Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào chính bạn

2018-10-09 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Tha thứ chẳng phải để bạn tỏ ra mình là người cao thượng hay bao dung, chỉ đơn giản là nhẹ lòng, càng giữ thái độ hằn học, giận dữ ai trong lòng bạn sẽ thấy năng lượng tích cực của mình chẳng còn chỗ.

***

blog radio, Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào chính bạn

Mỗi ngày các bạn lướt internet và ngập tràn các thể loại thông tin, chắc chắn chúng ta sẽ bị chi phối đến tâm trạng, suy nghĩ và một phần cảm xúc, chỉ là mức độ nhiều hay ít. Một giai đoạn tuổi trẻ của tôi, tôi phí hoài trong những suy nghĩ tiêu cực. Đã có lúc cảm thấy mình rất tệ, sau này khi trưởng thành hơn, tôi học được rằng, mỗi người sinh ra có một khả năng riêng, tôi có thể không giỏi lĩnh vực này nhưng lại có thể làm những công việc khác tốt hơn, chẳng có ai là hoàn hảo cả! Ít nhất một lần chúng ta đã đọc được rằng phụ nữ luôn phải đấu tranh để có được công bằng, tôi đã chứng kiến rất nhiều chuyện đó xung quanh tôi, và hầu như kết quả vẫn là như cũ.

Tại sao lại như thế? Tôi đã từng tự hỏi câu hỏi này rất nhiều lần và tôi nhận ra rằng, chúng ta - những người phụ nữ luôn có sự nhẫn nhịn, cam chịu, không phải là tất cả nhưng một bộ phận không nhỏ đã sống như vậy cho tới cuối đời. Hãy học cách để mình sống hạnh phúc hơn, phụ nữ à!

Học cách buông bỏ: Dù thật khó nhưng điều này sẽ giúp ta sống vui vẻ hơn rất nhiều! Thôi không níu kéo những thứ gì không thuộc về mình, càng cố giữ thứ gì đó không phải của mình cũng giống như bạn nắm một nắm cát, càng chặt thì càng mau rơi ra. Mọi thứ hãy cứ để nhẹ nhàng trôi qua.

Học cách tha thứ: Nói rất dễ nhưng làm không dễ, tha thứ cho chính mình vì những lỗi lầm của ngày hôm qua, tha thứ cho những người xung quanh vì ai cũng có lúc mắc sai lầm. Điều này chẳng phải để bạn tỏ ra mình là người cao thượng hay bao dung, chỉ đơn giản là nhẹ lòng, càng giữ thái độ hằn học, giận dữ ai trong lòng bạn sẽ thấy năng lượng tích cực của mình chẳng còn chỗ.

Học cách yêu chính bản thân mình: Bạn trân trọng, nâng niu chính mình thì người khác mới làm điều đó với bạn! Trước đây, tôi cũng từng bạc đãi bản thân mình, quanh năm suốt tháng cũ kỹ, không làm đẹp, không chăm sóc bản thân mình, rồi tôi thấy mình thật tệ, mỗi khi đi ra ngoài tôi thấy mình rất nhàm chán. Phụ nữ xinh đẹp chẳng cần ai phải ngắm, đẹp hơn bạn sẽ tự tin hơn, còn quan điểm về cái đẹp thì mỗi người, mỗi giai đoạn sẽ khác nhau.

Học cách cho đi: Có thể bạn không tin, nhưng chính xác cho đi chính là nhận lại. Bạn cho đi với sự chân thành, không tính toán chắc chắn khi nhận lại, bạn sẽ được nhiều hơn thế! Bạn hãy cứ tin cuộc đời này còn nhiều người tốt, vẫn còn những trái tim ấm áp giữa bon chen đời thường…

blog radio, Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào chính bạn

Học cách trân trọng hiện tại: Cho dù quá khứ có huy hoàng, tươi đẹp đến đâu đi chăng nữa, bạn cũng chẳng thể quay ngược để trở về, cho dù hiện tại với bạn nó thặt tồi tệ, chẳng có chút niềm vui, nhưng ít ra bạn vẫn có một cuộc sống, còn cả tương lai để đợi chờ. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, đừng phí hoài trong những suy nghĩ tiêu cực, chúng làm bạn già đi, tốn thời gian làm những điều thú vị khác.

Lý thuyêt tương đối: Tôi đã áp dụng lý thuyết này cho cuộc sống của mình để mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Không có ai là hoàn hảo, bạn đừng đòi hỏi người khác phải thế này thế kia, trước hết, bạn hãy nghĩ cho bản thân mình trước. Bạn thay đổi mình, sống tích cực trước, bạn có vui vẻ thì mới có thể truyền năng lượng tích cực cho những người xung quanh bạn được! Bạn cũng đừng cầu toàn quá, mọi thứ chỉ có thể theo ý chúng ta nếu chúng ta không quá khắt khe. Bạn cũng đừng gồng mình lên để đảm đương tất cả, chúng ta chẳng ai là siêu nhân đâu! Chúng ta - những người phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu có một bờ vai để tựa vào, có một bàn tay ấm áp để nắm, một vòng tay yên bình ngả vào mỗi khi mệt mỏi.

Cuộc sống này luôn đầy rẫy những sự lựa chọn, nhưng sự lựa chọn nào cũng bao hàm sự đánh đổi, bạn chỉ nên chọn cái nào phù hợp nhất với bản thân và bạn cảm thấy thoải mái nhất. Đừng ôm đồm tất cả, bạn hãy sống cho chính mình, và yêu sự lựa chọn của bạn. Hạnh phúc hay không, cơ bản là do sự lựa chọn của chính bạn!

© Thu An Nguyen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top