Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi qua những ngày dang dở em còn nhớ tôi không?

2020-04-23 01:30

Tác giả: Lê Sáu


blogradio.vn - Có những mối tình đẹp đến nghàn thu, có những cuộc tình trôi qua như là sương khói. Có người khiến ta nhớ nhung một đời, có người lẵng lẽ xa tầm tay ký ức. Tình đẹp là tình dở dang. Người con gái đẹp nhất là khi chưa thuộc về ai.

***

Tôi có một cuộc tình dở dang, bởi vì nó đẹp trong tâm trí và kỷ niệm. Chúng tôi là những cô cậu sinh viên quen nhau từ những năm cuối giảng đường, thơ mộng. Hôm nay trời có nắng tôi sẽ dạo trên những góc phố thân quen, nói ai kia rằng chiều tím em muốn làm thơ không. Và mỗi khi trời mưa, cùng nhau che trên chiếc ô ngày nào, nghêu ngao hát cho nhau nghe những bản tình ca. Điều quan trọng nhất mỗi ngày là người đó hôm nay ổn không, vui hay buồn. Có điều gì làm ta thổn thức. Rồi có những ngày rong ruổi trên những miền đất mà cả hai chưa từng đặt chân, kể nhau nghe chuyện đời, chuyện người.

Tình đẹp đến mấy rồi cũng tàn. Sau bao ngày nắng rồi cũng có ngày mưa, những câu chuyện xưa chỉ còn là nỗi nhớ. Em xa tôi vào một ngày phượng hồng thắm trong đôi mắt buồn xa xăm.

Bỗng chợt lau nước mắt em khi trời đông trở gió, em buồn nuốt lệ vào tim. Muốn em thôi khóc nhưng lòng tôi đâu muốn cười. Tâm hồn em mong manh như chiếc lá cuối thu, cơn gió nhẹ cũng làm em xao xuyến. Đôi khi anh tự hỏi rằng hạnh phúc là em hay em là hạnh phúc chợt nhoẻn miệng cười âm thầm vì thấy e vui. Khi không bên em anh thấy thời gian bỗng chậm lại, gió ngừng thổi, mây ngừng bay và cafe anh thiếu vị đường.

Anh chẳng mạnh mẽ như em nghĩ vì yếu đuối vì người mình thương là yếu đuối chính đáng phải không em. Mưa cần có mây, Cây cần có lá, cá cần có nước và anh cần có em xa em là điều anh chưa thể nghĩ. Nghĩ làm gì khi anh biết rằng một màu đen sẽ bao trùm quanh anh. Có những ngày bên nhau, với anh tình yêu không thể định nghĩa bằng ngôn từ, có những cử chỉ thân quen với anh đó là những điều tuyệt vời. Kể nhau nghe những niềm vui, san sẻ nhau những nỗi buồn, há chẳng phải cuộc đời chỉ cần có vậy hay sao. Từng hứa bên nhau đi đến hết cuộc đời, từng nói với nhau anh là duy nhất. Và giờ đây...

Tình đẹp đến mấy rồi cũng tàn. Sau bao ngày nắng rồi cũng có ngày mưa, những câu chuyện xưa chỉ còn là nỗi nhớ. Em xa tôi vào một ngày phượng hồng thắm trong đôi mắt buồn xa xăm.

Tình đẹp đến mấy rồi cũng tàn. Sau bao ngày nắng rồi cũng có ngày mưa, những câu chuyện xưa chỉ còn là nỗi nhớ. Em xa tôi vào một ngày phượng hồng thắm trong đôi mắt buồn xa xăm. Vì tôi không đủ tốt hay do tôi không đáng để em đặt niềm tin. Em bước bên người mới chẳng để lại một lý do. Người ta có lẽ sẽ hơn tôi nhưng liệu tình yêu đấy có như tôi dành cho em.

Tình cảm là thứ khó chia ly trừ khi đo bằng vật chất. Cậu sinh viên năm nào, với chiếc xe đạp màu xanh là thứ tình cảm trong xanh nhưng mong manh. Cậu sinh viên năm ấy ngồi buồn ngắm nhìn xa xăm, nghĩ về em và cuộc đời. Có níu kéo chỉ là vô nghĩa. Hạnh phúc là hy sinh. Đặt em nơi bến bờ em mong muốn âu cũng là cho em sự tự do trong tình yêu em muốn chọn. Yên bình em nhé vì bình yên không có tên anh!

© Lê Sáu – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Em không muốn làm người thứ ba

Lê Sáu

Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười .

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top