Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chạy theo mùa hè của em

2019-08-30 01:30

Tác giả: Vu Lam


blogradio.vn - Người ta nói "vô tình gặp gỡ rồi mang theo nhiều mộng mơ". Và, kể từ giây phút đó, anh cho phép con tim mình quyền được đập mạnh hơn, như sau những trận bóng đá mỏi mệt, nhưng lần này không phải vì chạy theo trái bóng, mà là chạy theo em.

***

Anh gặp em trong một buổi chiều ráng đỏ, khi mà cơn gió cuối cùng của một ngày hè ghé ngang hiên nhà để thì thầm với anh về em. Em là một cô gái hiện đại, nhưng không theo cái cách xô bồ mà thành phố mang lại. Má em ửng hồng vì nắng, em đưa tay quệt những giọt mồ hôi trên làn da trắng nõn, khẽ hất mái tóc đen dài mà không hề biết là đang khiến con tim anh loạn nhịp. Và thật bất ngờ, chỗ trọ của em chỉ cách chỗ anh có một con hẻm nhỏ, nhưng con tim em lại đang cách con tim anh một khoảng lớn.

Và, kể từ giây phút đó, anh cho phép con tim mình quyền được đập mạnh hơn, như sau những trận bóng đá mỏi mệt, nhưng lần này không phải vì chạy theo trái bóng, mà là chạy theo em. Anh không dám hỏi tên em, nhưng anh thích gọi em là Hạ Nhi, vì nhìn em như một cô nhóc đang chạy theo mùa hè, một mùa hè mệt mỏi cho em, và cả cho anh.

Nếu gọi em là người anh yêu, thì có lẽ chưa đúng, vì anh còn chưa từng yêu và được yêu, nên anh tạm gọi mình là người thương em, vì anh biết thương nó như thế nào. Trong những ngày sau nữa, khi cơn mưa đầu tiên của mùa hạ được ôm lấy mặt đất khô cằn, anh lại được thấy em. Sau những ngày chờ đợi được thấy em, cuối cùng anh cũng được thấy em, có vẻ như là một phản lí của định luật Murphy, theo hướng tốt chăng ?

Nhưng rồi sao nữa ? Anh chỉ thấy em thì không thể khiến em thương lại anh. Trong sự đứt đoạn của cảm xúc, ông trời đã tạo điều kiện cho anh. Mưa. Và em thì không đem ô. Và anh thì đang thương em.

Anh biết có đôi lúc ta phải quyết định dứt khoát, nếu bình thường thì anh đã lưỡng lự đắn đo, nhưng hôm nay không phải ngày bình thường, nên anh không lưỡng lự. Chiếc ô cũ đỏ màu dường như đã ở góc nhà chờ sẵn, nó chỉ chờ anh mang tới cho em. Lần đầu tiên trong một cơn mưa, anh dùng thân mình che chở để cây dù kia khỏi ướt. Khi anh đứng trước mặt em, em vẫn đang loay hoay đứng nép vào chỗ tán cây thưa thớt.

"Phịch".

Tiếng bung dù của anh làm em bất ngờ, và đó là lần đầu tiên anh được nhìn trực diện vào đôi mắt em, đôi mắt người anh thương. Anh chưa có kinh nghiệm lắm khi tiếp xúc với con gái, nhưng đôi mắt ấy đã động viên anh. Suốt hai mươi mấy năm qua, con tim anh nguội lạnh vì dòng chảy cuộc sống, chỉ đến hôm nay, nó mới được một lần cháy lên vì em. Chỉ để anh có đủ dũng khí để nói mấy từ:

- Em cầm lấy đi.

Anh không ngờ mình lại được trả công hậu hĩnh đến thế. Em trả anh bằng một nụ cười tươi và một giọng nói êm dịu. Và, thật bất ngờ...

- Cảm ơn anh! Em là Nhi, còn anh tên gì ?

Phải, cô ấy là Nhi, nhưng là Xuân Nhi chứ không phải Hạ Nhi. Còn anh, anh thì thương Nhi.

© Vu Lam – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hành trang quan trọng nhất của cuộc đời chính là trái tim yêu thương

Vu Lam

Xám và khá là nhạt nhẽo

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top