Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã đến lúc buông bỏ rồi

2017-02-28 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tiếng điện thoại vang lên báo có tin nhắn, nó chộp ngay điện thoại, hành động của những kẻ khát yêu thương. Lòng tham của con người là không đáy “Anh thích một người khác được không em?” “Là em hay là một ai khác thì cũng chỉ là những con búp bê vô tri vô giác với anh mà thôi.” Nó gửi dòng tin, nước mắt giàn giụa. Khóc vì cuối cùng nó cũng mạnh mẽ giải thoát đời mình khỏi anh, kết thúc những chuỗi ngày tự dằn vặt bản thân.

***

“Anh à,

Những cánh hồng tươi thắm vài dăm hôm trước anh tặng em, nó vẫn chễm chệ giữa chiếc bình pha lê, nhưng sức sống mãnh liệt, vẻ kiêu hãnh rực rỡ ngày nào đã bị lụi tàn. Từng cánh cứ thi nhau héo úa, chuyển đỏ thẫm, rơi lã chã trên tay, trên gò má em.

Cánh hồng kết thúc một vòng đời cũng là lúc mối tình ta tan theo.

Em đau đớn hỏi lòng “Tại sao lại yêu anh mù quáng đến vậy?”. Bởi vì em đã sai rồi. Em sai khi quá phụ thuộc vào anh mà chẳng thể làm chủ được suy nghĩ của mình.

Xin anh,

Đừng hành hạ em bằng những lời nói tàn độc.

Đừng gieo rắc vào tim em những tổn thương.

Đừng vấy thêm những vết dơ lên thân thể em.

Đừng cố hòa quyện hai tâm hồn vốn đã chia phôi.

Và đừng,

Đừng cố biến em thành con rối, một món hàng xa xỉ trong cuộc chơi tình ái này”

Đến phút phải buông bỏ! (

Tiếng nó thở dài rõ mồn một, nó khóc khi buông bút viết câu viết cuối cùng trong quyển nhật ký “My life”. Một cuộc tình chấm dứt trên giấy viết, chưa bao giờ nó cam tâm, nó luôn quyết liệt trên con đường tìm anh của những năm tháng trước. Ấy là chàng trai hiền lành, ngọt ngào. Nhưng, cuộc sống vốn bất công, thứ đã qua, làm sao kịp níu lại, nó phải chấp nhận thua tạo hóa, để tiếp tục chung lối cùng anh của những tháng ngày sau này.

“Khi con người đã đạt được với những thứ họ ao ước thì bước chân của họ sẽ chẳng còn giống như ban đầu”. Hệt như bước chân ngày đầu anh có nó, chỉ là tập tễnh, nhẹ nhàng, từng chút xoa dịu cái tâm hồn ngây ngô, cái thể xác bé nhỏ của nó. Bước đi càng lâu, con người ta càng vững chãi, càng sành sỏi.

Tiếng điện thoại vang lên báo có tin nhắn, nó chộp ngay điện thoại, hành động của những kẻ khát yêu thương. Lòng tham của con người là không đáy “Anh thích một người khác được không em?”

Nó tĩnh lặng đến độ chỉ còn nghe thấy tiếng “Cạch cạch” của quạt trần, tiếng lá rất khẽ xẹt ngang tai. Cánh hồng rơi đúng nhịp với giọt nước đang bò chầm chậm xuống hai gò má đầy thịt của nó. Cái tủi hờn, cái căm giận lẽ ra đang làm chủ cảm xúc của nó, nhưng không hình như lúc này chúng đã “rủ rê” nhau biến mất trong cái tâm tối này. Chuyện quái gì đang xảy ra? Nó tự lừa dối mình, lừa dối cảm xúc để chẳng còn thấy đớn đau. Một quãng đời, một tuổi thanh xuân, nó hy sinh vì anh, cho anh tất cả những thứ anh cần, để thứ nó nhận được hôm nay quả là đau lòng. Đau vì kẻ từng cầu xin hạnh phúc của mình “Làm bạn gái anh nha”, giờ đây lại chà đạp lên chính nó để mưu cầu một thứ hạnh phúc mới.

Đến phút phải buông bỏ! (

Tiếng nó đã im lìm trong bóng tối, thân thể rũ rượi trên chiếc giường trắng rải đầy cánh hồng héo.

Tiếng ồn ã của đám bạn khiến nó tỉnh giấc. Nó đang ở đâu? Là bệnh viện. Đêm qua, nó đã nửa tỉnh nửa mê, vớ lấy đống thuốc, một phút chẳng suy nghĩ mà uống sạch. Cơn đau đầu vẫn choáng lấy nó, nhưng nó nhanh chóng lục bóp, kiếm ngay chiếc điện thoại. Nó mở đúng dòng tin nhắn đêm qua, bàn tay chi chít dây, mệt mỏi bấm lạch cạch từng chữ:

“Là em hay là một ai khác thì cũng chỉ là những con búp bê vô tri vô giác với anh mà thôi.”

Nó gửi dòng tin, nước mắt giàn giụa. Khóc vì cuối cùng nó cũng mạnh mẽ giải thoát đời mình khỏi anh, kết thúc những chuỗi ngày tự dằn vặt bản thân.

© Kim Ngân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

Huế ơi có nhớ

Huế ơi có nhớ

Tôi biết là Huế có nhớ, tôi biết là Huế có thương, tôi cũng biết là Huế có yêu, là những tháng ngày khi tôi sống ở Huế, khi tôi sống trong Huế thì Huế luôn cho tôi cảm giác đó, cảm nhận đó và cảm xúc đó.

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

back to top