Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một gia đình không trọn vẹn

2018-07-26 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Nó lớn lên, trở thành một cô gái nhưng mạnh mẽ và tự lập! Nhưng đó chỉ là vỏ bọc, là cái bên ngoài mà mọi người nhìn thấy, còn bên trong là sự yếu đuối suốt những năm tháng dài.

***

blog radio, Một gia đình không trọn vẹn

Hình ảnh, kí ức đầu tiên trong cuộc đời của một cô gái là những lời chửi bới không lí do của bố, là sự âm thầm chịu đựng của mẹ, là cảm thức tội lỗi về mình, là ước muốn mình con trai, là điều ước mình chưa từng sinh ra trên đời. Vì sự xuất hiện của nó mà bố từ một người đàng hoàng trở thành kẻ nghiện ngập, vì sinh ra nó mà mẹ phải bỏ nhà ra đi,...

Ngày bố mẹ nó đưa nhau ra toà, lần thứ n rồi nhưng nó biết chắc lần này bố mẹ sẽ ly hôn thật. Sẽ không thể hoà giải thêm được nữa, sẽ không ai thay đổi được quyết định của mẹ, sẽ không ai tin lời bố nữa. Hôm ấy, nó – đứa trẻ 10 tuổi ấy đã mừng, mừng lắm! Mừng cho mẹ vì sẽ chẳng bao giờ mẹ và nó phải chịu đòn đau của bố. Giây phút nơi Toà án của 13 năm trước vẫn in đậm trong nó như chỉ mới đây, nó lại khóc khi kể về sự kiện ấy!

Khi toà hỏi nó có đồng ý cho bố mẹ ly hôn, nó đã dõng dạc trả lời “đồng ý”, tâm hồn nó lúc đó như đang hân hoan với những niềm vui được giải thoát khỏi sự vũ phu của bố, sẽ không bị bố bắt phải ở nhà lo cơm nước mà không được đi học; niềm vui được sống với mẹ, được vòng tay mẹ ôm ấp, vỗ về! Nhưng ngay sau đó, cả bầu trời sụp đổ dưới chân nó, nó không muốn nghe, nó muốn đóng tai mình lại để không biết rằng nó không được ở với mẹ, Toà chia nó ở với bố! Ngày hôm đó, bắt đầu những chuỗi ngày của sợ hãi, của đêm tối, của đau đớn, của chạy trốn,...

Những ngày tháng ấy một mình nó chịu đựng, không có ai ở bên nó cả... Cuộc sống nó là đòn đau, là nước mắt, là căm phẫn, là những đêm vùi mình trong gốc cây tìm kiếm hơi ấm, là những ngày lang thang để “trốn”, là những lần giật mình dậy vì cái nắm tóc và bạt tai xối xả, là những lần nấu cơm ngoài vườn, là những lần thèm lắm một chút thức ăn bỏ bụng, là lời nói dối đầu tiên trong đời để có được miếng ăn giữa đêm lạnh giá,... Từ khi nào nó đã trở nên mạnh mẽ, chai lì đòn hơn, nỗi đau thân xác chẳng thể làm nó ngừng hy vọng về mẹ, nó vẫn luôn hy vọng mẹ trở về và đưa nó đi theo cùng! Những lúc buồn tủi nó chỉ ước có mẹ ở nhà cùng nó, mẹ sẽ bảo vệ nó, cho nó cảm thấy mình được an toàn.

blog radio, Một gia đình không trọn vẹn

Nó lớn lên, trở thành một cô gái nhưng mạnh mẽ và tự lập! Nhưng đó chỉ là vỏ bọc, là cái bên ngoài mà mọi người nhìn thấy, còn bên trong là sự yếu đuối suốt những năm tháng dài.

Nó đã ghét bố nó, mỗi hình ảnh mà nó nhìn thấy trong cuộc sống về một gia đình, về một người cha, về một người mẹ dễ làm nó khóc, nhưng trong giọt nước mắt đó có cả sự căm phẫn, hơn hết là một nỗi đau mà chỉ mình nó hiểu và cảm nhận. Sự đổ vỡ gia đình cũng đã khiến nó thay đổi và trở thành một đứa trẻ lang thang, bụi đời. Nó sống chung với những ám ảnh của quá khứ, từng đêm, từng đêm như vậy suốt 13 năm trời.

Nó chạy trốn quá khứ, nhưng càng chạy trốn thì càng bị đeo bám mãi. Nó muốn quên hết đi ký ức, muốn quên đi những tháng ngày tăm tối để có thể cười tươi, hồn nhiên như bao bạn khác.

Nó đã từng mơ về một gia đình nhưng nó lại sợ hình ảnh của người cha trong ký ức. Nó đã không cho phép mình yêu chỉ vì nỗi đau đó đã dập tắt hết mọi hy vọng và niềm tin vào cuộc sống của nó!

Giờ đây nó đã tha thứ cho bố nhưng giá như được quay lại, nó ước gì mẹ đừng quyết định ly hôn...

© Toàn Lê – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

Lời cảm ơn từ người hậu thế

Lời cảm ơn từ người hậu thế

Nghe ông kể tôi lại càng xót xa Xem vết sẹo thời gian không lành nổi Những hi sinh dành cho người hậu thế Nói gì hơn nhiều lời cảm ơn.

back to top