Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã có người mới thì đừng quá 'bén hơi' người cũ mà không dứt ra được

2019-03-11 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Trong tình yêu, sự ích kỉ lại càng lên cao, chẳng ai muốn chia sẻ đối phương cho ai khác cả, đặc biệt lại là người cũ, một người mà người yêu mình đã từng yêu, đã từng hết mực chân thành, nếu như không còn tình cảm gì cũng như không có chuyện gì quan trọng, xin hãy nghĩ đến người yêu hiện tại và biết giới hạn của mình.

***

Mỗi chúng ta, trong cuộc sống đều sẽ trải qua một vài mối tình. Đó có thể là mối tình tính bằng năm, hay những chuyện tình ngắn hơn tính bằng tháng. Có những người may mắn thì tình đầu có thể sẽ là tình cuối, nhưng một số người lận đận hơn thì phải trải qua vài ba chuyện tình mới đến được phía cuối con đường tình yêu kia. Tình yêu là một thứ tình cảm với muôn vàn cảm xúc khác nhau, mà ở đó, người yêu cũ của người yêu mới luôn là đối tượng mà khiến chúng ta nhiều khi khó xử cũng như khó nói mỗi lúc nhắc đến.

Tôi đang yêu một cậu bạn. Trước khi đến với nhau, cậu ấy đã từng yêu đơn phương một cô bạn trong suốt 5 năm liền nhưng không có kết quả. Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, tình cảm rồi cũng sẽ nguội lạnh nếu không được vun vén hằng ngày, cậu ấy kết thúc chuyện tình đơn phương của mình sau những nỗ lực không được đáp lại.

blog radio, Nếu đã có người mới, xin đừng quá thân thiết với người cũ

Chúng tôi đến với nhau sau những lần nói chuyện, tâm sự cùng sự thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Tôi lúc nào cũng hỏi cậu ấy rằng đã hết tình cảm với cô bạn kia chưa và rằng tôi sợ mình sẽ trở thành người thay thế, đương nhiên tôi không muốn điều đó mặc dù tôi yêu cậu ấy rất nhiều. Cậu ấy khẳng định chắc chắn là đã không còn tình cảm và giữa họ mối quan hệ chỉ là bạn bè bình thường. Trong suốt thời gian yêu nhau, cậu ấy luôn cố gắng để chứng minh cho tôi thấy rằng cậu ấy giành tình cảm cho tôi thật nhiều và không có gì với cô bạn kia nữa.

Tôi thực sự là một cô gái nhạy cảm và vì rằng tôi biết được tình cảm sâu nặng của người yêu tôi với cô bạn trong suốt những năm tháng trước nên tôi nhiều khi khá khó chịu khi thấy 2 người họ vẫn còn thường xuyên nói chuyện và liên lạc với nhau. Tôi biết rằng ai cũng có quá khứ và những câu chuyện riêng của mình, tôi tôn trọng quá khứ đó, nhưng không thể bao dung nó được. Tôi là con gái và con gái thật sự rất ích kỷ, đặc biệt là trong tình yêu. Dù tôi biết giữa họ không có gì đặc biệt, nhưng thực sự, tôi không vui khi người yêu tôi chủ động nhắn tin cũng như nói chuyện với người mình đã từng yêu rất sâu nặng.

Tôi không rõ với người khác thì như thế nào, nhưng tôi thật sự sợ cái mối quan hệ người cũ của người yêu, đó là một danh từ mà mỗi khi nhắc tới, tôi thấy rất chạnh lòng. Ai cũng muốn giữ riêng cho mình tình yêu, chẳng ai muốn phải đi ghen với quá khứ của người yêu, nhưng điều đó lại phụ thuộc vào đối phương. Liệu rằng đối phương có hiểu rằng, con gái rất sợ khi nghe về người cũ của người yêu, không ai có thể thoải mái và bình tĩnh khi thấy người yêu vẫn cứ liên lạc thuờng xuyên với người cũ của mình cả, chỉ có điều họ có nói ra hay không mà thôi. Họ không nói không có nghĩa là không biết và không đau, và bởi vì yêu nên lo lắng, sợ hãi, vì yêu nên mới ghen, mới buồn, mới tổn thương.

blog radio, Nếu đã có người mới, xin đừng quá thân thiết với người cũ

Có nhiều người nói đó là chuyện ghen tuông vớ vẩn, ai cũng có quá khứ, ai cũng có mối quan hệ riêng của mình. Đúng vậy, nhưng có phải cái gì cũng nên có giới hạn không? Hơn nữa, trong tình yêu, sự ích kỉ lại càng lên cao, chẳng ai muốn chia sẻ đối phương cho ai khác cả, đặc biệt lại là người cũ, một người mà người yêu mình đã từng yêu, đã từng hết mực chân thành, nếu như không còn tình cảm gì cũng như không có chuyện gì quan trọng, xin hãy nghĩ đến người yêu hiện tại và biết giới hạn của mình. Không phải ai cũng có thể chịu đựng và nếu có giỏi chịu đựng thì một ngày nào đó cũng sẽ bùng nổ khi hết chịu nổi. Nếu bạn thật sự yêu đối phương và nghĩ đến cô ấy thì đừng để cô ấy phải buồn cũng như ghen với quá khứ, ghen với người cũ.

Con gái mà, ai cũng nhạy cảm, suy nghĩ nhiều và dễ tổn thương.

© Lan Anh Nguyễn – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình là gì của nhau?

Mình là gì của nhau?

Trong tình yêu, người ta mong muốn chọn một người để cùng sánh đôi, san sẻ yêu thương, chứ chẳng ai khờ khạo đi “nhặt” một kẻ bị người khác vứt đi để nâng niu, chẳng ai muốn mình phải cố gắng gấp đôi tình thương để bù đắp cho một vết thương sâu hoắm không phải do mình gây ra mà mỗi khi gió về lại đau nhói.

Ngày hôm qua đã qua rất lâu rồi

Ngày hôm qua đã qua rất lâu rồi

Tôi nằm trên sân thượng ngó lên bầu trời, ánh trăng vẫn sáng lung linh, những ngôi sao vẫn lấp lánh. Những ngôi sao và cả vầng trăng không biết có gì thay đổi không nhưng sao tôi thấy khác quá, nó không như ánh trăng và những ngôi sao của tôi năm xưa, trăng sao của tôi năm xưa lộng lẫy và huyền diệu như những câu chuyện trong thần thoại cổ tích. Tiếng còi của tàu hỏa sắp đến ga trong đêm vang lên, trời đã khuya gió se se lạnh và sương đã rơi, tôi bồi hồi ngày hôm qua đã qua rồi.

Ho'opponopono - Bí mật hạnh phúc và tràn trề năng lượng của người Hawaii cổ

Ho'opponopono - Bí mật hạnh phúc và tràn trề năng lượng của người Hawaii cổ

Những lời chỉ dạy từ các bậc trưởng lão người Hawaii của "quần đảo cầu vồng" vang vọng ngày càng lớn trong tâm trí của chúng ta - vốn đã mệt mỏi vì cuộc truy tìm ý nghĩa cuộc sống. Những thông điệp chứa đựng ngôn ngữ của trí tuệ, thứ có thể cho ta một cuộc sống mà mọi khổ đau đều được hàn gắn.

12 cung hoàng đạo giải tỏa căng thẳng trong thời gian giãn cách xã hội như thế nào?

12 cung hoàng đạo giải tỏa căng thẳng trong thời gian giãn cách xã hội như thế nào?

Bước vào thời điểm giãn cách xã hội, việc “án binh bất động” tại nhà là một thử thách đối với nhiều người mà đặc biệt là hội cuồng chân. Tuy nhiên, để tinh thần vẫn thoải mái và ổn định giữa tâm dịch, đây là vài hoạt động giải trí tại nhà giúp bạn thoát khỏi những nỗi lo lắng về dịch bệnh.

Tình ca không tên

Tình ca không tên

Em vẫn chưa quên được người ta sao? Tại sao em phải tự chôn vùi mình trong khi em không phải là người có lỗi? Tại sao? Tại sao? Những câu hỏi từ trong tâm trí Huy như muốn cất lên nhưng không thành lời.

Yêu một người không ở cạnh bên

Yêu một người không ở cạnh bên

Yêu một người nhưng không ở cạnh bên Chỉ lặng lẽ gửi nhớ thương theo gió Nhớ người lắm, nhớ trong từng nhịp thở Nên người à “Hứa đó, thật bình an”.

Yêu em sâu nặng chân tình

Yêu em sâu nặng chân tình

Và em ơi, nơi thành Gia Định cũ Nay yêu thương ta gọi đó Sài Gòn Mang nặng nhớ anh cầu hôn em đó Tiếng Gia Đình ta có từ đây.

Trái tim em đã không còn nguyên vẹn nhưng em sẽ yêu anh theo cách của riêng mình

Trái tim em đã không còn nguyên vẹn nhưng em sẽ yêu anh theo cách của riêng mình

Đến một độ tuổi ta chỉ cần tình cảm đơn giản thế thôi. Đó là tìm gặp được một người cho ta cảm giác có thể bình yên bên nhau, cùng tiến đến tương lai, cứ thế ấm êm qua hết tháng ngày. Đến một độ tuổi, ta có tình cảm với một người, không đắm say nhưng đủ khiến ta day dứt trong lòng khi nhìn họ buồn, hân hoan khi thấy họ vui, thế thôi cũng đủ rồi.

Tử vi tuần mới 21/6 - 27/6: Tuổi Thìn họa thành cơ hội, tuổi Dậu bước tiến đáng kể

Tử vi tuần mới 21/6 - 27/6: Tuổi Thìn họa thành cơ hội, tuổi Dậu bước tiến đáng kể

Tử vi tuần mới của 12 con giáp chỉ ra rằng từ ngày 21/6 đến 27/6/2021, có những thay đổi ảnh hưởng tới cuộc sống của tuổi Thìn. Sự xáo trộn này đôi khi là cần thiết và con giáp này phải dũng cảm đối mặt, nếu có thể bản mệnh còn có khả năng chuyển họa thành cơ hội.

Hãy sống theo mong ước của bản thân thay vì làm vui lòng người khác

Hãy sống theo mong ước của bản thân thay vì làm vui lòng người khác

Mọi người biết không, khi đã lựa chọn cho mình một người bạn đời sống nương tựa vào nhau mà không cần tình cảm chỉ cần một tờ giấy mỏng manh như giấy hôn thú để níu kéo mối quan hệ vợ chồng, tôi khẳng định bạn là người vô cùng bất hạnh bởi nó nhắc nhở cho bồng bột, dễ dãi của bạn đã không tỉnh táo chọn cuộc sống theo mong ước của bản thân mà lại chọn làm vui lòng người khác. Không ai có thể sống tiếp, dẫn dắt cho cuộc đời của bạn vậy nên hãy đưa ra lựa chọn thật kỹ càng đừng mang lại sự ân hận như tôi.

back to top