Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người yêu cũ – cái tên viết nên hồi ức

2018-09-07 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Người cũ, không phải là người ta thương, nhưng lại là người ta từng thương. Người cũ, không phải là người ta được phép nhớ, nhưng lại chẳng thể quên...

***

blog radio, Người yêu cũ – cái tên viết nên hồi ức

Chúng ta, ai rồi cũng sẽ một lần trở thành người cũ của ai đó, của người mà đã có lúc mình nghĩ đó sẽ là cả tương lai cả cuộc đời...

Nhớ về người cũ, ai cũng thường nhớ lại những tổn thương, đau đớn mà không để ý đến nỗi nhớ ngọt ngào, cái nắm tay ấm áp khi cả hai cùng đi chung đoạn đường.

Những ngày của cuộc đời, chúng ta sẽ gặp gỡ, bên nhau rồi cũng chia xa với một ai đó nhưng dù gì cũng cảm ơn vì họ đã có mặt trong cuộc sống của mình, đã cho mình những vui buồn hờn giận, cho mình tổn thương và cho mình trưởng thành sau những tổn thương ấy!

Có đôi lúc chúng ta cứ nghĩ sẽ căm ghét, oán hận người yêu cũ - người đã gây tổn thương, người mà mình đặt trọn niềm tin để rồi nhận lại thất vọng ấy. Nhưng suy cho cùng, người yêu cũ đã từng là một câu chuyện nhưng giờ chỉ còn một cái tên, nên chúng ta hà cớ gì phải vì một người ra đi mà day dứt mãi.

Qua rồi cái thời thương nhớ về một ai đó, qua rồi cái thời ngại ngùng yêu một nụ cười, cuộc sống như một chuyến xe buýt, những người chúng ta gặp cũng giống như những trạm dừng chân, nghĩ mệt rồi bước tiếp. Họ chỉ là trạm dừng chứ không phải là đích đến. Chúng ta vĩnh viễn không thể ép buộc ai đó ở lại, không thể bảo họ đừng đi. Bởi họ vốn dĩ không thuộc về thế giới của mình, có ở bên mình họ cũng không được hạnh phúc trọn vẹn.

Người yêu cũ là một cái gì đó nghe thật gần gũi mà quá đỗi xa xôi. Mọi thứ cứ nằm ở mức lưng chừng, không quá vồ vập, cũng chẳng mãnh liệt, chỉ là cứ âm ỉ nhớ, âm ỉ đau. Rồi lại tự dặn lòng mình không được nhớ.

Người cũ, không phải là người ta yêu, nhưng lại là người ta từng yêu. Người cũ, không phải là người ta thương, nhưng lại là người ta từng thương. Người cũ, không phải là người ta được phép nhớ, nhưng lại chẳng thể quên...

Thôi thì xin phép được giấu nó vào sâu trong tim. Vào ngăn tủ kí ức. Một khoảng kí ức đẹp, một khoảng trời thanh xuân mà có lẽ ai trong chúng ta cũng không bao giờ quên nhưng sẽ chẳng muốn nhớ.

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta"

© Nguyễn Cẩm Na – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sao bạn còn chưa ngủ?

Sao bạn còn chưa ngủ?

Bạn cho rằng nếu ngủ sớm ở tuổi trẻ đầy nhiệt huyết này thì bạn chắc hẳn sẽ thua kém và bị đào thải ngay thôi. Khắc nghiệt quá đúng không, chúng ta không thể làm gì hơn ngoài cố gắng đến cạn kiệt sức lực.

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

Nhiều người thường đánh đồng sự nhạy cảm với tính cách yếu đuối và nhu nhược. Nhưng mấy ai biết được rằng, sự nhạy cảm nếu được phát huy đúng lúc sẽ trở thành một loại siêu năng lực. Vậy người nhạy cảm thường sở hữu những loại năng lực gì?

Nắm tay em đi đến cùng

Nắm tay em đi đến cùng

Ai trong cuộc đời đều có những giai đoạn thăng trầm, tình yêu cũng vậy, chỉ cần dũng cảm vượt qua nó, cuộc sống hạnh phúc sẽ chào đón và trao cơ hội cho bất cứ ai. Bức tranh tuyệt vời nhất là bức tranh trong tâm tưởng, chỉ cần mình thấy đẹp, tất cả sẽ hóa tuyệt vời.

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh, vừa hèn mọn, vừa ích kỷ. Em chỉ kiến tạo mà lại không gìn giữ, em không nỗ lực nhiều mà vội vàng buông thõng bàn tay, người tình của em, anh giận em rồi có phải không anh.

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

“Ai là người bước lên từ biển, trên bãi biển một ngày Hạ tàn. Người cuối cùng ấy đã trở về nhà mà không đóng nắp biển. Vì vậy mà biển cứ mãi mở toang”.

Những người phụ nữ nội trợ

Những người phụ nữ nội trợ

Trước giờ chỉ có mình tôi lo hết việc nhà, trong ngoài tươm tất đâu đó nên cả nhà cứ mặc định đó là việc của tôi, ai nấy yên tâm vun vén cho công việc của bản thân mình. Tôi bệnh có mấy ngày vậy là cả nhà bị rối loạn triều đình luôn.

 Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại Em mỉm cười quay lại với cuộc đời, Để dành yêu thương đó chôn giấu mãi Tận sâu trong lòng và sâu tận trong tim.

Về lại tuổi thơ

Về lại tuổi thơ

Có ai về lại tuổi thơ Cùng tôi tìm lại ấu thơ thuở nào Chiều nghiêng nắng đổ bờ ao Chuồn chuồn nghỉ mệt hàng rào trước sân.

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Chòm sao nào sẽ là người dám bất chấp tất cả để làm những điều mình muốn và chòm sao nào thì lại thích ở trong vùng an toàn hơn cả?

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Mỗi người đều có lựa chọn tình yêu cho riêng mình, muốn bản thân mình có một mối tình lãng mạn nhất nhưng họ lại quên mất rằng nếu một người đã không thích bạn thì đừng dối lòng mình làm cho bản thân chịu tổn thương mà hãy chạy theo hướng khác để có thể tìm được hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng rằng mỗi nàng công chúa trên thế giới này đều tìm được hoàng tử của mình để tạo nên một tình yêu hoàn mỹ như tình yêu trong truyện cổ tích.

back to top