Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 mẹo nhỏ giúp phụ nữ nhàn thân

2020-07-10 01:27

Tác giả: Thu An


blogradio.vn - Hy vọng với những tips trên đây các chị em phụ nữ chúng ta luôn sống vui vẻ và hạnh phúc, vừa có thể theo đuổi đam mê nghề nghiệp vừa có một gia đình bình yên để trở về.

***

Thời đại ngày nay vai trò của người phụ nữ đã thay đổi đáng kể so với những thập kỷ trước. Họ ra ngoài nhiều hơn, đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong công việc, đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Tuy nhiên, trong gia đình, phụ nữ vẫn là người giữ chiếc chìa khóa hạnh phúc của cả gia đình.

Xã hội có sự phân chia lao động rất rõ ràng, rất nhiều phụ nữ có được điều kiện để phát triển bản thân, họ có người thân hoặc giúp việc để giúp đỡ họ công việc nhà. Nếu chẳng may tài chính của bạn chỉ ở mức vừa phải, tự mình phải xoay sở với tất cả những việc nhà không tên thì hãy bỏ túi những mẹo văt sau để mọi thứ nhẹ nhàng hơn nhé.

1.Tích cực để bạn đời chia sẻ công việc nhà cùng bạn.

Áp lực đè lên vai của người phụ nữ tưởng chừng như vụn vặt nhưng hoàn toàn ngược lại để có một công việc tốt, được trọng dụng ngoài xã hội, có một mức thu nhập tốt bạn phải nỗ lực rất nhiều hầu như nó vắt kiệt sức lực của bạn sau một ngày dài. Bạn chẳng thể ba đầu sáu tay ôm đồm hết tất cả phải không nào? Vậy tại sao bạn không tìm kiếm sự chia sẻ với người chồng của bạn?

Đàn ông thời nay đã khác thế hệ xưa rất nhiều và cũng hiểu rằng việc nhà không của riêng ai dù hệ tư tưởng vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng của thế hệ cũ. Hãy dùng sức mạnh của lời nói để người bạn đời của bạn chia sẻ thời gian cùng bạn làm việc nhà, nhẹ nhàng và vui vẻ. Chắc chắn không người chồng nào không muốn giúp đâu, từ nấu ăn đến dọn dẹp nhà cửa, chơi cùng con, tắm cho con.

2. Sắp xếp để bản thân luôn có thời gian cho riêng.

Điều này là cực kỳ quan trọng, phụ nữ cũng chỉ là một con người bình thường, cũng có cần thời gian để nạp lại năng lượng cho chính mình. Chẳng ngạc nhiên gì khi bạn xem những gameshow trên truyền hình, các bạn nam vẫn luôn thích kiểu người phụ nữ của gia đình, biết nấu ăn, biết quan tâm, chăm sóc người thân, biết cư xử tốt với đôi bên nhưng vẫn độc lập, tháo vát trong công việc và có vị trí ngoài xã hội.

251b2777df1795c153b49a3d02084450

Để tròn tất cả những vai trò đó đòi hỏi bạn luôn phải sắp xếp tốt quỹ thời gian của mình. Quỹ thời gian là như nhau cho mỗi người nếu bạn không sắp xếp hợp lý chắc chắn lúc nào cũng quay cuồng cùng guồng quay của cuộc sống mà không còn thời gian cho chính bạn.

Đã bao lâu rồi bạn không tập thể dục, không đi café gặp gỡ bạn bè, không đi spa thư giãn vì không có thời gian.

Mỗi ngày, ít nhất bạn hãy cố gắng dành 45 phút đến 1 tiếng cho riêng mình để tập thể dục, để thiền, để đọc sách hay làm bất kỳ điều gì là sở thích của bạn.

3. Dạy con kỹ năng tương ứng với từng độ tuổi

Nghe có vẻ không liên quan nhưng cực kỳ hữu ích khi bạn luôn bận rộn và tiết kiệm thời gian. Đã có rất nhiều sách và tài liệu nói về những kỹ năng mà những em bé cần biết theo độ tuổi.

Nếu con bạn đã bước vào lứa tuổi tiểu học hay trung học thì bạn có thể không còn phải bận tâm nhiều, nhưng những gia đình có con nhỏ tầm độ tuổi mầm non bạn sẽ vô cùng đau đầu vì nhiều lúc không thể yên làm việc gì nếu có các bạn nhỏ bên cạnh.

Một em bé lên 2 tuổi cần được biết tự xúc ăn dù có thể bạn sẽ phải dọn dẹp nhiều hơn nếu đút cho bé ăn nhưng nếu bạn không để bé làm thì tới 4 - 5 tuổi bé không biết tự ăn và bạn vẫn phải chạy theo năn nỉ làm trò cho con ăn

manh-me-nhu-co-dai-2

Một em bé 3 tuổi cũng có thể tự chơi trong một thời gian ngắn, bạn chỉ cần để mắt một chút. Nếu không để con tự chơi bạn có thể không thể có thời gian mà làm việc nhà hay nấu ăn.

Bé lớn khoảng 5 tuổi bạn cần dạy cho bé tự tắm, vệ sinh cơ thể, bạn chỉ cần kiểm tra lại sau khi bé kết thúc.

Bạn dạy bé xếp đồ, sắp xếp đồ chơi và đồ dung ngăn nắp. Chỉ như vậy bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, đơn giản quá phải không nào?

4. Nấu ăn đơn giản và chuẩn bị sẵn mọi thứ trong nhà

Tips này chị em nào chăm làm bếp chắc chắn đã nằm lòng trong tay, bạn tham gia vào các nhóm chia sẻ về những mẹo về bếp, về bảo quản và chế biến thức ăn. Nếu mỗi ngày bạn tốn thời gian đi chợ và nấu ăn, bạn hãy bỏ túi ngay tips này để tiết kiệm thời gian trong việc nấu ăn.

Hãy lên danh sách những thứ cần mua, lên sẵn thực đơn theo tuần, bạn chỉ cần dành một buổi để đi chợ và sơ chế tất cả.

Hãy chia lượng thức ăn vừa đủ cho gia đình mình thành từng phần, rau, củ quả cũng nên sơ chế trước bỏ vào hộp kín bảo quản trong tủ lạnh.

camonbo1

Bạn cũng nên trang bị những dụng cụ nấu ăn có thể hỗ trợ việc nấu ăn và tiết kiệm thời gian cho mình như nồi ủ cho các món hầm, lò nướng hay nồi chiên không dầu. Và hãy sử dụng hữu ích những thiết bị nhà bếp bạn đang có.

Nấu ăn đơn giản mỗi ngày, chỉ cần cân đối đủ dinh dưỡng và phù hợp với khẩu vị của gia đình mình là đủ. Cuối tuần hay thời gian rảnh bạn có thể nấu những món phức tạp nếu nấu ăn là sở thích của bạn.

5. Hãy giữ ngôi nhà của bạn theo trật tự

Bạn không thể sống và làm việc trong một ngôi nhà mà mọi thứ không tuân theo quy tắc nào cả. Hãy tưởng tượng con bạn bị một vết thương trầy da cần sơ cứu ngay bạn không thể nhớ được đồ y tế của nhà bạn nằm ở đâu và cuống lên đi tìm, thật là mất thời gian.

Bạn vào bếp nấu ăn nhưng tìm mãi không thể thấy thứ gia vị bạn cần. Bạn đi mua và lần khác tìm thứ khác, trớ trêu thay bạn lại thấy nó ở đó. Không cần phải tới mức nhà bạn như ngôi nhà mẫu nhưng hãy sắp xếp cho ngôi nhà của bạn gọn gàng, ngăn nắp nhất nhé.

Hy vọng với những tips trên đây các chị em phụ nữ chúng ta luôn sống vui vẻ và hạnh phúc, vừa có thể theo đuổi đam mê nghề nghiệp vừa có một gia đình bình yên để trở về.

© Thu An - blogradio.vn

Xem thêm: Mưa đầu mùa rơi vào ngày yêu cuối, tình mình tan vỡ rồi phải không em?

Thu An

Viết để dành tặng cho những ai có cùng cảm xúc như tôi, đôi khi muốn nói nhưng chỉ có thể gửi gắm tâm tư vào những con chữ… Viết để tôi nhận ra mình vẫn luôn hạnh phúc và may mắn khi có một cuộc sống yên bình, để tôi luôn tràn đầy nhựa sống và yêu thương!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bình yên đi qua mùa bão nổi

Bình yên đi qua mùa bão nổi

Chỉ cần chúng ta sống với những nhiệt thành của tuổi thanh xuân, những niềm tin thật thà, chân thành vào cuộc đời và bỏ lại những nỗi cô đơn, hoài nghi khép mình sau mỗi lần đổ vỡ, chúng ta tự khắc bình yên đi qua bốn mùa, dẫu là mùa bão nổi.

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

Đã đến lúc chúng ta phát huy tinh thần dân tộc trên khắp các mặt trận. Cả nước đồng lòng, chung sức thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua, mọi kẻ thù đều sẽ phải lùi bước. Sách vở, nhu yếu phẩm cần thiết, tiền bạc, ai có gì giúp nấy, ai có sức dùng sức, ai có của dùng của. Xin đừng khoanh tay đứng nhìn, miền Trung cần lắm, cần nhiều hơn những bàn tay ấm áp.

Một ngày nào đó em sẽ can đảm để thích anh

Một ngày nào đó em sẽ can đảm để thích anh

Em ngốc lắm phải không, chỉ một bước chân thôi có lẽ em sẽ có được câu trả lời nhưng em đã không làm vậy. Nhưng có thể một ngày nào đấy em sẽ can đảm hơn bây giờ và em mong khi em can đảm để thích anh, anh cũng mở lòng xoa đầu em một cái.

Hóa ra anh lại là người đưa tôi ra khỏi giấc mơ

Hóa ra anh lại là người đưa tôi ra khỏi giấc mơ

Sự xuất hiện của anh như một ánh sáng không chỉ với riêng tôi mà với cả ba mẹ.

Cảm ơn các anh - những chiến sĩ áo xanh dũng cảm

Cảm ơn các anh - những chiến sĩ áo xanh dũng cảm

Suốt mấy tuần rồi trời đổ mưa Miền Trung ơi, thương mấy cho vừa Thủy điện Rào Trăng người gặp nạn Mong đợi từng giây, ai đến chưa?

Bao nhọc nhằn của mẹ con nhớ mãi không quên

Bao nhọc nhằn của mẹ con nhớ mãi không quên

Mới đó mà cũng đã ngót mười mấy năm. Mười mấy mùa đám giỗ, tôi vẫn không sao quên được cái thời “nghèo khó” thuở nào mẹ còn sống nhưng nỗi nhọc nhằn của mẹ tôi ngày xưa ấy, tôi khắc ghi mãi chẳng lúc nào quên.

Chúng ta sẽ cùng quên vì đã là quá khứ

Chúng ta sẽ cùng quên vì đã là quá khứ

Nhưng bây giờ cả anh và cả em Sẽ cùng quên vì đã là quá khứ Bởi đã từng nói "sẽ", nhưng mãi "sẽ" chẳng thành.

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

back to top