Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bởi người đúng thì thường hay đến muộn

2020-04-10 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Có một kiểu con gái mơ mộng đến lạ, có hay chăng vì những câu chuyện cổ tích và những chuyện tình đẹp nên thơ hay những mảnh vỡ trong tâm hồn khiến cô cứ hoài mộng tưởng về một chàng bạch mã hoàng tử trong mơ của riêng mình. Chọn cô đơn thay vì yêu nhầm người. Chọn chờ đợi thay vì tạm bợ với bất kì ai. Niềm tin của cô ấy rất mảnh liệt về chàng trai trong mộng của mình.

***

"Còn cậu thì sao? Định như thế này mãi à? Có khi ở giá thực đấy chứ chằng đùa" – tôi quay sang hỏi cô gái đang ngồi bên cạnh mình sau khi nghe cô kể về chuyện tình của một chị trong công ty sau mối tình tám năm đổ vỡ.

"Không đâu, Sài Gòn đông đúc là vậy… chắc "anh ấy" đang kẹt xe thôi" – cô vừa nói vừa nhìn xa xăm phía bên kìa bờ sông dòng người chen chúc nhau ngược xuôi. Những lọn tóc nhẹ nhàng bay trong gió hiện rõ đôi mắt nâu sâu thẳm.

Cô ấy vẫn vậy, vẫn giống như lần đầu chúng tôi gặp nhau vào mười năm trước khi ấy chúng tôi mười lăm tuổi. Cô chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn ở cùng với ông bà ngoại của mình ngôi nhà nhỏ đối diện nhà tôi. Mẹ tôi bảo "Bố mẹ con bé ly hôn và đã có gia đình riêng mới rồi nên con bé về đây sống cùng ông bà, con hiểu chuyện đừng hỏi hay gợi lại kẻo con bé buồn". Tôi cũng đã khắc nhớ những điều ấy vậy mà có một hôm chúng tôi cùng nhau luyên thuyên sự đời tôi lại buộc miệng hỏi: "Cậu có hận bố mẹ mình không?"

“Tớ từng nghe đâu đó một câu chuyện về sự ghép đôi của loài người. Loài người khi ấy có tới hai đầu bốn tay bốn chân,… hình dạng như thể hai con người bây giờ gộp lại vậy chỉ khác là cơ thể ấy chỉ có một trái tim mà thôi. Môi trường sinh tồn dần thay đổi, họ không thể thích nghi với dáng vẻ ấy được đành tách nhau ra để mưu sinh nhưng tiếc là chỉ có một trái tim mà thôi, nên đành phải chia hai mỗi người một nửa và hứa hẹn rằng sau khi đủ sống sẽ đi tìm nhau. Mọi thứ có thể thay đổi khiến họ không thể nhận ra nhau nữa nhưng trái tim trong lòng ngực thì vẫn vậy đó chính là dấu hiện để nhận biết nửa còn lại của mình. Và trong cuộc tìm kiếm ấy sẽ có những lúc họ tìm sai mảnh ghép còn lại của mình và rồi sẽ tiếp tục tìm kiếm và tìm kiếm. Tớ là hệ quả của sự nhầm lẫn ấy thôi sao có thể hận được chứ. Nên tớ nhất định không giống bố mẹ mình đâu. Mảnh ghép còn lại của tớ là một chàng trai ưa nhìn với gương mặt chữ điền đôi mắt đen to cùng với dọc sống mũi cao bờ vai rộng để chở che cho tớ, trưởng thành có hương vị của đời, điềm tỉnh ngọt ngào ấm áp,...”- cô ngước nhìn những vì sao trên trời để kể về chàng trai trong mộng của mình khóe miệng cứ mỉm cười hoài không thôi.

Lúc ấy tôi phá lên cười vì những điều viễn vong đó, nhưng mãi đến tận bây giờ khi chúng tôi đã trưởng thành tôi mới thực sự hiểu cái gọi là mộng mơ ấy trong cô lớn như thế nào. Ở độ tuổi mười lăm ấy cô tự xây dựng cho mình cái đức tin để xoa dịu nỗi đau và bất chấp tin vào sự tồn tại của người đàn ông trong mộng của mình. Mười năm bên cạnh biết bao lần nghe cô kể về người ấy – một người chưa từng gặp nhưng lại đợi chờ đến khờ dại. Đã bao lần cố trấn tỉnh có lúc quát tháo cô về sự mộng mơ đó khi nhìn thấy bao gả trai theo đuổi cô cứ bị chối từ có đủ kiểu người có những người tựa cả hoàn thiện vậy mà cô vẫn cố chấp. Tôi đã từng lớn tiếng khiến cho đôi mắt cô phải ngấn lệ, từng tiếc nấc dâng lên nghẹn ngào rồi ào khóc thành tiếng.

Bởi người đúng thì thương hay đến muộn

Cô bảo rằng mình đã cố cho bản thân một cơ hội đã mở lòng đã tìm hiểu nhưng cảm giác không kết nối từ trái tim cô đã muốn dùng lý trí của mình để bắt đầu cho mình một cuộc tình nhưng cô sợ lắm nỗi sợ về sự đổ vỡ giống như bố mẹ cô đã từng cứ chiếm lấy cô. Tôi chỉ biết ôm người con gái ấy vào lòng những giọt nước mắt thấm qua lớp áo sơ mi chạm vào lòng ngực nơi trái tim tôi như xé ra từng mảnh.

Tôi nhận ra "người ấy" của cô khi lần đầu tiên gặp tại một quán coffee quen mà chúng tôi vẫn thường hẹn nhau, một chàng trai ưa nhìn với gương mặt chữ điền đôi mắt đen to cùng với dọc sống mũi cao bờ vai rộng. Biết bao nhiêu người đàn ông sở hữu điều đó cơ chứ nhưng khí chất và dáng vẻ ấy thật sự không thể nhầm lẫn vào đâu được. Tôi bên cô đủ lâu và sự tri kỷ giữa chúng tôi để tôi có thể nhận ra người đàn ông cô đã kể về suốt mười năm qua cũng đủ để tôi có thể hình dung ra không ai khác anh ta đã xuất hiện rồi tôi chắc rằng cô cũng sẽ có cảm giác như tôi ngay khi thấy anh ta mà thôi. Tôi thật sự đã rất bỡ ngỡ , hoang mang và hỗn độn. Tôi liền gọi cho cô ấy nhưng không phải để nói về người đàn ông này, tôi hủy cuộc hẹn hôm nay bảo cô đừng đến nữa.

Sao có thể phải không? Chắc là cô đã gieo vào đầu tôi những mơ mộng của mình nhiều quá đến nỗi trong vài phút tôi đã tin có sự xuất hiện ấy mà thôi. Làm sao có thể nhận ra được khi nó chỉ là những ảo tưởng vô thực cơ chứ. Truyền thuyết ấy cũng chỉ là hư cấu mà thôi. Nhưng hóa ra tôi đã nhầm chẳng ai có thể ngăn được cuộc tìm kiếm một nửa kia của mình cũng chẳng thể ngăn nổi nhịp đập của hai trái tim thực sự thuộc về nhau.

Bởi người đúng thì thương hay đến muộn

Cơn mưa bất chợt vào những ngày đầu tháng tư gọi cho cô vì biết rằng cô sẽ chẳng có sự chuẩn bị nào đâu, cô bảo chiếc xe không biết dở chứng gì lại tắt máy giữa chừng tôi bảo cô cứ tấp vào đâu đó tạm để trú mưa tôi sẽ đến nhanh thôi. Tôi bất chấp cả những hạt mưa mà chạy thật nhanh đến tìm cô ấy, từ xa đã có thể nhận ra dáng vẻ quen thuộc ấy nhưng tôi không tiến tới mà chỉ biết lặng lẽ nhìn theo bóng người đàn ông đang dắt xe và đi bên cạnh cô. Tiếng mưa chẳng thế nào át được tiếng cười của cô, cô cứ luôn cười nói khúc khích bên cạnh "người ấy" chắc ngay lúc này đây cô đã có thể cảm nhận được chàng trai đang đi bên cạnh mình đã bước ra từ chính những mộng mơ thường ngày của cô. Tôi quay lưng đi lòng tự hỏi không biết cô ấy cảm nhận gì về vị mưa bất chợt này nhưng với tôi đầu môi có vị ngọt của nụ cười em khi ấy và sự đắng nghẹn lại nơi cuống họng…

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Người thương mình sẽ luôn dõi theo mình, dù họ không còn bên mình nữa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top