Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc là biết buông bỏ đúng lúc

2020-08-18 01:29

Tác giả: Hà Hoàn Hảo


blogradio.vn - Yêu một người không phải là cứ nắm chặt tay người đó đi đến hết cuộc đời mà là khi không thể mang lại cho người đó sự hạnh phúc thì hãy buông tay, để người đó có cơ hội gặp được người tốt hơn, phù hợp hơn, chúng ta không chia tay nhau vì hết yêu mà đã yêu xong rồi thì dừng lại thôi.

***

Có một người đã từng luôn tâm niệm rằng yêu một người thực sự là phải cố gắng cùng người đó nắm tay đi đến hết con đường, là phải có một happy ending. Rồi một ngày đẹp trời người yêu của anh ấy vì nhiều lý do mà nói muốn chia tay, dù có đôi chút xót xa nhưng anh vẫn miễn cưỡng đồng ý.

Dù vậy từ ngày hôm đó chàng trai ấy vẫn luôn mang trong mình một chút nỗi buồn và sự oán hận, anh không hận cô mà hận chính bản thân mình và người nào đó đã mang cô đến bên anh rồi lại lấy cô đi từ anh.

Một hôm trên đường đi xin việc về anh bị tai nạn, chỉ sớm hơn vài giây nữa thôi có lẽ anh đã mãi mãi không thể biết được cuộc sống đẹp đẽ thế nào. Về tới nhà với một chút bàng hoàng và hoảng loạn a quyết định đăng lên story của mình một dòng trạng thái hài hước về vụ tai nạn vừa rồi để tự trấn an bản thân.

Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra, anh không nghĩ sau khi đăng xong lại có nhiều người còn quan tâm hỏi thăm anh đến vậy nhất là sau một thời gian dài anh sống thu mình lại và ít nói chuyện với ai.

codon1_(1)

Ngoài những thằng bạn chí cốt ra, còn lại là những người vô cùng đặc biệt, đó là những cô gái đã từng bước qua cuộc đời anh với những vị trí khác nhau. Có những người là bạn là đàn em, có những người là tri kỉ, và có những người từng là người yêu cũ. Từng người, từng người một nhắn tin hỏi thăm anh không xót một người nào.

Trong những cô gái đó có 3 người đã từng bị anh làm tổn thương, khi anh chỉ xem họ là người thay thế cho người anh yêu nhất cũng là người mà anh vừa mới chia tay, dù rằng bây giờ họ đã có những hạnh phúc riêng cho bản thân mình, nhưng về phần anh, cảm giác tội lỗi vẫn đi theo anh từng ấy năm.

Có lẽ đang sẵn tâm trạng của một người biết cuộc sống này quý giá tới mức nào nên anh quyết định sẽ nói với họ những gì mà những năm tháng qua không thể nói để có thể xin họ tha lỗi và để anh buông bỏ được phần nào cảm giác tội lỗi ấy.

Mỗi người anh lại nói một kiểu khác nhau, nhưng tựu trung lại anh đều hỏi họ rằng họ có bao giờ cảm thấy hối hận vì ngày đó đã bước vào cuộc sống của anh, và nếu được phép cho thời gian trở lại họ có muốn thay đổi điều đó không? Thật ngạc nhiên cả 3 người đều trả lời rằng họ không hề hối hận, họ luôn coi những ngày bên anh là những kỉ niệm đẹp, họ còn chúc anh sớm có được hạnh phúc cho riêng mình. Đọc xong những dòng tin nhắn đó lòng anh bỗng cảm thấy thật thanh thản, những cảm giác tội lỗi suốt bao năm qua cũng không còn nữa.

codon2_(1)

Anh nói chuyện vui vẻ với họ và hy vọng rằng sau này có cơ hội sẽ gặp lại. Trở về với thực tại những ngày tiếp theo nằm trên giường bệnh với cái chân đau không cử động được, dù biết rằng từ nay trở đi sẽ không còn được nhìn thấy người mà mình yêu thương nhất nữa nhưng lòng anh lại cảm thấy an yên một cách kì lạ.

Có lẽ anh đã nhận ra: Yêu một người không phải là cứ nắm chặt tay người đó đi đến hết cuộc đời mà là khi không thể mang lại cho người đó sự hạnh phúc thì hãy buông tay, để người đó có cơ hội gặp được người tốt hơn, phù hợp hơn, chúng ta không chia tay nhau vì hết yêu mà đã yêu xong rồi thì dừng lại thôi.

Nhưng trong tâm mình, anh vẫn muốn gặp lại cô một lần nữa để nhìn rõ khuôn mặt ấy, người đã từng là nửa cuộc sống của anh và sau này vẫn vậy, anh cũng muốn nói với cô rằng chúng ta của sau này phải thật hạnh phúc, phải biết trân trọng người ở bên cạnh mình hơn, để không ai phải khóc vì ai nữa.

© Hà Hoàn Hảo - blogradio.vn

Xem thêm: Gặp mặt rồi xa thân quen rồi lạ

Hà Hoàn Hảo

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

Luôn có những người tốt bên em

Luôn có những người tốt bên em

Cuộc sống vẫn tốt đẹp Vì còn ánh mặt trời Luôn còn những người tốt Sẵn sàng ở cạnh em.

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh riêng và việc của bạn chính là nhìn ra chúng. Sau khi nhận ra giá trị của bản thân, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ mạnh dạn làm những điều mình muốn và thể hiện tài năng của mình, thay vì cứ mãi rụt rè trong chiếc mai vô hình. Dưới đây là 6 thói quen suy nghĩ có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Tuổi đôi mươi là vậy, nhiều cảm xúc đan xen, nhưng sau này nhìn lại có lẽ đây chính là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Cũng là lúc mở ra nhiều trang mới. Cuộc sống là vậy, các mảnh ghép tuy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ ghép được thành một cuộc đời. Có đau thương, có vất vả mới có thể hạnh phúc. Sống hết mình vì hôm nay, cũng chính vì bù đắp hôm qua, và chuẩn bị tương lai.

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Cô ấy không có chút tình cảm gì với tôi và tôi nhận ra rằng, nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Cả tôi và cô ấy đều tập trung cho công việc của cá nhân, cho đến thời gian gần đây, khi tôi nói chuyện lại với cô ấy thì cô ấy đã có một tình yêu đẹp với một cậu bạn cùng tuổi rồi, thời gian trôi nhanh thật.

Yêu là thế

Yêu là thế

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, mấy tiếng nữa cô sẽ tới gặp anh, sẽ ôm lấy anh giữa đời thực, không phải trong giấc mộng. Cô gửi một tin nhắn cho anh “Em trai ơi, anh đợi đi”. Chẳng ai nhìn nhưng hai má cô đỏ ửng, xấu hổ dựa đầu vào ghế, mỉm cười mãn nguyện.

back to top