Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con luôn hạnh phúc dù gia đình không hoàn hảo

2019-02-26 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Có nhiều lúc con thấy mình thật vô tâm, chưa bao giờ con biết là ba mẹ đang lo hay đang buồn điều gì, đến những điều giản đơn là ba mẹ thích ăn món gì, có mệt khi trời chuyển con cũng chẳng biết.

***

Trên đời này đâu có gì là hoàn hảo. Nó chỉ hoàn hảo khi ta biết hài lòng với những gì cuộc sống đã cho ta. Gia đình mình cũng thế ba nhỉ! Không hoàn hảo đến mức lúc nào cũng vui vẻ hạnh phúc bên nhau, mà chắc chắn sẽ có những lúc to tiếng của ba mẹ, sẽ có những lần anh chị em trong nhà cãi vã với nhau. Nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua, sẽ lại cùng cười với nhau khi có chuyện vui, sẽ cùng khóc với nhau khi có chuyện buồn, vì vốn dĩ đó là một gia đình mà. Nhưng con thấy mình thật hạnh phúc vì đã có một gia đình không hoàn hảo như thế.

Ba con từng là một người công nhân có một cuộc đời vất vả để con ba sau này được một cuộc sống sung túc. Ba lúc ấy hay đi làm xa nhà, cuối tuần mới được về. Đồng tiền thời đó quý lắm, nhưng ba đâu tiếc gì với con cái. Tuần nào ba về cũng có quà cho chị em con, những món quà nhỏ thôi nhưng đứa nào cũng có để khỏi phải tỵ nạnh với nhau. Ba nghĩ tụi con vui vì những món quà đó phải không đó ba? Không có đâu! Tụi con vui vì ba về nhà với mẹ với chị em con. Những món quà đó có hay không đối với chị em con chẳng quan trọng, điều quan trọng là sau những ngày nhớ ba, nhớ bữa cơm gia đình có đủ thành viên thì ba đã về. Đã cho con bữa cơm gia đình thật trọn vẹn, đã kể cho nghe những câu chuyện về nơi ba làm thật sống động. Hi chắc vì sống động quá nên người đi vào giấc ngủ trước lúc nào cũng là ba. Những câu chuyện lúc thì ba gặp con hổ giữa đường đi, lúc thì ba đuổi con trăn đang định vào lều ngủ của ba. Lúc đó ba của con thật vĩ đại, lớn lên con mới biết ba cũng chỉ tưởng tượng ra kể cho con nghe để con vui thôi. Nhưng ba vẫn thật vĩ đại trong lòng con! Luôn luôn là vậy…


Thời gian trôi qua giờ nhà mình cũng khá giả hơn nhiều rồi, nhà đã rộng rãi hơn những bữa cơm cũng có nhiều đồ ăn ngon. Điều vui nhất là ba không còn làm xa nhà nữa, cả nhà mình luôn bên nhau là được rồi.

Ngày dọn về nhà mới con vui lắm, cuối cùng sau tháng năm vất vả, chịu mưa nắng của ba thì cả nhà mình đã có một căn nhà mơ ước! Con còn nhớ khi ở nhà cũ. Tối hôm đó mưa cứ ầm ầm trên mái nhà, một lát sau có một vũng nước ở chỗ con ngồi, cả nhà cứ tưởng con tè trong quần nhưng vũng nước khi nãy càng nhiều ra – à thì ra là nhà mình bị dột. Lúc đó ai cũng cười rồi lau dọn rồi lấy thâu chậu đi hứng. Lúc đó con chưa biết, cứ thấy nhà quay quần nói cười với nhau là con vui thôi. Con còn ước ngày nào nhà cũng dột cho vui nữa, nhưng con đâu biết sau những nụ cười đó là những trăn trở lo lắng của ba mẹ… có nhiều lúc con thấy mình thật vô tâm, chưa bao giờ con biết là ba mẹ đang lo hay đang buồn điều gì, đến những điều giản đơn là ba mẹ thích ăn món gì, có mệt khi trời chuyển con cũng chẳng biết.


Kể về nhà mình thì biết bao nhiêu chuyện vui buồn hay khó khăn đều có cả. Nhưng có lẽ điều có thấy đặc biệt và vui nhất của nhà mình là, cả nhà mình hay ngồi lại nhậu với nhau. Hi nói nhậu vậy thôi chứ, là làm ít đồ ăn rồi cả nhà ngồi uống mỗi người mỗi lon bia thôi. Con rất thích những giây phút như vậy! Nó đơn giản và gần gũi. Thay vì những người ba khác sẽ ra ngoài ăn uống cùng bạn, ba thì biết dung hòa cả hai. Có lúc ba sẽ ra ngoài cùng các chú, có lúc ba sẽ ở nhà ăn uống với gia đình. Đây cũng là cơ hội để mọi người mở lòng với nhau hơn, sẽ nói chuyện thoải mái và vui vẻ hơn.

Từ nhỏ đến giờ con luôn hạnh phúc biết ơn vì ông trời đã cho con có một gia đình như gia đình mình. Con cũng dần biết những lo lắng của ba mẹ. Con biết khi con hiểu chuyện hơn thì ba mẹ cũng dần già đi. Thật sự nhiều lúc con chẳng muốn lớn nữa, vì con sợ những nếp nhăn trên mặt trên tay của ba mẹ, vì con sợ những cơn đau nhức chân của ba mẹ, con sợ nhiều lắm! Con sợ một sáng thức dậy con không còn nghe thấy tiếng ừ của ba mẹ khi con gọi nữa… giá thời gian ngừng lại để gia đình mình mãi bên nhau như thế này!

Con chưa một lần nói “con thương ba mẹ nhiều lắm’’ nhưng câu nói này mãi trong lòng của con.

© Lưu Ly – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top