Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy buông bỏ nỗi buồn và tiếp tục yêu đời đi

2018-08-06 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Ở độ tuổi 18 bạn có thể sẽ vì điểm thi đại học thấp mà không đủ tự tin đi ra khỏi nhà vì bạn sợ những định kiến và lời bàn tán của những người xung quanh. Ở độ tuổi 30 bạn có thể không muốn trở về quê nhà vì công danh chưa cao, tiền tài chưa ổn định. Dù ở bất cứ độ tuổi nào thì chúng ta vẫn luôn e ngại những định kiến và lời nói từ miệng của những người xa lạ. Vì sao chúng ta lại để tâm như vậy?

***

blog radio,  Hãy buông bỏ nỗi buồn và tiếp tục yêu đời đi

Mỗi chúng ta đều đã từng trải qua một khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống. Dù là ai đi chăng nữa, chắc chắn đều đã trải qua rồi. Đó có thể là lúc bạn cảm thấy chênh vênh giữa dòng đời rộng lớn, dòng người tấp nập, là lúc bạn cảm thấy phía trước thật mịt mờ, ước mơ không có, cuộc sống tạm bợ. Hay chỉ đơn giản là bạn rất cố gắng nhưng kết quả bạn nhận được lại không như mơ, những người xung quanh không tin tưởng, nhân duyên mờ nhạt, danh vọng dở dang.

Nếu như bạn cảm thấy quá mệt mỏi và chùn bước, hãy buông bỏ những mộng tưởng đi. Việc chúng ta cảm thấy áp lực với cuộc sống này chẳng phải đều đến từ hai chữ mộng tưởng sao! Nhưng đừng nhầm lẫn giữa mộng tưởng và ước mơ. Mộng tưởng chính là bạn chỉ dùng suy nghĩ để mong ngóng vào một tương lai tốt đẹp trong khi ước mơ chính là bạn dùng sự cố gắng và năng lực của bản thân mình để bước vào một thế giới mới.

Cuộc sống của chúng ta luôn cần đến sự cố gắng, nỗ lực để trở nên tốt hơn, để trở thành một người có ích. Nhưng sự cố gắng cũng giống như con dao hai lưỡi vậy! Nếu bạn biết hoạch định cho tương lai và dùng sự cố gắng hợp lí thì bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này thật đáng chờ mong. Nhưng nếu bạn chỉ biết cố gắng mà không tìm cho mình một đích đến thì sớm muộn gì những cố gắng của bạn cũng phản tác dụng mà thôi. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và có một ánh nhìn chán nản đối với cuộc sống, việc “muốn làm” thì không có trong khi việc “phải làm” lại quá nhiều. Lâu dần bạn sẽ cảm thấy áp lực mà buông bỏ ước mơ của mình để rồi rẽ sang một con đường mới mang tên mộng tưởng.

Ở độ tuổi 18 bạn có thể sẽ vì điểm thi đại học thấp mà không đủ tự tin đi ra khỏi nhà vì bạn sợ những định kiến và lời bàn tán của những người xung quanh. Ở độ tuổi 30 bạn có thể không muốn trở về quê nhà vì công danh chưa cao, tiền tài chưa ổn định. Dù ở bất cứ độ tuổi nào thì chúng ta vẫn luôn e ngại những định kiến và lời nói từ miệng của những người xa lạ. Vì sao chúng ta lại để tâm như vậy? Bởi vì chúng ta vẫn luôn muốn bản thân trở thành một người thật vĩ đại trong mắt người khác thế nên khó tránh khỏi việc tự ti khi họ cho rằng mình kém cỏi. Chúng ta sợ hãi quá nhiều thứ, chúng ta cảm thấy rất áp lực. Dường như tất cả mọi người, tất cả mọi chuyện đều quay lưng lại với chúng ta. Ta đã nỗ lực rất nhiều, hi sinh rất nhiều nhưng chẳng có ai để tâm cả. Ta khóc không ai biết, ta buồn không ai hay. Cuộc sống và trách nhiệm cứ đè nặng lên đôi vai mảnh, ngày nối tiếp ngày với một chuỗi những sự việc giống hệt nhau, nhàm chán, vô vị. Vậy làm thế nào để lấy lại động lực và tiếp tục tiến bước. Đó chính là hãy sống thoải mái và làm những việc mình muốn.

blog radio,  Hãy buông bỏ nỗi buồn và tiếp tục yêu đời đi

Chúng ta đến với cuộc sống này để hoàn thành những trách nhiệm nhưng không có nghĩa chúng ta chỉ biết đến nhưng việc phải làm để rồi bỏ lỡ những việc mà bản thân mong muốn. Hãy sống như thể bạn là một chiếc lá, việc bạn cần làm là xanh. Buông bỏ vài thứ khiến bản thân mệt mỏi, tiếp tục vài chuyện khiến bản thân mong chờ. Vậy thôi!

Đừng lo lắng khi vấp ngã, hãy học cách tự đứng dậy. Đứng dậy bằng cách nghĩ đến những điều bản thân bạn đã đạt được, nhỏ cũng được, lớn cũng được, miễn là do bản thân bạn làm là được. Đứng dậy bằng cách rũ bỏ những gánh nặng trong tâm mình, chuyện tốt hay chuyện xấu thì cũng đã là chuyện cũ, buông đi thôi.

Nếu bất cứ khi nào bạn cảm thấy mất niềm tin với cuộc sống này thì hãy sống chậm lại. Ngẩng mặt lên bầu trời rộng lớn, hít một hơi thật dài. Bất kể là ai khi đến với thế giới này đều giống nhau, đều chào đời bằng tiếng khóc lớn. Thế nhưng theo dòng thời gian xoay vần, chúng ta trưởng thành để rồi bắt đầu có những suy nghĩ rất riêng về cuộc sống, cũng vì thế mà cuộc sống mới thật khác biệt trong mắt mỗi người.

Nếu hằng ngày bạn vẫn có thể hít thở một bầu không khí trong lành, được ăn những bữa cơm còn nghi ngút khói, được ở cạnh những người bạn yêu thương thì chúc mừng bạn, ít ra bạn vẫn là một người may mắn hơn rất nhiều người khác. Cuộc sống vẫn tươi đẹp và rực rỡ! Hãy buông bỏ những mộng tưởng xa vời thực tế nếu bạn muốn thấy sự tươi đẹp của cuộc sống. Hãy tránh xa những định kiến của mọi người nếu bạn muốn bản thân trở thành một người tốt hơn. Mọi việc xảy ra đều xuất phát từ bản thân bạn, muốn cuộc sống tươi đẹp thì chính mình phải tươi vui!

© Thúy Vũ – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top