Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã đến lúc buông bỏ rồi

2017-02-28 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tiếng điện thoại vang lên báo có tin nhắn, nó chộp ngay điện thoại, hành động của những kẻ khát yêu thương. Lòng tham của con người là không đáy “Anh thích một người khác được không em?” “Là em hay là một ai khác thì cũng chỉ là những con búp bê vô tri vô giác với anh mà thôi.” Nó gửi dòng tin, nước mắt giàn giụa. Khóc vì cuối cùng nó cũng mạnh mẽ giải thoát đời mình khỏi anh, kết thúc những chuỗi ngày tự dằn vặt bản thân.

***

“Anh à,

Những cánh hồng tươi thắm vài dăm hôm trước anh tặng em, nó vẫn chễm chệ giữa chiếc bình pha lê, nhưng sức sống mãnh liệt, vẻ kiêu hãnh rực rỡ ngày nào đã bị lụi tàn. Từng cánh cứ thi nhau héo úa, chuyển đỏ thẫm, rơi lã chã trên tay, trên gò má em.

Cánh hồng kết thúc một vòng đời cũng là lúc mối tình ta tan theo.

Em đau đớn hỏi lòng “Tại sao lại yêu anh mù quáng đến vậy?”. Bởi vì em đã sai rồi. Em sai khi quá phụ thuộc vào anh mà chẳng thể làm chủ được suy nghĩ của mình.

Xin anh,

Đừng hành hạ em bằng những lời nói tàn độc.

Đừng gieo rắc vào tim em những tổn thương.

Đừng vấy thêm những vết dơ lên thân thể em.

Đừng cố hòa quyện hai tâm hồn vốn đã chia phôi.

Và đừng,

Đừng cố biến em thành con rối, một món hàng xa xỉ trong cuộc chơi tình ái này”

Đến phút phải buông bỏ! (

Tiếng nó thở dài rõ mồn một, nó khóc khi buông bút viết câu viết cuối cùng trong quyển nhật ký “My life”. Một cuộc tình chấm dứt trên giấy viết, chưa bao giờ nó cam tâm, nó luôn quyết liệt trên con đường tìm anh của những năm tháng trước. Ấy là chàng trai hiền lành, ngọt ngào. Nhưng, cuộc sống vốn bất công, thứ đã qua, làm sao kịp níu lại, nó phải chấp nhận thua tạo hóa, để tiếp tục chung lối cùng anh của những tháng ngày sau này.

“Khi con người đã đạt được với những thứ họ ao ước thì bước chân của họ sẽ chẳng còn giống như ban đầu”. Hệt như bước chân ngày đầu anh có nó, chỉ là tập tễnh, nhẹ nhàng, từng chút xoa dịu cái tâm hồn ngây ngô, cái thể xác bé nhỏ của nó. Bước đi càng lâu, con người ta càng vững chãi, càng sành sỏi.

Tiếng điện thoại vang lên báo có tin nhắn, nó chộp ngay điện thoại, hành động của những kẻ khát yêu thương. Lòng tham của con người là không đáy “Anh thích một người khác được không em?”

Nó tĩnh lặng đến độ chỉ còn nghe thấy tiếng “Cạch cạch” của quạt trần, tiếng lá rất khẽ xẹt ngang tai. Cánh hồng rơi đúng nhịp với giọt nước đang bò chầm chậm xuống hai gò má đầy thịt của nó. Cái tủi hờn, cái căm giận lẽ ra đang làm chủ cảm xúc của nó, nhưng không hình như lúc này chúng đã “rủ rê” nhau biến mất trong cái tâm tối này. Chuyện quái gì đang xảy ra? Nó tự lừa dối mình, lừa dối cảm xúc để chẳng còn thấy đớn đau. Một quãng đời, một tuổi thanh xuân, nó hy sinh vì anh, cho anh tất cả những thứ anh cần, để thứ nó nhận được hôm nay quả là đau lòng. Đau vì kẻ từng cầu xin hạnh phúc của mình “Làm bạn gái anh nha”, giờ đây lại chà đạp lên chính nó để mưu cầu một thứ hạnh phúc mới.

Đến phút phải buông bỏ! (

Tiếng nó đã im lìm trong bóng tối, thân thể rũ rượi trên chiếc giường trắng rải đầy cánh hồng héo.

Tiếng ồn ã của đám bạn khiến nó tỉnh giấc. Nó đang ở đâu? Là bệnh viện. Đêm qua, nó đã nửa tỉnh nửa mê, vớ lấy đống thuốc, một phút chẳng suy nghĩ mà uống sạch. Cơn đau đầu vẫn choáng lấy nó, nhưng nó nhanh chóng lục bóp, kiếm ngay chiếc điện thoại. Nó mở đúng dòng tin nhắn đêm qua, bàn tay chi chít dây, mệt mỏi bấm lạch cạch từng chữ:

“Là em hay là một ai khác thì cũng chỉ là những con búp bê vô tri vô giác với anh mà thôi.”

Nó gửi dòng tin, nước mắt giàn giụa. Khóc vì cuối cùng nó cũng mạnh mẽ giải thoát đời mình khỏi anh, kết thúc những chuỗi ngày tự dằn vặt bản thân.

© Kim Ngân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ước mơ cánh cò

Ước mơ cánh cò

Cánh cò là hiện thân cho những người miền quê lam lũ, vất vả, cơ cực. Nhưng bên sâu trong đáy lòng là nỗi khát khao được bay nhảy tự do với đời mà không bị trói buộc. Đáng tiếc, cả tuổi thơ của tôi đã bị ràng buộc bởi hoàn cảnh đẩy đưa, từ đó kìm hãm hết sức sáng tạo mong muốn được thỏa sức.

Đường xa xa mãi

Đường xa xa mãi

Anh cũng không nhớ bàn tay anh đã in dấu lên bao nhiêu công trình, bao nhiêu ngôi nhà. Anh không thể nhớ bàn chân anh đã đi qua biết bao vùng đất khác nhau, biết bao dự án lớn nhỏ khác nhau, anh chỉ biết cuộc sống của anh gắn liền với công việc từ đó.

Chúng ta có thực sự không thể quên một người

Chúng ta có thực sự không thể quên một người

Là do ta và người có duyên không có phận, cứ nghĩ là hết duyên cho nhẹ lòng. Nợ kiếp này ta đã trả đủ cho người rồi, từ nay ta sẽ đi con đường có nắng của ta, không hối hận cũng không quay đầu.

Vẻ đẹp của sự cô đơn

Vẻ đẹp của sự cô đơn

Cô đơn cho phép con người trải nghiệm một ý nghĩa sâu sắc đến từ việc tự thân và tiếp thu tâm linh cá nhân. Nó cung cấp cho chúng ta cảm giác tự do, không bị ràng buộc và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác. Trên hết, sự cô đơn mở ra cơ hội để chúng ta thấy rõ giá trị của những mối quan hệ, sự kết nối và sự chia sẻ.

Niềm!

Niềm!

Ta không thể biến mất nhưng lại mong mỏi những nỗi đau thôi giằng xéo, ta không thể thôi bi lụy nhưng vẫn hy vọng một ngày nào đó người cũ sẽ quay về để đêm ngày kề cạnh.

Mùa sang

Mùa sang

Mắt ai cười rồi lịm đi thành con sóng Ngỡ dòng sông băng trong ngực vỡ òa! Em thờ thẩn cuộn theo làn sóng dữ Tìm dấu trăng nghiêng đỉnh núi xa mờ...

Ngoại ơi! Con đã lớn rồi

Ngoại ơi! Con đã lớn rồi

Chiếc xe lăn bánh, tôi nhòm ra nhìn, Ngoại vẫn đứng đó với cái nón lá trên đầu mà nhìn theo, rồi Ngoại cứ xa dần xa dần đến khi mất hút trên con đường làng ngập nắng.

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

back to top