Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em trân trọng nhưng vẫn đánh mất rồi

2021-03-19 09:15

Tác giả: Mây


blogradio.vn -  Em biết là cuộc sống này ngắn lắm. Vì vậy ta phải trân trọng từng giây, từng phút của hiện tại. Nhưng sao em đã trân trọng rồi mà vẫn đánh mất. Vậy là, chưa chắc rằng khi ta trân trọng thì có thể giữ được nhưng chắc chắn rằng, khi vô tâm thì ta sẽ mất nhau.

***

Cuộc sống này, thật nhiều điều nghịch lý. Chúng ta chẳng thể biết trân trọng cơ hội của mình, trừ khi nhận ra rằng mình đã mất đi nó. Em chẳng thể biết được rằng anh quan trọng với em đến mức nào, cho đến khi anh rời khỏi cuộc sống của em.

Ngày chúng ta bắt đầu nói chuyện cùng nhau, em chẳng thể tin được rằng, đến một ngày, em lại trông mong anh đến vậy. Nếu biết trước em sẽ thế này, khi đó em sẽ không để chúng ta xuất hiện trong cuộc sống của nhau. 

Khi ấy anh đang buồn, anh cô đơn, anh tìm đến em như liều thuốc tinh thần, xóa lấp đi những trống vắng trong lòng anh, kéo anh ra khỏi cuộc sống nhàm chán nhạt hòa của hiện tại. Khi ấy em lại rảnh rỗi đến mức luôn muốn quan tâm đến người khác, luôn muốn làm điểm tựa tinh thần cho bất cứ ai đang mệt mỏi, cần được giải bày tâm sự. Em luôn tự tin rằng mình là một người lạc quan, vui vẻ, luôn sẵn sàng lắng nghe, luôn cố gắng vun đắp để những người khác được hạnh phúc.

Cách em làm cũng rất lạ lùng. Em chỉ lắng nghe và sẵn sàng lắng nghe. Em không kể câu chuyện của mình nhưng với anh, mọi thứ đều cứ thế tuôn ra. Em cũng không hiểu tại sao lại có thể nói cùng anh, thậm chí là nói tất cả những gì sâu thẳm nhất bên trong mình.

co-don_(1)

Có lẽ cuộc đời là vậy, sẽ có một ai đó xuất hiện bên mình, khiến mình tin tưởng và có thể sống thật là chính mình mà không cần phải che dấu bất cứ điều gì cả. Nhưng nếu được chọn giữa việc được sống là chính mình nhưng không có anh, thì thà em âm thầm chịu đựng tất cả và anh vẫn sẽ ở lại cạnh em.

Thì ra ý nghĩa của câu “Có những người chỉ có thể nhìn thấy nhưng không thể chạm tới, có những tình cảm chỉ có thể mãi cất dấu trong tim nhưng không thể nói ra” là như thế này. 

Ngay lúc này, việc em thích anh hay không, cũng chẳng còn quan trọng nữa rồi. Cô ấy đã chấp nhận tình cảm của anh, em nhìn thấy được sự hạnh phúc trong ánh mắt của anh. Em lựa chọn cách tự biến mất khỏi cuộc đời anh.

“Lý do anh tìm đến em là để tâm sự, tìm lời khuyên, tìm người lắng nghe anh, chia sẻ câu chuyện buồn cùng anh. Em đã làm rất tốt nhiệm vụ đó. Cho đến hôm nay, đã có người ở cạnh anh, chia sẻ cùng anh, lắng nghe câu chuyện của anh. Anh đã vui vẻ trở lại, anh không còn cô đơn nữa. Vậy thì chẳng còn lý do nào để em xuất hiện nữa. Nhưng nếu một ngày, anh sẽ lại sống trong bóng tối như vậy, em sẽ vẫn là con bé đứng bên cạnh anh và nghe anh nói.” Em đã soạn ra một đoạn tin nhắn dài như vậy khi anh hỏi tại sao em lại biến mất đấy. Nhưng rồi, tin nhắn không được gửi. Em thay thế bằng một lý do rất buồn cười khác. Em biết mình lại sai rồi. 

Lần đầu tiên, em sai khi không dám tin vào cảm giác của mình. Em sai khi cứ chần chừ, không dám nói ra cảm xúc của em dành cho anh. Lần này, em sai khi cố chấp đứng nhìn anh hạnh phúc. Cũng có lúc em từng mong rằng, anh sẽ lại suy sụp thêm lần nữa khi cô ấy rời đi và em lại có thể quay trở lại vị trí vốn dĩ là của mình trước kia. Nhưng càng ngày, em càng nhận ra mình ích kỷ. Bởi lẽ cơ hội là như nhau, chỉ là em tự đánh mất mà thôi. 

bi-quyet-hen-ho-cap-doi-uong-ca-phe

Anh từng nói rằng, em là người mà anh có thể thoải mái nói những gì mình nghĩ mà không cần phải đắn đo. Những khi em buồn, là anh lại mắng em rồi an ủi bằng cách khen nụ cười rất đẹp. Anh cũng từng nói, anh sẽ lo lắng và thấy mình bất lực nếu biết em đang ốm nhưng không thể ở cạnh em. Anh nói, anh sẽ không rời bỏ em đâu. 

Em thấy mình quả là một con bé ngoan ngoãn, em nhớ mọi lời dặn của anh. Em nhớ tất cả những gì anh mắng. Bởi bây giờ, lúc nào em cũng cười, em chăm sóc bản thân rất tốt để em không bị ốm. Nhưng anh đâu từng biết điều đó.

Em biết là cuộc sống này ngắn lắm. Vì vậy ta phải trân trọng từng giây, từng phút của hiện tại. Nhưng sao em đã trân trọng rồi mà vẫn đánh mất. Vậy là, chưa chắc rằng khi ta trân trọng thì có thể giữ được nhưng chắc chắn rằng, khi vô tâm thì ta sẽ mất nhau.

© Mây - blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta không có sau này

Chúng ta không có sau này

Mây

không hành động sinh ra sự nghi ngờ và sợ hãi. Hành động tạo ra tự tin và can đảm. Nếu bạn muốn chế ngự nỗi sợ thì đừng ngồi ở nhà và nghĩ về nó. Hãy ra ngoài và khiến mình bận rộn. - Dale Carnegie-

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top