Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đôi khi hãy cho bản thân một khoảng lặng

2020-04-21 01:30

Tác giả: Iris


blogradio.vn - Cuộc đời ngắn lắm, đôi khi hãy cho bản thân một khoảng lặng để cảm nhận những điều quanh ta, để hiểu điều mà ta mong muốn, để nhìn lại chặng đường mà ta đã đi. Khi đó, ta nhất định sẽ nhận ra được rất nhiều điều, thấy được ta đã bỏ quên quá nhiều thứ.

***

Cứ mỗi lần bước chân ra đường tôi lại nhìn thấy một con đường tấp nập xe cộ qua lại như mắc cửi. Tiếng còi xe ing ỏi như muốn nói lên rằng mình đang rất vội. Nhìn ở một góc vỉa hè, hai người phụ nữ đang nói chuyện với nhau vài câu rồi đi ngay. Họ thậm chí còn không dành vài giây để gửi cho nhau một lời tạm biệt. Đó đều là những hình ảnh không hề xa lạ với tôi.

Tôi đã quá quen với lối sống bận rộn, hối hả, tấp nập của cuộc sống. Tôi vẫn cứ lên xe và bắt đầu một ngày bận rộn của riêng tôi. Mỗi khi màn đêm buông xuống, tâm trí tôi vẫn đang vướng bận với những lịch trình, công việc của ngày tiếp theo. Cuộc sống là thế, bận rộn và những áp lực cứ đè nặng lên vai mỗi người. Những người trẻ tuổi thì chạy theo ước mơ, hoài bão, bước đi không ngừng nghỉ trên con đường sự nghiệp của họ.

Thủy thủ giỏi không trưởng từ biển lặng

Đến lứa tuổi trưởng thành thì phải chịu những gánh nặng về tài chính, về gia đình và con cái. Đời người là vậy, chưa từng có một phút giây ngừng nghỉ, cuộc sống lo toan, bộn bề và áp lực như đã lấy hết thời gian riêng tư của ta. Có lẽ, cũng vì vậy mà đã rất nhiều người đã đánh mất “ khoảng lặng” của riêng mình. Đó là khi ta tạm dừng chân lại trên con đường đời để cảm nhận cuộc sống, cảm nhận bản thân ta và tự cho ta một khoảng lặng để nghỉ ngơi giữa dòng đời xô bề này.

Màn đêm buông xuống với những suy tư, trầm mặc. Cuộc đời bộn bề lo toan thì những nỗi buồn sâu thẳm trong đáy lòng sẽ than thở cùng ai? Có đôi lúc, tôi tự dặn lòng phải để cho bản thân một khoảng lặng, một chút riêng tư, một phút ngừng nghỉ. Nhưng rồi tôi lại bị cuốn vào dòng đời này, lại bận rộn, lại lo toan. Cuộc đời mỗi người là một con đường thẳng, và khi những đường thẳng giao nhau thì tạo thành những ngã ba, ngã tư.

Ta cứ đi hết đường thẳng thì lại gặp ngã ba này đến ngã tư khác. Con người cứ loanh quanh trong cái vòng luẩn quẩn này mà lại để quên mất bản thân mình, đánh mất thời gian của riêng bản thân. Sự quẩn quanh, bế tắc đó đôi khi lại làm ta bất lực. Đôi khi tôi tự hỏi bản thân, đến khi nào tôi mới có thể tạm dừng lại bước chân để dành một phút riêng cho mình? Khi nào mới có thể thoát khỏi cái vòng quanh quẩn của cuộc đời?

Thủy thủ giỏi không trưởng từ biển lặng

Ngày hôm đó, sau khi kết thúc một ngày dài bận rộn, tôi lên xe trở về nhà. Con đường ấy không biết tôi đã đi bao nhiêu lần. Nhưng chưa từng một lần tôi thật sự nhìn ngắm nó cho thật kĩ. Thay vì trở về, tôi dừng xe lại, chẳng để làm gì cả, tôi chỉ nhìn ngắm và đôi khi nhắm mắt lại để lắng nghe tiếng gió thổi, tiếng xào xạc của những chiếc lá, tiếng những chú chim ríu rít khi đêm về. Tôi để cho tâm trí tôi hoàn toàn thả lỏng và khi ấy, tôi nhận ra tôi đã bỏ quên quá nhiều điều trong cuộc sống, rất nhiều điều.

Tôi đã tự tạo cho bản thân sự áp lực, tự đặt lên vai tôi những trách nhiệm, những lo toan và rồi lại đánh mất “ khoảng lặng” của bản thân, lãng quên những nét đẹp giản dị mà tuyệt vời của cuộc sống, của tạo hóa đã ban tặng. Tôi tự hỏi từ trước đến giờ tôi thật sự đã làm điều mà bản thân mong muốn chưa? đã từng hết mình theo đuổi hoài bão thật sự trong tim mình chưa? Chưa, tôi chưa từng, tôi đã tự áp đặt bản thân vào một khuôn khổ. Và giờ khi đã hiểu ra, tôi muôn phá tan cái khuôn khổ ấy để bước đi trên con đường của riêng tôi, con đường mà tôi tạo ra, bước đến cái đích mà tôi mong muốn bằng cách của tôi.

Lỗ Tấn cũng đã từng nói rằng: “Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi”. Tôi muốn tự tìm con đường để bước tới hoài bão của bản thân, theo đuổi thứ bản thân thật sự mong muốn. Trái tim tôi rộn lên những nhịp đập của tuổi trẻ, những khao khát của ước mơ, cháy bỏng lên ngọn lửa của nhiệt huyết, của khao khát. Cái cảm giác đã rất lâu rồi tôi không cảm nhận được. Đó là khao khát được là chính mình, được sống như bản thân mong muốn, được cảm nhận cái đẹp nhỏ bé và giản dị của đời sống. Tôi đã tìm thấy đươc “ khoảng lặng” của bản thân tôi, hiểu được điều mà bản thân mong muốn. 

Thủy thủ giỏi không trưởng từ biển lặng

Cuộc đời ngắn lắm, đôi khi hãy cho bản thân một khoảng lặng để cảm nhận những điều quanh ta, để hiểu điều mà ta mong muốn, để nhìn lại chặng đường mà ta đã đi. Khi đó, ta nhất định sẽ nhận ra được rất nhiều điều, thấy được ta đã bỏ quên quá nhiều thứ. Hãy thay đổi bản thân từ bây giờ, hãy tìm đến khoảng lặng của bản thân để cảm nhận. Đừng để khi ta nhận ra thì đã quá muộn.

© Iris – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Em không muốn làm người thứ ba

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Xem tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch để biết liệu bạn có số làm đại gia không, bạn có thể làm giàu cho bản thân bằng cách nào.

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Những con giáp không nên đầu tư trong 3 tháng tới được khuyên là hãy dành thời gian để nghiên cứu, đánh giá đúng tình hình hoặc thuê chuyên gia trước khi muốn bỏ tiền vào đâu kẻo mất tiền như chơi.

Những điều tôi ước

Những điều tôi ước

Ước mơ đó, của những ngày đó, tôi vẫn còn đầy ắp trong tim đến hôm nay, và chắc là cả đến rất lâu của mai sau nữa.

Hãy học cách yêu người hướng nội

Hãy học cách yêu người hướng nội

9 gợi ý giúp bạn bày tỏ tình cảm một cách tinh tế hơn nếu đối phương là người hướng nội.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Cầm điện thoại lên cô nhắn hỏi anh đang làm gì, một lúc sau tin nhắn nhận lại là anh đang giải quyết công việc tại nhà, anh nói dối, đây là lần đâu tiên anh nói dối cô, tâm trạng cô như chết đứng một lần nữa.

Cuối cùng là nơi ấy

Cuối cùng là nơi ấy

Hà Nội rất xa tôi, nhưng thật kỳ diệu, Hà Nôi đã đọc được trong tôi niềm tin ấy, tôi cảm nhận được vậy mà, hay trái tim tôi và trái tim Hà Nội đã hòa cùng nhịp đập từ lúc nào, và cùng với biết bao trái tim khác nữa

Gửi vào đời trọn vẹn những dở dang

Gửi vào đời trọn vẹn những dở dang

Cho gửi vào đời Trọn vẹn những dở dang.

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo là trải bài cụ thể cho vận trình của mỗi cung và đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất.

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

Tiết lộ xui xẻo của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023, bạn cần cẩn thận trước những nguy cơ nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

back to top