Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy buông bỏ nỗi buồn và tiếp tục yêu đời đi

2018-08-06 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Ở độ tuổi 18 bạn có thể sẽ vì điểm thi đại học thấp mà không đủ tự tin đi ra khỏi nhà vì bạn sợ những định kiến và lời bàn tán của những người xung quanh. Ở độ tuổi 30 bạn có thể không muốn trở về quê nhà vì công danh chưa cao, tiền tài chưa ổn định. Dù ở bất cứ độ tuổi nào thì chúng ta vẫn luôn e ngại những định kiến và lời nói từ miệng của những người xa lạ. Vì sao chúng ta lại để tâm như vậy?

***

blog radio,  Hãy buông bỏ nỗi buồn và tiếp tục yêu đời đi

Mỗi chúng ta đều đã từng trải qua một khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống. Dù là ai đi chăng nữa, chắc chắn đều đã trải qua rồi. Đó có thể là lúc bạn cảm thấy chênh vênh giữa dòng đời rộng lớn, dòng người tấp nập, là lúc bạn cảm thấy phía trước thật mịt mờ, ước mơ không có, cuộc sống tạm bợ. Hay chỉ đơn giản là bạn rất cố gắng nhưng kết quả bạn nhận được lại không như mơ, những người xung quanh không tin tưởng, nhân duyên mờ nhạt, danh vọng dở dang.

Nếu như bạn cảm thấy quá mệt mỏi và chùn bước, hãy buông bỏ những mộng tưởng đi. Việc chúng ta cảm thấy áp lực với cuộc sống này chẳng phải đều đến từ hai chữ mộng tưởng sao! Nhưng đừng nhầm lẫn giữa mộng tưởng và ước mơ. Mộng tưởng chính là bạn chỉ dùng suy nghĩ để mong ngóng vào một tương lai tốt đẹp trong khi ước mơ chính là bạn dùng sự cố gắng và năng lực của bản thân mình để bước vào một thế giới mới.

Cuộc sống của chúng ta luôn cần đến sự cố gắng, nỗ lực để trở nên tốt hơn, để trở thành một người có ích. Nhưng sự cố gắng cũng giống như con dao hai lưỡi vậy! Nếu bạn biết hoạch định cho tương lai và dùng sự cố gắng hợp lí thì bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này thật đáng chờ mong. Nhưng nếu bạn chỉ biết cố gắng mà không tìm cho mình một đích đến thì sớm muộn gì những cố gắng của bạn cũng phản tác dụng mà thôi. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và có một ánh nhìn chán nản đối với cuộc sống, việc “muốn làm” thì không có trong khi việc “phải làm” lại quá nhiều. Lâu dần bạn sẽ cảm thấy áp lực mà buông bỏ ước mơ của mình để rồi rẽ sang một con đường mới mang tên mộng tưởng.

Ở độ tuổi 18 bạn có thể sẽ vì điểm thi đại học thấp mà không đủ tự tin đi ra khỏi nhà vì bạn sợ những định kiến và lời bàn tán của những người xung quanh. Ở độ tuổi 30 bạn có thể không muốn trở về quê nhà vì công danh chưa cao, tiền tài chưa ổn định. Dù ở bất cứ độ tuổi nào thì chúng ta vẫn luôn e ngại những định kiến và lời nói từ miệng của những người xa lạ. Vì sao chúng ta lại để tâm như vậy? Bởi vì chúng ta vẫn luôn muốn bản thân trở thành một người thật vĩ đại trong mắt người khác thế nên khó tránh khỏi việc tự ti khi họ cho rằng mình kém cỏi. Chúng ta sợ hãi quá nhiều thứ, chúng ta cảm thấy rất áp lực. Dường như tất cả mọi người, tất cả mọi chuyện đều quay lưng lại với chúng ta. Ta đã nỗ lực rất nhiều, hi sinh rất nhiều nhưng chẳng có ai để tâm cả. Ta khóc không ai biết, ta buồn không ai hay. Cuộc sống và trách nhiệm cứ đè nặng lên đôi vai mảnh, ngày nối tiếp ngày với một chuỗi những sự việc giống hệt nhau, nhàm chán, vô vị. Vậy làm thế nào để lấy lại động lực và tiếp tục tiến bước. Đó chính là hãy sống thoải mái và làm những việc mình muốn.

blog radio,  Hãy buông bỏ nỗi buồn và tiếp tục yêu đời đi

Chúng ta đến với cuộc sống này để hoàn thành những trách nhiệm nhưng không có nghĩa chúng ta chỉ biết đến nhưng việc phải làm để rồi bỏ lỡ những việc mà bản thân mong muốn. Hãy sống như thể bạn là một chiếc lá, việc bạn cần làm là xanh. Buông bỏ vài thứ khiến bản thân mệt mỏi, tiếp tục vài chuyện khiến bản thân mong chờ. Vậy thôi!

Đừng lo lắng khi vấp ngã, hãy học cách tự đứng dậy. Đứng dậy bằng cách nghĩ đến những điều bản thân bạn đã đạt được, nhỏ cũng được, lớn cũng được, miễn là do bản thân bạn làm là được. Đứng dậy bằng cách rũ bỏ những gánh nặng trong tâm mình, chuyện tốt hay chuyện xấu thì cũng đã là chuyện cũ, buông đi thôi.

Nếu bất cứ khi nào bạn cảm thấy mất niềm tin với cuộc sống này thì hãy sống chậm lại. Ngẩng mặt lên bầu trời rộng lớn, hít một hơi thật dài. Bất kể là ai khi đến với thế giới này đều giống nhau, đều chào đời bằng tiếng khóc lớn. Thế nhưng theo dòng thời gian xoay vần, chúng ta trưởng thành để rồi bắt đầu có những suy nghĩ rất riêng về cuộc sống, cũng vì thế mà cuộc sống mới thật khác biệt trong mắt mỗi người.

Nếu hằng ngày bạn vẫn có thể hít thở một bầu không khí trong lành, được ăn những bữa cơm còn nghi ngút khói, được ở cạnh những người bạn yêu thương thì chúc mừng bạn, ít ra bạn vẫn là một người may mắn hơn rất nhiều người khác. Cuộc sống vẫn tươi đẹp và rực rỡ! Hãy buông bỏ những mộng tưởng xa vời thực tế nếu bạn muốn thấy sự tươi đẹp của cuộc sống. Hãy tránh xa những định kiến của mọi người nếu bạn muốn bản thân trở thành một người tốt hơn. Mọi việc xảy ra đều xuất phát từ bản thân bạn, muốn cuộc sống tươi đẹp thì chính mình phải tươi vui!

© Thúy Vũ – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top