Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gia đình là động lực để con luôn sống tốt

2018-07-06 01:23

Tác giả:


blogradio.vn - Tất cả, tất cả mọi thứ dưới mắt con bây giờ thật tồi tệ. Nó đè nặng lên đôi vai con. Khiến con không có động lực sống mỗi ngày và chẳng thể nào tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Con cần động lực để bản thân quyết tâm hơn. Và điều động lực duy nhất đó bây giờ là mẹ và gia đình.

***

blog radio, Gia đình là động lực để con luôn sống tốt

Người ta nói, mỗi sáng mai thức dậy là ta có thêm một ngày để yêu thương, để sống và trải nghiệm. Mỗi sáng bình minh lên, là lúc con người ta gạt bỏ đi những phiền muội ngày hôm trước và bắt đầu hành trình mới. Thế nhưng điều đó với con thật khó mẹ ơi!

Có đôi khi con chợt nghĩ chẳng muốn đối diện với cuộc sống vội vã ngoài kia nữa. Chỉ mới là khởi đầu của một buổi sáng thôi, vậy mà tâm trạng con đã tồi tệ đến thế. Con chỉ muốn mặc kệ tất cả, cứ để thời gian trôi đi như thế.

Đêm về, con đã cố gắng bỏ hết nỗi buồn trong ngày. Vậy mà mỗi sáng thức dậy, guồng quay ấy lại lặp lại khiến lòng con nặng trĩu. Những tâm tư ẩn sâu trong tâm hồn mà con chẳng thể nói cùng ai. Vì không ai thấu hiểu được con cả. Không ai chịu nghe con nói và không ai chịu cảm nhận tâm hồn con. Thế nên những câu chuyện buồn chỉ mình con giữ cho bản thân mình. Cứ tích lũy, tích lũy từng ngày để rồi bản thân trở nên cô đơn.

Con cũng có những đam mê nhưng chẳng dám theo đuổi, không đủ can đảm để bứt phá lên khỏi rào cản môi trường. Đôi khi cuộc sống của con nhưng chính bản thân con không thể quyết định được. Nhiều khi con chỉ muốn gạt qua một bên, mặc kệ dư luận mà bước tiếp nhưng sức mạnh của nó ngăn cản lại con.

Con cũng chẳng dám yêu và đón nhận tình cảm của người ta mẹ ạ! Con sợ sự tổn thương, sợ rằng cho đi quá nhiều để rồi nhận lại những vết sẹo khó phai. Con sợ khi phải đối diện với thực tế rằng cuộc sống mình thiếu đi bóng dáng của ai đó. Và cũng sợ thương một người nhưng chẳng làm được gì ngoài việc giữ tình thương đó cho riêng mình lặng lẽ âm thầm ở phía sau.

Tất cả, tất cả mọi thứ dưới mắt con bây giờ thật tồi tệ. Nó đè nặng lên đôi vai con. Khiến con không có động lực sống mỗi ngày và chẳng thể nào tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Con cần động lực để bản thân quyết tâm hơn. Và điều động lực duy nhất đó bây giờ là mẹ và gia đình. Bởi ngoài xã hội kia sẽ chẳng có ai thương con như mẹ cả. Chẳng có ai chịu hy sinh vì con như mẹ. Dù có khó khăn con cũng vì mẹ mà cố gắng vươn lên. Đơn giản là con thương mẹ thật nhiều mẹ ơi!

© Nguyên Anh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top