Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chạy theo mùa hè của em

2019-08-30 01:30

Tác giả: Vu Lam


blogradio.vn - Người ta nói "vô tình gặp gỡ rồi mang theo nhiều mộng mơ". Và, kể từ giây phút đó, anh cho phép con tim mình quyền được đập mạnh hơn, như sau những trận bóng đá mỏi mệt, nhưng lần này không phải vì chạy theo trái bóng, mà là chạy theo em.

***

Anh gặp em trong một buổi chiều ráng đỏ, khi mà cơn gió cuối cùng của một ngày hè ghé ngang hiên nhà để thì thầm với anh về em. Em là một cô gái hiện đại, nhưng không theo cái cách xô bồ mà thành phố mang lại. Má em ửng hồng vì nắng, em đưa tay quệt những giọt mồ hôi trên làn da trắng nõn, khẽ hất mái tóc đen dài mà không hề biết là đang khiến con tim anh loạn nhịp. Và thật bất ngờ, chỗ trọ của em chỉ cách chỗ anh có một con hẻm nhỏ, nhưng con tim em lại đang cách con tim anh một khoảng lớn.

Và, kể từ giây phút đó, anh cho phép con tim mình quyền được đập mạnh hơn, như sau những trận bóng đá mỏi mệt, nhưng lần này không phải vì chạy theo trái bóng, mà là chạy theo em. Anh không dám hỏi tên em, nhưng anh thích gọi em là Hạ Nhi, vì nhìn em như một cô nhóc đang chạy theo mùa hè, một mùa hè mệt mỏi cho em, và cả cho anh.

Nếu gọi em là người anh yêu, thì có lẽ chưa đúng, vì anh còn chưa từng yêu và được yêu, nên anh tạm gọi mình là người thương em, vì anh biết thương nó như thế nào. Trong những ngày sau nữa, khi cơn mưa đầu tiên của mùa hạ được ôm lấy mặt đất khô cằn, anh lại được thấy em. Sau những ngày chờ đợi được thấy em, cuối cùng anh cũng được thấy em, có vẻ như là một phản lí của định luật Murphy, theo hướng tốt chăng ?

Nhưng rồi sao nữa ? Anh chỉ thấy em thì không thể khiến em thương lại anh. Trong sự đứt đoạn của cảm xúc, ông trời đã tạo điều kiện cho anh. Mưa. Và em thì không đem ô. Và anh thì đang thương em.

Anh biết có đôi lúc ta phải quyết định dứt khoát, nếu bình thường thì anh đã lưỡng lự đắn đo, nhưng hôm nay không phải ngày bình thường, nên anh không lưỡng lự. Chiếc ô cũ đỏ màu dường như đã ở góc nhà chờ sẵn, nó chỉ chờ anh mang tới cho em. Lần đầu tiên trong một cơn mưa, anh dùng thân mình che chở để cây dù kia khỏi ướt. Khi anh đứng trước mặt em, em vẫn đang loay hoay đứng nép vào chỗ tán cây thưa thớt.

"Phịch".

Tiếng bung dù của anh làm em bất ngờ, và đó là lần đầu tiên anh được nhìn trực diện vào đôi mắt em, đôi mắt người anh thương. Anh chưa có kinh nghiệm lắm khi tiếp xúc với con gái, nhưng đôi mắt ấy đã động viên anh. Suốt hai mươi mấy năm qua, con tim anh nguội lạnh vì dòng chảy cuộc sống, chỉ đến hôm nay, nó mới được một lần cháy lên vì em. Chỉ để anh có đủ dũng khí để nói mấy từ:

- Em cầm lấy đi.

Anh không ngờ mình lại được trả công hậu hĩnh đến thế. Em trả anh bằng một nụ cười tươi và một giọng nói êm dịu. Và, thật bất ngờ...

- Cảm ơn anh! Em là Nhi, còn anh tên gì ?

Phải, cô ấy là Nhi, nhưng là Xuân Nhi chứ không phải Hạ Nhi. Còn anh, anh thì thương Nhi.

© Vu Lam – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hành trang quan trọng nhất của cuộc đời chính là trái tim yêu thương

Vu Lam

Xám và khá là nhạt nhẽo

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top