Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi của tương lai à, mong bạn luôn thành thật với cảm xúc của mình

2020-09-29 01:28

Tác giả: Lưu Ly


blogradio.vn - Tôi của tương lai à, không mong bạn luôn cố gồng lên để trở thành một người mạnh mẽ, chỉ mong bạn thành thật với cảm xúc của mình. Vì thành thật sẽ dạy bạn đối diện để có thể trưởng thành hơn. 

***

Tôi của tương lai à, bạn có đang sống tốt không, có còn hay buồn và đau lòng vì chuyện cũ, có còn thói quen hay bỏ bữa mỗi khi gặp chuyện không vui, có còn vùi mình vào những ngày mưa ướt át.

Tôi của tương lai à, bạn có còn tự làm mình đau, mỗi khi cảm thấy mình vô dụng, có còn hay giấu đi những cảm xúc thật của mình, rồi giữ lại nó gặm nhấm, dằn vặt mình mỗi mỗi đêm.

Những nỗi đau đớn trong bạn đã nguôi ngoai chút nào chưa hay những điều đó là chẳng thể với bạn. Dù bạn có đang sống tốt hay không thì bạn vẫn hay buồn và đau lòng vì những chuyện cũ.

Vẫn bỏ bữa mỗi khi gặp chuyện, vẫn tự hay làm đau bản thân mình.

Vẫn hay suy nghĩ lung tung, rồi để những điều đó và những cảm xúc đó dằn vặt bản thân mình mỗi đêm. 

Vẫn còn nỗi đau đớn của những vết thương lòng, những vết thương mà chẳng ai có thể thấy hay cảm nhận được.

Tôi biết bạn chẳng thể vứt bỏ, thay đổi chúng vì chúng là cách duy nhất có thể xoa dịu được bạn. 

Tôi biết rõ điều ấy vì nói gì thì tôi và bạn cũng là một, chúng ta chỉ khác về thời điểm mà thôi. Bạn ở tương lai, còn tôi là quá khứ.

Tôi chỉ muốn nói với bạn “Cuộc sống lúc nào cũng có khó khăn cả, cho nên dù cuộc sống hiện tại của bạn có thế nào đi nữa thì cũng đừng tự trách bản thân. Hãy sống với cái tâm an yên, vui hay hạnh phúc rồi cũng sẽ trôi đến.

gui-em-noi-nho-ngay-mua

Tôi của tương lai à, đừng trách móc bản thân mình, đừng suy nghĩ tiêu cực nhé. 

Còn nữa, bạn đừng gượng cười khi cảm thấy không vui. Khi đau lòng thì hãy cứ khóc đi, trốn vào đâu đó để khóc cũng được. Vì bạn sợ người khác thấy mình yếu đuối mà. 

Bạn hãy thành thật với chính mình cả những khi vấp ngã, hãy cứ nói rằng mình đau, mình đang đau lắm. Đừng im lặng rồi chịu đựng một mình. Chỉ cần làm được những điều này. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng và bình thản với cuộc sống này hơn.

Tôi của tương lai à. Những tiếc nuối kia và những người bạn từng rất yêu thương. Đừng cố quên nữa, còn đau thì cứ đau đi. Khi quen với nỗi đó rồi, bạn sẽ không thấy đau nhiều nữa, còn những người ở sâu trong trái tim bạn, cứ nhớ đến họ thật nhiều. Đừng phủ nhận, cũng đừng cố quên. Bạn đã rất biết ơn cuộc đời vì đã để họ bước vào cuộc sống của bạn mà. Hãy cứ mơ những giấc mơ có họ, vì đó là điều bạn thật sự muốn mà. 

Tôi của tương lai à, không mong bạn luôn cố gồng lên để trở thành một người mạnh mẽ, chỉ mong bạn thành thật với cảm xúc của mình. Vì thành thật sẽ dạy bạn đối diện để có thể trưởng thành hơn. 

© Lưu Ly - blogradio.vn

Xem thêm: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi


Lưu Ly

kỷ niệm dù đẹp đến mấy, cũng chỉ là quá khứ... cảm ơn những gì đã qua

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top