Phát thanh xúc cảm của bạn !

25 tuổi, yêu thôi không kết hôn có được không?

2020-04-12 01:30

Tác giả: Anna


blogradio.vn - Người ta thường lấy các con số để làm các dấu mốc trong cuộc đời, 20 tuổi, 30 tuổi, 40 tuổi. Đối với một người phụ nữ, tôi nghĩ đó là con số 25.

***

Nhiều người cho rằng, con số 25 mang nghĩa kết thúc, chẳng thế mà có một loạt các danh sách “Những điều cần làm trước 25 tuổi, “Những nơi nên đi trước 25 tuổi”, hay một số bạn nghĩ: “25 tuổi là độ tuổi đẹp để kết thúc cuộc đời độc thân”.

Đối với chúng tôi, những người phụ nữ bước đầu định vị được bản thân, 25 tuổi mở ra những vùng trời mới. “Tình yêu và hôn nhân giống như nhặt vỏ ốc, không mong nhặt được vỏ ốc to nhất, đẹp nhất, mà cần nhặt vỏ ốc mình thích nhất, phù hợp nhất, nhặt được rồi thì đừng đi ra biển nữa”. Chúng tôi chỉ là mong muốn, ở giai đoạn sai lầm được cho phép, sẽ thử, sẽ trải nghiệm, sẽ cảm nhận để trả lời được câu hỏi “Tôi là ai trong tôi?” rồi từ đó mới trả lời được các câu hỏi tiếp theo trong cuộc đời thật dài này.

25 tuổi, yêu thôi không kết hôn có được không?

Hiện thực là có một công việc tốt, độc lập tài chính. Chỉ có như vậy mới có thể hiên ngang bỏ qua cái quan điểm số đông để: đường mình mình đi. Người không hiểu nhìn sẽ vào chúng tôi: “cái con bé đó chỉ suốt ngày tiền, tiền, tiền”, “tuổi này không lo lấy chồng, phận đàn bà hơn nhau ở tấm chồng, kiếm nhiều tiền chẳng phải là thành công đâu”. Đúng là tiền không phải là tất cả, nhưng tiền cho chúng tôi có nhiều lựa chọn, tiền giúp chúng tôi nói với bố mẹ mình rằng “yên tâm về con!”.

Có điều là, không dễ dàng, thực sự không dễ dàng.

Đã bao nhiêu ngày làm việc đến tiều tụy, đã bao nhiêu lần bật khóc ở bậc cầu thang, đã bao nhiêu câu “cố gắng lên” được thốt ra để tự nhủ với mình và đã bao nhiêu đêm chạnh lòng với câu hỏi “Liệu có ai đó thương mình?” Chúng tôi đang đi trong cuộc hành trình tìm ra phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân. Cuộc hành trình ấy cho chúng tôi cảm giác được chinh phục, rất thú vị và đáng giá. Chúng tôi đi nhiều, trải nghiệm nhiều, cứ lần này đến lần khác thoát khỏi vùng an toàn của chính mình để sống có giá trị hơn, hạnh phúc hơn.

25 tuổi, yêu thôi không kết hôn có được không?

Nhưng con đường ấy cũng khá cô đơn và có lẽ không hoàn chỉnh được nếu như không có một người khác giới đồng hành. Xin khẳng định, chúng tôi chưa từng coi thường tình yêu. Tình yêu giúp chúng tôi nhìn nhận và hình thành hệ cảm xúc. Tình yêu còn là môi trường cung cấp đủ đất và nước để sự yếu đuối bản năng của người phụ nữ được sống.

Tình yêu, rất cần thiết cho độ tuổi lưng chừng giữa tuổi trẻ và trưởng thành, cần thiết cho sự dung hòa giữa khám phá và đi tìm về bản năng. Vẫn còn một đống hỗn độn về hệ tự tư tưởng, hệ tình cảm mà ai cũng cần đi tìm câu trả lời phù hợp nhất với bản thân, ở độ tuổi này. Nên tình yêu chỉ nên là yêu thôi, tự do và đừng gắn trách nhiệm hai chữ gia đình. Một con chim bay về phương Nam tránh rét, nó phải được trở về đúng nơi nó sinh ra đã rồi mới nguyện một đời hạnh phúc tránh rét ở phương Nam.

25 tuổi, chúng tôi cần những vùng trời mới, yêu vùng trời của riêng mình và cũng chưa có nhu cầu chia sẻ. Nếu đủ yêu, đủ thương, hãy ở bên chúng tôi, giúp đỡ chúng tôi trên cuộc hành trình này, đừng yêu cầu hay kì vọng ở chúng tôi. Chúng tôi đã tự nhắc mình phải mạnh mẽ quá nhiều rồi. Chúng tôi xứng đáng được nhận những sự trân trọng và chúng tôi cũng cần những lần con tim mình rung lên.

© Anna – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Vốn tưởng bị rời bỏ mới đau lòng hóa ra phải rời bỏ cũng đau lòng không kém

Anna

"Khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được nó" trích Nhà giả kim - tác giả Paulo Coelho

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top