Phát thanh xúc cảm của bạn !

Học cách yêu mình sau những năm tháng yêu người

2020-04-16 01:40

Tác giả: Mộc Miên


blogradio.vn - Nó đang cố thuyết phục trái tim mình. Nó luôn tự an ủi nó “Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi”. Nhưng thời gian trôi qua, vết thương ấy có bao giờ lành lặn. Bởi, cái anh lấy đi của nó không phải là tình yêu mà là niềm tin.

***

Vậy là nó đã giữ một thế giới riêng của mình mà không đủ can đảm để cho ai đó nhìn vào đó. Nhìn nó thanh thản lắm, bình yên lắm, vui tươi lắm. Ngày nào đó chả cười, nó cười vì bất cứ lí do gì, cười mình, cười người và không hiểu từ bao giờ nó cứ cười một cách khoái trá nhất, cười thành tiếng, thành tràng, cười rung cả người. Cái điều mà trước kia phải thật hiếm hoi lắm mới thấy ở nó.

Nhưng, có những lúc nó lại sầu đến thê thảm. Nhiều đêm nó khóc. Nhiều đêm nó thức trắng. Nhiều đêm nó đọc lại những tin nhắn cũ kĩ của nó và anh. Và cứ thế, cứ thế, nước mắt nó rơi. Nó đã cố không nghĩ, nhưng rồi thi thoảng nó chả thể làm chủ được cái đầu của mình. Lạ thật. Lí trí, nó cũng không làm chủ được, trái tim nó cũng chả bảo ban được, vậy thì phải làm sao đây?

Từ bao giờ đã trở thành nó như thế?

Học cách yêu mình sau những năm tháng yêu mình

Nó cứ nghĩ đến người ta, người mà không bao giờ nghĩ đến nó nữa. Nó đã muốn quên, cố quên, quên hết nhưng một con bé quá nhạy cảm và hoài cổ như nó liệu có thể dễ dàng quên điều đã qua. Đây đã là lần thứ hai nó sống trong tâm trạng này, đã là lần thứ hai nó khóc vì một cuộc tình không ra đâu cả. Lần thứ nhất, nó bỏ người ta vì những lí do vớ vẩn, lần thứ hai người ta bỏ nó vì lí do đến buồn cười. Nó chẳng hiểu rồi mọi chuyện sẽ đi đến đâu nữa.

Thật khó vì nó không thể vững vàng ngay cho được. Nó khó yêu và cũng khó quên. Cứ thế đấy mà rồi nó lại sợ. Nó chẳng dám đối diện, và có khi nó cũng chẳng đủ bản lĩnh để tìm hiểu và chấp nhận thêm một ai đó nữa. Bấy nhiêu, có lẽ cũng đủ rồi cũng nên.

Nó vẫn cứ nghĩ về anh, người mà nó không đọc nổi một cái tên nick facebook của anh nhưng lại sẵn sàng nói chuyện đến gần năm trời. Nhiều lúc, nghĩ đến bật cười. Nó quen anh qua điện thoại, nhận lời yêu qua điện thoại và chia tay cũng vậy. Trước kia, nó đã từng nói tưởng như nó yêu cái điện thoại chứ chả phải yêu anh. Thế nên, khi đi bên anh nó đã không có cảm giác gì. Nhưng, nó đã thử cố gắng. Nó dùng mọi khả năng của mình để chấp nhận anh. Thời gian gặp gỡ, trò chuyện đã khiến nó hiểu anh hơn. Rồi thì nó nhận ra, chắc chỉ có anh mới yêu thương nó đến thế. Anh đã dần dần chinh phục trái tim nó. Anh đã khiến nó mở lòng, và yêu anh. Nó quyết định đến bên anh, nắm tay anh trong suốt chặng đường sau này vì nó tin vào sự chân thành ở anh.

Học cách yêu mình sau những năm tháng yêu mình

Ấy thế mà mọi thứ đổ vỡ đến nỗi nó không thể lường trước. Khi nó vừa đồng ý yêu anh, thì anh quay lưng. Anh nói “Anh với em không hợp”, rằng anh đã có người khác. Như bị một người dội gáo nước lạnh và rồi nó chết điếng. Nó không tin vào những gì đang nghe. Nhưng nó khẽ mỉm cười “Vâng, em hiểu”. Và về tới nhà, nó khóc. Đó là lần đầu tiên nó khóc vì một người đàn ông.

Thế rồi, nó lại gượng dậy để làm an lòng mọi người. Cái nó mất, có lẽ còn đáng sợ hơn là mất tình yêu. Nó mất đi niềm tin. Nó cố gắng phân tích những gì anh dành cho nó, cố gắng cho rằng đó là ty của anh, cố gắng chấp nhận và cuối cùng lại cố gắng tha thứ cho anh sau khi anh quay đi hướng khác. Những sự cố gắng đó thực sự làm nó mệt mỏi, hụt hẫng. Nó cảm thấy chông chênh khi niềm tin đã hao hụt, đã bị bào mòn.

Nó đang cố thuyết phục trái tim mình. Nó luôn tự an ủi nó “Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi”. Nhưng thời gian trôi qua, vết thương ấy có bao giờ lành lặn. Bởi, cái anh lấy đi của nó không phải là tình yêu mà là niềm tin. Sự tổn thương ấy, bao giờ mới lành đây? Tìm đủ lí do để nguỵ biện thì nó cũng chỉ thấy một điều duy nhất, đó là sự chua chát.

Thời gian trôi đi không quá chậm như nó tưởng, không như những ngày đầu tiên. Vượt qua được những ngày đó, tìm cho mình một hướng đi, quay về với những thứ xung quanh mình nó cảm thấy mình không còn chới với nữa. Trước đó, nó đã cảm giác mình không còn định vị được điều gì, như bị thả xuống vực thẳm, giống như trong một giấc mơ mà đã có lúc nó  giật mình bật dậy. Nhưng, bây giờ, mọi chuyện đã ổn hơn chăng?

Học cách yêu mình sau những năm tháng yêu mình

Nó cất giữ trong mình một niềm tin và khéo léo giấu đi những gì làm người khác không vui. Mọi người sợ nhìn thấy nó buồn, và nó biết chăc chắn sẽ có người buồn theo nó. Nên nó biết cách để nụ cười luôn xuất hiện. Nó cũng chọn cách im lặng, im lặng tuyệt đối, im lặng để người khác không cần phải phiềm lòng vì nó nữa.

Thế nhưng, trong cõi lặng ấy nó lại phải đối diện với chính mình. Và dường như, bản thân nó đang phản bội lại nó, trái tim khối óc đôi khi không còn nghe lời nó nữa khi cứ mang đến những nghĩ suy mà nó không thể lảng tránh được.

Chiều nay, lang thang lại trên cung đường ấy nó mỉm cười. Mọi thứ đi quá nhanh mà nó chả hiểu được điều gì xảy ra nữa. Ngẫm nghĩ bao nhiêu lần, có bao nhiêu lí do để nó tự thuyết phục mình và rồi nó chẳng tìm ra lí do nào cho hoàn hảo cả. Nó đã từng bắt bạn lí trí làm việc quá nhiều chăng, nên bây giờ bạn ấy kiệt sức để rồi chào thua những tình cảm yếu mềm.

Nó tưởng tượng lại tất cả những gì đã xảy ra, và nó thầm nghĩ nếu như được quay trở lại nó sẽ sửa sai, nó sẽ không làm như thế, nói như thế nữa. Nhưng, có bao giờ có thể quay về quá khứ trong hiện thực đâu, quá khứ chỉ được tái hiện lại thôi, nên nó chẳng thể làm gì. Ừ, thì coi như đây là bài học cho nó. Bài học về niềm tin, về tình yêu! 

© Mộc Miên – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: 

Tình yêu tuổi 30, hãy mở lòng và yêu lần nữa đi em

Mộc Miên

Mình thích viết lách, mình yêu văn chương và say mê cái đẹp!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top