Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con luôn hạnh phúc dù gia đình không hoàn hảo

2019-02-26 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Có nhiều lúc con thấy mình thật vô tâm, chưa bao giờ con biết là ba mẹ đang lo hay đang buồn điều gì, đến những điều giản đơn là ba mẹ thích ăn món gì, có mệt khi trời chuyển con cũng chẳng biết.

***

Trên đời này đâu có gì là hoàn hảo. Nó chỉ hoàn hảo khi ta biết hài lòng với những gì cuộc sống đã cho ta. Gia đình mình cũng thế ba nhỉ! Không hoàn hảo đến mức lúc nào cũng vui vẻ hạnh phúc bên nhau, mà chắc chắn sẽ có những lúc to tiếng của ba mẹ, sẽ có những lần anh chị em trong nhà cãi vã với nhau. Nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua, sẽ lại cùng cười với nhau khi có chuyện vui, sẽ cùng khóc với nhau khi có chuyện buồn, vì vốn dĩ đó là một gia đình mà. Nhưng con thấy mình thật hạnh phúc vì đã có một gia đình không hoàn hảo như thế.

Ba con từng là một người công nhân có một cuộc đời vất vả để con ba sau này được một cuộc sống sung túc. Ba lúc ấy hay đi làm xa nhà, cuối tuần mới được về. Đồng tiền thời đó quý lắm, nhưng ba đâu tiếc gì với con cái. Tuần nào ba về cũng có quà cho chị em con, những món quà nhỏ thôi nhưng đứa nào cũng có để khỏi phải tỵ nạnh với nhau. Ba nghĩ tụi con vui vì những món quà đó phải không đó ba? Không có đâu! Tụi con vui vì ba về nhà với mẹ với chị em con. Những món quà đó có hay không đối với chị em con chẳng quan trọng, điều quan trọng là sau những ngày nhớ ba, nhớ bữa cơm gia đình có đủ thành viên thì ba đã về. Đã cho con bữa cơm gia đình thật trọn vẹn, đã kể cho nghe những câu chuyện về nơi ba làm thật sống động. Hi chắc vì sống động quá nên người đi vào giấc ngủ trước lúc nào cũng là ba. Những câu chuyện lúc thì ba gặp con hổ giữa đường đi, lúc thì ba đuổi con trăn đang định vào lều ngủ của ba. Lúc đó ba của con thật vĩ đại, lớn lên con mới biết ba cũng chỉ tưởng tượng ra kể cho con nghe để con vui thôi. Nhưng ba vẫn thật vĩ đại trong lòng con! Luôn luôn là vậy…


Thời gian trôi qua giờ nhà mình cũng khá giả hơn nhiều rồi, nhà đã rộng rãi hơn những bữa cơm cũng có nhiều đồ ăn ngon. Điều vui nhất là ba không còn làm xa nhà nữa, cả nhà mình luôn bên nhau là được rồi.

Ngày dọn về nhà mới con vui lắm, cuối cùng sau tháng năm vất vả, chịu mưa nắng của ba thì cả nhà mình đã có một căn nhà mơ ước! Con còn nhớ khi ở nhà cũ. Tối hôm đó mưa cứ ầm ầm trên mái nhà, một lát sau có một vũng nước ở chỗ con ngồi, cả nhà cứ tưởng con tè trong quần nhưng vũng nước khi nãy càng nhiều ra – à thì ra là nhà mình bị dột. Lúc đó ai cũng cười rồi lau dọn rồi lấy thâu chậu đi hứng. Lúc đó con chưa biết, cứ thấy nhà quay quần nói cười với nhau là con vui thôi. Con còn ước ngày nào nhà cũng dột cho vui nữa, nhưng con đâu biết sau những nụ cười đó là những trăn trở lo lắng của ba mẹ… có nhiều lúc con thấy mình thật vô tâm, chưa bao giờ con biết là ba mẹ đang lo hay đang buồn điều gì, đến những điều giản đơn là ba mẹ thích ăn món gì, có mệt khi trời chuyển con cũng chẳng biết.


Kể về nhà mình thì biết bao nhiêu chuyện vui buồn hay khó khăn đều có cả. Nhưng có lẽ điều có thấy đặc biệt và vui nhất của nhà mình là, cả nhà mình hay ngồi lại nhậu với nhau. Hi nói nhậu vậy thôi chứ, là làm ít đồ ăn rồi cả nhà ngồi uống mỗi người mỗi lon bia thôi. Con rất thích những giây phút như vậy! Nó đơn giản và gần gũi. Thay vì những người ba khác sẽ ra ngoài ăn uống cùng bạn, ba thì biết dung hòa cả hai. Có lúc ba sẽ ra ngoài cùng các chú, có lúc ba sẽ ở nhà ăn uống với gia đình. Đây cũng là cơ hội để mọi người mở lòng với nhau hơn, sẽ nói chuyện thoải mái và vui vẻ hơn.

Từ nhỏ đến giờ con luôn hạnh phúc biết ơn vì ông trời đã cho con có một gia đình như gia đình mình. Con cũng dần biết những lo lắng của ba mẹ. Con biết khi con hiểu chuyện hơn thì ba mẹ cũng dần già đi. Thật sự nhiều lúc con chẳng muốn lớn nữa, vì con sợ những nếp nhăn trên mặt trên tay của ba mẹ, vì con sợ những cơn đau nhức chân của ba mẹ, con sợ nhiều lắm! Con sợ một sáng thức dậy con không còn nghe thấy tiếng ừ của ba mẹ khi con gọi nữa… giá thời gian ngừng lại để gia đình mình mãi bên nhau như thế này!

Con chưa một lần nói “con thương ba mẹ nhiều lắm’’ nhưng câu nói này mãi trong lòng của con.

© Lưu Ly – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Làm sao để trở nên tích cực hơn mỗi ngày?

Làm sao để trở nên tích cực hơn mỗi ngày?

“Tôi biết mình không thể thay đổi thế giới khi thấy nó sắp diệt vong, nhưng tôi biết một thứ mình có thể thay đổi, đó chính là thái độ tôi đối diện với nó.”

Mine (Sở hữu): 'Ngay cả khi thế giới này đổi thay, thì những điều bạn muốn sở hữu là gì?'

Mine (Sở hữu): 'Ngay cả khi thế giới này đổi thay, thì những điều bạn muốn sở hữu là gì?'

Mỗi người đều có những điều mình muốn sở hữu khác nhau, và “Mine” là bộ phim khiến bạn tự hỏi bản thân điều gì là quan trọng nhất đối với mình. “Mine” là câu chuyện về những người phụ nữ mạnh mẽ và đầy tham vọng, những người vượt qua định kiến ​​của xã hội để tìm kiếm phiên bản đích thực của mình.

Hôm nay là hạnh phúc

Hôm nay là hạnh phúc

Hôm nay hạnh phúc của mình là gì? Câu nói ấy như một mệnh lệnh của cuộc sống này, không cho phép tôi yếu đuối hay nản lòng khi mà cả đất nước đang đứng trước thách thức rất lớn của dịch bệnh

Tình yêu rơi xuống trong ngày giông bão (Phần 1)

Tình yêu rơi xuống trong ngày giông bão (Phần 1)

Lúc đó, tôi vì mệt nên cũng không nói gì nhiều với anh, tôi chỉ nhớ cái bảng tên trên ngực áo anh “Bùi Hải Sơn”, anh căn dặn tôi nhớ tắm nước ấm và uống nước gừng đừng để cảm lạnh rồi đi mất.

Báo động tình trạng sức khỏe khi thường xuyên làm việc máy tính: ảnh hưởng từ trong ra ngoài

Báo động tình trạng sức khỏe khi thường xuyên làm việc máy tính: ảnh hưởng từ trong ra ngoài

Công việc văn phòng được đánh giá là thoải mái hơn các ngành nghề khác, tuy nhiên sự thật không phải vậy!

Xem tướng bàn chân đoán ngay ai số sướng, ai gian nan vất vả

Xem tướng bàn chân đoán ngay ai số sướng, ai gian nan vất vả

Xem tướng bàn chân là một việc tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại rất quan trọng trong nhân tướng học, có thể phán đoán được nhiều việc về tính cách con người cũng như vận mệnh của người đó trong tương lai.

Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời

Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời

Những câu chuyện qua đi cứ gối lên nhau những kỉ niệm ngày xưa Ngày mới yêu nhau em bảo mình non trẻ Giờ mọi điều anh muốn chỉ thật nhỏ nhẹ Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời.

Người cùng tôi năm ấy trú mưa

Người cùng tôi năm ấy trú mưa

Anh nắm tay tôi, hai đứa đều có áo mưa nhưng không hòa vào những hình bóng vội vã trên phố. Cứ thế, chúng tôi cùng ngắm nhìn khoảnh khắc từng hàng nước bay xối xả

Một ngày nào đó, con sẽ làm ba mẹ tự hào

Một ngày nào đó, con sẽ làm ba mẹ tự hào

Giờ đây, con không gánh trên vai bất kể một kỳ vọng hay ước mơ của một ai, trong tim con có niềm tin và hy vọng của chính mình. Một ngày nào đó, một ngày nào đó ở tương lai không xa, con sẽ khiến ba mẹ tự hào.

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi Sao cứ mãi trốn vào đâu trong bộn bề toan tính? Để ngày đi qua, chênh vênh, hụt hẫng Như những con đường ma trận ùa vây.

back to top