Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã có người mới thì đừng quá 'bén hơi' người cũ mà không dứt ra được

2019-03-11 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Trong tình yêu, sự ích kỉ lại càng lên cao, chẳng ai muốn chia sẻ đối phương cho ai khác cả, đặc biệt lại là người cũ, một người mà người yêu mình đã từng yêu, đã từng hết mực chân thành, nếu như không còn tình cảm gì cũng như không có chuyện gì quan trọng, xin hãy nghĩ đến người yêu hiện tại và biết giới hạn của mình.

***

Mỗi chúng ta, trong cuộc sống đều sẽ trải qua một vài mối tình. Đó có thể là mối tình tính bằng năm, hay những chuyện tình ngắn hơn tính bằng tháng. Có những người may mắn thì tình đầu có thể sẽ là tình cuối, nhưng một số người lận đận hơn thì phải trải qua vài ba chuyện tình mới đến được phía cuối con đường tình yêu kia. Tình yêu là một thứ tình cảm với muôn vàn cảm xúc khác nhau, mà ở đó, người yêu cũ của người yêu mới luôn là đối tượng mà khiến chúng ta nhiều khi khó xử cũng như khó nói mỗi lúc nhắc đến.

Tôi đang yêu một cậu bạn. Trước khi đến với nhau, cậu ấy đã từng yêu đơn phương một cô bạn trong suốt 5 năm liền nhưng không có kết quả. Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, tình cảm rồi cũng sẽ nguội lạnh nếu không được vun vén hằng ngày, cậu ấy kết thúc chuyện tình đơn phương của mình sau những nỗ lực không được đáp lại.

blog radio, Nếu đã có người mới, xin đừng quá thân thiết với người cũ

Chúng tôi đến với nhau sau những lần nói chuyện, tâm sự cùng sự thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Tôi lúc nào cũng hỏi cậu ấy rằng đã hết tình cảm với cô bạn kia chưa và rằng tôi sợ mình sẽ trở thành người thay thế, đương nhiên tôi không muốn điều đó mặc dù tôi yêu cậu ấy rất nhiều. Cậu ấy khẳng định chắc chắn là đã không còn tình cảm và giữa họ mối quan hệ chỉ là bạn bè bình thường. Trong suốt thời gian yêu nhau, cậu ấy luôn cố gắng để chứng minh cho tôi thấy rằng cậu ấy giành tình cảm cho tôi thật nhiều và không có gì với cô bạn kia nữa.

Tôi thực sự là một cô gái nhạy cảm và vì rằng tôi biết được tình cảm sâu nặng của người yêu tôi với cô bạn trong suốt những năm tháng trước nên tôi nhiều khi khá khó chịu khi thấy 2 người họ vẫn còn thường xuyên nói chuyện và liên lạc với nhau. Tôi biết rằng ai cũng có quá khứ và những câu chuyện riêng của mình, tôi tôn trọng quá khứ đó, nhưng không thể bao dung nó được. Tôi là con gái và con gái thật sự rất ích kỷ, đặc biệt là trong tình yêu. Dù tôi biết giữa họ không có gì đặc biệt, nhưng thực sự, tôi không vui khi người yêu tôi chủ động nhắn tin cũng như nói chuyện với người mình đã từng yêu rất sâu nặng.

Tôi không rõ với người khác thì như thế nào, nhưng tôi thật sự sợ cái mối quan hệ người cũ của người yêu, đó là một danh từ mà mỗi khi nhắc tới, tôi thấy rất chạnh lòng. Ai cũng muốn giữ riêng cho mình tình yêu, chẳng ai muốn phải đi ghen với quá khứ của người yêu, nhưng điều đó lại phụ thuộc vào đối phương. Liệu rằng đối phương có hiểu rằng, con gái rất sợ khi nghe về người cũ của người yêu, không ai có thể thoải mái và bình tĩnh khi thấy người yêu vẫn cứ liên lạc thuờng xuyên với người cũ của mình cả, chỉ có điều họ có nói ra hay không mà thôi. Họ không nói không có nghĩa là không biết và không đau, và bởi vì yêu nên lo lắng, sợ hãi, vì yêu nên mới ghen, mới buồn, mới tổn thương.

blog radio, Nếu đã có người mới, xin đừng quá thân thiết với người cũ

Có nhiều người nói đó là chuyện ghen tuông vớ vẩn, ai cũng có quá khứ, ai cũng có mối quan hệ riêng của mình. Đúng vậy, nhưng có phải cái gì cũng nên có giới hạn không? Hơn nữa, trong tình yêu, sự ích kỉ lại càng lên cao, chẳng ai muốn chia sẻ đối phương cho ai khác cả, đặc biệt lại là người cũ, một người mà người yêu mình đã từng yêu, đã từng hết mực chân thành, nếu như không còn tình cảm gì cũng như không có chuyện gì quan trọng, xin hãy nghĩ đến người yêu hiện tại và biết giới hạn của mình. Không phải ai cũng có thể chịu đựng và nếu có giỏi chịu đựng thì một ngày nào đó cũng sẽ bùng nổ khi hết chịu nổi. Nếu bạn thật sự yêu đối phương và nghĩ đến cô ấy thì đừng để cô ấy phải buồn cũng như ghen với quá khứ, ghen với người cũ.

Con gái mà, ai cũng nhạy cảm, suy nghĩ nhiều và dễ tổn thương.

© Lan Anh Nguyễn – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống trưởng thành, khi đã nếm trải bao thăng trầm, hỉ nộ ái ố, ta bỗng chạnh lòng nhớ về những tháng ngày thơ ấu hồn nhiên, vô tư bên vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Chuyện tình ngày ấy

Chuyện tình ngày ấy

Có nắng trong hồn hoa bướm say Có kẻ trầm tư và bay bổng Có kẻ vô tư và thơ mộng Có kẻ say mê chốn nhân tình

Ngày đông

Ngày đông

“Có phải em không xứng đáng nhận được hạnh phúc không chị? Không xứng đáng được yêu thương, được bảo vệ, em chỉ là một người đi lang bạt ở nhờ nhà người khác. Người thương em nhất đã đi rồi, bây giờ, em không có nhà nữa rồi!”

Chuyến đi đến miền ký ức

Chuyến đi đến miền ký ức

Từng địa điểm, từng nền văn hóa mang đến cho tôi những trải nghiệm độc đáo và bài học quý giá về sự phong phú của thế giới. Tôi học được rằng, sự khác biệt không phải là điều để sợ hãi, mà là điều để đón nhận và tôn trọng.

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

back to top