Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 việc phụ nữ càng làm nhiều càng nâng cao giá trị của bản thân

2020-07-02 01:24

Tác giả:


Không phải có tiền bạc phụ nữ mới giá trị. Người phụ nữ khôn ngoan biết cách nâng cao giá trị và khí chất của bản thân bằng những việc đơn giản hằng ngày.

***

Phụ nữ đầu tư tiền bạc vào quần áo, nhan sắc không bao giờ là lỗ, nhưng chẳng có kết quả lâu dài suốt đời suốt kiếp. Một vẻ đẹp thấm nhuần theo thời gian, bất chấp tuổi tác phải từ những việc làm nâng cao giá trị và khí chất của bản thân. Có 5 việc phụ nữ khôn ngoan càng làm càng trở nên quý giá trong mắt bất kì ai.

Dành thời gian để đọc sách

Phụ nữ trong lòng có sách, có kiến thức và nội hàm thì luôn được người khác tôn trọng. Phụ nữ đọc sách có nét đẹp ôn nhu, đằm thắm từ dung mạo đến tâm hồn. Đọc sách không chỉ giúp con người bình tâm, có thêm kiến thức, mà còn rèn luyện được những thói quen tích cực, loại bỏ sân si hận thù ở đời. Lòng người bình yên, có nỗ lực và mục tiêu sống thì sẽ càng giá trị trong mắt người khác.

Lắng nghe người khác

Người đàn bà thông minh thường giỏi lắng nghe. Họ không thích nghe chuyện bao đồng, ngồi lê đôi mách, họ muốn chia sẻ với những người cần được lắng nghe. Vì cuộc sống này ai cũng có khó khăn, và được lắng nghe là một nhu cầu.

Biết lắng nghe, phụ nữ sẽ tích góp được nhiều kinh nghiệm riêng cho bản thân. Phụ nữ giỏi lắng nghe cũng được người khác quý trọng và tin cậy. Càng biết lắng nghe, phụ nữ càng có sự điềm đạm và kiên nhẫn trong tâm thế, đối mặt với chuyện gì cũng bình thản, nhẹ nhàng.

Im lặng trước những chuyện khiến mình tức giận

Người đàn bà khôn ngoan có khả năng giữ im lặng với những chuyện làm bản thân tức giận, khó chịu. Họ học cách giữ bình tĩnh với lời nói của mình khi tức giận. Vì họ hiểu lời nói một khi nói ra kèm theo cảm xúc không kiềm chế sẽ gây ra hậu quả khó lường.

Lời nói sẽ thể hiện khí chất và hình tượng của một người. Phụ nữ càng muốn nâng cao giá trị của bản thân càng phải chú trọng vào lời nói. Nếu không thể nói lời dễ nghe, có khí chất thì im lặng vẫn là hơn. Lời nói khi tức giận không bằng hành động khi bình tĩnh. Phụ nữ biết giữ miệng, biết dùng lời nói thể hiện bản thân thì càng được người khác nể trọng.

Giàu bao dung nhưng không yếu đuối

Dù là người giàu bao dung, hiền lành thế nào, phụ nữ cũng đừng dễ bỏ qua cho người thương tổn mình. Hãy xem thử liệu họ có còn làm mình đau thêm lần nào khác? Họ có phản bội mình lần nữa?

Phụ nữ giàu bao dung, lòng nhân ái là một đức tính đẹp. Nhưng phụ nữ quá yếu đuối, cứ để cho người khác chà đạp, tổn thương chính là tự hạ thấp giá trị của mình. Hoa hồng dù mềm mỏng nhưng vẫn có gai, phụ nữ dù lương thiện cũng phải mạnh mẽ kiên cường.

Suy nghĩ đơn giản, buông bỏ những điều phức tạp

Con người cũng chỉ có mấy mươi năm cuộc đời, ngắn ngủi nhưng phải ý nghĩa. Phụ nữ nghĩ đơn giản, nghĩ ít đi một chút thì sẽ bớt đi khổ tâm, mệt mỏi ở đời. Chuyện gì cần giữ thì hãy cố gắng giữ đến cùng. Việc gì phải buông vì quá sức với bản thân thì phải bỏ để sống nhẹ nhàng hơn.

Một người phụ nữ khôn ngoan không có mưu mẹo gì cao siêu, chỉ theo đuổi từng chút hạnh phúc nhỏ nhoi mỗi ngày, sau đó chắt góp thành những gì to lớn. Sống không cúi đầu, đem trái tim và nhân phẩm của mình bảo vệ thật kỹ, không ngừng vươn lên, thì phụ nữ lúc nào cũng có giá trị cao trong mắt người khác.

Phong Kim | Theo Phụ nữ sức khỏe

Mời xem thêm chương trình:

Đừng để người phụ nữ của bạn phải khóc | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Tôi chưa từng trải nhiều trong tình yêu, tôi chưa có lấy một người yêu đúng nghĩa đàng hoàng nhưng những chuyện tôi đã trải qua liên quan đến tình yêu đủ để tôi khẳng định rằng: Chúng ta hoàn toàn có quyền được hạnh phúc trong tình yêu, có được một tình yêu đúng nghĩa, một tình yêu mà tất cả mọi người đều biết nó đẹp và hạnh phúc.

Anh về bên người khác nhé

Anh về bên người khác nhé

Dù thế nào thì anh cũng phải là một người đàn ông tốt nhé. Đừng để cô gái nào như em nữa. Em sẽ không trách anh và để anh đi tiếp với những lựa chọn của anh. Anh về bên người khác nhé.

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Phụ nữ tuổi ba mươi không quá già nhưng cũng chẳng còn quá trẻ, quan niệm tuổi ba mươi phụ nữ cần có một cuộc sống gia đình êm ấm và một công việc ổn định đôi khi không còn chính xác nữa, quan trọng là bạn phải sống hạnh phúc.

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Xem bói nốt ruồi nhận định, có 3 nốt ruồi sau sẽ đem lại tài vận, phúc khí dồi dào, đặc biệt là khi chủ nhân ngoài 40 tuổi, sự nghiệp sẽ thăng hoa vô cùng. Ai sở hữu, ắt hẳn sẽ có cơ hội kiếm bộn tiền, tận hưởng tuổi già êm đềm hạnh phúc.

Gom vạt nắng chiều

Gom vạt nắng chiều

Hoàng hôn gom vạt nắng chiều Lấp đầy khoảng trống cô liêu đời mình

Tháng tám nhớ em

Tháng tám nhớ em

Tháng tám đã về rồi em! Màu mùa hạ đã nhá nhem ô cửa

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình là có thật nhưng lại có ranh giới giữa trong phim và thực tế. Nếu trong phim cả thế giới chỉ chìm đắm trong mật ngọt, hoa hồng với những điệu ballad ngọt ngào thì ngôn tình thực tế là sự hòa quyện giữa vị ngọt của giai điệu ballad và màu của nước mắt.

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Nếu bạn sở hữu số cuối điện thoại là 1 trong những số này thì may mắn sẽ luôn ở bên bạn, làm việc gì cũng thuận lợi.

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được. Trong tình bạn, chúng ta phải cẩn trọng lời nói nếu không dễ đánh mất tình bạn. Nếu đã là bạn đừng làm tổn thương đối phương cũng đừng “đâm sau lưng” người bạn gọi là thân thiết. Nếu không còn muốn thân thiết thì hãy dứt khoát dừng lại.

back to top