Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một gia đình không trọn vẹn

2018-07-26 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Nó lớn lên, trở thành một cô gái nhưng mạnh mẽ và tự lập! Nhưng đó chỉ là vỏ bọc, là cái bên ngoài mà mọi người nhìn thấy, còn bên trong là sự yếu đuối suốt những năm tháng dài.

***

blog radio, Một gia đình không trọn vẹn

Hình ảnh, kí ức đầu tiên trong cuộc đời của một cô gái là những lời chửi bới không lí do của bố, là sự âm thầm chịu đựng của mẹ, là cảm thức tội lỗi về mình, là ước muốn mình con trai, là điều ước mình chưa từng sinh ra trên đời. Vì sự xuất hiện của nó mà bố từ một người đàng hoàng trở thành kẻ nghiện ngập, vì sinh ra nó mà mẹ phải bỏ nhà ra đi,...

Ngày bố mẹ nó đưa nhau ra toà, lần thứ n rồi nhưng nó biết chắc lần này bố mẹ sẽ ly hôn thật. Sẽ không thể hoà giải thêm được nữa, sẽ không ai thay đổi được quyết định của mẹ, sẽ không ai tin lời bố nữa. Hôm ấy, nó – đứa trẻ 10 tuổi ấy đã mừng, mừng lắm! Mừng cho mẹ vì sẽ chẳng bao giờ mẹ và nó phải chịu đòn đau của bố. Giây phút nơi Toà án của 13 năm trước vẫn in đậm trong nó như chỉ mới đây, nó lại khóc khi kể về sự kiện ấy!

Khi toà hỏi nó có đồng ý cho bố mẹ ly hôn, nó đã dõng dạc trả lời “đồng ý”, tâm hồn nó lúc đó như đang hân hoan với những niềm vui được giải thoát khỏi sự vũ phu của bố, sẽ không bị bố bắt phải ở nhà lo cơm nước mà không được đi học; niềm vui được sống với mẹ, được vòng tay mẹ ôm ấp, vỗ về! Nhưng ngay sau đó, cả bầu trời sụp đổ dưới chân nó, nó không muốn nghe, nó muốn đóng tai mình lại để không biết rằng nó không được ở với mẹ, Toà chia nó ở với bố! Ngày hôm đó, bắt đầu những chuỗi ngày của sợ hãi, của đêm tối, của đau đớn, của chạy trốn,...

Những ngày tháng ấy một mình nó chịu đựng, không có ai ở bên nó cả... Cuộc sống nó là đòn đau, là nước mắt, là căm phẫn, là những đêm vùi mình trong gốc cây tìm kiếm hơi ấm, là những ngày lang thang để “trốn”, là những lần giật mình dậy vì cái nắm tóc và bạt tai xối xả, là những lần nấu cơm ngoài vườn, là những lần thèm lắm một chút thức ăn bỏ bụng, là lời nói dối đầu tiên trong đời để có được miếng ăn giữa đêm lạnh giá,... Từ khi nào nó đã trở nên mạnh mẽ, chai lì đòn hơn, nỗi đau thân xác chẳng thể làm nó ngừng hy vọng về mẹ, nó vẫn luôn hy vọng mẹ trở về và đưa nó đi theo cùng! Những lúc buồn tủi nó chỉ ước có mẹ ở nhà cùng nó, mẹ sẽ bảo vệ nó, cho nó cảm thấy mình được an toàn.

blog radio, Một gia đình không trọn vẹn

Nó lớn lên, trở thành một cô gái nhưng mạnh mẽ và tự lập! Nhưng đó chỉ là vỏ bọc, là cái bên ngoài mà mọi người nhìn thấy, còn bên trong là sự yếu đuối suốt những năm tháng dài.

Nó đã ghét bố nó, mỗi hình ảnh mà nó nhìn thấy trong cuộc sống về một gia đình, về một người cha, về một người mẹ dễ làm nó khóc, nhưng trong giọt nước mắt đó có cả sự căm phẫn, hơn hết là một nỗi đau mà chỉ mình nó hiểu và cảm nhận. Sự đổ vỡ gia đình cũng đã khiến nó thay đổi và trở thành một đứa trẻ lang thang, bụi đời. Nó sống chung với những ám ảnh của quá khứ, từng đêm, từng đêm như vậy suốt 13 năm trời.

Nó chạy trốn quá khứ, nhưng càng chạy trốn thì càng bị đeo bám mãi. Nó muốn quên hết đi ký ức, muốn quên đi những tháng ngày tăm tối để có thể cười tươi, hồn nhiên như bao bạn khác.

Nó đã từng mơ về một gia đình nhưng nó lại sợ hình ảnh của người cha trong ký ức. Nó đã không cho phép mình yêu chỉ vì nỗi đau đó đã dập tắt hết mọi hy vọng và niềm tin vào cuộc sống của nó!

Giờ đây nó đã tha thứ cho bố nhưng giá như được quay lại, nó ước gì mẹ đừng quyết định ly hôn...

© Toàn Lê – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

back to top