Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã đến lúc buông bỏ rồi

2017-02-28 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tiếng điện thoại vang lên báo có tin nhắn, nó chộp ngay điện thoại, hành động của những kẻ khát yêu thương. Lòng tham của con người là không đáy “Anh thích một người khác được không em?” “Là em hay là một ai khác thì cũng chỉ là những con búp bê vô tri vô giác với anh mà thôi.” Nó gửi dòng tin, nước mắt giàn giụa. Khóc vì cuối cùng nó cũng mạnh mẽ giải thoát đời mình khỏi anh, kết thúc những chuỗi ngày tự dằn vặt bản thân.

***

“Anh à,

Những cánh hồng tươi thắm vài dăm hôm trước anh tặng em, nó vẫn chễm chệ giữa chiếc bình pha lê, nhưng sức sống mãnh liệt, vẻ kiêu hãnh rực rỡ ngày nào đã bị lụi tàn. Từng cánh cứ thi nhau héo úa, chuyển đỏ thẫm, rơi lã chã trên tay, trên gò má em.

Cánh hồng kết thúc một vòng đời cũng là lúc mối tình ta tan theo.

Em đau đớn hỏi lòng “Tại sao lại yêu anh mù quáng đến vậy?”. Bởi vì em đã sai rồi. Em sai khi quá phụ thuộc vào anh mà chẳng thể làm chủ được suy nghĩ của mình.

Xin anh,

Đừng hành hạ em bằng những lời nói tàn độc.

Đừng gieo rắc vào tim em những tổn thương.

Đừng vấy thêm những vết dơ lên thân thể em.

Đừng cố hòa quyện hai tâm hồn vốn đã chia phôi.

Và đừng,

Đừng cố biến em thành con rối, một món hàng xa xỉ trong cuộc chơi tình ái này”

Đến phút phải buông bỏ! (

Tiếng nó thở dài rõ mồn một, nó khóc khi buông bút viết câu viết cuối cùng trong quyển nhật ký “My life”. Một cuộc tình chấm dứt trên giấy viết, chưa bao giờ nó cam tâm, nó luôn quyết liệt trên con đường tìm anh của những năm tháng trước. Ấy là chàng trai hiền lành, ngọt ngào. Nhưng, cuộc sống vốn bất công, thứ đã qua, làm sao kịp níu lại, nó phải chấp nhận thua tạo hóa, để tiếp tục chung lối cùng anh của những tháng ngày sau này.

“Khi con người đã đạt được với những thứ họ ao ước thì bước chân của họ sẽ chẳng còn giống như ban đầu”. Hệt như bước chân ngày đầu anh có nó, chỉ là tập tễnh, nhẹ nhàng, từng chút xoa dịu cái tâm hồn ngây ngô, cái thể xác bé nhỏ của nó. Bước đi càng lâu, con người ta càng vững chãi, càng sành sỏi.

Tiếng điện thoại vang lên báo có tin nhắn, nó chộp ngay điện thoại, hành động của những kẻ khát yêu thương. Lòng tham của con người là không đáy “Anh thích một người khác được không em?”

Nó tĩnh lặng đến độ chỉ còn nghe thấy tiếng “Cạch cạch” của quạt trần, tiếng lá rất khẽ xẹt ngang tai. Cánh hồng rơi đúng nhịp với giọt nước đang bò chầm chậm xuống hai gò má đầy thịt của nó. Cái tủi hờn, cái căm giận lẽ ra đang làm chủ cảm xúc của nó, nhưng không hình như lúc này chúng đã “rủ rê” nhau biến mất trong cái tâm tối này. Chuyện quái gì đang xảy ra? Nó tự lừa dối mình, lừa dối cảm xúc để chẳng còn thấy đớn đau. Một quãng đời, một tuổi thanh xuân, nó hy sinh vì anh, cho anh tất cả những thứ anh cần, để thứ nó nhận được hôm nay quả là đau lòng. Đau vì kẻ từng cầu xin hạnh phúc của mình “Làm bạn gái anh nha”, giờ đây lại chà đạp lên chính nó để mưu cầu một thứ hạnh phúc mới.

Đến phút phải buông bỏ! (

Tiếng nó đã im lìm trong bóng tối, thân thể rũ rượi trên chiếc giường trắng rải đầy cánh hồng héo.

Tiếng ồn ã của đám bạn khiến nó tỉnh giấc. Nó đang ở đâu? Là bệnh viện. Đêm qua, nó đã nửa tỉnh nửa mê, vớ lấy đống thuốc, một phút chẳng suy nghĩ mà uống sạch. Cơn đau đầu vẫn choáng lấy nó, nhưng nó nhanh chóng lục bóp, kiếm ngay chiếc điện thoại. Nó mở đúng dòng tin nhắn đêm qua, bàn tay chi chít dây, mệt mỏi bấm lạch cạch từng chữ:

“Là em hay là một ai khác thì cũng chỉ là những con búp bê vô tri vô giác với anh mà thôi.”

Nó gửi dòng tin, nước mắt giàn giụa. Khóc vì cuối cùng nó cũng mạnh mẽ giải thoát đời mình khỏi anh, kết thúc những chuỗi ngày tự dằn vặt bản thân.

© Kim Ngân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top