Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bộ tranh: Cuộc sống bỉm sữa đáng yêu thế này, bảo sao Chính phủ lại chẳng giục kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con

2020-05-06 01:27

Tác giả:


 

Làm cha mẹ là bước tiến mới đánh dấu sự gắn kết của những cặp đôi. Lần đầu làm bố, mẹ bỉm sửa là một trải nghiệm hoàn toàn mới lại. Bạn sẽ quay cuồng bận rộn, đầu tóc rối bù, quần áo xộc xệch. Cho con ăn, thay tã cho con, ru con ngủ là mối bận tâm lớn nhất. Thời gian cho bản thân chỉ còn là một ước mơ xa xỉ. Nhưng làm cha mẹ cũng có nhiều niềm vui và những khoảnh khắc bất ngờ thú vị.

 

Cặp đôi Yehuda và Maya đã ghi lại những khoảnh khắc hài hước nhất trong hành chình làm bố mẹ bỉm sửa của mình. Họ là những họa sĩ vẽ tranh minh họa đang sống tại Tel Aviv (Israel), từng gây ấn tượng với loạt tranh vẽ về hành trình tình yêu của họ có tên là One of Those Days. Series này được lấy cảm hứng từ chính cuộc sống của họ. Hiện tại, cặp đôi rất nổi tiếng trên mạng xã hội và có tới 5,4 triệu người theo dõi trên Instagram. Cặp đôi đã được trai giải thưởng Nhà sản xuất nội dung sáng tạo nhất tại Giải thưởng Hội nghị thưởng đỉnh toàn cầu 2019 tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Cùng chiêm ngưỡng loạt tranh vừa hài hước vừa đáng yêu của Yehuda và Maya trong hành trình làm bố, mẹ bỉm sửa nhé!

cuoc-song-bim-sua-1

cuoc-song-bim-sua-2

 

cuoc-song-bim-sua-4

cuoc-song-bim-sua-5

cuoc-song-bim-sua-6

cuoc-song-bim-sua-3

cuoc-song-bim-sua-20

cuoc-song-bim-sua-12

cuoc-song-bim-sua-10

cuoc-song-bim-sua-21

cuoc-song-bim-sua-7

cuoc-song-bim-sua-18

cuoc-song-bim-sua-9

cuoc-song-bim-sua-19

cuoc-song-bim-sua-14

cuoc-song-bim-sua-15

cuoc-song-bim-sua-8

cuoc-song-bim-sua-11

cuoc-song-bim-sua-16

cuoc-song-bim-sua-13

cuoc-song-bim-sua-25

cuoc-song-bim-sua-32

cuoc-song-bim-sua-34

cuoc-song-bim-sua-31

cuoc-song-bim-sua-23

cuoc-song-bim-sua-30

cuoc-song-bim-sua-26

cuoc-song-bim-sua-28

cuoc-song-bim-sua-24

cuoc-song-bim-sua-27

cuoc-song-bim-sua-22

cuoc-song-bim-sua-17

cuoc-song-bim-sua-38

cuoc-song-bim-sua-33

cuoc-song-bim-sua-37

cuoc-song-bim-sua-35

cuoc-song-bim-sua-36

cuoc-song-bim-sua-29

 

Tranh: Yehuda và Maya

Theo Bored Panda

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quá khứ đau lòng đến mấy cuối cùng cũng nhẹ như mây

Quá khứ đau lòng đến mấy cuối cùng cũng nhẹ như mây

Chúng ta phải học cách quên đi một người đã trở thành quá khứ, bởi lẽ họ không thuộc về tương lai của chúng ta. Tôi đã tìm được người yêu thương mình, tôi vui vẻ, tôi hạnh phúc. Anh cũng thế, anh đã làm đám cưới, cô ấy mặc váy cưới rất xinh. Mọi thứ đã qua và chuyện buồn ngày xưa đã trôi nhẹ vào quá khứ.

Tiền nhiều để làm gì khi chẳng có thời gian cho những người mình yêu thương?

Tiền nhiều để làm gì khi chẳng có thời gian cho những người mình yêu thương?

Đừng để một mình ta đi trên con đường trải đầy tiền mà ngoảnh mặt lại không có bóng dáng của người mẹ, người cha, người chồng, người vợ, và những đứa con đáng yêu. Thậm chí là không còn sự sống để tận hưởng chúng thì lúc đó tiền có còn quan trọng nữa không?

Em à, yêu thương cũ anh chẳng thể nào quên được

Em à, yêu thương cũ anh chẳng thể nào quên được

Em à, những ký ức đẹp chúng ta từng có với anh chưa từng là thói quen và tình yêu dành cho em càng không phải là thói quen khó bỏ. Có thể bây giờ anh vô cùng đau đớn, nhưng anh sẽ chờ em trở về theo cách khác. Mạnh mẽ và có trách nhiệm hơn.

An nhiên giữa cuộc đời vội vã

An nhiên giữa cuộc đời vội vã

Cuộc đời này vốn thật đẹp như thế, tròn trịa tinh khôi, chỉ là em đã bị cuốn theo những muộn phiền nên đôi khi thấy mình lạc lõng. Em trở lại với công việc bằng một tinh thần mới lạc quan hơn, em nhìn xung quanh bằng đôi mắt trìu mến và bao dung hơn.

Rồi cũng sẽ có ngày mẹ xa con

Rồi cũng sẽ có ngày mẹ xa con

Từ lúc nào đó, con chợt nhận thức ra sự cao cả của lòng mẹ là lớn lên từ những điều bình dị nhất, và con quen rồi hai tiếng gọi: “Mẹ ơi…”

Ký ức tuổi thơ bên chị, với tôi luôn đẹp và bình yên nhất

Ký ức tuổi thơ bên chị, với tôi luôn đẹp và bình yên nhất

Thời gian đã đổ lên lưng tường đầy rêu phong, nhưng ký ức tuổi thơ bên chị nó còn mãi trong tôi, như một bộ phim quay chậm ghi lại những khoảnh khắc rất êm đềm, lặp đi lặp lại làm người xem ấn tượng mãi không thôi. Tôi nhớ tiếng rao của chị, hồi đó tôi hay đi sau lưng chị cười chọc vì tiếng rao lớn mà chả có ai mua. Thế mà bây giờ tôi lại rơi nước mắt khi nhớ tới tiếng rao "Ai mua khoai mì không" đứng trước di ảnh chị, miệng tôi cứ gọi "Chị Nguyệt ơi, em đã trở về”.

Em bây giờ đã khác ngày xưa

Em bây giờ đã khác ngày xưa

Em bây giờ không giống như xưa Hay suy nghĩ chuyện vu vơ rồi khóc Ủ rũ muộn phiền, lười soi gương chải tóc Yếu đuối vô cùng, cần lắm được chở che.

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

back to top