Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gia đình là động lực để con luôn sống tốt

2018-07-06 01:23

Tác giả:


blogradio.vn - Tất cả, tất cả mọi thứ dưới mắt con bây giờ thật tồi tệ. Nó đè nặng lên đôi vai con. Khiến con không có động lực sống mỗi ngày và chẳng thể nào tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Con cần động lực để bản thân quyết tâm hơn. Và điều động lực duy nhất đó bây giờ là mẹ và gia đình.

***

blog radio, Gia đình là động lực để con luôn sống tốt

Người ta nói, mỗi sáng mai thức dậy là ta có thêm một ngày để yêu thương, để sống và trải nghiệm. Mỗi sáng bình minh lên, là lúc con người ta gạt bỏ đi những phiền muội ngày hôm trước và bắt đầu hành trình mới. Thế nhưng điều đó với con thật khó mẹ ơi!

Có đôi khi con chợt nghĩ chẳng muốn đối diện với cuộc sống vội vã ngoài kia nữa. Chỉ mới là khởi đầu của một buổi sáng thôi, vậy mà tâm trạng con đã tồi tệ đến thế. Con chỉ muốn mặc kệ tất cả, cứ để thời gian trôi đi như thế.

Đêm về, con đã cố gắng bỏ hết nỗi buồn trong ngày. Vậy mà mỗi sáng thức dậy, guồng quay ấy lại lặp lại khiến lòng con nặng trĩu. Những tâm tư ẩn sâu trong tâm hồn mà con chẳng thể nói cùng ai. Vì không ai thấu hiểu được con cả. Không ai chịu nghe con nói và không ai chịu cảm nhận tâm hồn con. Thế nên những câu chuyện buồn chỉ mình con giữ cho bản thân mình. Cứ tích lũy, tích lũy từng ngày để rồi bản thân trở nên cô đơn.

Con cũng có những đam mê nhưng chẳng dám theo đuổi, không đủ can đảm để bứt phá lên khỏi rào cản môi trường. Đôi khi cuộc sống của con nhưng chính bản thân con không thể quyết định được. Nhiều khi con chỉ muốn gạt qua một bên, mặc kệ dư luận mà bước tiếp nhưng sức mạnh của nó ngăn cản lại con.

Con cũng chẳng dám yêu và đón nhận tình cảm của người ta mẹ ạ! Con sợ sự tổn thương, sợ rằng cho đi quá nhiều để rồi nhận lại những vết sẹo khó phai. Con sợ khi phải đối diện với thực tế rằng cuộc sống mình thiếu đi bóng dáng của ai đó. Và cũng sợ thương một người nhưng chẳng làm được gì ngoài việc giữ tình thương đó cho riêng mình lặng lẽ âm thầm ở phía sau.

Tất cả, tất cả mọi thứ dưới mắt con bây giờ thật tồi tệ. Nó đè nặng lên đôi vai con. Khiến con không có động lực sống mỗi ngày và chẳng thể nào tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Con cần động lực để bản thân quyết tâm hơn. Và điều động lực duy nhất đó bây giờ là mẹ và gia đình. Bởi ngoài xã hội kia sẽ chẳng có ai thương con như mẹ cả. Chẳng có ai chịu hy sinh vì con như mẹ. Dù có khó khăn con cũng vì mẹ mà cố gắng vươn lên. Đơn giản là con thương mẹ thật nhiều mẹ ơi!

© Nguyên Anh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top