Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào chính bạn

2018-10-09 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Tha thứ chẳng phải để bạn tỏ ra mình là người cao thượng hay bao dung, chỉ đơn giản là nhẹ lòng, càng giữ thái độ hằn học, giận dữ ai trong lòng bạn sẽ thấy năng lượng tích cực của mình chẳng còn chỗ.

***

blog radio, Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào chính bạn

Mỗi ngày các bạn lướt internet và ngập tràn các thể loại thông tin, chắc chắn chúng ta sẽ bị chi phối đến tâm trạng, suy nghĩ và một phần cảm xúc, chỉ là mức độ nhiều hay ít. Một giai đoạn tuổi trẻ của tôi, tôi phí hoài trong những suy nghĩ tiêu cực. Đã có lúc cảm thấy mình rất tệ, sau này khi trưởng thành hơn, tôi học được rằng, mỗi người sinh ra có một khả năng riêng, tôi có thể không giỏi lĩnh vực này nhưng lại có thể làm những công việc khác tốt hơn, chẳng có ai là hoàn hảo cả! Ít nhất một lần chúng ta đã đọc được rằng phụ nữ luôn phải đấu tranh để có được công bằng, tôi đã chứng kiến rất nhiều chuyện đó xung quanh tôi, và hầu như kết quả vẫn là như cũ.

Tại sao lại như thế? Tôi đã từng tự hỏi câu hỏi này rất nhiều lần và tôi nhận ra rằng, chúng ta - những người phụ nữ luôn có sự nhẫn nhịn, cam chịu, không phải là tất cả nhưng một bộ phận không nhỏ đã sống như vậy cho tới cuối đời. Hãy học cách để mình sống hạnh phúc hơn, phụ nữ à!

Học cách buông bỏ: Dù thật khó nhưng điều này sẽ giúp ta sống vui vẻ hơn rất nhiều! Thôi không níu kéo những thứ gì không thuộc về mình, càng cố giữ thứ gì đó không phải của mình cũng giống như bạn nắm một nắm cát, càng chặt thì càng mau rơi ra. Mọi thứ hãy cứ để nhẹ nhàng trôi qua.

Học cách tha thứ: Nói rất dễ nhưng làm không dễ, tha thứ cho chính mình vì những lỗi lầm của ngày hôm qua, tha thứ cho những người xung quanh vì ai cũng có lúc mắc sai lầm. Điều này chẳng phải để bạn tỏ ra mình là người cao thượng hay bao dung, chỉ đơn giản là nhẹ lòng, càng giữ thái độ hằn học, giận dữ ai trong lòng bạn sẽ thấy năng lượng tích cực của mình chẳng còn chỗ.

Học cách yêu chính bản thân mình: Bạn trân trọng, nâng niu chính mình thì người khác mới làm điều đó với bạn! Trước đây, tôi cũng từng bạc đãi bản thân mình, quanh năm suốt tháng cũ kỹ, không làm đẹp, không chăm sóc bản thân mình, rồi tôi thấy mình thật tệ, mỗi khi đi ra ngoài tôi thấy mình rất nhàm chán. Phụ nữ xinh đẹp chẳng cần ai phải ngắm, đẹp hơn bạn sẽ tự tin hơn, còn quan điểm về cái đẹp thì mỗi người, mỗi giai đoạn sẽ khác nhau.

Học cách cho đi: Có thể bạn không tin, nhưng chính xác cho đi chính là nhận lại. Bạn cho đi với sự chân thành, không tính toán chắc chắn khi nhận lại, bạn sẽ được nhiều hơn thế! Bạn hãy cứ tin cuộc đời này còn nhiều người tốt, vẫn còn những trái tim ấm áp giữa bon chen đời thường…

blog radio, Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào chính bạn

Học cách trân trọng hiện tại: Cho dù quá khứ có huy hoàng, tươi đẹp đến đâu đi chăng nữa, bạn cũng chẳng thể quay ngược để trở về, cho dù hiện tại với bạn nó thặt tồi tệ, chẳng có chút niềm vui, nhưng ít ra bạn vẫn có một cuộc sống, còn cả tương lai để đợi chờ. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, đừng phí hoài trong những suy nghĩ tiêu cực, chúng làm bạn già đi, tốn thời gian làm những điều thú vị khác.

Lý thuyêt tương đối: Tôi đã áp dụng lý thuyết này cho cuộc sống của mình để mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Không có ai là hoàn hảo, bạn đừng đòi hỏi người khác phải thế này thế kia, trước hết, bạn hãy nghĩ cho bản thân mình trước. Bạn thay đổi mình, sống tích cực trước, bạn có vui vẻ thì mới có thể truyền năng lượng tích cực cho những người xung quanh bạn được! Bạn cũng đừng cầu toàn quá, mọi thứ chỉ có thể theo ý chúng ta nếu chúng ta không quá khắt khe. Bạn cũng đừng gồng mình lên để đảm đương tất cả, chúng ta chẳng ai là siêu nhân đâu! Chúng ta - những người phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu có một bờ vai để tựa vào, có một bàn tay ấm áp để nắm, một vòng tay yên bình ngả vào mỗi khi mệt mỏi.

Cuộc sống này luôn đầy rẫy những sự lựa chọn, nhưng sự lựa chọn nào cũng bao hàm sự đánh đổi, bạn chỉ nên chọn cái nào phù hợp nhất với bản thân và bạn cảm thấy thoải mái nhất. Đừng ôm đồm tất cả, bạn hãy sống cho chính mình, và yêu sự lựa chọn của bạn. Hạnh phúc hay không, cơ bản là do sự lựa chọn của chính bạn!

© Thu An Nguyen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

back to top