Phát thanh xúc cảm của bạn !

Điều con muốn nói

2020-04-15 01:20

Tác giả: NẮNG


blogradio.vn - Mẹ thương khi con là cô giáo. Mẹ thương khi thấy con gái vừa ho, vừa ngồi làm việc. Mẹ bảo, con hãy nghĩ cho mình một chút, bỏ ra chút thời gian cho bản thân mình, không nghĩ tới bọn nhóc, tới sách vở nữa. Nhưng mẹ cứ yên tâm mẹ nhé, vì con gái mẹ luôn được yêu thương.     

***

Sáng, con loay hoay mãi mới dắt xe ra khỏi cổng. Mẹ bảo “một thân một mình mà lúc nào cũng tất bật, đấy là chưa phải lo cho ai”. Con trêu mẹ “Úi, con phải lo cho bốn mươi mấy đứa trẻ con đấy mẹ ạ”. Mẹ không nói gì, nhưng thoáng chút không vui lắm. Mẹ lại nhắc con gái quàng khăn cho ấm!

Con biết mẹ thương con nên mẹ hay lo. Mẹ chỉ lo con gái, vì công việc mà không nghĩ cho mình nữa. Nhưng thực chất, con làm không phải vì công việc mẹ ạ, mà là vì đam mê của con, vì chính bản thân con đấy. Con biết, mẹ cũng hiểu điều này. Đồng tiền con kiếm được có là bao, mẹ nhỉ? Nhưng con vẫn làm với tất cả sự nhiệt huyết của mình, dù có lúc con đã chán nản, muốn buông xuôi. Thế rồi, bằng đôi bàn chân của mình, con lại đứng dậy, vực mình dậy vì những đam mê đó.

Điều con muốn nói

Con đam mê những cuốn sách. Con có thể ngồi cả nhà mê mẩn với nó, con có thể chỉ ở trong căn phòng của mình mà chẳng cần bước ra thế giới ngoài kia, con có thể giống như “tự kỉ” hàng tuần với những cuốn sách đó mẹ ạ. Và khi cầm sách lên và đọc, không đúng là con đang làm việc đâu, mà là con đang “giải trí” đấy mẹ. Chỉ có điều, khái niệm giải trí của con và của mẹ khác xa nhau. Theo mẹ, giải trí là con gái phải rời khỏi sách vở, phải đi chơi đâu đó,...nghĩa là không động chạm đến sách vở nữa. Con có nói bao nhiêu thì mẹ cũng không hiểu cái khái niệm giải trí của con.

Con yêu thương bọn nhóc. Chẳng biết tại sao chúng lại chiếm vị trí lớn như vậy trong trái tim con. Con lo lắng, con hạnh phúc, con giận dỗi, con khóc, con cười, ...cũng từ bọn chúng mà ra. Con gái mẹ không thể tách khỏi bọn nhóc ấy. Bằng một tình yêu rất thật, con luôn coi chúng như người thân của mình. Nhiều khi con quên rằng, con đến với chúng trong tư cách một giáo viên. Nhiều khi con cứ nghĩ rằng, con là chị, là bạn của chúng. Con gái mẹ muốn vui buồn cùng chúng. Con gái mẹ muốn là một phần trong chúng. Con gái mẹ muốn dạy bọn trẻ những gì cô ấy đã học được bằng yêu thương. Con gái mẹ yêu thương chúng. Và nếu như, dành thời gian cho tình yêu của mình thì không có gì sai đâu mẹ nhỉ?

Dù đôi khi, con có cảm thấy vất vả. Dù có đôi khi, con cảm thấy bất lực, nhưng con nghĩ đơn giản rằng tất cả những điều đó đều xuất phát từ yêu thương, con muốn chúng tốt hơn. Và thế là, con lại cố gắng, cố gắng vượt lên trên chính cái tôi đôi khi có chút hẹp hòi của mình. Nhưng, con đang dần hoàn thiện mình. Nhờ có chúng, mà con sẽ hoàn thiện hơn. Càng ngày, con càng học được cách bao dung, thứ tha và thậm chí là nhẫn lại, thứ mà trước kia mẹ luôn nghĩ con gái mẹ không bao giờ làm được.

Điều con muốn nói

Bây giờ, hầu như con chẳng còn cáu gắt với học trò. Con điềm đạm hơn trong lời nói và hành động. Con bình tĩnh, bình tâm và làm chủ được tình huống. Con chẳng bao giờ dồn học trò của con vào bước đường cùng. Mỗi lời con nói ra, con đều lựa chọn để cho trò hiểu. Con đang cố gắng, vì con và vì trò.

Mẹ lại cứ hay sợ con gái mình nghiêm khắc quá, trò sẽ ghét. Rồi mẹ lại nghĩ nhiều nhiều hơn nữa. Nhưng mẹ yên tâm mẹ nhé. Con gái mẹ không thể thu phục hết những trái tim học trò, thế nhưng vấn có những trò đã tin tưởng con gái mẹ một cách tuyệt đối. Nhiều khi con bật cười, cảm thấy may mắn vì chưa một lần nhận những lời lẽ xúc phạm của trò.Cái này thì buồn cười thật, những trong môi trường của con thì mẹ biết rồi đấy, con gái mẹ quả là may mắn.

Con thấy vui, khi gặp lại trò cũ, lớp dạy lớp không, chúng vẫn chào con gái mẹ thật lễ phép mẹ ạ. Và con thấy, bọn nhóc tôn trọng con, cả học sinh đã ra trường lẫn học sinh con còn đang lên lớp. Thật đấy mẹ, mẹ tin con không?

Còn bọn nhóc chủ nhiệm, chúng cũng yêu con gái mẹ mà. Khóa học sinh ra trường, chúng đều biết yêu cả. Khóa học sinh mới, con đang ươm mầm. Nhưng, gặp con chúng vui. Gặp chúng, con vui. Có lẽ, cô trò chung con cũng yêu thương nhau mẹ nhỉ. Thế nên, mẹ cứ yên tâm mẹ nhé, vì con gái mẹ được yêu thương.

© Mộc Miên – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: 

Không có gì gọi là ổn định giữa cuộc sống bất ổn định này đâu

NẮNG

Nắng để say, để thương, để yêu, để hong khô tất cả!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Cảm ơn cậu đã cho tớ biết rằng, mỗi người ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định. Cuộc sống có những người bạn, người thân, được làm những điều mình mong muốn, hoàn thành ước mơ của mình và đóng góp cho xã hội chính là ý nghĩa của cuộc sống.

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

Hãy cùng nhau tìm hiểu đâu là những thói quen thường thấy của một cô gái hạnh phúc nhé.

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Một trong những yếu tố làm nên thành công của kịch bản chính là hệ thống lời thoại đặc sắc mang đậm tính triết lý nhân quả cùng với những giá trị cuộc sống được lồng ghép tinh tế trong từng chi tiết, cảnh quay khiến người xem suy ngẫm nhiều hơn về những thông điệp ẩn chứa trong từng lời thoại phim. Hãy cùng điểm qua một số câu nói hay đầy ý nghĩa trong cả hai phần phim The Glory.

Thôi anh cứ đi đi

Thôi anh cứ đi đi

Chuyện tình buồn như vậy Thôi anh cứ đi đi Cứ vui sống riêng mình Để em đau lặng lẽ.

Hồ sơ bị lãng quên

Hồ sơ bị lãng quên

Cô có biết đất nước đang rất cần những người trẻ như cô, cô có biết đây là con đường chảy máu chất xám âm thầm nhất và dữ dội nhất không, những người trẻ như cô rủ nhau đi, rồi ai sẽ tiếp nối chăm lo và phát triển đất nước này.

12 cung hoàng đạo phản ứng thế nào khi 'crush' ai đó?

12 cung hoàng đạo phản ứng thế nào khi 'crush' ai đó?

Dựa vào các thành tố lửa-nước-khí-đất tương ứng với 12 cung hoàng đạo, bạn có thể tìm ra những đặc điểm nổi bật trong phản ứng của 12 chòm sao khi đứng trước người mình thầm thương. Người thuộc cung lửa thường “tấn công” trực diện và mạnh mẽ, người thuộc cung đất thường bình tĩnh lập kế hoạch đường dài, cung khí khó đoán với những bất ngờ không lường trước và cung nước thường cẩn trọng trong từng bước đi. Hãy cùng nhau khám phá qua một số điều đặc biệt của 12 cung hoàng đạo khi phải lòng ai đó nhé?

Dự đoán ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp cực chuẩn

Dự đoán ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp cực chuẩn

Ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp dương lịch là ngày nào? Đâu là thời điểm các cơ hội xuất hiện và bạn cần nắm bắt ngay? Hãy theo dõi trong bài viết sau!

4 tuổi có căn số phú quý, sinh ra đã là THẦN TÀI đem MAY MẮN cho cả gia đình

4 tuổi có căn số phú quý, sinh ra đã là THẦN TÀI đem MAY MẮN cho cả gia đình

Con cái là kết tinh tình yêu của cha mẹ, cha mẹ nào cũng mong con thành đạt, hiếu thảo, top con giáp là quý nhân của cha mẹ sau đây chính là "con nhà người ta" theo lời đồn.

5 con giáp dễ bị “ăn quả lừa” trong ngày Cá tháng Tư nhất

5 con giáp dễ bị “ăn quả lừa” trong ngày Cá tháng Tư nhất

Thông minh và tinh ranh như người tuổi Tý lại có thể dẫn đầu danh sách con giáp dễ bị lừa trong ngày Cá tháng Tư ư? Chính xác, vì có câu “thông minh phản thông minh”, vì muốn đạt được nhiều nên phải suy nghĩ nhiều, hoài nghi vô kể, đôi khi tự sập bẫy của chính bản thân mình.

Một người vô tâm, một người gắng gượng

Một người vô tâm, một người gắng gượng

Chưa bao giờ cô thấy cậu như vậy với mình, có lẽ mấy năm vừa qua cô chỉ cố bao biện rằng cậu có một chút tình cảm với mình, cô sai rồi

back to top