Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một gia đình không trọn vẹn

2018-07-26 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Nó lớn lên, trở thành một cô gái nhưng mạnh mẽ và tự lập! Nhưng đó chỉ là vỏ bọc, là cái bên ngoài mà mọi người nhìn thấy, còn bên trong là sự yếu đuối suốt những năm tháng dài.

***

blog radio, Một gia đình không trọn vẹn

Hình ảnh, kí ức đầu tiên trong cuộc đời của một cô gái là những lời chửi bới không lí do của bố, là sự âm thầm chịu đựng của mẹ, là cảm thức tội lỗi về mình, là ước muốn mình con trai, là điều ước mình chưa từng sinh ra trên đời. Vì sự xuất hiện của nó mà bố từ một người đàng hoàng trở thành kẻ nghiện ngập, vì sinh ra nó mà mẹ phải bỏ nhà ra đi,...

Ngày bố mẹ nó đưa nhau ra toà, lần thứ n rồi nhưng nó biết chắc lần này bố mẹ sẽ ly hôn thật. Sẽ không thể hoà giải thêm được nữa, sẽ không ai thay đổi được quyết định của mẹ, sẽ không ai tin lời bố nữa. Hôm ấy, nó – đứa trẻ 10 tuổi ấy đã mừng, mừng lắm! Mừng cho mẹ vì sẽ chẳng bao giờ mẹ và nó phải chịu đòn đau của bố. Giây phút nơi Toà án của 13 năm trước vẫn in đậm trong nó như chỉ mới đây, nó lại khóc khi kể về sự kiện ấy!

Khi toà hỏi nó có đồng ý cho bố mẹ ly hôn, nó đã dõng dạc trả lời “đồng ý”, tâm hồn nó lúc đó như đang hân hoan với những niềm vui được giải thoát khỏi sự vũ phu của bố, sẽ không bị bố bắt phải ở nhà lo cơm nước mà không được đi học; niềm vui được sống với mẹ, được vòng tay mẹ ôm ấp, vỗ về! Nhưng ngay sau đó, cả bầu trời sụp đổ dưới chân nó, nó không muốn nghe, nó muốn đóng tai mình lại để không biết rằng nó không được ở với mẹ, Toà chia nó ở với bố! Ngày hôm đó, bắt đầu những chuỗi ngày của sợ hãi, của đêm tối, của đau đớn, của chạy trốn,...

Những ngày tháng ấy một mình nó chịu đựng, không có ai ở bên nó cả... Cuộc sống nó là đòn đau, là nước mắt, là căm phẫn, là những đêm vùi mình trong gốc cây tìm kiếm hơi ấm, là những ngày lang thang để “trốn”, là những lần giật mình dậy vì cái nắm tóc và bạt tai xối xả, là những lần nấu cơm ngoài vườn, là những lần thèm lắm một chút thức ăn bỏ bụng, là lời nói dối đầu tiên trong đời để có được miếng ăn giữa đêm lạnh giá,... Từ khi nào nó đã trở nên mạnh mẽ, chai lì đòn hơn, nỗi đau thân xác chẳng thể làm nó ngừng hy vọng về mẹ, nó vẫn luôn hy vọng mẹ trở về và đưa nó đi theo cùng! Những lúc buồn tủi nó chỉ ước có mẹ ở nhà cùng nó, mẹ sẽ bảo vệ nó, cho nó cảm thấy mình được an toàn.

blog radio, Một gia đình không trọn vẹn

Nó lớn lên, trở thành một cô gái nhưng mạnh mẽ và tự lập! Nhưng đó chỉ là vỏ bọc, là cái bên ngoài mà mọi người nhìn thấy, còn bên trong là sự yếu đuối suốt những năm tháng dài.

Nó đã ghét bố nó, mỗi hình ảnh mà nó nhìn thấy trong cuộc sống về một gia đình, về một người cha, về một người mẹ dễ làm nó khóc, nhưng trong giọt nước mắt đó có cả sự căm phẫn, hơn hết là một nỗi đau mà chỉ mình nó hiểu và cảm nhận. Sự đổ vỡ gia đình cũng đã khiến nó thay đổi và trở thành một đứa trẻ lang thang, bụi đời. Nó sống chung với những ám ảnh của quá khứ, từng đêm, từng đêm như vậy suốt 13 năm trời.

Nó chạy trốn quá khứ, nhưng càng chạy trốn thì càng bị đeo bám mãi. Nó muốn quên hết đi ký ức, muốn quên đi những tháng ngày tăm tối để có thể cười tươi, hồn nhiên như bao bạn khác.

Nó đã từng mơ về một gia đình nhưng nó lại sợ hình ảnh của người cha trong ký ức. Nó đã không cho phép mình yêu chỉ vì nỗi đau đó đã dập tắt hết mọi hy vọng và niềm tin vào cuộc sống của nó!

Giờ đây nó đã tha thứ cho bố nhưng giá như được quay lại, nó ước gì mẹ đừng quyết định ly hôn...

© Toàn Lê – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top