Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một gia đình không trọn vẹn

2018-07-26 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Nó lớn lên, trở thành một cô gái nhưng mạnh mẽ và tự lập! Nhưng đó chỉ là vỏ bọc, là cái bên ngoài mà mọi người nhìn thấy, còn bên trong là sự yếu đuối suốt những năm tháng dài.

***

blog radio, Một gia đình không trọn vẹn

Hình ảnh, kí ức đầu tiên trong cuộc đời của một cô gái là những lời chửi bới không lí do của bố, là sự âm thầm chịu đựng của mẹ, là cảm thức tội lỗi về mình, là ước muốn mình con trai, là điều ước mình chưa từng sinh ra trên đời. Vì sự xuất hiện của nó mà bố từ một người đàng hoàng trở thành kẻ nghiện ngập, vì sinh ra nó mà mẹ phải bỏ nhà ra đi,...

Ngày bố mẹ nó đưa nhau ra toà, lần thứ n rồi nhưng nó biết chắc lần này bố mẹ sẽ ly hôn thật. Sẽ không thể hoà giải thêm được nữa, sẽ không ai thay đổi được quyết định của mẹ, sẽ không ai tin lời bố nữa. Hôm ấy, nó – đứa trẻ 10 tuổi ấy đã mừng, mừng lắm! Mừng cho mẹ vì sẽ chẳng bao giờ mẹ và nó phải chịu đòn đau của bố. Giây phút nơi Toà án của 13 năm trước vẫn in đậm trong nó như chỉ mới đây, nó lại khóc khi kể về sự kiện ấy!

Khi toà hỏi nó có đồng ý cho bố mẹ ly hôn, nó đã dõng dạc trả lời “đồng ý”, tâm hồn nó lúc đó như đang hân hoan với những niềm vui được giải thoát khỏi sự vũ phu của bố, sẽ không bị bố bắt phải ở nhà lo cơm nước mà không được đi học; niềm vui được sống với mẹ, được vòng tay mẹ ôm ấp, vỗ về! Nhưng ngay sau đó, cả bầu trời sụp đổ dưới chân nó, nó không muốn nghe, nó muốn đóng tai mình lại để không biết rằng nó không được ở với mẹ, Toà chia nó ở với bố! Ngày hôm đó, bắt đầu những chuỗi ngày của sợ hãi, của đêm tối, của đau đớn, của chạy trốn,...

Những ngày tháng ấy một mình nó chịu đựng, không có ai ở bên nó cả... Cuộc sống nó là đòn đau, là nước mắt, là căm phẫn, là những đêm vùi mình trong gốc cây tìm kiếm hơi ấm, là những ngày lang thang để “trốn”, là những lần giật mình dậy vì cái nắm tóc và bạt tai xối xả, là những lần nấu cơm ngoài vườn, là những lần thèm lắm một chút thức ăn bỏ bụng, là lời nói dối đầu tiên trong đời để có được miếng ăn giữa đêm lạnh giá,... Từ khi nào nó đã trở nên mạnh mẽ, chai lì đòn hơn, nỗi đau thân xác chẳng thể làm nó ngừng hy vọng về mẹ, nó vẫn luôn hy vọng mẹ trở về và đưa nó đi theo cùng! Những lúc buồn tủi nó chỉ ước có mẹ ở nhà cùng nó, mẹ sẽ bảo vệ nó, cho nó cảm thấy mình được an toàn.

blog radio, Một gia đình không trọn vẹn

Nó lớn lên, trở thành một cô gái nhưng mạnh mẽ và tự lập! Nhưng đó chỉ là vỏ bọc, là cái bên ngoài mà mọi người nhìn thấy, còn bên trong là sự yếu đuối suốt những năm tháng dài.

Nó đã ghét bố nó, mỗi hình ảnh mà nó nhìn thấy trong cuộc sống về một gia đình, về một người cha, về một người mẹ dễ làm nó khóc, nhưng trong giọt nước mắt đó có cả sự căm phẫn, hơn hết là một nỗi đau mà chỉ mình nó hiểu và cảm nhận. Sự đổ vỡ gia đình cũng đã khiến nó thay đổi và trở thành một đứa trẻ lang thang, bụi đời. Nó sống chung với những ám ảnh của quá khứ, từng đêm, từng đêm như vậy suốt 13 năm trời.

Nó chạy trốn quá khứ, nhưng càng chạy trốn thì càng bị đeo bám mãi. Nó muốn quên hết đi ký ức, muốn quên đi những tháng ngày tăm tối để có thể cười tươi, hồn nhiên như bao bạn khác.

Nó đã từng mơ về một gia đình nhưng nó lại sợ hình ảnh của người cha trong ký ức. Nó đã không cho phép mình yêu chỉ vì nỗi đau đó đã dập tắt hết mọi hy vọng và niềm tin vào cuộc sống của nó!

Giờ đây nó đã tha thứ cho bố nhưng giá như được quay lại, nó ước gì mẹ đừng quyết định ly hôn...

© Toàn Lê – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Phở vị quê hương

Phở vị quê hương

Phở là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hương vị ngọt thanh, đậm đà thổi bừng cảm xúc của người thưởng thức. Phở xao xuyến, ngọt ngào, quyến luyến như hương vị quê hương.

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là dành cho bạn.

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Và từ đó, lần đầu tiên trong ba năm cấp 3 vừa qua, tôi đơn giản bộc lộ mình mà không e dè, không sợ bị quê, không sợ lời mình nói ra lúng túng nhạt nhẽo.

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

Ta về

Ta về

Ta về se sẽ nụ hôn Môi xuân nho nhỏ chớm hồn rưng rưng Về bên nhan sắc ngượng ngùng Như chưa từng đó, hình dung giấc người.

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

back to top