Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ yêu hết mình

2026-05-14 09:35

Tác giả: Bà tám siêu cấp


blogradio.vn - Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.

***

Lúc chưa lập gia đình thì tôi luôn có suy nghĩ nên lấy người tôi yêu hay lấy người yêu tôi. Bởi đa phần nhiều người thường nói lấy người yêu mình thì mình có thể hạnh phúc bởi người ta xem mình là người quan trọng nhất. Còn nếu lấy người mình yêu thì có thể mình sẽ là người tổn thương và thiệt thòi nhất. Nhưng với tôi một khi đã yêu thì phải yêu hết mình và trong tình yêu không có chuyện tính toán ai thiệt ai hơn cả. Bởi sau khi kết hôn rồi và đã trải qua biết bao sóng gió thì tôi càng ngộ ra lấy người nào miễn là bản thân mình cảm thấy thật hạnh phúc là được. Đâu có ai có thể sống thay mình được đâu.

Ngày yêu anh thì tôi bất chấp mọi lời ngăn cản của gia đình để được bên anh. Đến khi chuẩn bị kết hôn tưởng chừng sẽ sống hạnh phúc bên nhau cả đời thì anh lại phản bội. Cũng ngay từ đầu, anh đã không hề trân trọng tình yêu mà tôi dành cho anh thế nên anh nhẫn tâm lừa dối tôi. Thế mà, tôi chẳng hề hay biết gì cả. Mặc định là anh yêu tôi nhiều lắm. Để rồi giờ tôi nhận lấy sự thật đắng cay. Bấy lâu nay, tôi quá chủ quan đặt trọn niềm tin vào anh mà chẳng một chút nghi ngờ nào. 

Giờ nhìn lại tất cả chuyện đã xảy ra thì tôi nhận ra mình quá dại khờ. Ngày đầu tiên gặp anh khi tôi đang thực tập tại công ty anh làm việc. Mấy chị đồng nghiệp làm chung với anh luôn cố gắng tạo cơ hội cho chúng tôi. Bởi theo cảm nhận của họ thì anh luôn tạo cho mọi người cảm giác an toàn tuyệt đối và vẻ bề ngoài quá hoàn hảo. Tôi thì suy nghĩ đơn giản ai mà chẳng từng trải quá khứ không đẹp chứ. Bởi anh đối xử với tôi rất tốt và luôn nâng niu chiều chuộng tôi vậy hỏi sao tôi không thể siêu lòng cho được. Và anh luôn quan tâm bất cứ gì miễn là chúng có liên quan tới tôi. Cả những ngày tôi buồn hay vui thì anh luôn để ý cảm xúc của tôi từng chút một mà chẳng cần tôi phải lên tiếng. Thế nên, tôi cần gì phải suy nghĩ hay đắn đo gì nữa.

Khi tôi tranh cãi với gia đình thì cũng chính anh động viên tôi về xin lỗi mẹ. Anh nói mẹ tôi cũng đau lòng không khác gì tôi. Mặc gia đình tôi đối xử tệ với anh nhưng anh chưa từng oán trách gì hết. Bởi thế, tôi làm sao tôi có thể nghi ngờ gì anh. Thế nên, khi mọi chuyện vỡ lẽ thì tôi nhận ra mọi việc đều nằm trong kế hoạch đã định sẵn của anh ngay từ đầu. Vốn dĩ, anh chỉ muốn trả thù mẹ tôi thôi. Vì dù sao những gì tôi đã chịu tổn thương cũng chẳng thấm thía gì với những gì anh đã phải chịu đựng. Tôi biết những việc mà mẹ tôi đã gây ra có thể không xứng đáng nhận sự tha thứ từ anh. Nhưng dù sao đó cũng là mẹ tôi nên tôi không thể nào có thể oán trách gì mẹ cả.

Dù sao mẹ cũng đã sai khi làm tan vỡ một gia đình đang hạnh phúc. Ba anh bỏ đi biệt xứ để mặc mẹ anh tổn thương và đau bệnh mà mất đi. Anh phải sống với ông bà ngoại. Tuổi thơ anh luôn phải chứng kiến cảnh mẹ anh luôn phải chịu những trận đòn roi của ba. Chẳng một ngày nào anh được sống trong tình yêu thương của ba mẹ. Thế nên, anh căm hận mẹ tôi cũng là vậy. Dẫu sao, giờ mỗi người cũng nhận lấy nghiệp báo của mình rồi. Chỉ có tôi là người chịu nhiều tổn thương từ anh mang đến. 

Có lần, anh tìm đến và mong tôi hãy tha thứ cho anh bởi dù sao chúng tôi cũng từng bên nhau gần ba năm. Quãng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để vết thương lòng khó phai trong tim. Ngày anh cưới, tôi vẫn đến chúc mừng anh. Bởi dù sao đi nữa, anh cũng là người tôi từng yêu tha thiết. Sau tất cả mọi chuyện đã qua, tôi nhận ra tình yêu là một cái gì đó mà bất cứ ai cũng nên một lần trải qua vui hay buồn của nó. 

Tôi không đánh đồng chúng ta chỉ nên lấy người mình yêu. Bởi sau mọi chuyện đã xảy ra với tôi thì tôi nhận ra chỉ cần bản thân tôi cảm thấy hạnh phúc thì dù là người ấy yêu nhiều hay ít không quan trọng. Miễn là chúng ta thật lòng yêu nhau cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống này là được. Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Bà tám siêu cấp

Tôi nhận ra từ trước giờ tôi luôn mong người khác phải hiểu và thông cảm cho tôi mà tôi quên đi rằng tôi chưa đặt mình vào vị trí của bất cứ ai để hiểu cho họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top