Phát thanh xúc cảm của bạn !

25 tuổi, yêu thôi không kết hôn có được không?

2020-04-12 01:30

Tác giả: Anna


blogradio.vn - Người ta thường lấy các con số để làm các dấu mốc trong cuộc đời, 20 tuổi, 30 tuổi, 40 tuổi. Đối với một người phụ nữ, tôi nghĩ đó là con số 25.

***

Nhiều người cho rằng, con số 25 mang nghĩa kết thúc, chẳng thế mà có một loạt các danh sách “Những điều cần làm trước 25 tuổi, “Những nơi nên đi trước 25 tuổi”, hay một số bạn nghĩ: “25 tuổi là độ tuổi đẹp để kết thúc cuộc đời độc thân”.

Đối với chúng tôi, những người phụ nữ bước đầu định vị được bản thân, 25 tuổi mở ra những vùng trời mới. “Tình yêu và hôn nhân giống như nhặt vỏ ốc, không mong nhặt được vỏ ốc to nhất, đẹp nhất, mà cần nhặt vỏ ốc mình thích nhất, phù hợp nhất, nhặt được rồi thì đừng đi ra biển nữa”. Chúng tôi chỉ là mong muốn, ở giai đoạn sai lầm được cho phép, sẽ thử, sẽ trải nghiệm, sẽ cảm nhận để trả lời được câu hỏi “Tôi là ai trong tôi?” rồi từ đó mới trả lời được các câu hỏi tiếp theo trong cuộc đời thật dài này.

25 tuổi, yêu thôi không kết hôn có được không?

Hiện thực là có một công việc tốt, độc lập tài chính. Chỉ có như vậy mới có thể hiên ngang bỏ qua cái quan điểm số đông để: đường mình mình đi. Người không hiểu nhìn sẽ vào chúng tôi: “cái con bé đó chỉ suốt ngày tiền, tiền, tiền”, “tuổi này không lo lấy chồng, phận đàn bà hơn nhau ở tấm chồng, kiếm nhiều tiền chẳng phải là thành công đâu”. Đúng là tiền không phải là tất cả, nhưng tiền cho chúng tôi có nhiều lựa chọn, tiền giúp chúng tôi nói với bố mẹ mình rằng “yên tâm về con!”.

Có điều là, không dễ dàng, thực sự không dễ dàng.

Đã bao nhiêu ngày làm việc đến tiều tụy, đã bao nhiêu lần bật khóc ở bậc cầu thang, đã bao nhiêu câu “cố gắng lên” được thốt ra để tự nhủ với mình và đã bao nhiêu đêm chạnh lòng với câu hỏi “Liệu có ai đó thương mình?” Chúng tôi đang đi trong cuộc hành trình tìm ra phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân. Cuộc hành trình ấy cho chúng tôi cảm giác được chinh phục, rất thú vị và đáng giá. Chúng tôi đi nhiều, trải nghiệm nhiều, cứ lần này đến lần khác thoát khỏi vùng an toàn của chính mình để sống có giá trị hơn, hạnh phúc hơn.

25 tuổi, yêu thôi không kết hôn có được không?

Nhưng con đường ấy cũng khá cô đơn và có lẽ không hoàn chỉnh được nếu như không có một người khác giới đồng hành. Xin khẳng định, chúng tôi chưa từng coi thường tình yêu. Tình yêu giúp chúng tôi nhìn nhận và hình thành hệ cảm xúc. Tình yêu còn là môi trường cung cấp đủ đất và nước để sự yếu đuối bản năng của người phụ nữ được sống.

Tình yêu, rất cần thiết cho độ tuổi lưng chừng giữa tuổi trẻ và trưởng thành, cần thiết cho sự dung hòa giữa khám phá và đi tìm về bản năng. Vẫn còn một đống hỗn độn về hệ tự tư tưởng, hệ tình cảm mà ai cũng cần đi tìm câu trả lời phù hợp nhất với bản thân, ở độ tuổi này. Nên tình yêu chỉ nên là yêu thôi, tự do và đừng gắn trách nhiệm hai chữ gia đình. Một con chim bay về phương Nam tránh rét, nó phải được trở về đúng nơi nó sinh ra đã rồi mới nguyện một đời hạnh phúc tránh rét ở phương Nam.

25 tuổi, chúng tôi cần những vùng trời mới, yêu vùng trời của riêng mình và cũng chưa có nhu cầu chia sẻ. Nếu đủ yêu, đủ thương, hãy ở bên chúng tôi, giúp đỡ chúng tôi trên cuộc hành trình này, đừng yêu cầu hay kì vọng ở chúng tôi. Chúng tôi đã tự nhắc mình phải mạnh mẽ quá nhiều rồi. Chúng tôi xứng đáng được nhận những sự trân trọng và chúng tôi cũng cần những lần con tim mình rung lên.

© Anna – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Vốn tưởng bị rời bỏ mới đau lòng hóa ra phải rời bỏ cũng đau lòng không kém

Anna

"Khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được nó" trích Nhà giả kim - tác giả Paulo Coelho

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sao bạn còn chưa ngủ?

Sao bạn còn chưa ngủ?

Bạn cho rằng nếu ngủ sớm ở tuổi trẻ đầy nhiệt huyết này thì bạn chắc hẳn sẽ thua kém và bị đào thải ngay thôi. Khắc nghiệt quá đúng không, chúng ta không thể làm gì hơn ngoài cố gắng đến cạn kiệt sức lực.

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

Nhiều người thường đánh đồng sự nhạy cảm với tính cách yếu đuối và nhu nhược. Nhưng mấy ai biết được rằng, sự nhạy cảm nếu được phát huy đúng lúc sẽ trở thành một loại siêu năng lực. Vậy người nhạy cảm thường sở hữu những loại năng lực gì?

Nắm tay em đi đến cùng

Nắm tay em đi đến cùng

Ai trong cuộc đời đều có những giai đoạn thăng trầm, tình yêu cũng vậy, chỉ cần dũng cảm vượt qua nó, cuộc sống hạnh phúc sẽ chào đón và trao cơ hội cho bất cứ ai. Bức tranh tuyệt vời nhất là bức tranh trong tâm tưởng, chỉ cần mình thấy đẹp, tất cả sẽ hóa tuyệt vời.

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh, vừa hèn mọn, vừa ích kỷ. Em chỉ kiến tạo mà lại không gìn giữ, em không nỗ lực nhiều mà vội vàng buông thõng bàn tay, người tình của em, anh giận em rồi có phải không anh.

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

“Ai là người bước lên từ biển, trên bãi biển một ngày Hạ tàn. Người cuối cùng ấy đã trở về nhà mà không đóng nắp biển. Vì vậy mà biển cứ mãi mở toang”.

Những người phụ nữ nội trợ

Những người phụ nữ nội trợ

Trước giờ chỉ có mình tôi lo hết việc nhà, trong ngoài tươm tất đâu đó nên cả nhà cứ mặc định đó là việc của tôi, ai nấy yên tâm vun vén cho công việc của bản thân mình. Tôi bệnh có mấy ngày vậy là cả nhà bị rối loạn triều đình luôn.

 Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại Em mỉm cười quay lại với cuộc đời, Để dành yêu thương đó chôn giấu mãi Tận sâu trong lòng và sâu tận trong tim.

Về lại tuổi thơ

Về lại tuổi thơ

Có ai về lại tuổi thơ Cùng tôi tìm lại ấu thơ thuở nào Chiều nghiêng nắng đổ bờ ao Chuồn chuồn nghỉ mệt hàng rào trước sân.

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Chòm sao nào sẽ là người dám bất chấp tất cả để làm những điều mình muốn và chòm sao nào thì lại thích ở trong vùng an toàn hơn cả?

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Mỗi người đều có lựa chọn tình yêu cho riêng mình, muốn bản thân mình có một mối tình lãng mạn nhất nhưng họ lại quên mất rằng nếu một người đã không thích bạn thì đừng dối lòng mình làm cho bản thân chịu tổn thương mà hãy chạy theo hướng khác để có thể tìm được hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng rằng mỗi nàng công chúa trên thế giới này đều tìm được hoàng tử của mình để tạo nên một tình yêu hoàn mỹ như tình yêu trong truyện cổ tích.

back to top