Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gia đình là động lực để con luôn sống tốt

2018-07-06 01:23

Tác giả:


blogradio.vn - Tất cả, tất cả mọi thứ dưới mắt con bây giờ thật tồi tệ. Nó đè nặng lên đôi vai con. Khiến con không có động lực sống mỗi ngày và chẳng thể nào tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Con cần động lực để bản thân quyết tâm hơn. Và điều động lực duy nhất đó bây giờ là mẹ và gia đình.

***

blog radio, Gia đình là động lực để con luôn sống tốt

Người ta nói, mỗi sáng mai thức dậy là ta có thêm một ngày để yêu thương, để sống và trải nghiệm. Mỗi sáng bình minh lên, là lúc con người ta gạt bỏ đi những phiền muội ngày hôm trước và bắt đầu hành trình mới. Thế nhưng điều đó với con thật khó mẹ ơi!

Có đôi khi con chợt nghĩ chẳng muốn đối diện với cuộc sống vội vã ngoài kia nữa. Chỉ mới là khởi đầu của một buổi sáng thôi, vậy mà tâm trạng con đã tồi tệ đến thế. Con chỉ muốn mặc kệ tất cả, cứ để thời gian trôi đi như thế.

Đêm về, con đã cố gắng bỏ hết nỗi buồn trong ngày. Vậy mà mỗi sáng thức dậy, guồng quay ấy lại lặp lại khiến lòng con nặng trĩu. Những tâm tư ẩn sâu trong tâm hồn mà con chẳng thể nói cùng ai. Vì không ai thấu hiểu được con cả. Không ai chịu nghe con nói và không ai chịu cảm nhận tâm hồn con. Thế nên những câu chuyện buồn chỉ mình con giữ cho bản thân mình. Cứ tích lũy, tích lũy từng ngày để rồi bản thân trở nên cô đơn.

Con cũng có những đam mê nhưng chẳng dám theo đuổi, không đủ can đảm để bứt phá lên khỏi rào cản môi trường. Đôi khi cuộc sống của con nhưng chính bản thân con không thể quyết định được. Nhiều khi con chỉ muốn gạt qua một bên, mặc kệ dư luận mà bước tiếp nhưng sức mạnh của nó ngăn cản lại con.

Con cũng chẳng dám yêu và đón nhận tình cảm của người ta mẹ ạ! Con sợ sự tổn thương, sợ rằng cho đi quá nhiều để rồi nhận lại những vết sẹo khó phai. Con sợ khi phải đối diện với thực tế rằng cuộc sống mình thiếu đi bóng dáng của ai đó. Và cũng sợ thương một người nhưng chẳng làm được gì ngoài việc giữ tình thương đó cho riêng mình lặng lẽ âm thầm ở phía sau.

Tất cả, tất cả mọi thứ dưới mắt con bây giờ thật tồi tệ. Nó đè nặng lên đôi vai con. Khiến con không có động lực sống mỗi ngày và chẳng thể nào tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Con cần động lực để bản thân quyết tâm hơn. Và điều động lực duy nhất đó bây giờ là mẹ và gia đình. Bởi ngoài xã hội kia sẽ chẳng có ai thương con như mẹ cả. Chẳng có ai chịu hy sinh vì con như mẹ. Dù có khó khăn con cũng vì mẹ mà cố gắng vươn lên. Đơn giản là con thương mẹ thật nhiều mẹ ơi!

© Nguyên Anh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top