Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào chính bạn

2018-10-09 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Tha thứ chẳng phải để bạn tỏ ra mình là người cao thượng hay bao dung, chỉ đơn giản là nhẹ lòng, càng giữ thái độ hằn học, giận dữ ai trong lòng bạn sẽ thấy năng lượng tích cực của mình chẳng còn chỗ.

***

blog radio, Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào chính bạn

Mỗi ngày các bạn lướt internet và ngập tràn các thể loại thông tin, chắc chắn chúng ta sẽ bị chi phối đến tâm trạng, suy nghĩ và một phần cảm xúc, chỉ là mức độ nhiều hay ít. Một giai đoạn tuổi trẻ của tôi, tôi phí hoài trong những suy nghĩ tiêu cực. Đã có lúc cảm thấy mình rất tệ, sau này khi trưởng thành hơn, tôi học được rằng, mỗi người sinh ra có một khả năng riêng, tôi có thể không giỏi lĩnh vực này nhưng lại có thể làm những công việc khác tốt hơn, chẳng có ai là hoàn hảo cả! Ít nhất một lần chúng ta đã đọc được rằng phụ nữ luôn phải đấu tranh để có được công bằng, tôi đã chứng kiến rất nhiều chuyện đó xung quanh tôi, và hầu như kết quả vẫn là như cũ.

Tại sao lại như thế? Tôi đã từng tự hỏi câu hỏi này rất nhiều lần và tôi nhận ra rằng, chúng ta - những người phụ nữ luôn có sự nhẫn nhịn, cam chịu, không phải là tất cả nhưng một bộ phận không nhỏ đã sống như vậy cho tới cuối đời. Hãy học cách để mình sống hạnh phúc hơn, phụ nữ à!

Học cách buông bỏ: Dù thật khó nhưng điều này sẽ giúp ta sống vui vẻ hơn rất nhiều! Thôi không níu kéo những thứ gì không thuộc về mình, càng cố giữ thứ gì đó không phải của mình cũng giống như bạn nắm một nắm cát, càng chặt thì càng mau rơi ra. Mọi thứ hãy cứ để nhẹ nhàng trôi qua.

Học cách tha thứ: Nói rất dễ nhưng làm không dễ, tha thứ cho chính mình vì những lỗi lầm của ngày hôm qua, tha thứ cho những người xung quanh vì ai cũng có lúc mắc sai lầm. Điều này chẳng phải để bạn tỏ ra mình là người cao thượng hay bao dung, chỉ đơn giản là nhẹ lòng, càng giữ thái độ hằn học, giận dữ ai trong lòng bạn sẽ thấy năng lượng tích cực của mình chẳng còn chỗ.

Học cách yêu chính bản thân mình: Bạn trân trọng, nâng niu chính mình thì người khác mới làm điều đó với bạn! Trước đây, tôi cũng từng bạc đãi bản thân mình, quanh năm suốt tháng cũ kỹ, không làm đẹp, không chăm sóc bản thân mình, rồi tôi thấy mình thật tệ, mỗi khi đi ra ngoài tôi thấy mình rất nhàm chán. Phụ nữ xinh đẹp chẳng cần ai phải ngắm, đẹp hơn bạn sẽ tự tin hơn, còn quan điểm về cái đẹp thì mỗi người, mỗi giai đoạn sẽ khác nhau.

Học cách cho đi: Có thể bạn không tin, nhưng chính xác cho đi chính là nhận lại. Bạn cho đi với sự chân thành, không tính toán chắc chắn khi nhận lại, bạn sẽ được nhiều hơn thế! Bạn hãy cứ tin cuộc đời này còn nhiều người tốt, vẫn còn những trái tim ấm áp giữa bon chen đời thường…

blog radio, Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào chính bạn

Học cách trân trọng hiện tại: Cho dù quá khứ có huy hoàng, tươi đẹp đến đâu đi chăng nữa, bạn cũng chẳng thể quay ngược để trở về, cho dù hiện tại với bạn nó thặt tồi tệ, chẳng có chút niềm vui, nhưng ít ra bạn vẫn có một cuộc sống, còn cả tương lai để đợi chờ. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, đừng phí hoài trong những suy nghĩ tiêu cực, chúng làm bạn già đi, tốn thời gian làm những điều thú vị khác.

Lý thuyêt tương đối: Tôi đã áp dụng lý thuyết này cho cuộc sống của mình để mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Không có ai là hoàn hảo, bạn đừng đòi hỏi người khác phải thế này thế kia, trước hết, bạn hãy nghĩ cho bản thân mình trước. Bạn thay đổi mình, sống tích cực trước, bạn có vui vẻ thì mới có thể truyền năng lượng tích cực cho những người xung quanh bạn được! Bạn cũng đừng cầu toàn quá, mọi thứ chỉ có thể theo ý chúng ta nếu chúng ta không quá khắt khe. Bạn cũng đừng gồng mình lên để đảm đương tất cả, chúng ta chẳng ai là siêu nhân đâu! Chúng ta - những người phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu có một bờ vai để tựa vào, có một bàn tay ấm áp để nắm, một vòng tay yên bình ngả vào mỗi khi mệt mỏi.

Cuộc sống này luôn đầy rẫy những sự lựa chọn, nhưng sự lựa chọn nào cũng bao hàm sự đánh đổi, bạn chỉ nên chọn cái nào phù hợp nhất với bản thân và bạn cảm thấy thoải mái nhất. Đừng ôm đồm tất cả, bạn hãy sống cho chính mình, và yêu sự lựa chọn của bạn. Hạnh phúc hay không, cơ bản là do sự lựa chọn của chính bạn!

© Thu An Nguyen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top