Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy buông bỏ nỗi buồn và tiếp tục yêu đời đi

2018-08-06 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Ở độ tuổi 18 bạn có thể sẽ vì điểm thi đại học thấp mà không đủ tự tin đi ra khỏi nhà vì bạn sợ những định kiến và lời bàn tán của những người xung quanh. Ở độ tuổi 30 bạn có thể không muốn trở về quê nhà vì công danh chưa cao, tiền tài chưa ổn định. Dù ở bất cứ độ tuổi nào thì chúng ta vẫn luôn e ngại những định kiến và lời nói từ miệng của những người xa lạ. Vì sao chúng ta lại để tâm như vậy?

***

blog radio,  Hãy buông bỏ nỗi buồn và tiếp tục yêu đời đi

Mỗi chúng ta đều đã từng trải qua một khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống. Dù là ai đi chăng nữa, chắc chắn đều đã trải qua rồi. Đó có thể là lúc bạn cảm thấy chênh vênh giữa dòng đời rộng lớn, dòng người tấp nập, là lúc bạn cảm thấy phía trước thật mịt mờ, ước mơ không có, cuộc sống tạm bợ. Hay chỉ đơn giản là bạn rất cố gắng nhưng kết quả bạn nhận được lại không như mơ, những người xung quanh không tin tưởng, nhân duyên mờ nhạt, danh vọng dở dang.

Nếu như bạn cảm thấy quá mệt mỏi và chùn bước, hãy buông bỏ những mộng tưởng đi. Việc chúng ta cảm thấy áp lực với cuộc sống này chẳng phải đều đến từ hai chữ mộng tưởng sao! Nhưng đừng nhầm lẫn giữa mộng tưởng và ước mơ. Mộng tưởng chính là bạn chỉ dùng suy nghĩ để mong ngóng vào một tương lai tốt đẹp trong khi ước mơ chính là bạn dùng sự cố gắng và năng lực của bản thân mình để bước vào một thế giới mới.

Cuộc sống của chúng ta luôn cần đến sự cố gắng, nỗ lực để trở nên tốt hơn, để trở thành một người có ích. Nhưng sự cố gắng cũng giống như con dao hai lưỡi vậy! Nếu bạn biết hoạch định cho tương lai và dùng sự cố gắng hợp lí thì bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này thật đáng chờ mong. Nhưng nếu bạn chỉ biết cố gắng mà không tìm cho mình một đích đến thì sớm muộn gì những cố gắng của bạn cũng phản tác dụng mà thôi. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và có một ánh nhìn chán nản đối với cuộc sống, việc “muốn làm” thì không có trong khi việc “phải làm” lại quá nhiều. Lâu dần bạn sẽ cảm thấy áp lực mà buông bỏ ước mơ của mình để rồi rẽ sang một con đường mới mang tên mộng tưởng.

Ở độ tuổi 18 bạn có thể sẽ vì điểm thi đại học thấp mà không đủ tự tin đi ra khỏi nhà vì bạn sợ những định kiến và lời bàn tán của những người xung quanh. Ở độ tuổi 30 bạn có thể không muốn trở về quê nhà vì công danh chưa cao, tiền tài chưa ổn định. Dù ở bất cứ độ tuổi nào thì chúng ta vẫn luôn e ngại những định kiến và lời nói từ miệng của những người xa lạ. Vì sao chúng ta lại để tâm như vậy? Bởi vì chúng ta vẫn luôn muốn bản thân trở thành một người thật vĩ đại trong mắt người khác thế nên khó tránh khỏi việc tự ti khi họ cho rằng mình kém cỏi. Chúng ta sợ hãi quá nhiều thứ, chúng ta cảm thấy rất áp lực. Dường như tất cả mọi người, tất cả mọi chuyện đều quay lưng lại với chúng ta. Ta đã nỗ lực rất nhiều, hi sinh rất nhiều nhưng chẳng có ai để tâm cả. Ta khóc không ai biết, ta buồn không ai hay. Cuộc sống và trách nhiệm cứ đè nặng lên đôi vai mảnh, ngày nối tiếp ngày với một chuỗi những sự việc giống hệt nhau, nhàm chán, vô vị. Vậy làm thế nào để lấy lại động lực và tiếp tục tiến bước. Đó chính là hãy sống thoải mái và làm những việc mình muốn.

blog radio,  Hãy buông bỏ nỗi buồn và tiếp tục yêu đời đi

Chúng ta đến với cuộc sống này để hoàn thành những trách nhiệm nhưng không có nghĩa chúng ta chỉ biết đến nhưng việc phải làm để rồi bỏ lỡ những việc mà bản thân mong muốn. Hãy sống như thể bạn là một chiếc lá, việc bạn cần làm là xanh. Buông bỏ vài thứ khiến bản thân mệt mỏi, tiếp tục vài chuyện khiến bản thân mong chờ. Vậy thôi!

Đừng lo lắng khi vấp ngã, hãy học cách tự đứng dậy. Đứng dậy bằng cách nghĩ đến những điều bản thân bạn đã đạt được, nhỏ cũng được, lớn cũng được, miễn là do bản thân bạn làm là được. Đứng dậy bằng cách rũ bỏ những gánh nặng trong tâm mình, chuyện tốt hay chuyện xấu thì cũng đã là chuyện cũ, buông đi thôi.

Nếu bất cứ khi nào bạn cảm thấy mất niềm tin với cuộc sống này thì hãy sống chậm lại. Ngẩng mặt lên bầu trời rộng lớn, hít một hơi thật dài. Bất kể là ai khi đến với thế giới này đều giống nhau, đều chào đời bằng tiếng khóc lớn. Thế nhưng theo dòng thời gian xoay vần, chúng ta trưởng thành để rồi bắt đầu có những suy nghĩ rất riêng về cuộc sống, cũng vì thế mà cuộc sống mới thật khác biệt trong mắt mỗi người.

Nếu hằng ngày bạn vẫn có thể hít thở một bầu không khí trong lành, được ăn những bữa cơm còn nghi ngút khói, được ở cạnh những người bạn yêu thương thì chúc mừng bạn, ít ra bạn vẫn là một người may mắn hơn rất nhiều người khác. Cuộc sống vẫn tươi đẹp và rực rỡ! Hãy buông bỏ những mộng tưởng xa vời thực tế nếu bạn muốn thấy sự tươi đẹp của cuộc sống. Hãy tránh xa những định kiến của mọi người nếu bạn muốn bản thân trở thành một người tốt hơn. Mọi việc xảy ra đều xuất phát từ bản thân bạn, muốn cuộc sống tươi đẹp thì chính mình phải tươi vui!

© Thúy Vũ – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top