Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã đến lúc học cách buông bỏ rồi

2020-06-21 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày mai tớ sẽ mạnh mẽ thôi để sau này nhớ về mối tình đơn phương đã từng có trong đời, tớ có thể nâng tông giọng mà nói với chính mình “Cô gái ơi, em giỏi lắm. Đã đến lúc phải học cách buông bỏ rồi”.

***

Cậu này, bao lâu rồi chúng ta không gặp nhau và cũng thôi nói chuyện nhỉ? Tớ cũng chẳng biết nữa, đối với tớ từng ngày trôi qua như một đoạn hành trình khó khăn mà tớ buộc mình phải cố gắng quên đi cậu.

28 tuổi ở cái tuổi này tớ không nghĩ mình sẽ lại rung động, sẽ lại để trái tim lỗi nhịp một lần nữa và càng không nghĩ người tớ chọn gởi niềm thương nỗi nhớ lại là cậu.

Cuộc sống ngoài kia có thể cậu không nổi bật, cậu có quá khứ quá đổ vỡ, có quãng đời ngông cuồng và nổi loạn. Nhưng cậu biết không, lúc nào đối với tớ cậu cũng là người đàn ông vững chắc mà tớ có thể vô tư dựa vào vai khóc ngon lành.

gui-cau-1

Cậu biết không, tớ là một cô gái nội tâm và ngạo nghễ, tớ không muốn đàn ông thấy tớ mềm yếu và gục ngã. Ấy thế mà đêm hôm đó tớ lại có thể tựa vào vai cậu khóc như một đứa trẻ con, có thể nói hết nỗi lòng mình cho cậu nghe. Sau này tớ mới biết vào phút giây tớ đặt niềm tin và nỗi buồn của mình lên đôi vai gầy của cậu cũng là lúc tớ đặt trái tim mình ở đó mất rồi.

Cậu là người đàn ông từng đổ vỡ trong hôn nhân, hiện tại và quá khứ cũng chưa có một tia sáng nào cho con đường cậu sắp bước đi cả. Mỗi lần nhìn cậu say mềm vì nhớ con, những lần thấy cậu khao khát có một mái ấm, tớ lại thương cậu đến nao lòng. Tớ thương cho sự trẻ con chưa trưởng thành trong cậu, thương cho những nỗi đau cậu đã phải trải qua và thương luôn cho chính những lỗi lầm của cậu.

gui-cau-2

Đôi lúc tớ tự nhủ tớ sẽ làm được hết, sẽ bước qua được mọi rào cản để đến bên cậu, để có thể sưởi ấm con tim bất cần của cậu. Nhưng rồi tớ vẫn không thể làm được vì cậu ở quá xa tớ, xa đến nỗi tớ cố với nhưng cậu thì cứ mãi thụt về phía sau.

Đã vài lần cậu bông đùa nói yêu tớ, tớ chẳng thể biết cậu thật hay đùa. Nhưng tớ ngày càng không thoát mình khỏi cậu, đến khi tớ nhận ra cũng là lúc tớ nhận ra rằng dù cho dù cậu có tình cảm với tớ hay không, cậu cũng không cần tớ ở cạnh.

Giữa muôn vàng sự tình cờ ngoài kia thì chưa một lần nào có sự tình cờ của chúng ta cả.

gui-cau-3

Bầu trời hôm nay rất xanh, biển đêm hôm nay rất đẹp nhưng tớ không còn thấy cậu ngồi bên đống lửa cất giọng ca khắc vào tim tớ nữa rồi.

Một lần này thôi, tớ muốn nói “Tớ nhớ cậu, thật sự rất nhớ cậu”.

Ngày mai tớ sẽ mạnh mẽ thôi để sau này nhớ về mối tình đơn phương đã từng có trong đời, tớ có thể nâng tông giọng mà nói với chính mình “Cô gái ơi, em giỏi lắm. Đã đến lúc phải học cách buông bỏ rồi”.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Xem thêm: Đừng cố níu kéo duyên phận đã đến lúc tàn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top