Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người yêu cũ có người yêu mới thì nên làm gì đây các nàng?

2018-06-22 01:35

Tác giả:


Nhiều người sẽ cảm thấy đau lòng, tổn thương hay lòng tự trọng bị đụng chạm khi thấy người yêu cũ có người yêu mới. Thế nhưng sau khi chia tay, không ai có thể quên hẳn đi người kia - trừ khi họ bị mất trí. Chắc chắn họ vẫn mang theo nhiều kí ức về bạn, do đó bạn không cần cảm thấy họ hành động như bạn chưa từng xuất hiện trong cuộc đời anh ấy.

***

blog radio, Người yêu cũ có người yêu mới thì nên làm gì đây các nàng?

Chắc gì người đó đã tốt hơn mình

Thời điểm bạn nhận ra người yêu cũ đã có tình mới và đang hạnh phúc bên họ, ý nghĩ đầu tiên mà bạn nên nghĩ trong đầu mình là: "Chưa chắc gì cô ấy đã tốt hơn mình".

Thực tế thì bạn cũng chẳng thua kém gì ai, nên không việc gì phải so sánh với người khác. Người cũ của bạn hẹn hò với ai đó đơn giản là vì có thể họ cũng muốn quên đi nỗi đau hoặc muốn trốn tránh khoảng thời gian một mình. Anh ấy không hề có ý định quen người khác chỉ vì họ tốt hơn bạn. Vậy nên đừng tự làm mình tổn thương với những suy nghĩ ấy nhé.

Bạn không mất đi điều gì

Một mối quan hệ không phải là một cuộc cạnh tranh mà ở đó người ta phải trở thành người chiến thắng hay kẻ thua cuộc. Tình yêu lại càng không phải là cuộc chiến để bắt buộc bạn phải chiến thắng. Nó chỉ là cảm xúc, là một phần mà ai cũng cần để chia sẻ tình cảm, tâm tư của mình. Đừng để một tình yêu đã tan vỡ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Người cũ vẫn còn quan tâm

Sau khi chia tay, không ai có thể quên hẳn đi người kia - trừ khi họ bị mất trí. Chắc chắn họ vẫn mang theo nhiều kí ức về bạn, do đó bạn không cần cảm thấy họ hành động như bạn chưa từng xuất hiện trong cuộc đời anh ấy.

blog radio, Người yêu cũ có người yêu mới thì nên làm gì đây các nàng?

Chấp nhận thực tế

Khi người cũ biết chấp nhận hiện tại và cố gắng vượt qua nó, bạn cũng nên như thế. Việc cứ đắm chìm vào quá khứ hay giữ sự tức tối, thù hận trong lòng chẳng có ích gì cả. Và cho dù người ấy có yêu ai khác thì đó cũng không còn là vấn đề của bạn nữa.

Cuộc sống này không phải một cuộc đua

Hãy ngồi xuống và thư giãn, đừng vội vàng tiến vào một tình yêu mới khi mà bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu. Cuộc sống không phải một cuộc đua, bạn không cần phải là người về nhất trong hành trình tìm kiếm người yêu mới.

Bạn là duy nhất

Mỗi một người đều là cá thể độc đáo và duy nhất, rồi sẽ có người tìm thấy và yêu bạn, ngưỡng mộ bạn. Chính vì vậy, cứ sống vui vẻ và làm việc, rồi chờ đợi một người thực sự dành cho bạn bước vào cuộc sống và chinh phục bạn nhé.

Ngừng rình rập người cũ

Sự đau lòng và tổn thương chỉ đến khi bạn cứ mãi theo dõi tình trạng của người cũ trên mạng xã hội. Nếu muốn nhanh chóng vượt qua cơn đau sau chia tay này, bạn nên hủy kết bạn với người cũ, không tìm hiểu tình trạng hiện tại của họ bằng mọi cách. Chỉ cần ngừng quan tâm người cũ, bạn sẽ nhanh chóng quên được họ và lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Theo thethaovanhoa.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

“Em đã đánh rơi tình yêu. À không, chúng ta đều đã đánh rơi tình yêu. Anh biết không vì thiếu can đảm trong cuộc đời, mà chúng ta đã vụt mất nhau rồi đấy. Nhưng em sẽ không như năm ấy, sẽ không còn là một cô nhóc rụt rè. Em nhất định sẽ nói cho người đó biết em yêu người đó. Còn bây giờ anh hãy thật hạnh phúc, hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi”.

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tôi đã từng thích một người suốt quãng thời gian dài, trong lòng là bao nhiêu bão tố, lúc dâng cao, lúc ào ạt xô bờ. Còn người ấy chỉ đứng ngoài thản nhiên.

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Và cô đơn từ lúc nào khiến chúng ta có thể gồng lên mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối một cách không ngờ. Nhưng rồi một lúc nào đó chúng ta sẽ hiểu được, thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình. Bởi yêu thương mới có thể lắng nghe tiếng lòng của mình mà vỗ về kể cả khi không có ai bên cạnh.

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Mảnh đất này là nơi hắn sẽ thương nhớ rất nhiều. Nhưng cũng đã từng là nơi hắn muốn chạy trốn, chạy trốn những ký ức đau buồn cứ ám ảnh trong tâm trí. Có thể những mảnh đất hắn đã từng gắn bó ồn ào, náo nhiệt hơn nhưng cuối cùng con người vẫn muốn trở về nơi gần gũi nhất. Và với hắn chẳng đâu bằng quê hương.

Một thời yêu thương

Một thời yêu thương

Giờ thì đôi mắt bồ câu Còn trong tiềm thức biết đâu mà tìm.

Phố không anh buồn lắm

Phố không anh buồn lắm

Anh còn không về mau Cho em nguôi nỗi nhớ.

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

back to top