Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong tôi của năm mới vững chãi trước sóng gió cuộc đời

2021-01-11 01:25

Tác giả: Lưu Ly


blogradio.vn - Mong tôi của một năm mới sẽ bình an, và nếu không may gặp những sóng gió của cuộc đời thì mong tôi vẫn không gục ngã. Mong tôi vẫn cứng cỏi đi đến cuối con đường. 

***

Tết Nguyên Đán đã sắp về rồi, nhưng sao lòng tôi chẳng còn thấy vui. Phải chăng Tết của ngày nay, chẳng còn không khí vui tươi, náo nhiệt như ngày xưa nữa.

Tôi không biết, Tết của bây giờ thật sự không còn vui, không còn không khí như xưa nữa. Hay là Tết vẫn như vậy vẫn mới mở, vẫn ấm áp và vui tươi. Chỉ có lòng người là chẳng còn như xưa, chẳng còn vui vẻ, hân hoan chào đón mỗi khi Tết về. 

Tôi của nhiều năm về trước đã từng rất trông mong và vui sướng khi Tết về, nhưng tôi của hiện tại lại chẳng được như vậy.

Ngày đó mỗi khi Tết về, trong tôi đầu toàn nghĩ đến những niềm vui. Nào là được mặc quần áo mới, được đi chơi, được nhận lì xì, được ăn những món ngon của ngày Tết, và được uống nước ngọt thỏa thích. Ngày đó, đúng thật là rất hạnh phúc và vui vẻ. 

Sau những năm tháng vô tư đó thì giờ tôi cũng phải lớn. Cũng đã biết buồn phiền, lo âu. Tôi chẳng còn trông mong hay háo hức gì khi Tết đến nữa. Giờ đây khi cảm nhận được không khí se lạnh của những ngày gần Tết, nhìn thấy người ta bày bán những chậu hoa mai, hoa cúc, những món đồ trang trí ngày Tết, thì trong lòng tôi lại có một chút buồn.

Buồn vì một năm nữa lại sắp trôi qua, mà bản thân tôi thì vẫn chưa làm được gì. Buồn vì một năm nữa sắp qua, mà những điều bản thân cố gắng bấy lâu vẫn chưa có được kết quả như mình mong muốn.

cogai70

Cứ một năm sắp trôi qua là tôi lại thấy sợ hãi, khi nhận ra thời gian thật sự trôi quá nhanh. Tôi nhận ra thời gian mà mình được gần bên ba mẹ ngày một ít đi. Nếu có thể thì tôi xin thời gian, hãy trôi chậm lại một chút. Để tôi được là điểm tựa cho ba, cho người mà đã cõng tôi trong những ngày tháng tuổi thơ. Đã cho tôi một tấm lưng vững chãi, trong những lúc tôi cần được vỗ về. 

Để tôi được làm một người con ân cần, chải tóc, nhổ những sợi tóc bạc cho người mà đã nhẹ nhàng thắt cho tôi từng bím tóc, mua cho tôi từng bộ đồ trong những tháng năm qua. 

Để tôi được là một người em có trách nhiệm, có thể chia sớt cùng anh, chị của mình những khó khăn, gánh nặng trong gia đình.

Và cứ một năm trôi qua, là tôi cảm thấy lo sợ cho chuyện tình cảm giữa tôi với người. Tôi lo tình cảm này sẽ vơi đi. Chúng tôi đã mấy năm rồi chưa thể gặp lại nhau, chỉ thêm vài năm năm thôi, tôi sợ người sẽ thực sự quên tôi.

Có phải khi lớn lên thì lòng con người ta lại chật chội hơn, nên đã chẳng thể giữ cho mình sự vô tư, vui vẻ để chào đón một năm mới đúng nghĩa. 

Chỉ còn vài tuần nữa thôi, là sẽ bước sang một năm mới. Tôi muốn năm tới mình sẽ vui vẻ hơn. Tôi sẽ không nản lòng khi gặp phải những khó khăn, sẽ không buông xuôi như đã từng nữa. Tôi biết mình không thể nào níu giữ hay ngưng đọng lại thời gian, vậy nên tôi sẽ vững tâm đón nhận mọi thứ. Chỉ là tôi sẽ trân trọng hơn những phút giây bên những người tôi yêu thương, để lỡ một ngày nào đó, những yêu thương này không còn bên tôi nữa, thì tôi cũng không cảm thấy hối tiếc. 

mai-150-canh-2

Một năm mới và những điều mới. Tôi sẽ không buồn, không đau lòng vì những câu chuyện cũ nữa. Những gì tôi đã bỏ lỡ, có lẽ đó là số phận. Tôi sẽ không trách người, cũng chẳng tránh mình nữa.

Mong tôi của một năm mới sẽ bình an, và nếu không may gặp những sóng gió của cuộc đời thì mong tôi vẫn không gục ngã. Mong tôi vẫn cứng cỏi đi đến cuối con đường. 

© Lưu Ly - blogradio.vn

 

Xem thêm: Tết chỉ thật sự đến khi bạn trở về nhà

Lưu Ly

kỷ niệm dù đẹp đến mấy, cũng chỉ là quá khứ... cảm ơn những gì đã qua

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Mẹ có thể sẽ thiếu một người đàn ông nhưng con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu. Câu nói luôn văng vẳng trong tâm trí tôi.

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Tôi từng nghĩ nếu đã thật lòng yêu nhau thì định kiến hay bất cứ gì từ hoàn cảnh sống, xuất thân chẳng là gì cả nói chi tới giàu hay nghèo. Nhưng không nếu khi yêu rồi nhiều thứ xuất hiện làm tình yêu lung lay chỉ có thật lòng yêu nhau và kiên định mới vượt qua được. Căn bản là nếu cùng hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn thôi.

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tôi tin chắc rằng, ai cũng phải sống thật kiên cường với lựa chọn của bản thân. Lý tưởng của tôi nằm trong những niềm tin trên công trình thanh niên, nằm trong sự nỗ lực bền bỉ để hoàn thành tốt vai trò của một người cán bộ trẻ và nằm trong khát khao được cống hiến mỗi ngày. Chúng ta không sống để đáp ứng kỳ vọng của xã hội, chúng ta sống để chứng minh rằng sức trẻ khi được đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những giá trị thật xinh đẹp.

back to top