Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

2020-05-31 01:35

Tác giả: Lê Sáu


blogradio.vn - Có người đùa tôi rằng nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn.  Ngẫm lại nó cũng chẳng sai chút nào.  Có nhiều lý do dẫn đến ly hôn, vì không còn cảm thấy hợp nhau, vì đã không còn tình cảm hay vì những lý do khách quan bất khả kháng đó gọi chung là một cuộc tình tan vỡ.

***

Ngày đầu của nhau, là những tháng ngày hạnh phúc bầu trời luôn có một màu xanh, ánh nắng chan hòa, hay cơn mưa nghe như tiếng nhạc. Với anh hạnh phúc là bên em, từng hứa đưa e đi suốt chặng đường mà giờ đây mỗi người mỗi ngả. Kỉ niệm đẹp bên nhau chỉ còn là quá khứ. Đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương chúng ta sẽ kết hôn.

Trong ngày em lộng lẫy trong bộ váy cưới, trái tim anh như loạn nhịp với anh chẳng còn ai đẹp hơn em. Tự nói với bản thân rằng, sẽ mang lại cho e hạnh phúc, hái tặng em những bình yên, mua cho em những nụ cười, đưa em đi khi bình minh còn chưa kịp tắt. Có những nụ cười và những thiên thần đã ra đời, ngôi nhà trở nên thật ấm áp là nơi anh mong mỏi những ngày về. cũng chẳng sai chút nào.  Có nhiều lý do dẫn đến ly hôn, vì không còn cảm thấy hợp nhau, vì đã không còn tình cảm hay vì những lý do khách quan bất khả kháng đó gọi chung là một cuộc tình tan vỡ.

Một cuộc tình tan vỡ

Để giờ đây trong bóng tối tĩnh mịch, tiếng dế mèn kêu, ánh sáng đom đóm lập lòe chỉ còn anh lục lại những tấm hình chỉ còn là dĩ vãng. Chúng ta những người yêu nhau năm ấy dành những lời ngọt ngào những cử chỉ thân quen vào một góc nhường lại những cải vã, những câu nói làm nhau đau thậm chí keo kiệt không cho nhau được một ánh nhìn. Chia tay không phải vì hết yêu, mà là do em đã không còn tha thứ được những lỗi lầm của anh, niềm tin với anh là không còn. Xin lỗi em vì đã không thể giữ lời hứa năm xưa, xin lỗi đã mang lại cho em những khổ đau mà em xứng đáng nhận là hạnh phúc. Trách ai bây giờ ngoài chính anh ra. 

Sau ly hôn, bầu trời vẫn màu xanh nhưng ánh mắt anh chỉ còn bóng đêm. Đau khổ nhất là những đứa trẻ khi không còn đủ sự yêu thương của cha mẹ, không còn được gọi bi bô bố đã làm về chưa. Sau ly hôn, chỉ còn một mình và một mình thì nỗi cô đơn lại lên ngôi. Có thể cười nói đấy nhưng ai hiểu rằng tôi đang khóc ở trái tim này.

Một cuộc tình tan vỡ

Sai lầm lớn nhất anh mang trong cuộc đời là đã không vì em mà thay đổi rồi nhận ra đã quá muộn khi nói ra hai từ xin lỗi. Đã từng được yêu em, được làm chồng làm bố với anh là đã từng hạnh phúc. Cám ơn em đã mang cho anh những xúc cảm mà khi bên em anh mới là chính mình. Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

© Lê Sáu – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Anh và em chỉ là quá khứ của nhau

Lê Sáu

Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười .

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

Hạ về, tớ nhớ cậu

Hạ về, tớ nhớ cậu

Tớ đã sợ, đã sợ rằng sau việc ấy, cậu sẽ giận mình, ghét mình, và mình chẳng còn là gì trong cậu nữa, nhưng không, tớ vẫn còn, vẫn còn ở đâu đó trong đôi mắt long lanh sâu thẳm kia. Rốt cuộc, mình và cậu, chúng mình là gì? Là bạn, không phải, dứt khoát không phải, là người lạ từng quen, không phải vậy, nhất định không như vậy vì tớ nhớ cậu từng ngày, hay là tình yêu.

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

Thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Bầu đêm trời bây giờ vẫn có sao nhưng những ngôi sao trong mắt người trưởng thành khác nhiều sao trong mắt trẻ thơ. Và nơi tôi ở, một căn phòng trọ nhỏ giữa lòng Hà Nội, có một cái cửa sổ để tôi nhìn ngắm bầu trời, nhưng đập vào mắt tôi chỉ là những ngôi nhà, ánh đèn rực sáng cả bầu trời không sao.

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau Từ khi vấp vào guồng xoay được mất Từ khi gặp phải lòng người nông chật Từ khi vô tình trao tất cả tin yêu.

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Đồng Hới quân dân nối chí người Hẹn cờ Nam chiến nhấn tàu khơi Máy bay quân địch thành sắt vụn Bóng mẹ mái chèo khắc nghiệp cơ.

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

back to top