Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã có người mới thì đừng quá 'bén hơi' người cũ mà không dứt ra được

2019-03-11 01:28

Tác giả: Lan Anh Nguyễn

blogradio.vn - Trong tình yêu, sự ích kỉ lại càng lên cao, chẳng ai muốn chia sẻ đối phương cho ai khác cả, đặc biệt lại là người cũ, một người mà người yêu mình đã từng yêu, đã từng hết mực chân thành, nếu như không còn tình cảm gì cũng như không có chuyện gì quan trọng, xin hãy nghĩ đến người yêu hiện tại và biết giới hạn của mình.

***

Mỗi chúng ta, trong cuộc sống đều sẽ trải qua một vài mối tình. Đó có thể là mối tình tính bằng năm, hay những chuyện tình ngắn hơn tính bằng tháng. Có những người may mắn thì tình đầu có thể sẽ là tình cuối, nhưng một số người lận đận hơn thì phải trải qua vài ba chuyện tình mới đến được phía cuối con đường tình yêu kia. Tình yêu là một thứ tình cảm với muôn vàn cảm xúc khác nhau, mà ở đó, người yêu cũ của người yêu mới luôn là đối tượng mà khiến chúng ta nhiều khi khó xử cũng như khó nói mỗi lúc nhắc đến.

Tôi đang yêu một cậu bạn. Trước khi đến với nhau, cậu ấy đã từng yêu đơn phương một cô bạn trong suốt 5 năm liền nhưng không có kết quả. Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, tình cảm rồi cũng sẽ nguội lạnh nếu không được vun vén hằng ngày, cậu ấy kết thúc chuyện tình đơn phương của mình sau những nỗ lực không được đáp lại.

blog radio, Nếu đã có người mới, xin đừng quá thân thiết với người cũ

Chúng tôi đến với nhau sau những lần nói chuyện, tâm sự cùng sự thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Tôi lúc nào cũng hỏi cậu ấy rằng đã hết tình cảm với cô bạn kia chưa và rằng tôi sợ mình sẽ trở thành người thay thế, đương nhiên tôi không muốn điều đó mặc dù tôi yêu cậu ấy rất nhiều. Cậu ấy khẳng định chắc chắn là đã không còn tình cảm và giữa họ mối quan hệ chỉ là bạn bè bình thường. Trong suốt thời gian yêu nhau, cậu ấy luôn cố gắng để chứng minh cho tôi thấy rằng cậu ấy giành tình cảm cho tôi thật nhiều và không có gì với cô bạn kia nữa.

Tôi thực sự là một cô gái nhạy cảm và vì rằng tôi biết được tình cảm sâu nặng của người yêu tôi với cô bạn trong suốt những năm tháng trước nên tôi nhiều khi khá khó chịu khi thấy 2 người họ vẫn còn thường xuyên nói chuyện và liên lạc với nhau. Tôi biết rằng ai cũng có quá khứ và những câu chuyện riêng của mình, tôi tôn trọng quá khứ đó, nhưng không thể bao dung nó được. Tôi là con gái và con gái thật sự rất ích kỷ, đặc biệt là trong tình yêu. Dù tôi biết giữa họ không có gì đặc biệt, nhưng thực sự, tôi không vui khi người yêu tôi chủ động nhắn tin cũng như nói chuyện với người mình đã từng yêu rất sâu nặng.

Tôi không rõ với người khác thì như thế nào, nhưng tôi thật sự sợ cái mối quan hệ người cũ của người yêu, đó là một danh từ mà mỗi khi nhắc tới, tôi thấy rất chạnh lòng. Ai cũng muốn giữ riêng cho mình tình yêu, chẳng ai muốn phải đi ghen với quá khứ của người yêu, nhưng điều đó lại phụ thuộc vào đối phương. Liệu rằng đối phương có hiểu rằng, con gái rất sợ khi nghe về người cũ của người yêu, không ai có thể thoải mái và bình tĩnh khi thấy người yêu vẫn cứ liên lạc thuờng xuyên với người cũ của mình cả, chỉ có điều họ có nói ra hay không mà thôi. Họ không nói không có nghĩa là không biết và không đau, và bởi vì yêu nên lo lắng, sợ hãi, vì yêu nên mới ghen, mới buồn, mới tổn thương.

blog radio, Nếu đã có người mới, xin đừng quá thân thiết với người cũ

Có nhiều người nói đó là chuyện ghen tuông vớ vẩn, ai cũng có quá khứ, ai cũng có mối quan hệ riêng của mình. Đúng vậy, nhưng có phải cái gì cũng nên có giới hạn không? Hơn nữa, trong tình yêu, sự ích kỉ lại càng lên cao, chẳng ai muốn chia sẻ đối phương cho ai khác cả, đặc biệt lại là người cũ, một người mà người yêu mình đã từng yêu, đã từng hết mực chân thành, nếu như không còn tình cảm gì cũng như không có chuyện gì quan trọng, xin hãy nghĩ đến người yêu hiện tại và biết giới hạn của mình. Không phải ai cũng có thể chịu đựng và nếu có giỏi chịu đựng thì một ngày nào đó cũng sẽ bùng nổ khi hết chịu nổi. Nếu bạn thật sự yêu đối phương và nghĩ đến cô ấy thì đừng để cô ấy phải buồn cũng như ghen với quá khứ, ghen với người cũ.

Con gái mà, ai cũng nhạy cảm, suy nghĩ nhiều và dễ tổn thương.

© Lan Anh Nguyễn – blogradio.vn

Lan Anh Nguyễn

Mỗi kết thúc đều hạnh phúc, nếu không hạnh phúc, nó chưa phải kết thúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Độc thân tuổi 30

Độc thân tuổi 30

Tôi vẫn đang đợi, người có chiếc áo đủ rộng, đủ chở che và yêu thương. Chồng vẫn chưa tới, nhưng đời phải tận hưởng trước đã. Ế vẫn cần ấm áp, tươi vui, đúng không bạn?

Trưởng thành rồi mới thấy cuộc đời chẳng bình yên như khi ở bên cạnh ba mẹ

Trưởng thành rồi mới thấy cuộc đời chẳng bình yên như khi ở bên cạnh ba mẹ

Con biết dù ngoài kia có bao nhiêu giông bão thì ở phía sau, con vẫn luôn có nơi để quay về, để thu mình và trốn tránh những bất hạnh khổ đau.

Fan Marvel tranh nhau mua vé, sợ hãi đến mức khoá facebook vì Avengers: Endgame

Fan Marvel tranh nhau mua vé, sợ hãi đến mức khoá facebook vì Avengers: Endgame

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ vé xem Endgame vào ngày 25/04 trên các thành phố lớn đã tẩu tán sạch sẽ.

Có khi nào bỏ lỡ yêu thương

Có khi nào bỏ lỡ yêu thương

Có khi nào chỉ vì một lời hứa? Mà khước từ bao câu nói yêu thương.

Tháng tư về rồi, em sẽ buồn nhiều lắm đấy

Tháng tư về rồi, em sẽ buồn nhiều lắm đấy

Xa nhau rồi, em tìm cho mình con đường mới khác với những nơi đã đi qua, yêu một người khác với anh ngày xưa, cách yêu thương cũng khác xưa rất nhiều, nhưng rồi cũng chẳng thể kéo dài...

Buông bỏ nỗi buồn đi cô gái

Buông bỏ nỗi buồn đi cô gái

Thứ tôi muốn em buông bỏ ở đây đó chính là ở suy nghĩ, những áp lực. Đừng quan trọng hóa mọi vấn đề, hãy nghĩ đó là những trải nghiệm.

8 câu nói vừa thâm vừa thấm ai cũng nên đọc để hiểu hơn về cuộc đời

8 câu nói vừa thâm vừa thấm ai cũng nên đọc để hiểu hơn về cuộc đời

Đừng bao giờ níu kéo một ai cả. Đơn giản vì khi người ta muốn ở lại thì có đuổi thế nào cũng không đi. Nếu người ta muốn đi có giữ thế nào người ta cũng không ở lại.

Người còn nhớ hay đã quên ngày ấy?

Người còn nhớ hay đã quên ngày ấy?

Thời gian vốn hững hờ, bạn với mình xoay vòng bận rộn. Những chuyến đi về của bạn cứ vội vàng. Gặp nhau đã khó nói gì chuyện ngồi lại bên nhau.

Người có nét tướng này trên bàn chân là điềm báo cả đời sung túc giàu sang

Người có nét tướng này trên bàn chân là điềm báo cả đời sung túc giàu sang

Nếu ngón chân cái dày dặn, tròn trịa và nhiều thịt, chứng tỏ người phụ nữ này có số giàu sang, đại phúc đại quý.

Người đã chọn buông tay ta thật sao?

Người đã chọn buông tay ta thật sao?

Người đã chọn buông tay ta thật sao Chẳng đắn đo chẳng ngập ngừng bối rối

back to top