vụ nhé, ở nhà hậu phương vẫn luôn chờ đợi và mong ngóng moi người trở về.

Và cả anh nữa, hãy học tập và công tác tốt. Em không hứa sẽ yêu anh mãi mãi, nhưng sẽ yêu anh bằng tất cả trái tim này!

© Lan Anh Nguyễn – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top