Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Những giấc mơ hoang hoải của tuổi trẻ

2020-04-11 01:30

Tác giả: Bon Courage


blogradio.vn - Cô đơn, hoang hoải và cả đủ những nỗi buồn, những nỗi buồn tự đến mà chẳn hề báo trước, những khoảnh khắc không thể chống đỡ nổi, những hi vọng chợt đến rồi chợt đi, cũng có những tuyệt vọng bất chợt trong tim.

***

Có những giấc mơ mà tôi ao ước, đến một ngày mình sẽ đi đến tận cùng trái đất, sẽ lang thang khắp nơi, sẽ làm được điều gì đó thật có ích,tôi sẽ sống thật tử tế với mình và tất cả mọi người.

Có kí ức, tôi mơ mình trở thành nhà văn, tôi muốn viết câu chuyện của cuộc đời mình, tôi muốn cuộc sống của mình thêm những cuộc phiêu lưu thật dài, thỉnh thoảng giấc mơ ấy lại thay đổi. Tôi sẽ trở thành họa sĩ, vẽ cuộc sống của mình, trở thành kiến trúc sư tự thiết kế cuộc sống của mình, tôi muốn trở thành đạo diễn, sẽ đeo đuổi những thước phim về thế giới xung quanh mình. Tôi muốn thấy mình của tương lai sống thật tốt.

Những giấc mơ hoang hoải của tuổi trẻ

Tôi nghĩ mình đã quá tham lam khi ước mơ ra cả vô vàn thứ, rồi cuối cùng điểm chung cho những giấc mơ ấy, chính là tuổi trẻ, như bộ phim “Three time”, người ta đi tìm những mảnh ghép của cuộc sống ở những khoảng thời gian khác nhau "A time for love, a time for young, a time for freedom". Tình yêu, trẻ và tự do, một cuộc sống phiêu lãng biết mấy.

Rồi tôi còn mơ cả việc mình sẽ lớn lên trong một thế giới yên bình, không có những ám ảnh đói nghèo, trẻ em da màu chẳng phải ao ước giá như chúng là những đứa trẻ da trắng. Những giấc mơ đẹp, những con vật không phải chạy trốn khỏi quê hương để chạy trốn sự đuổi bắt của con người,những giấc mơ bủa vây không chịu yên lặng.

Tôi mơ cả về khoảnh khắc mình được ôm chầm những người mà mình yêu thương và từng thương một thời, tôi sẽ nói với họ tôi nhớ họ và rất yêu họ. Những giấc mơ ấy xuất hiện trong đầu tôi lúc tôi buồn dữ dội, lúc chỉ biết nhìn mọi thứ mà chẳng biết phải làm gì. Thi thoảng chạy lẩm nhẩm những bài hát inde, những giấc mơ mà không biết phải bắt đầu từ đâu và như thế nào, những nỗi tự ti về ngoại hình, về mình chẳng đủ giỏi để làm thứ gì đó. Thang đo tự tin mà tôi đặt ra chỉ là những món đồ và điểm số, là rỗng túi.

Những giấc mơ hoang hoải của tuổi trẻ

Tôi đã từng nghĩ nếu mình chỉ còn một ngày để tận hưởng cuộc sống này, tôi sẽ ôm nỗi buồn đó cả ngày và chờ ngày qua đi. nhưng bỗng đổi ý, vì tôi nhận ra tôi được yêu thương biết nhường nào chỉ là tôi chưa từng cho mình cơ hội để nhận ra, chỉ là tôi hẹp hòi với chính bản thân mình, tôi ích kỉ biết mấy.

Tôi bắt đầu lên dây cót cho chính mình, tôi muốn hi vọng về cuộc sống phía trước.  Tôi muốn yêu thương và thực hiện lời hứa với chính mình, để ước mơ không lãng phí, như bài hát của Trịnh Công Sơn vang lên "Tôi ơi đừng tuyệt vọng” Rồi ngày mai trời sáng, mình sẽ chạy đến những chân trời rạng rỡ, hãy mỉm cười thật tươi và đừng bao giờ gục ngã, hãy tìm lí do bạn muốn sống nhé!

© Bon Courage - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Người thương mình sẽ luôn dõi theo mình, dù họ không còn bên mình nữa

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Bon Courage

Là một người bình thường

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thời thanh xuân đáng nhớ

Thời thanh xuân đáng nhớ

Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

back to top