Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã có người mới thì đừng quá 'bén hơi' người cũ mà không dứt ra được

2019-03-11 01:28

Tác giả: Lan Anh Nguyễn

blogradio.vn - Trong tình yêu, sự ích kỉ lại càng lên cao, chẳng ai muốn chia sẻ đối phương cho ai khác cả, đặc biệt lại là người cũ, một người mà người yêu mình đã từng yêu, đã từng hết mực chân thành, nếu như không còn tình cảm gì cũng như không có chuyện gì quan trọng, xin hãy nghĩ đến người yêu hiện tại và biết giới hạn của mình.

***

Mỗi chúng ta, trong cuộc sống đều sẽ trải qua một vài mối tình. Đó có thể là mối tình tính bằng năm, hay những chuyện tình ngắn hơn tính bằng tháng. Có những người may mắn thì tình đầu có thể sẽ là tình cuối, nhưng một số người lận đận hơn thì phải trải qua vài ba chuyện tình mới đến được phía cuối con đường tình yêu kia. Tình yêu là một thứ tình cảm với muôn vàn cảm xúc khác nhau, mà ở đó, người yêu cũ của người yêu mới luôn là đối tượng mà khiến chúng ta nhiều khi khó xử cũng như khó nói mỗi lúc nhắc đến.

Tôi đang yêu một cậu bạn. Trước khi đến với nhau, cậu ấy đã từng yêu đơn phương một cô bạn trong suốt 5 năm liền nhưng không có kết quả. Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, tình cảm rồi cũng sẽ nguội lạnh nếu không được vun vén hằng ngày, cậu ấy kết thúc chuyện tình đơn phương của mình sau những nỗ lực không được đáp lại.

blog radio, Nếu đã có người mới, xin đừng quá thân thiết với người cũ

Chúng tôi đến với nhau sau những lần nói chuyện, tâm sự cùng sự thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Tôi lúc nào cũng hỏi cậu ấy rằng đã hết tình cảm với cô bạn kia chưa và rằng tôi sợ mình sẽ trở thành người thay thế, đương nhiên tôi không muốn điều đó mặc dù tôi yêu cậu ấy rất nhiều. Cậu ấy khẳng định chắc chắn là đã không còn tình cảm và giữa họ mối quan hệ chỉ là bạn bè bình thường. Trong suốt thời gian yêu nhau, cậu ấy luôn cố gắng để chứng minh cho tôi thấy rằng cậu ấy giành tình cảm cho tôi thật nhiều và không có gì với cô bạn kia nữa.

Tôi thực sự là một cô gái nhạy cảm và vì rằng tôi biết được tình cảm sâu nặng của người yêu tôi với cô bạn trong suốt những năm tháng trước nên tôi nhiều khi khá khó chịu khi thấy 2 người họ vẫn còn thường xuyên nói chuyện và liên lạc với nhau. Tôi biết rằng ai cũng có quá khứ và những câu chuyện riêng của mình, tôi tôn trọng quá khứ đó, nhưng không thể bao dung nó được. Tôi là con gái và con gái thật sự rất ích kỷ, đặc biệt là trong tình yêu. Dù tôi biết giữa họ không có gì đặc biệt, nhưng thực sự, tôi không vui khi người yêu tôi chủ động nhắn tin cũng như nói chuyện với người mình đã từng yêu rất sâu nặng.

Tôi không rõ với người khác thì như thế nào, nhưng tôi thật sự sợ cái mối quan hệ người cũ của người yêu, đó là một danh từ mà mỗi khi nhắc tới, tôi thấy rất chạnh lòng. Ai cũng muốn giữ riêng cho mình tình yêu, chẳng ai muốn phải đi ghen với quá khứ của người yêu, nhưng điều đó lại phụ thuộc vào đối phương. Liệu rằng đối phương có hiểu rằng, con gái rất sợ khi nghe về người cũ của người yêu, không ai có thể thoải mái và bình tĩnh khi thấy người yêu vẫn cứ liên lạc thuờng xuyên với người cũ của mình cả, chỉ có điều họ có nói ra hay không mà thôi. Họ không nói không có nghĩa là không biết và không đau, và bởi vì yêu nên lo lắng, sợ hãi, vì yêu nên mới ghen, mới buồn, mới tổn thương.

blog radio, Nếu đã có người mới, xin đừng quá thân thiết với người cũ

Có nhiều người nói đó là chuyện ghen tuông vớ vẩn, ai cũng có quá khứ, ai cũng có mối quan hệ riêng của mình. Đúng vậy, nhưng có phải cái gì cũng nên có giới hạn không? Hơn nữa, trong tình yêu, sự ích kỉ lại càng lên cao, chẳng ai muốn chia sẻ đối phương cho ai khác cả, đặc biệt lại là người cũ, một người mà người yêu mình đã từng yêu, đã từng hết mực chân thành, nếu như không còn tình cảm gì cũng như không có chuyện gì quan trọng, xin hãy nghĩ đến người yêu hiện tại và biết giới hạn của mình. Không phải ai cũng có thể chịu đựng và nếu có giỏi chịu đựng thì một ngày nào đó cũng sẽ bùng nổ khi hết chịu nổi. Nếu bạn thật sự yêu đối phương và nghĩ đến cô ấy thì đừng để cô ấy phải buồn cũng như ghen với quá khứ, ghen với người cũ.

Con gái mà, ai cũng nhạy cảm, suy nghĩ nhiều và dễ tổn thương.

© Lan Anh Nguyễn – blogradio.vn

Lan Anh Nguyễn

Mỗi kết thúc đều hạnh phúc, nếu không hạnh phúc, nó chưa phải kết thúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em vẫn đợi anh

Em vẫn đợi anh

Em nghĩ, trước đây mình không thế. Em ngông cuồng, hiếu thắng và tràn đầy năng lượng hơn, chứ không phải thế này anh ạ. Có khi nào, trong lúc em đợi anh - em lại đánh mất cô gái nhiệt huyết trong em?

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Bạn đang thích một người nhưng lại không biết được tình cảm của người ấy như thế nào. Lúc này, điều tốt nhất là bạn nên quan sát thật kỹ để nhận biết họ cũng phải lòng bạn hay bạn đã rơi vào vùng “friendzone” nhé

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Những mối quan hệ mới sẽ tiến triển tốt đẹp trong tuần này và tuổi Thân còn cô đơn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ những người khác giới.

5 cung hoàng đạo có tình duyên khởi sắc trong tuần này(18/6 - 23/6)

5 cung hoàng đạo có tình duyên khởi sắc trong tuần này(18/6 - 23/6)

Những vết thương lòng do tình cảm gây ra bên trong Nhân Mã sẽ dần hồi phục kể từ tuần này. Mối quan hệ giữa bạn và một nửa còn lại ngày càng khăng khít, gắn bó và có thể sắp sửa bước sang một giai đoạn mới.

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau Yêu sai lúc mà không sao buông được

Thương một người năm tháng vẫn thương thôi...

Thương một người năm tháng vẫn thương thôi...

Ta hiểu nhau qua nụ cười ánh mắt Âm thầm chờ không hẹn ước gì nhau

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

back to top