Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào chính bạn

2018-10-09 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Tha thứ chẳng phải để bạn tỏ ra mình là người cao thượng hay bao dung, chỉ đơn giản là nhẹ lòng, càng giữ thái độ hằn học, giận dữ ai trong lòng bạn sẽ thấy năng lượng tích cực của mình chẳng còn chỗ.

***

blog radio, Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào chính bạn

Mỗi ngày các bạn lướt internet và ngập tràn các thể loại thông tin, chắc chắn chúng ta sẽ bị chi phối đến tâm trạng, suy nghĩ và một phần cảm xúc, chỉ là mức độ nhiều hay ít. Một giai đoạn tuổi trẻ của tôi, tôi phí hoài trong những suy nghĩ tiêu cực. Đã có lúc cảm thấy mình rất tệ, sau này khi trưởng thành hơn, tôi học được rằng, mỗi người sinh ra có một khả năng riêng, tôi có thể không giỏi lĩnh vực này nhưng lại có thể làm những công việc khác tốt hơn, chẳng có ai là hoàn hảo cả! Ít nhất một lần chúng ta đã đọc được rằng phụ nữ luôn phải đấu tranh để có được công bằng, tôi đã chứng kiến rất nhiều chuyện đó xung quanh tôi, và hầu như kết quả vẫn là như cũ.

Tại sao lại như thế? Tôi đã từng tự hỏi câu hỏi này rất nhiều lần và tôi nhận ra rằng, chúng ta - những người phụ nữ luôn có sự nhẫn nhịn, cam chịu, không phải là tất cả nhưng một bộ phận không nhỏ đã sống như vậy cho tới cuối đời. Hãy học cách để mình sống hạnh phúc hơn, phụ nữ à!

Học cách buông bỏ: Dù thật khó nhưng điều này sẽ giúp ta sống vui vẻ hơn rất nhiều! Thôi không níu kéo những thứ gì không thuộc về mình, càng cố giữ thứ gì đó không phải của mình cũng giống như bạn nắm một nắm cát, càng chặt thì càng mau rơi ra. Mọi thứ hãy cứ để nhẹ nhàng trôi qua.

Học cách tha thứ: Nói rất dễ nhưng làm không dễ, tha thứ cho chính mình vì những lỗi lầm của ngày hôm qua, tha thứ cho những người xung quanh vì ai cũng có lúc mắc sai lầm. Điều này chẳng phải để bạn tỏ ra mình là người cao thượng hay bao dung, chỉ đơn giản là nhẹ lòng, càng giữ thái độ hằn học, giận dữ ai trong lòng bạn sẽ thấy năng lượng tích cực của mình chẳng còn chỗ.

Học cách yêu chính bản thân mình: Bạn trân trọng, nâng niu chính mình thì người khác mới làm điều đó với bạn! Trước đây, tôi cũng từng bạc đãi bản thân mình, quanh năm suốt tháng cũ kỹ, không làm đẹp, không chăm sóc bản thân mình, rồi tôi thấy mình thật tệ, mỗi khi đi ra ngoài tôi thấy mình rất nhàm chán. Phụ nữ xinh đẹp chẳng cần ai phải ngắm, đẹp hơn bạn sẽ tự tin hơn, còn quan điểm về cái đẹp thì mỗi người, mỗi giai đoạn sẽ khác nhau.

Học cách cho đi: Có thể bạn không tin, nhưng chính xác cho đi chính là nhận lại. Bạn cho đi với sự chân thành, không tính toán chắc chắn khi nhận lại, bạn sẽ được nhiều hơn thế! Bạn hãy cứ tin cuộc đời này còn nhiều người tốt, vẫn còn những trái tim ấm áp giữa bon chen đời thường…

blog radio, Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào chính bạn

Học cách trân trọng hiện tại: Cho dù quá khứ có huy hoàng, tươi đẹp đến đâu đi chăng nữa, bạn cũng chẳng thể quay ngược để trở về, cho dù hiện tại với bạn nó thặt tồi tệ, chẳng có chút niềm vui, nhưng ít ra bạn vẫn có một cuộc sống, còn cả tương lai để đợi chờ. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, đừng phí hoài trong những suy nghĩ tiêu cực, chúng làm bạn già đi, tốn thời gian làm những điều thú vị khác.

Lý thuyêt tương đối: Tôi đã áp dụng lý thuyết này cho cuộc sống của mình để mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Không có ai là hoàn hảo, bạn đừng đòi hỏi người khác phải thế này thế kia, trước hết, bạn hãy nghĩ cho bản thân mình trước. Bạn thay đổi mình, sống tích cực trước, bạn có vui vẻ thì mới có thể truyền năng lượng tích cực cho những người xung quanh bạn được! Bạn cũng đừng cầu toàn quá, mọi thứ chỉ có thể theo ý chúng ta nếu chúng ta không quá khắt khe. Bạn cũng đừng gồng mình lên để đảm đương tất cả, chúng ta chẳng ai là siêu nhân đâu! Chúng ta - những người phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu có một bờ vai để tựa vào, có một bàn tay ấm áp để nắm, một vòng tay yên bình ngả vào mỗi khi mệt mỏi.

Cuộc sống này luôn đầy rẫy những sự lựa chọn, nhưng sự lựa chọn nào cũng bao hàm sự đánh đổi, bạn chỉ nên chọn cái nào phù hợp nhất với bản thân và bạn cảm thấy thoải mái nhất. Đừng ôm đồm tất cả, bạn hãy sống cho chính mình, và yêu sự lựa chọn của bạn. Hạnh phúc hay không, cơ bản là do sự lựa chọn của chính bạn!

© Thu An Nguyen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có những nỗi buồn giúp ta trân trọng hiện tại hơn

Có những nỗi buồn giúp ta trân trọng hiện tại hơn

Cùng với cuộc sống chảy trôi nhanh đến mức quên đi cảm xúc của mình, những điều như vậy làm ta sống chậm lại một chút, nhận ra một chút những cảm giác ấy vẫn luôn tồn tại bên cạnh, nhắc nhở chúng ta biết ơn những điều đã xảy ra, những điều nhỏ nhặt đang dần trôi đi để không cần lại phải nuối tiếc.

Anh nhớ chúng ta của những ngày xưa cũ

Anh nhớ chúng ta của những ngày xưa cũ

Anh nhớ em, anh nhớ em, ngay lúc này anh nhớ em. Da diết chẳng nên lời, nhớ đến nỗi chẳng dám mở một bộ phim tình cảm xem vì sợ bản thân lại càng nhớ em hơn. Nhớ đến nỗi nghe một bản nhạc chậm cũng thấy bản thân yếu đuối đến buồn cười. Anh nhớ em, anh nhớ chúng ta của những ngày xưa cũ.

Hạnh phúc giản đơn

Hạnh phúc giản đơn

Hạnh phúc chẳng cầu kì, hạnh phúc giản đơn thôi Cơm, áo, gạo, tiền đời này ai chẳng thế Nhưng sẽ ấm lòng hơn nếu mà có lẽ Ta có nhau trong những tháng năm này.

Tôi có một chú chó tên Tô

Tôi có một chú chó tên Tô

“Ốm nhom ốm nhách mà đẹp cái gì, con trai là phải cao to mới đẹp”. Mặc kệ lời nhận xét của thằng bạn, với tôi, Tô vẫn là chú chó đẹp nhất, thông minh nhất.

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

back to top