Đi qua những ngày dang dở em còn nhớ tôi không?
2020-04-23 01:30
Tác giả:
Lê Sáu
blogradio.vn - Có những mối tình đẹp đến nghàn thu, có những cuộc tình trôi qua như là sương khói. Có người khiến ta nhớ nhung một đời, có người lẵng lẽ xa tầm tay ký ức. Tình đẹp là tình dở dang. Người con gái đẹp nhất là khi chưa thuộc về ai.
***
Tôi có một cuộc tình dở dang, bởi vì nó đẹp trong tâm trí và kỷ niệm. Chúng tôi là những cô cậu sinh viên quen nhau từ những năm cuối giảng đường, thơ mộng. Hôm nay trời có nắng tôi sẽ dạo trên những góc phố thân quen, nói ai kia rằng chiều tím em muốn làm thơ không. Và mỗi khi trời mưa, cùng nhau che trên chiếc ô ngày nào, nghêu ngao hát cho nhau nghe những bản tình ca. Điều quan trọng nhất mỗi ngày là người đó hôm nay ổn không, vui hay buồn. Có điều gì làm ta thổn thức. Rồi có những ngày rong ruổi trên những miền đất mà cả hai chưa từng đặt chân, kể nhau nghe chuyện đời, chuyện người.
Bỗng chợt lau nước mắt em khi trời đông trở gió, em buồn nuốt lệ vào tim. Muốn em thôi khóc nhưng lòng tôi đâu muốn cười. Tâm hồn em mong manh như chiếc lá cuối thu, cơn gió nhẹ cũng làm em xao xuyến. Đôi khi anh tự hỏi rằng hạnh phúc là em hay em là hạnh phúc chợt nhoẻn miệng cười âm thầm vì thấy e vui. Khi không bên em anh thấy thời gian bỗng chậm lại, gió ngừng thổi, mây ngừng bay và cafe anh thiếu vị đường.
Anh chẳng mạnh mẽ như em nghĩ vì yếu đuối vì người mình thương là yếu đuối chính đáng phải không em. Mưa cần có mây, Cây cần có lá, cá cần có nước và anh cần có em xa em là điều anh chưa thể nghĩ. Nghĩ làm gì khi anh biết rằng một màu đen sẽ bao trùm quanh anh. Có những ngày bên nhau, với anh tình yêu không thể định nghĩa bằng ngôn từ, có những cử chỉ thân quen với anh đó là những điều tuyệt vời. Kể nhau nghe những niềm vui, san sẻ nhau những nỗi buồn, há chẳng phải cuộc đời chỉ cần có vậy hay sao. Từng hứa bên nhau đi đến hết cuộc đời, từng nói với nhau anh là duy nhất. Và giờ đây...
Tình đẹp đến mấy rồi cũng tàn. Sau bao ngày nắng rồi cũng có ngày mưa, những câu chuyện xưa chỉ còn là nỗi nhớ. Em xa tôi vào một ngày phượng hồng thắm trong đôi mắt buồn xa xăm. Vì tôi không đủ tốt hay do tôi không đáng để em đặt niềm tin. Em bước bên người mới chẳng để lại một lý do. Người ta có lẽ sẽ hơn tôi nhưng liệu tình yêu đấy có như tôi dành cho em.
Tình cảm là thứ khó chia ly trừ khi đo bằng vật chất. Cậu sinh viên năm nào, với chiếc xe đạp màu xanh là thứ tình cảm trong xanh nhưng mong manh. Cậu sinh viên năm ấy ngồi buồn ngắm nhìn xa xăm, nghĩ về em và cuộc đời. Có níu kéo chỉ là vô nghĩa. Hạnh phúc là hy sinh. Đặt em nơi bến bờ em mong muốn âu cũng là cho em sự tự do trong tình yêu em muốn chọn. Yên bình em nhé vì bình yên không có tên anh!
© Lê Sáu – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Em không muốn làm người thứ ba
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Học cách quên em
Tôi từng tin rằng tình yêu có thể chiến thắng tất cả. Tôi đã nghĩ rằng chỉ cần chúng ta đủ yêu nhau, đủ chân thành, thì mọi giông tố của cuộc đời cũng không thể chia cắt được hai ta. Nhưng hóa ra, thứ tàn nhẫn nhất không phải là khoảng cách, không phải thời gian, mà chính là sự đổi thay trong lòng một con người.

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện
Mình cũng là phụ nữ và mình chính là người phụ nữ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó, sống tiết kiệm, không son không phấn, biết nghe lời,… Thực ra, bản chất của mình không như vậy, nhưng mình được dạy dỗ như vậy, và dần dần mình đang trở thành người phụ nữ như vậy.

Ai cũng có ước mơ của riêng mình
Cứ sống, cống hiến thật nhiều, khi bản thân vui vẻ, mang trong mình phiên bản tốt nhất cũng thì mình cũng đang dần hoàn thành ước mơ của mình.

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý
Người sinh những tháng Âm lịch này đặc biệt may mắn và có sự nghiệp thành công.

Ước mơ của mẹ
Mặc dù, tôi chỉ là đứa trẻ chưa trưởng thành, cũng muốn được yêu thương và ba mẹ quan tâm như vậy, nhưng rồi tôi hiểu được mỗi người có hoàn cảnh gia đình khác nhau. Dẫu sao, anh em tôi vẫn còn có mẹ dù cuộc sống có khổ cực nhưng chưa bao giờ anh em tôi phải nhịn đói ngày nào.

Món ăn của mẹ
Có một lần, chú chạy ngang qua nhà mình, khi ấy chỉ có một mình con ngồi thẫn thờ. Chú hỏi con là mẹ đi đâu rồi, hôm nay hai mẹ con không ăn đá bào nữa hay sao. Con chỉ biết im lặng, hướng ánh nhìn của mình vào trong nhà, ngay phía bàn thờ mẹ.

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về
"Nếu duyên đến, cứ thuận theo tự nhiên," nó thầm nghĩ. Và rồi, sau sáu tháng yêu nhau, cả hai quyết định nắm tay nhau bước vào hôn nhân.

Thời cơ trong cuộc sống
Cuộc sống luôn trao cơ hội đồng đều cho mỗi người, thế nhưng, có mấy ai biết nắm bắt cơ hội đúng lúc, đúng thời điểm. Có câu: “Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Kẻ thất bại luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội”.

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)
Cô chưa quên được người cũ, nếu cho anh cơ hội thì đây cũng sẽ là cơ hội khiến anh bị tổn thương. Cô chẳng muốn đi vì lòng cô có anh nhưng lại sợ quá muộn để bắt đầu, lỡ như anh thương người khác rồi thì sao?

Hương lửa
Đã đi hết những con đường phố thị, đi cuối một mảnh đời nhiều lênh đênh, vấp váp mới nhận ra mùa ấu thơ nông nổi chân trần chạy đường quê mới chân thực là bình yên hạnh phúc.