Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng nói dối không muốn yêu ai nữa em à

2020-12-16 01:25

Tác giả: Lưu Ly


blogradio.vn - Em à, đừng nói dối em không muốn yêu một ai, đừng nói dối sống một mình rất vui. Chẳng ai không muốn được yêu thương cả, cũng chẳng có ai một mình mà vẫn cảm thấy vui, và cũng chẳng có ai một mình mà không cảm thấy cô đơn.

***

Có lần tôi hỏi em “Sao không thử tìm hiểu, rồi yêu một ai đó, chứ cứ ở một mình hoài, không thấy cảm thấy buồn hay sao?”. 

Em nói rằng em không tin vào tình yêu, em cũng chẳng cần yêu một ai cả, sống một mình em thấy vẫn tốt và vui vẻ. Vậy cớ gì phải ràng buộc với một ai đó.

Tôi biết em đang nói dối và vì sao em lại nghĩ như vậy. Có lẽ em sợ mình sẽ bị tổn thương, em sợ cảm giác phải rời xa một người khi em đã dành hết tình cảm cho họ, em sợ cả những lừa dối trong tình yêu.

Có lẽ do em nhìn thấy những cuộc tình của những người xung quanh, những cuộc tình đó tan nhiều hơn là hợp, đau nhiều hơn là vui. Chắc vì vậy mà trong em cái gọi là tình yêu chẳng còn đẹp như bản chất của nó nữa, mà tình yêu đã bị bóp méo bởi những câu chuyện chẳng được may mắn.

Em không mạnh mẽ như em nghĩ đâu, hoặc là em biết điều đó nhưng em chẳng dám thừa nhận. Sâu trong lòng em, sâu trong ánh mắt của em, tôi vẫn nhìn thấy được sự khao khát và hy vọng về một tình yêu mà.

Em vẫn khao khát có người đi bên cạnh em, nói với em những lời yêu thương, cùng chia sẻ, hay quan tâm đến em, em vẫn khao khát có một bờ vai để dựa vào những lúc em cảm thấy mệt mỏi. Em vẫn hy vọng rằng một ngày nào đó tình yêu sẽ đến với em mà. Sao em cứ nói dối là mình không cần?.

Em biết đó cuộc sống này tuy rằng nơi đâu cũng tấp nập, ở quán xá, ở những trung tâm hay là ở những con đường lúc nào cũng có rất nhiều người nhưng sao nhiều lúc ta vẫn cảm thấy mình thật cô đơn.

Em biết không, là vì ta đang thiếu một người để yêu thương em à. 

Chúng ta ai có một gia đình lớn, có những người bạn, những người đồng nghiệp, thậm chí là những người hàng xóm, nhưng gia đình của ta và những con người ấy, chẳng thể bên ta mãi được, cũng chẳng thể chia sẻ hết những điều ở trong lòng. Chỉ có một người mới có thể ở bên cạnh ta mãi được, người đó đến và ở lại với danh nghĩa là bạn đời.

Người đó có thể cùng ta cố gắng vượt qua những khó khăn, chia sẻ với ta bao buồn vui. Người đó và ta sẽ quan tâm chăm sóc lẫn nhau, sẽ không bao giờ để người còn lại phải chịu cảm giác cô đơn như ngày xưa nữa. 

Người đó giúp ta thấy ấm áp hơn mỗi khi đông về, giúp ta biết cách mở lòng và yêu thương một người, người đó giúp ta biết tình yêu thật sự cũng có trong đời.

Vậy nên em à, đừng nói dối nữa, tình yêu ai cũng cần cả. Đừng cảm thấy ngại khi mình cũng muốn được yêu.

Em à, đừng sợ những điều không may trong tình yêu sẽ xảy đến, những câu chuyện mà em thấy đôi khi chỉ là một phần của tình yêu mà thôi.

Tình yêu đẹp vẫn có trong cuộc đời của mỗi chúng ta, chỉ là có người may mắn họ được hạnh phúc mà không phải trải qua đắng cay, còn có người lại phải đau khổ, chia ly rồi mới gặp được hạnh phúc.

Em cũng sẽ vậy, sẽ gặp được hạnh phúc sẽ có một tình yêu đẹp trong đời mình. Nhưng với điều kiện là em phải mở lòng mình để cho đi và nhận lại những yêu thương ấy, đừng vì sợ một điều gì mà đánh mất tình yêu của mình nhé cô gái.

Em à, đừng nói dối em không muốn yêu một ai, đừng nói dối sống một mình rất vui. Chẳng ai không muốn được yêu thương cả, cũng chẳng có ai một mình mà vẫn cảm thấy vui, và cũng chẳng có ai một mình mà không cảm thấy cô đơn.

© Lưu Ly - blogradio.vn

Xem thêm: Đơn phương là tấm vé một chiều đưa bạn đến nỗi cô đơn

Lưu Ly

kỷ niệm dù đẹp đến mấy, cũng chỉ là quá khứ... cảm ơn những gì đã qua

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Những người năng nổ và hoạt ngôn đối với họ giao tiếp không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không phải tuýp người "khéo ăn, khéo nói" thì hãy điểm qua 5 bí quyết dưới đây để hòa mình vào một cuộc trò chuyện hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Việc làm của em tuy không thể sánh bằng những việc lớn lao, cao cả, nhưng cũng đã làm em thấy rất vui. Em cũng đã rút ra được bài học cho mình “Đôi khi cho đi cũng là lúc nhận lại”. Em cho đi sự ấm áp, cảm thông em nhận lại niềm vui và lòng tin vào một thế giới đầy ắp tình yêu thương.

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với tình yêu và cụ thể hơn là với hôn nhân. Nếu nhìn hôn nhân dưới góc độ chiêm tinh, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của các vì sao đối với các yếu tố bên trong tình yêu hay hôn nhân. Bài viết này có thể cho bạn những góc nhìn thú vị về việc tại sao có những người kết hôn muộn và cũng có những người kết hôn khi còn rất trẻ dưới góc nhìn chiêm tinh học.

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Cuộc sống không hề dễ dàng, hãy thực hiện tốt từng bước trước khi bạn có thể tiến thêm một bước dài. Nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu bạn không mắc phải ba sai lầm này.

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau Đi qua những phố phường, nơi bao lần lỗi hẹn Đi qua những bãi cát, những núi đồi trọn vẹn Nơi ngày xưa người cùng vẽ giấc mơ.

Mùa yêu đã qua

Mùa yêu đã qua

Tương tư hoài về một mùa đã cũ Nhắm mắt lại mây đen chợt ùa về Quá khứ xưa cũ ta dặn lòng cất lại Vì ngày mai bão tố dâng ngập trời.

Con cảm ơn cha vì tất cả

Con cảm ơn cha vì tất cả

Đây là điều đầu tiên mà tôi cảm ơn tới cha mẹ của tôi. Tôi thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi có đủ cha mẹ và còn có cả nhiều chị em. Cha tôi, không giàu, không sang nhưng tình yêu thương giành cho tôi thì đầy tràn.

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Có 7 thứ mà bạn cần phải sắp xếp lại trong cuộc sống của mình nếu muốn tiết kiệm, con đường tiền tài sau đó trở nên thuận lợi hơn.

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng cho những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị và nâng cao tầm nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày.

back to top