Buông bỏ vẫn là yêu
2016-10-14 01:30
Tác giả:
Có một ngày, tôi dạo bước đến con đường quen thuộc có những hàng me trải dài xa xăm. Nắng vẫn đầy, lá vẫn bay nhè nhẹ trong gió nhưng nơi góc phố có hai người từng kề cạnh bên nhau thâu trọn tia nắng ấm áp của những ngày chớm sang thu nay đã không còn. Giờ đây chỉ còn lại mình tôi đứng riêng một góc trời lặng ngắm thời gian trôi. Hóa ra tôi đã buông bỏ bóng hình người cũ trong tim từ lâu lắm rồi.
Làm sao dễ dàng nói ra câu “Tôi đã quên” trong khi người ấy đã chiếm một vị trí quan trọng trong tim mình? Tự dối lòng để chứng tỏ bản thân mạnh mẽ cũng có ích gì đâu, có chăng chỉ là những giọt nước mặn đắng hằng đêm tuôn trào trên gối trắng mà thôi. Với tôi, buông bỏ một tình yêu không nhất thiết phải quên tất cả mọi thứ về người cũ, trái lại đó là sự mãn nguyện khi nhớ về những giây phút tràn ngập hương vị tình yêu và không oán trách khi hồi tưởng lại kí ức đau buồn hai người từng trải. Nếu đã không quên được câu chuyện của ngày xưa, tôi sẽ chấp nhận sống cùng với nó như một phần của cuộc đời mình.

Chấp nhận buông bỏ đồng nghĩa với việc cho nhau một lối thoát. Khi cả hai không còn niềm tin, không thể yêu nhau được nữa thì cớ gì phải gượng ép ở bên nhau, xoáy sâu vào vết thương lòng của nhau để rồi dằn vặt nhau trong đau khổ. Người ta nói đúng: “Giữ người ở lại chứ ai giữ người muốn ra đi”, tôi chấp nhận để anh bước ra khỏi cuộc đời mình chỉ vì tôi hiểu bản thân không thể cho anh được hạnh phúc như sự nồng nàn của tình yêu đôi lứa thuở ban đầu với những lời ước hẹn mai sau. Tôi tin rằng trên dòng đời ngược xuôi sau này, biết đâu anh sẽ tìm được người con gái cho anh hạnh phúc thật sự và riêng tôi cũng viết tiếp câu chuyện tình yêu còn dang dở của đời mình với một người biết trân trọng tôi nhiều hơn.
Tôi không phải là một người cao cả luôn biết suy nghĩ cho người khác. Tôi chấp nhận để anh tìm chân trời riêng cũng là cho bản thân tôi nhìn lại chính mình sau những tháng ngày chạy theo tình yêu trăm đắng nghìn cay. Tôi không trách, không oán thán bất kì ai bởi duyên đến và đi không một ai có thể cưỡng cầu. Không có anh bên cạnh, bầu trời ngoài kia vẫn đầy nắng, con đường có những tán me xanh vẫn mấy độ tuần hoàn thay lá và tôi vẫn sống như bao ngày… Chỉ là… Tôi biết tự yêu bản thân mình hơn… Ít nhất tôi không tìm quên đau khổ bằng những cuộc chơi vô bổ để hủy hoại đi hình hài ba mẹ đã ban cho. Thay vào đó, tôi chọn cách sống vui vẻ bình đạm với gia đình, nấu cho ba mẹ những bữa cơm xuất phát từ lòng yêu thương của một người con trong nhà. Chỉ cần nhìn thấy nụ cười của người thân bên cạnh thì cùng lúc đó ta đã buông bỏ được buồn đau.
Nếu tình yêu đã dẫn lối hai con người xa lạ tìm đến bên nhau thì chính nó cũng tiếp cho tôi sức mạnh để buông bỏ một tình yêu không hạnh phúc. Buông tay không có nghĩa là đã hết yêu mà thực ra nó chỉ chuyển hóa từ tình yêu lứa đôi thành một tình yêu rộng lớn hơn mà thôi. Tình yêu đó là lòng bao dung cho đối phương, niềm tin cho bản thân mình vào ngày mai và yêu cả những người thân bên cạnh. Suy cho cùng buông bỏ vẫn là yêu!
© Võ Thanh Hậu – blogradio.vn
Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.






