Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chạy theo mùa hè của em

2019-08-30 01:30

Tác giả: Vu Lam


blogradio.vn - Người ta nói "vô tình gặp gỡ rồi mang theo nhiều mộng mơ". Và, kể từ giây phút đó, anh cho phép con tim mình quyền được đập mạnh hơn, như sau những trận bóng đá mỏi mệt, nhưng lần này không phải vì chạy theo trái bóng, mà là chạy theo em.

***

Anh gặp em trong một buổi chiều ráng đỏ, khi mà cơn gió cuối cùng của một ngày hè ghé ngang hiên nhà để thì thầm với anh về em. Em là một cô gái hiện đại, nhưng không theo cái cách xô bồ mà thành phố mang lại. Má em ửng hồng vì nắng, em đưa tay quệt những giọt mồ hôi trên làn da trắng nõn, khẽ hất mái tóc đen dài mà không hề biết là đang khiến con tim anh loạn nhịp. Và thật bất ngờ, chỗ trọ của em chỉ cách chỗ anh có một con hẻm nhỏ, nhưng con tim em lại đang cách con tim anh một khoảng lớn.

Và, kể từ giây phút đó, anh cho phép con tim mình quyền được đập mạnh hơn, như sau những trận bóng đá mỏi mệt, nhưng lần này không phải vì chạy theo trái bóng, mà là chạy theo em. Anh không dám hỏi tên em, nhưng anh thích gọi em là Hạ Nhi, vì nhìn em như một cô nhóc đang chạy theo mùa hè, một mùa hè mệt mỏi cho em, và cả cho anh.

Nếu gọi em là người anh yêu, thì có lẽ chưa đúng, vì anh còn chưa từng yêu và được yêu, nên anh tạm gọi mình là người thương em, vì anh biết thương nó như thế nào. Trong những ngày sau nữa, khi cơn mưa đầu tiên của mùa hạ được ôm lấy mặt đất khô cằn, anh lại được thấy em. Sau những ngày chờ đợi được thấy em, cuối cùng anh cũng được thấy em, có vẻ như là một phản lí của định luật Murphy, theo hướng tốt chăng ?

Nhưng rồi sao nữa ? Anh chỉ thấy em thì không thể khiến em thương lại anh. Trong sự đứt đoạn của cảm xúc, ông trời đã tạo điều kiện cho anh. Mưa. Và em thì không đem ô. Và anh thì đang thương em.

Anh biết có đôi lúc ta phải quyết định dứt khoát, nếu bình thường thì anh đã lưỡng lự đắn đo, nhưng hôm nay không phải ngày bình thường, nên anh không lưỡng lự. Chiếc ô cũ đỏ màu dường như đã ở góc nhà chờ sẵn, nó chỉ chờ anh mang tới cho em. Lần đầu tiên trong một cơn mưa, anh dùng thân mình che chở để cây dù kia khỏi ướt. Khi anh đứng trước mặt em, em vẫn đang loay hoay đứng nép vào chỗ tán cây thưa thớt.

"Phịch".

Tiếng bung dù của anh làm em bất ngờ, và đó là lần đầu tiên anh được nhìn trực diện vào đôi mắt em, đôi mắt người anh thương. Anh chưa có kinh nghiệm lắm khi tiếp xúc với con gái, nhưng đôi mắt ấy đã động viên anh. Suốt hai mươi mấy năm qua, con tim anh nguội lạnh vì dòng chảy cuộc sống, chỉ đến hôm nay, nó mới được một lần cháy lên vì em. Chỉ để anh có đủ dũng khí để nói mấy từ:

- Em cầm lấy đi.

Anh không ngờ mình lại được trả công hậu hĩnh đến thế. Em trả anh bằng một nụ cười tươi và một giọng nói êm dịu. Và, thật bất ngờ...

- Cảm ơn anh! Em là Nhi, còn anh tên gì ?

Phải, cô ấy là Nhi, nhưng là Xuân Nhi chứ không phải Hạ Nhi. Còn anh, anh thì thương Nhi.

© Vu Lam – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hành trang quan trọng nhất của cuộc đời chính là trái tim yêu thương

Vu Lam

Xám và khá là nhạt nhẽo

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Chắc hẳn ai cũng từng một lần thích một ai đó, dù bị ba mẹ hết lòng ngăn cản nhưng những cảm xúc của khi đó lại chính là sự thanh thuần nhất mà ta từng có khi còn đang thanh xuân. Hãy trân trọng những kí ức ấy như thể đó là báu vật của tuổi trẻ, để khi đi qua thanh xuân vẫn có cái để nhớ về.

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Cám ơn cuộc đời thật nhiều vì cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến, ngày em tìm được người đồng hành của cuộc đời em. Chúng ta hãy cùng cố gắng để vun đắp và phát triển tình yêu này để có kết quả cuối cùng thật ngọt ngào và viên mãn, anh nhé.

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Nó nhận ra rằng cuộc sống và tuổi thanh xuân còn rất dài, không thể để thời gian cướp mất đi sự tự do bay nhảy của nó. Nó cần được thỏa sức sống hết mình, nó cần phải cảm nhận được hương vị cuộc sống chứ không chỉ là tồn tại và lựa chọn giữa bước tiếp hay dừng lại.

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Mỗi người có một thế mạnh riêng về giao tiếp và cách giao tiếp cũng phần nào thể hiện con người họ. Và, giao tiếp tốt hay không không chỉ dựa vào bẩm sinh mà còn phụ thuộc vào những trải nghiệm của họ. Tựu trung lại, muốn giao tiếp tốt, cần có 3 đặc điểm này.

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Vì để bố mẹ yên tâm về bản thân mình mà tôi đã nhắm mắt nói dối trắng trợn, nhưng thật ra trong thâm tâm mình tôi rất muốn về nhà và nói với bố mẹ là con chẳng ổn chút nào hết

Làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch

Công việc rất nhiều, thầy ghi vào bảng cho dễ nhìn thấy, dễ thực hiện. Thế mà hiệu quả lại rất tốt. Anh thấy hay nên làm theo. Nhờ có kế hoạch làm việc phù hợp, anh dễ dàng xác định được mục tiêu cần đạt tới.

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Biết có ngày chạm phải mong manh Mùa thu thả vào trong gió Người đi, xin đừng làm cỏ Tím vương như thuở dại khờ.

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bên cửa sửa em dang tay hứng đợi Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi.

Chỉ còn lại tình yêu

Chỉ còn lại tình yêu

Nghe xong cú điện thoại, tôi chạy ngay đến với em, không hề nghĩ được ngoài việc đến với em. Tôi đã để lạc mất em một lần và bây giờ thì không thể để lạc nữa, không thể lặng câm như bài thơ ngày nào của tôi được, không thể.

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Thời tiết Đà Lạt càng về đêm càng se lạnh, anh ôm cô từ phía sau, nắm lấy tay cô kéo cô đi về phía trước, bóng của 2 người đổ trên đường dưới ánh chiều tà, trong mắt anh là hình bóng cô, trong mắt cô là hạnh phúc. Cô và anh có một đám cưới hạnh phúc và đang tận hưởng tuần trăng mật cùng nhau. Trên thế giới 7 tỷ người này có thể gặp được đúng người là điều vô cùng may mắn, còn cô có lẽ đã tích góp tất cả may mắn mới có thể yêu anh một lần nữa.

back to top