Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em trân trọng nhưng vẫn đánh mất rồi

2021-03-19 09:15

Tác giả: Mây


blogradio.vn -  Em biết là cuộc sống này ngắn lắm. Vì vậy ta phải trân trọng từng giây, từng phút của hiện tại. Nhưng sao em đã trân trọng rồi mà vẫn đánh mất. Vậy là, chưa chắc rằng khi ta trân trọng thì có thể giữ được nhưng chắc chắn rằng, khi vô tâm thì ta sẽ mất nhau.

***

Cuộc sống này, thật nhiều điều nghịch lý. Chúng ta chẳng thể biết trân trọng cơ hội của mình, trừ khi nhận ra rằng mình đã mất đi nó. Em chẳng thể biết được rằng anh quan trọng với em đến mức nào, cho đến khi anh rời khỏi cuộc sống của em.

Ngày chúng ta bắt đầu nói chuyện cùng nhau, em chẳng thể tin được rằng, đến một ngày, em lại trông mong anh đến vậy. Nếu biết trước em sẽ thế này, khi đó em sẽ không để chúng ta xuất hiện trong cuộc sống của nhau. 

Khi ấy anh đang buồn, anh cô đơn, anh tìm đến em như liều thuốc tinh thần, xóa lấp đi những trống vắng trong lòng anh, kéo anh ra khỏi cuộc sống nhàm chán nhạt hòa của hiện tại. Khi ấy em lại rảnh rỗi đến mức luôn muốn quan tâm đến người khác, luôn muốn làm điểm tựa tinh thần cho bất cứ ai đang mệt mỏi, cần được giải bày tâm sự. Em luôn tự tin rằng mình là một người lạc quan, vui vẻ, luôn sẵn sàng lắng nghe, luôn cố gắng vun đắp để những người khác được hạnh phúc.

Cách em làm cũng rất lạ lùng. Em chỉ lắng nghe và sẵn sàng lắng nghe. Em không kể câu chuyện của mình nhưng với anh, mọi thứ đều cứ thế tuôn ra. Em cũng không hiểu tại sao lại có thể nói cùng anh, thậm chí là nói tất cả những gì sâu thẳm nhất bên trong mình.

co-don_(1)

Có lẽ cuộc đời là vậy, sẽ có một ai đó xuất hiện bên mình, khiến mình tin tưởng và có thể sống thật là chính mình mà không cần phải che dấu bất cứ điều gì cả. Nhưng nếu được chọn giữa việc được sống là chính mình nhưng không có anh, thì thà em âm thầm chịu đựng tất cả và anh vẫn sẽ ở lại cạnh em.

Thì ra ý nghĩa của câu “Có những người chỉ có thể nhìn thấy nhưng không thể chạm tới, có những tình cảm chỉ có thể mãi cất dấu trong tim nhưng không thể nói ra” là như thế này. 

Ngay lúc này, việc em thích anh hay không, cũng chẳng còn quan trọng nữa rồi. Cô ấy đã chấp nhận tình cảm của anh, em nhìn thấy được sự hạnh phúc trong ánh mắt của anh. Em lựa chọn cách tự biến mất khỏi cuộc đời anh.

“Lý do anh tìm đến em là để tâm sự, tìm lời khuyên, tìm người lắng nghe anh, chia sẻ câu chuyện buồn cùng anh. Em đã làm rất tốt nhiệm vụ đó. Cho đến hôm nay, đã có người ở cạnh anh, chia sẻ cùng anh, lắng nghe câu chuyện của anh. Anh đã vui vẻ trở lại, anh không còn cô đơn nữa. Vậy thì chẳng còn lý do nào để em xuất hiện nữa. Nhưng nếu một ngày, anh sẽ lại sống trong bóng tối như vậy, em sẽ vẫn là con bé đứng bên cạnh anh và nghe anh nói.” Em đã soạn ra một đoạn tin nhắn dài như vậy khi anh hỏi tại sao em lại biến mất đấy. Nhưng rồi, tin nhắn không được gửi. Em thay thế bằng một lý do rất buồn cười khác. Em biết mình lại sai rồi. 

Lần đầu tiên, em sai khi không dám tin vào cảm giác của mình. Em sai khi cứ chần chừ, không dám nói ra cảm xúc của em dành cho anh. Lần này, em sai khi cố chấp đứng nhìn anh hạnh phúc. Cũng có lúc em từng mong rằng, anh sẽ lại suy sụp thêm lần nữa khi cô ấy rời đi và em lại có thể quay trở lại vị trí vốn dĩ là của mình trước kia. Nhưng càng ngày, em càng nhận ra mình ích kỷ. Bởi lẽ cơ hội là như nhau, chỉ là em tự đánh mất mà thôi. 

bi-quyet-hen-ho-cap-doi-uong-ca-phe

Anh từng nói rằng, em là người mà anh có thể thoải mái nói những gì mình nghĩ mà không cần phải đắn đo. Những khi em buồn, là anh lại mắng em rồi an ủi bằng cách khen nụ cười rất đẹp. Anh cũng từng nói, anh sẽ lo lắng và thấy mình bất lực nếu biết em đang ốm nhưng không thể ở cạnh em. Anh nói, anh sẽ không rời bỏ em đâu. 

Em thấy mình quả là một con bé ngoan ngoãn, em nhớ mọi lời dặn của anh. Em nhớ tất cả những gì anh mắng. Bởi bây giờ, lúc nào em cũng cười, em chăm sóc bản thân rất tốt để em không bị ốm. Nhưng anh đâu từng biết điều đó.

Em biết là cuộc sống này ngắn lắm. Vì vậy ta phải trân trọng từng giây, từng phút của hiện tại. Nhưng sao em đã trân trọng rồi mà vẫn đánh mất. Vậy là, chưa chắc rằng khi ta trân trọng thì có thể giữ được nhưng chắc chắn rằng, khi vô tâm thì ta sẽ mất nhau.

© Mây - blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta không có sau này

Chúng ta không có sau này

Mây

không hành động sinh ra sự nghi ngờ và sợ hãi. Hành động tạo ra tự tin và can đảm. Nếu bạn muốn chế ngự nỗi sợ thì đừng ngồi ở nhà và nghĩ về nó. Hãy ra ngoài và khiến mình bận rộn. - Dale Carnegie-

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top