Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta trở thành những người đi bên đời nhau được không anh?

2020-12-22 01:30

Tác giả: Lưu Ly


blogradio.vn - Chúng ta trở thành những người đi bên đời nhau được không anh. Vì như thế sẽ không ràng buộc, sẽ không quá gần để có thể làm đau nhau, cũng chẳng quá xa để lạc mất nhau mãi mãi. 

***

Cứ tưởng nói ra được lời xin lỗi với anh rồi, lòng em sẽ nhẹ đi. Nói ra lời xin lỗi rồi em sẽ không còn cảm thấy có lỗi, hay là day dứt gì với anh nữa. Vậy mà em vẫn thấy lòng mình nặng trĩu. Con tim em vẫn còn đau, vẫn còn vấn vương khi nghĩ đến anh mặc dù em đã được anh chấp nhận lời xin lỗi.

Phải chăng là do vẫn còn yêu? Còn yêu nên mới nặng lòng. Còn yêu nên mới vấn vương, còn yêu nên con tim em mới đau khi nghĩ đến anh.

Có khi em hỏi mình nếu ngày đó em dám đối mặt với những khó khăn, những rào cản ở quanh em hì chúng ta sẽ ra sao anh hả? Chúng ta sẽ hạnh phúc hơn, hay là sẽ đau khổ hơn bây giờ.

Anh à, đã hơn một lần em muốn nắm lấy bàn tay anh, đã hơn một lần trái tim em rung động vì anh, đã hơn một lần em rất muốn nói là em nhớ anh. Nhưng sao trong tình yêu lý trí của em lại quá lớn. Lớn đến nổi dù có đôi lần tay em và tay anh đã khẽ chạm, chỉ cần một chút nữa thôi.  Em sẽ nắm được bàn tay ấm áp của anh. Vậy mà em lại chọn cách từ bỏ bàn tay ấy.

Lý trí của em lớn đến nỗi ánh mắt của anh trao cho em rất nhiều những yêu thương, vậy mà em lại nhẫn tâm khước từ ánh mắt đầy yêu thương và tha thiết ấy. 

Tiếc nuối, dằn vặt bản thân mình là những điều em cảm thấy và làm sau khi em đã bỏ lỡ cơ hội để được ở gần bên anh.

chia-tay-3

Em biết anh buồn và tổn thương thật nhiều, khi em làm như vậy, nhưng anh biết không, em cũng buồn, cũng đau lòng thật nhiều khi phải xa anh. Em buồn, em đau lòng nhưng lại chẳng thể làm khác đi được. 

Anh biết không, trong tình yêu buông tay một người đôi khi lại khó hơn là nắm tay một người. Đôi khi, người buông họ còn yêu và đau đớn hơn cả người muốn níu giữ tình yêu đó.

Em không bào chữa cho mình. Chỉ là em sẽ cảm thấy đau hơn nếu như anh nghĩ, em không phải chịu bất cứ tổn thương nào khi chọn cách buông tay anh. 

Em có ích kỷ khi không muốn bị anh hiểu lầm và ghét em. Và dù có thì em mong anh anh, cho em được ích kỷ một lần. Vì em sợ, thật sự sợ, nếu có một ngày anh trở nên ghét và không có thương em như bây giờ nữa. Lúc đó em sẽ hụt hẫng và đau lòng nhiều lắm. Em thật lòng không muốn mất anh, nhưng cũng không thể yêu và bên cạnh anh.

Có lẽ duyên phận của em và anh, chỉ có thể gặp nhau nhưng không thể đi chung một đường, nên chúng ta đừng là người yêu của nhau, càng đừng là người hai người xa lạ được không anh. Chúng ta hãy chỉ là người đi bên đời của nhau.

Chúng ta trở thành những người đi bên đời nhau được không anh. Vì như thế sẽ không ràng buộc, sẽ không quá gần để có thể làm đau nhau, cũng chẳng quá xa để lạc mất nhau mãi mãi. 

© Lưu Ly - blogradio.vn

Xem thêm: Đơn phương là tấm vé một chiều đưa bạn đến nỗi cô đơn

Lưu Ly

kỷ niệm dù đẹp đến mấy, cũng chỉ là quá khứ... cảm ơn những gì đã qua

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau tất cả chúng ta là hai con người với hai lối rẽ

Sau tất cả chúng ta là hai con người với hai lối rẽ

Sau tất cả, tôi vẫn là tôi và anh vẫn là anh, hai con người hai lối rẽ khác nhau. Có lẽ sẽ có một chút buồn, một chút gọi là quyến luyến của những hồi ức thanh xuân ấy nhưng rồi đều sẽ ổn.

Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Cuốn sách là một nguồn tham khảo cực kỳ hữu ích và truyền cảm hứng dành cho giới trẻ. Những mẩu chuyện trong sách như gỡ rối được phần nào tâm trạng chung của tuổi 20 vì có nhiều điều vẫn còn xa lạ, mới mẻ khi bước chân từ trường học ra trường đời.

'Điểm lộc' trên tay phụ nữ, càng về già càng an nhàn hưởng phúc

'Điểm lộc' trên tay phụ nữ, càng về già càng an nhàn hưởng phúc

Hãy giơ bàn tay mình lên và tìm hiểu xem liệu mình có thể sẽ cưới được người chồng giàu sang và giỏi làm ăn hay không nhé.

Làm thế nào để 'kẻ yếu thế' thay đổi ván bài số phận, bứt phá và làm nên chuyện?

Làm thế nào để 'kẻ yếu thế' thay đổi ván bài số phận, bứt phá và làm nên chuyện?

Trong một trận đấu khi luật chơi bị chi phối hoàn toàn bởi những kẻ mạnh, bạn không thể đường đường chính chính mà thắng, vì đơn giản trong mắt những kẻ có đặc quyền, hoàn toàn không có cơ hội cho bạn. Vì thế, tốt nhất là hãy trở thành kẻ khôn ngoan, láu cá. Phải tận dụng mọi thứ bạn có, kể cả tình huống phải "gian lận". Nhất là khi bạn chẳng còn gì để mất.

6 nét tướng mặt phú quý trời ban cho đàn ông: Sự nghiệp lẫy lừng, gia đạo ấm êm

6 nét tướng mặt phú quý trời ban cho đàn ông: Sự nghiệp lẫy lừng, gia đạo ấm êm

Những người vận mệnh giàu sang, phú quý thường có những đặc điểm nổi bật trên gương mặt dưới đây mà những người khác thường không có.

Tu dưỡng 3 loại phong thủy trong cơ thể này có thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Tu dưỡng 3 loại phong thủy trong cơ thể này có thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Cổ nhân xưa nói rằng: "Phúc nhân cư phúc địa, phúc địa phúc nhân cư". Đi tìm nơi phong thủy tốt không bằng tự tu dưỡng phong thủy tự nhiên trong chính bản thân mình.

Là em của những ngày xưa!

Là em của những ngày xưa!

Em nằm trên lưng mẹ hát Gọi mùa vàng rộm tiếng chim

Em bây giờ đã không còn đau khi nhớ về anh nữa

Em bây giờ đã không còn đau khi nhớ về anh nữa

Từ khi nào mà có nghĩ về anh, em cũng chỉ còn nhớ những kỷ niệm khiến em vui vẻ nhiều nhất. Từ khi nào mà quỹ thời gian của mình đã không còn bị chi phối bởi bóng dáng của anh nữa rồi. Từ khi nào mà mối bận tâm chỉ toàn anh và anh, nay đã được thay thế bằng chính em. Em biết ơn từng giây phút đó đã khiến em trở thành một phiên bản rạng rỡ và tốt hơn mỗi ngày như hiện tại.

Hôm nay mình cất nỗi buồn vào trong...

Hôm nay mình cất nỗi buồn vào trong...

Chậu xương rồng nhỏ nơi góc bàn học vẫn chưa héo tàn. Kiên cường thật, cũng hơn hai tuần trời không hứng lấy một tia nắng, giọt nước sinh lực nào rồi. Ấy vậy mà nó vẫn sống

'30 chưa phải là hết' - Tuổi 20 xem trọng tình cảm, 30 chú ý con người

'30 chưa phải là hết' - Tuổi 20 xem trọng tình cảm, 30 chú ý con người

"Tình cảm là không đáng tin, con người mới đáng tin"

back to top