Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em chở mùa hè của tôi đi đâu?

2020-06-13 01:35

Tác giả: K nguyễn


blogradio.vn - Kể từ giây phút đó em đã chở mùa hè của tôi, chở những ngây ngô của tuổi học trò, chở những tiếng cười của thời áo trắng đi thật xa và có lẽ là mãi mãi. Em chỉ kịp để lại phía sau vết hằn của vệt bánh xe lên cổng nhà trường và cũng đã hằn nỗi nhớ vào tim của một thằng con trai tuổi học trò kể từ ngày đó.

***

16 giờ 13 phút 16 giây, ngày 16 tháng 4 năm 2020, kể từ giây phút đó em đã chở mùa hè của tôi, chở những ngây ngô của tuổi học trò, chở những tiếng cười của thời áo trắng đi thật xa và có lẽ là mãi mãi. Em chỉ kịp để lại phía sau vết hằn của vệt bánh xe lên cổng nhà trường và cũng đã hằn nỗi nhớ vào tim của một thằng con trai tuổi học trò kể từ ngày đó.

Em biết không? Mùa hè năm 2007, mùa hoa phượng nở che kín cả sân trường, mùa hè vui nhất và đáng nhớ nhất thời học sinh của tôi và các bạn, trong đó có em. Tôi còn nhớ màu hoa phượng phủ đỏ cả sân trường, màu phượng đỏ hòa cùng ánh nắng lọt qua kẽ lá làm nụ cười em thêm rạng rỡ. Những cánh phượng bay bay cùng tà áo dạy đi mùa hè đầy gió, thật đẹp, thật đáng yêu. Đó là mùa hè cuối cùng của bậc phổ thông mà quê tôi hay gọi là năm cuối cấp, vì chỉ qua ngày mai này thôi, rồi chúng tôi sẽ bước sang một con đường mới. Một chân trời mới mà ở nơi đó mỗi người sẽ có những lựa chọn riêng, đánh dấu sự trưởng thành và phải có trách nhiệm hơn trước sự lựa chọn của mình. Cảm giác háo hức ngày cả lớp biết có kết quả thi tốt nghiệp lớp 12, tôi vẫn còn nhớ mãi đến tận bây giờ.

em-cho-mua-he-cua-toi-di-dau-2

Tôi nhớ rất rõ ngày đó chiều sẽ có kết quả thi, rồi rất nhiều người sẽ vui trong sự háo hức lẫn lo âu để chuẩn bị thi lên đại học, cao đẳng. Rồi cũng sẽ có những nỗi buồn, nếu không may phải ôn thi lại tốt nghiệp vì không đủ điểm.

Sáng hôm đó, tôi đang quét nhà thì Phong đột nhiên dựng chống xe đạp trước cửa nhà dù nhà nó cách xa tôi hơn 10 cây số.

Nó không nói gì mà chỉ nhìn và vỗ vai tôi với giọng buồn hiu:

"Chắc tao không đậu đâu"

Tôi vỗ vai nó động viên tinh thần nó mặc dù tôi cũng đang rất lo lắng cho kết quả buổi chiều nay.

Rồi thời khắc ấy cũng đã đến, đúng 5h chiều chúng tôi tụ tập lại sân trường rất đông. Tôi vỡ òa khi thằng Vũ nói " mày đậu rồi Khương ơi, được 29.5 điểm". Mặc dù chưa coi được vì đám bạn đang đứng rất đông trước mặt, đến khi coi được thì nước mắt tôi nhòe đi vì vui sướng. Tôi không biết nói gì hơn và quay lại tìm Phong, không thấy nó đâu, tôi vội chạy ra cổng trường thì thấy Phong đã đạp xe về đến dốc cầu xóm chợ. Con Thủy nói thằng Phong với con Hiền là hai bạn thi rớt của lớp mình. Tôi nghe xong lòng buồn lắm vì không kịp an ủi nó, tôi còn nghĩ nếu có thể san sẻ số điểm của mình qua cho Phong để cả hai cùng đậu, tôi sẽ làm ngay lúc đó.

Rồi ai nấy cũng chào tạm biệt nhau, không ai hẹn ai khi nào gặp lại. Tôi vẫn cố đứng lại chưa về, đứng mãi đến khi người cuối cùng rời sân trường là tôi.

Đến khi gặp cô chủ nhiệm, cô nói:

"Lớp mình có hai bạn bị thi lại em à"

Tôi buồn hỏi cô:

"Vậy Lan có biết kết quả chưa cô?"

Cô cười: "Lan đã đến sớm nhất và đã về rồi em, Lan thi được 28 điểm"

em-cho-mua-he-cua-toi-di-dau-3

16 giờ 13 phút 17 giây, ngày 16 tháng 4 năm 2020. Vậy là lời chúc mừng Lan thi đậu, lời chào tạm biệt một người tôi đã không kịp để vào giỏ xe. Và em đã chở mùa hè của tôi đi mãi mãi. Mùa hè năm 2007 không biết em đã chở đi đâu, chỉ có nỗi nhớ của tôi là còn hoài không dứt.

© K nguyễn – blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta sẽ gặp lại nhau vào mùa hoa rực rỡ...

 

K nguyễn

Sống chậm để lắng nghe tâm hồn mình muốn nói!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top