Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc là biết buông bỏ đúng lúc

2020-08-18 01:29

Tác giả: Hà Hoàn Hảo


blogradio.vn - Yêu một người không phải là cứ nắm chặt tay người đó đi đến hết cuộc đời mà là khi không thể mang lại cho người đó sự hạnh phúc thì hãy buông tay, để người đó có cơ hội gặp được người tốt hơn, phù hợp hơn, chúng ta không chia tay nhau vì hết yêu mà đã yêu xong rồi thì dừng lại thôi.

***

Có một người đã từng luôn tâm niệm rằng yêu một người thực sự là phải cố gắng cùng người đó nắm tay đi đến hết con đường, là phải có một happy ending. Rồi một ngày đẹp trời người yêu của anh ấy vì nhiều lý do mà nói muốn chia tay, dù có đôi chút xót xa nhưng anh vẫn miễn cưỡng đồng ý.

Dù vậy từ ngày hôm đó chàng trai ấy vẫn luôn mang trong mình một chút nỗi buồn và sự oán hận, anh không hận cô mà hận chính bản thân mình và người nào đó đã mang cô đến bên anh rồi lại lấy cô đi từ anh.

Một hôm trên đường đi xin việc về anh bị tai nạn, chỉ sớm hơn vài giây nữa thôi có lẽ anh đã mãi mãi không thể biết được cuộc sống đẹp đẽ thế nào. Về tới nhà với một chút bàng hoàng và hoảng loạn a quyết định đăng lên story của mình một dòng trạng thái hài hước về vụ tai nạn vừa rồi để tự trấn an bản thân.

Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra, anh không nghĩ sau khi đăng xong lại có nhiều người còn quan tâm hỏi thăm anh đến vậy nhất là sau một thời gian dài anh sống thu mình lại và ít nói chuyện với ai.

codon1_(1)

Ngoài những thằng bạn chí cốt ra, còn lại là những người vô cùng đặc biệt, đó là những cô gái đã từng bước qua cuộc đời anh với những vị trí khác nhau. Có những người là bạn là đàn em, có những người là tri kỉ, và có những người từng là người yêu cũ. Từng người, từng người một nhắn tin hỏi thăm anh không xót một người nào.

Trong những cô gái đó có 3 người đã từng bị anh làm tổn thương, khi anh chỉ xem họ là người thay thế cho người anh yêu nhất cũng là người mà anh vừa mới chia tay, dù rằng bây giờ họ đã có những hạnh phúc riêng cho bản thân mình, nhưng về phần anh, cảm giác tội lỗi vẫn đi theo anh từng ấy năm.

Có lẽ đang sẵn tâm trạng của một người biết cuộc sống này quý giá tới mức nào nên anh quyết định sẽ nói với họ những gì mà những năm tháng qua không thể nói để có thể xin họ tha lỗi và để anh buông bỏ được phần nào cảm giác tội lỗi ấy.

Mỗi người anh lại nói một kiểu khác nhau, nhưng tựu trung lại anh đều hỏi họ rằng họ có bao giờ cảm thấy hối hận vì ngày đó đã bước vào cuộc sống của anh, và nếu được phép cho thời gian trở lại họ có muốn thay đổi điều đó không? Thật ngạc nhiên cả 3 người đều trả lời rằng họ không hề hối hận, họ luôn coi những ngày bên anh là những kỉ niệm đẹp, họ còn chúc anh sớm có được hạnh phúc cho riêng mình. Đọc xong những dòng tin nhắn đó lòng anh bỗng cảm thấy thật thanh thản, những cảm giác tội lỗi suốt bao năm qua cũng không còn nữa.

codon2_(1)

Anh nói chuyện vui vẻ với họ và hy vọng rằng sau này có cơ hội sẽ gặp lại. Trở về với thực tại những ngày tiếp theo nằm trên giường bệnh với cái chân đau không cử động được, dù biết rằng từ nay trở đi sẽ không còn được nhìn thấy người mà mình yêu thương nhất nữa nhưng lòng anh lại cảm thấy an yên một cách kì lạ.

Có lẽ anh đã nhận ra: Yêu một người không phải là cứ nắm chặt tay người đó đi đến hết cuộc đời mà là khi không thể mang lại cho người đó sự hạnh phúc thì hãy buông tay, để người đó có cơ hội gặp được người tốt hơn, phù hợp hơn, chúng ta không chia tay nhau vì hết yêu mà đã yêu xong rồi thì dừng lại thôi.

Nhưng trong tâm mình, anh vẫn muốn gặp lại cô một lần nữa để nhìn rõ khuôn mặt ấy, người đã từng là nửa cuộc sống của anh và sau này vẫn vậy, anh cũng muốn nói với cô rằng chúng ta của sau này phải thật hạnh phúc, phải biết trân trọng người ở bên cạnh mình hơn, để không ai phải khóc vì ai nữa.

© Hà Hoàn Hảo - blogradio.vn

Xem thêm: Gặp mặt rồi xa thân quen rồi lạ

Hà Hoàn Hảo

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa sầu đông nở, không còn tôi ở đó

Mùa sầu đông nở, không còn tôi ở đó

Cậu có tin vào tình yêu sét đánh không, tớ không tin, nhưng khi nhìn vào ánh mắt ấy, tớ lỡ tin mất rồi.

7 điều cần biết khi an ủi người khác

7 điều cần biết khi an ủi người khác

Khi bạn xuất hiện và sẵn sàng ở bên họ, điều đó đã giúp họ sưởi ấm lòng mình. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng một vài câu nói để an ủi, vỗ về người đó.

6 cách đơn giản để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp

6 cách đơn giản để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi nói chuyện với mọi người chưa? Những mẹo nhỏ mà hiệu quả này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và trở nên dễ mến hơn, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người mà bạn muốn.

Cho tình mình một cơ hội được không anh?

Cho tình mình một cơ hội được không anh?

Anh hãy tin em một lần thôi mà Hãy cho tình yêu của chúng ta một con đường mới Hãy cùng đối mặt thay vì lẩn tránh Bởi làm sao tránh được mãi phải không anh.

Đợi nắng mai trở về

Đợi nắng mai trở về

Chắc anh không biết tôi chẳng cần lâu đài hay một chàng hoàng tử như truyện cổ tích người ta thường nói. Dù anh có là chàng ngư dân chài lưới thì tình tôi vẫn vẹn nguyên như vậy.

Xoa dịu nỗi buồn người bạn yêu quý với 8 câu nói ấm áp

Xoa dịu nỗi buồn người bạn yêu quý với 8 câu nói ấm áp

Ắt hẳn có vài lúc bạn sẽ rơi vào trường hợp không biết nói gì khi bạn bè, hoặc người thân yêu của mình gặp chuyện không vui. Nói nhiều quá cũng có thể khiến đối phương cảm thấy phiền hà, nhưng cứ giữ im lặng thì lòng lại không yên tâm. Đẹp gợi ý bạn 8 câu nói tinh tế và ấm áp để giúp bạn xoa dịu nỗi buồn của người bạn yêu quý.

Chúng ta sẽ lại yêu nhau lần nữa... đúng không?

Chúng ta sẽ lại yêu nhau lần nữa... đúng không?

Cậu biết không, mình rất hiểu chuyện chúng mình, có đến 99% không thể nào, nhưng mình vẫn cố gắng bám víu 1% có thể để hy vọng, hy vọng sự nỗ lực của mình rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp nhau.

Thấu hiểu 5 đạo lý để tìm thấy tri kỷ

Thấu hiểu 5 đạo lý để tìm thấy tri kỷ

Trên đời này, nhiều người tuy xinh đẹp rạng ngời nhưng chẳng ai thích, thế mà có người mặc dù không có ưu thế vẻ ngoài nhưng ai cũng muốn kết thân.

Mùa hè ơi sao tới nhanh quá vậy?

Mùa hè ơi sao tới nhanh quá vậy?

Mùa hè ơi sao tới nhanh quá vậy? Khi hè về mọi thứ đã đổi thay Tôi và bạn hôm qua còn thân thiết Mà giờ đây đã cách biệt nơi nào?

Ừ thì mình cũng ngóng trông

Ừ thì mình cũng ngóng trông

Ừ thì mình cũng ngóng trông Chút thôi màu cây quên ngủ Sá gì người không đến rủ Chung nhau một nốt thăng trầm.

back to top