Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

2020-05-31 01:35

Tác giả: Lê Sáu


blogradio.vn - Có người đùa tôi rằng nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn.  Ngẫm lại nó cũng chẳng sai chút nào.  Có nhiều lý do dẫn đến ly hôn, vì không còn cảm thấy hợp nhau, vì đã không còn tình cảm hay vì những lý do khách quan bất khả kháng đó gọi chung là một cuộc tình tan vỡ.

***

Ngày đầu của nhau, là những tháng ngày hạnh phúc bầu trời luôn có một màu xanh, ánh nắng chan hòa, hay cơn mưa nghe như tiếng nhạc. Với anh hạnh phúc là bên em, từng hứa đưa e đi suốt chặng đường mà giờ đây mỗi người mỗi ngả. Kỉ niệm đẹp bên nhau chỉ còn là quá khứ. Đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương chúng ta sẽ kết hôn.

Trong ngày em lộng lẫy trong bộ váy cưới, trái tim anh như loạn nhịp với anh chẳng còn ai đẹp hơn em. Tự nói với bản thân rằng, sẽ mang lại cho e hạnh phúc, hái tặng em những bình yên, mua cho em những nụ cười, đưa em đi khi bình minh còn chưa kịp tắt. Có những nụ cười và những thiên thần đã ra đời, ngôi nhà trở nên thật ấm áp là nơi anh mong mỏi những ngày về. cũng chẳng sai chút nào.  Có nhiều lý do dẫn đến ly hôn, vì không còn cảm thấy hợp nhau, vì đã không còn tình cảm hay vì những lý do khách quan bất khả kháng đó gọi chung là một cuộc tình tan vỡ.

Một cuộc tình tan vỡ

Để giờ đây trong bóng tối tĩnh mịch, tiếng dế mèn kêu, ánh sáng đom đóm lập lòe chỉ còn anh lục lại những tấm hình chỉ còn là dĩ vãng. Chúng ta những người yêu nhau năm ấy dành những lời ngọt ngào những cử chỉ thân quen vào một góc nhường lại những cải vã, những câu nói làm nhau đau thậm chí keo kiệt không cho nhau được một ánh nhìn. Chia tay không phải vì hết yêu, mà là do em đã không còn tha thứ được những lỗi lầm của anh, niềm tin với anh là không còn. Xin lỗi em vì đã không thể giữ lời hứa năm xưa, xin lỗi đã mang lại cho em những khổ đau mà em xứng đáng nhận là hạnh phúc. Trách ai bây giờ ngoài chính anh ra. 

Sau ly hôn, bầu trời vẫn màu xanh nhưng ánh mắt anh chỉ còn bóng đêm. Đau khổ nhất là những đứa trẻ khi không còn đủ sự yêu thương của cha mẹ, không còn được gọi bi bô bố đã làm về chưa. Sau ly hôn, chỉ còn một mình và một mình thì nỗi cô đơn lại lên ngôi. Có thể cười nói đấy nhưng ai hiểu rằng tôi đang khóc ở trái tim này.

Một cuộc tình tan vỡ

Sai lầm lớn nhất anh mang trong cuộc đời là đã không vì em mà thay đổi rồi nhận ra đã quá muộn khi nói ra hai từ xin lỗi. Đã từng được yêu em, được làm chồng làm bố với anh là đã từng hạnh phúc. Cám ơn em đã mang cho anh những xúc cảm mà khi bên em anh mới là chính mình. Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

© Lê Sáu – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Anh và em chỉ là quá khứ của nhau

Lê Sáu

Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười .

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những mối quan hệ sẽ dễ dàng quên đi, nhưng cũng có những mối quan hệ mà dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ chẳng thể nào có thể xóa nhòa. Và có những tình cảm chỉ là say nắng nhất thời, nhưng cũng có những tình cảm sẽ dai dẳng mãi trong tim.

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Tình cảm tớ dành cho cậu rất hồn nhiên, đó là những rung động đầu đời của tớ, nó trong trẻo như sương mai. Người ta nói rằng tình yêu tuổi học trò thường là thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta đánh mất trong cuộc đời này.

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Tôi bây giờ không còn nhỏ dại, kí ức năm nào đã ngủ quên trong tiềm thức nhưng trái tim tôi vẫn không ngừng thổn thức nhớ về một thời đã qua.

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Nhưng có lẽ một ngày nào đó gần thôi, tôi sẽ bước ra khỏi bóng hình của quá khứ để nhìn nhận những thay đổi của ba và cho mình được trọn vẹn với hai chữ gia đình mà tôi luôn ao ước. Một gia đình hạnh phúc sau rất nhiều vết thương.

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt cho riêng mình dù có thể phải đối mặt bão giông hay bình yên đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn sẽ cảm động đến khắc sâu. Và thanh xuân của tôi cuối cùng lại vẫn là anh ấy.

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tôi của ngày hôm nay đã cất sâu những cảm xúc năm nào và để mọi thứ được ngủ yên. Bởi sẽ có những tình yêu chỉ cần được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

5 mẹo nhỏ giúp phụ nữ nhàn thân

5 mẹo nhỏ giúp phụ nữ nhàn thân

Hy vọng với những tips trên đây các chị em phụ nữ chúng ta luôn sống vui vẻ và hạnh phúc, vừa có thể theo đuổi đam mê nghề nghiệp vừa có một gia đình bình yên để trở về.

Niềm vui của cuộc đời vô cùng giản đơn

Niềm vui của cuộc đời vô cùng giản đơn

Niềm vui của cuộc đời chỉ đơn giản là mỗi sáng thức dậy mình còn sống, mình còn được ít thở tận hưởng bầu không khí của thiên nhiên thì ngày đó ta nên biết ơn vì bản thân vẫn còn một ngày để trải nghiệm.

Cảm ơn anh của năm tháng ấy

Cảm ơn anh của năm tháng ấy

Em từng nghĩ mình sẽ cùng nhau nắm tay vượt qua tất cả nhưng có lẽ em luôn sai anh à. Em tự mình cắt đứt mối quan hệ này, lần đầu em cảm nhận tim mình đau đến vậy, nhưng có lẽ em yếu đuối không giữ vững được lòng mình trước những giông bão để bước tiếp cùng anh đến cuối cùng.

Phố cũ nhớ anh

Phố cũ nhớ anh

Anh đã sống thế nào? có lúc nào chạnh lòng mà nhớ đến em không?

back to top