Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã đến lúc buông bỏ rồi

2017-02-28 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tiếng điện thoại vang lên báo có tin nhắn, nó chộp ngay điện thoại, hành động của những kẻ khát yêu thương. Lòng tham của con người là không đáy “Anh thích một người khác được không em?” “Là em hay là một ai khác thì cũng chỉ là những con búp bê vô tri vô giác với anh mà thôi.” Nó gửi dòng tin, nước mắt giàn giụa. Khóc vì cuối cùng nó cũng mạnh mẽ giải thoát đời mình khỏi anh, kết thúc những chuỗi ngày tự dằn vặt bản thân.

***

“Anh à,

Những cánh hồng tươi thắm vài dăm hôm trước anh tặng em, nó vẫn chễm chệ giữa chiếc bình pha lê, nhưng sức sống mãnh liệt, vẻ kiêu hãnh rực rỡ ngày nào đã bị lụi tàn. Từng cánh cứ thi nhau héo úa, chuyển đỏ thẫm, rơi lã chã trên tay, trên gò má em.

Cánh hồng kết thúc một vòng đời cũng là lúc mối tình ta tan theo.

Em đau đớn hỏi lòng “Tại sao lại yêu anh mù quáng đến vậy?”. Bởi vì em đã sai rồi. Em sai khi quá phụ thuộc vào anh mà chẳng thể làm chủ được suy nghĩ của mình.

Xin anh,

Đừng hành hạ em bằng những lời nói tàn độc.

Đừng gieo rắc vào tim em những tổn thương.

Đừng vấy thêm những vết dơ lên thân thể em.

Đừng cố hòa quyện hai tâm hồn vốn đã chia phôi.

Và đừng,

Đừng cố biến em thành con rối, một món hàng xa xỉ trong cuộc chơi tình ái này”

Đến phút phải buông bỏ! (

Tiếng nó thở dài rõ mồn một, nó khóc khi buông bút viết câu viết cuối cùng trong quyển nhật ký “My life”. Một cuộc tình chấm dứt trên giấy viết, chưa bao giờ nó cam tâm, nó luôn quyết liệt trên con đường tìm anh của những năm tháng trước. Ấy là chàng trai hiền lành, ngọt ngào. Nhưng, cuộc sống vốn bất công, thứ đã qua, làm sao kịp níu lại, nó phải chấp nhận thua tạo hóa, để tiếp tục chung lối cùng anh của những tháng ngày sau này.

“Khi con người đã đạt được với những thứ họ ao ước thì bước chân của họ sẽ chẳng còn giống như ban đầu”. Hệt như bước chân ngày đầu anh có nó, chỉ là tập tễnh, nhẹ nhàng, từng chút xoa dịu cái tâm hồn ngây ngô, cái thể xác bé nhỏ của nó. Bước đi càng lâu, con người ta càng vững chãi, càng sành sỏi.

Tiếng điện thoại vang lên báo có tin nhắn, nó chộp ngay điện thoại, hành động của những kẻ khát yêu thương. Lòng tham của con người là không đáy “Anh thích một người khác được không em?”

Nó tĩnh lặng đến độ chỉ còn nghe thấy tiếng “Cạch cạch” của quạt trần, tiếng lá rất khẽ xẹt ngang tai. Cánh hồng rơi đúng nhịp với giọt nước đang bò chầm chậm xuống hai gò má đầy thịt của nó. Cái tủi hờn, cái căm giận lẽ ra đang làm chủ cảm xúc của nó, nhưng không hình như lúc này chúng đã “rủ rê” nhau biến mất trong cái tâm tối này. Chuyện quái gì đang xảy ra? Nó tự lừa dối mình, lừa dối cảm xúc để chẳng còn thấy đớn đau. Một quãng đời, một tuổi thanh xuân, nó hy sinh vì anh, cho anh tất cả những thứ anh cần, để thứ nó nhận được hôm nay quả là đau lòng. Đau vì kẻ từng cầu xin hạnh phúc của mình “Làm bạn gái anh nha”, giờ đây lại chà đạp lên chính nó để mưu cầu một thứ hạnh phúc mới.

Đến phút phải buông bỏ! (

Tiếng nó đã im lìm trong bóng tối, thân thể rũ rượi trên chiếc giường trắng rải đầy cánh hồng héo.

Tiếng ồn ã của đám bạn khiến nó tỉnh giấc. Nó đang ở đâu? Là bệnh viện. Đêm qua, nó đã nửa tỉnh nửa mê, vớ lấy đống thuốc, một phút chẳng suy nghĩ mà uống sạch. Cơn đau đầu vẫn choáng lấy nó, nhưng nó nhanh chóng lục bóp, kiếm ngay chiếc điện thoại. Nó mở đúng dòng tin nhắn đêm qua, bàn tay chi chít dây, mệt mỏi bấm lạch cạch từng chữ:

“Là em hay là một ai khác thì cũng chỉ là những con búp bê vô tri vô giác với anh mà thôi.”

Nó gửi dòng tin, nước mắt giàn giụa. Khóc vì cuối cùng nó cũng mạnh mẽ giải thoát đời mình khỏi anh, kết thúc những chuỗi ngày tự dằn vặt bản thân.

© Kim Ngân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thân gửi tôi

Thân gửi tôi

Tìm ra cái mình đại diện cho, chứ không phải cái mình mình có thể làm.

Superstructure: Mẹo đơn giản hóa việc ra quyết định của bạn

Superstructure: Mẹo đơn giản hóa việc ra quyết định của bạn

Nếu bạn đang mất quá nhiều thời gian mỗi khi ra quyết định kể cả những quyết định nhỏ nhặt nhất; thường xuyên tham khảo ý kiến người khác, tra cứu thông tin, suy nghĩ thật lâu trước khi ra quyết định; từng cảm thấy khó khăn khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn đến mức không thể đưa ra lựa chọn nào… hãy cùng tham khảo phương pháp dưới đây để đơn giản hóa việc ra quyết định của bạn.

Trân trọng những điều đang diễn ra

Trân trọng những điều đang diễn ra

Ở trần đời khó đoán nhất là lòng người và khó chắc chắn nhất của chính là tình cảm của một người.

Những ngày mưa bình yên khi có anh

Những ngày mưa bình yên khi có anh

Hôm nay, ngày chúng ta chính thức yêu nhau, là một ngày mưa, và từ giờ anh sẽ khiến những ngày mưa của em trở nên yên bình nhất có thể.

Mùa Bạch Dương 2023: Thời điểm vàng để bạn bứt phá và giải tỏa cảm xúc

Mùa Bạch Dương 2023: Thời điểm vàng để bạn bứt phá và giải tỏa cảm xúc

Khi Mặt Trời đi vào cung Hoàng đạo đầu tiên trong vòng tròn 12 cung Hoàng đạo vào ngày 20/3 - 20/4 là thời điểm mùa Bạch Dương chính thức bắt đầu. Mùa Bạch Dương báo hiệu rằng vũ trụ sẽ đem lại cho nhân loại những năng lượng bùng nổ để sáng tạo và phát triển bản thân.

Tháng ba về

Tháng ba về

Tháng ba về, anh nhớ ghé mua hoa Ghé chợ mua dùm mấy nghìn rau muống Anh biết chiều nay em sẽ về rất muộn Em bảo rằng tập văn nghệ tháng ba.

Tránh sa vào những 'chiếc hố' này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những 'chiếc hố' này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.

12 con giáp cần phải cẩn thận trước những điều xui rủi này vào tháng 4/2023

12 con giáp cần phải cẩn thận trước những điều xui rủi này vào tháng 4/2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 4/2023 để biết trước mình sẽ phải đối diện với những khó khăn gì, từ đó có phương hướng vươn lên, không đầu hàng nghịch cảnh.

May mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp nằm ở điểm này, ai không biết chỉ có thiệt

May mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp nằm ở điểm này, ai không biết chỉ có thiệt

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 4/2023 để biết những cơ hội nào đang tiềm ẩn, từ đó chủ động phát hiện và nắm bắt, vươn tới thành công.

4 con giáp này được trao cơ hội làm giàu, vượt nghịch cảnh có gia tài đồ sộ trong 5 năm tới

4 con giáp này được trao cơ hội làm giàu, vượt nghịch cảnh có gia tài đồ sộ trong 5 năm tới

Không ai giàu 3 họ, chẳng ai khó 3 đời, thời thế luôn thay đổi chẳng ai có thể nói trước được điều gì. Nhưng với những con giáp giàu sang trong 5 năm tới dưới đây thì hãy kiên trì cố gắng để chờ đợi vận may đến với mình, khi sẽ được sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ, không ai có thể sánh bằng.

back to top