Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tại sao anh không buông được quá khứ để bắt đầu lại?

2016-08-12 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Trong tình yêu, nếu một người giữ, một người buông thì cuộc tình đó vốn dĩ sẽ không tồn tại được. Nếu anh không buông bỏ được quá khứ, anh sẽ bị quá khứ hành hạ. Anh vẫn tìm đến em hàng ngày, vẫn kể cho em nghe những giây phút hạnh phúc của hai người. Tại sao anh không quên quá khứ đi để bắt đầu lại từ đầu?

***

Gửi anh, người em yêu đơn phương.

Anh tìm đến em trong một chiều hạ mưa gió. Nhưng em biết những giọt mưa nặng hạt ngoài kia, những cơn gió thốc mạnh mẽ ngoài kia, cũng không mạnh bằng nỗi đau anh đang chịu đựng. Bởi đó cũng chính là những gì em đang trải qua hàng phút, hàng giờ.

Tình yêu mà, có hạnh phúc, thì cũng có khổ đau. Em biết, hai chữ chia tay là cú sốc lớn đối với anh. Người con trai, dù có mạnh mẽ đến đâu, cũng có khi phải rơi nước mắt. Và anh đã rơi nước mắt trước mặt em. Nhưng những giọt nước mắt ấy, không dành cho em mà dành cho một người con gái khác, một tình yêu khác.

Em biết, anh yêu cô ấy nhiều thế nào. Nếu không yêu, anh đã không vội vã bỏ rơi em giữa phố đông người, để chạy đến bên cô ấy chỉ sau một cú điện thoại. Nếu không yêu mãnh liệt, anh đã chẳng thức suốt đêm ở bệnh viện để chăm cô ấy ốm. Nếu tình yêu ấy không đủ sâu sắc, anh đã chẳng tìm mọi cách níu kéo khi cô ấy muốn buông tay.

 Vì em tin hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

Anh có biết không, tình yêu anh dành cho cô ấy khiến em vừa cảm động, vừa đố kị. Em chỉ mong mình có thể nhận được một chút, một chút sự quan tâm ấy của anh thôi, em đã thấy đủ. Nhưng mãi mãi, em cũng chỉ là người đến sau với danh xưng: em gái kết nghĩa của anh.

Anh tìm đến em những khi anh và cô ấy giận nhau. Anh kể cho em nghe, anh tìm ở em một lời khuyên. Em khuyên anh chân thành, em giúp hai người quay về với nhau. Để rồi tự cảm nhận trái tim mình đau nhói. Nhưng có sao đâu, chỉ cần anh cười, anh hạnh phúc là đủ.

Hạnh phúc với em là được nhìn thấy anh hạnh phúc.

Nhưng hôm nay, anh đã khóc vì đau, vì tuyệt vọng trong mối tình anh đã yêu hết mình. Nhìn anh khóc, em chỉ muốn ôm lấy anh. Em muốn dùng bờ vai mình để xoa dịu nỗi đau của anh. Thậm chí, em muốn thay anh chịu những nỗi đau anh đang chịu. Em ngốc quá phải không anh?

Nhưng có nỗi đau nào bằng nỗi đau thấy người mình yêu thương đau đớn.

 Vì em tin hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

Anh ơi, trong tình yêu, nếu một người giữ, một người buông thì cuộc tình đó vốn dĩ sẽ không tồn tại được. Nếu anh không buông bỏ được quá khứ, anh sẽ bị quá khứ hành hạ. Anh vẫn tìm đến em hàng ngày, vẫn kể cho em nghe những giây phút hạnh phúc của hai người. Tại sao anh không quên quá khứ đi để bắt đầu lại từ đầu?

Em biết, một trái tim đã chịu nhiều đau thương sẽ rất khó để mở rộng một lần nữa. Nhưng em vẫn mong, em sẽ xoa dịu được nỗi đau mà anh đang chịu đựng.

Rồi đến một ngày nào đó, anh sẽ nhận ra rằng: cô ấy không phải là tất cả thế giới của anh. Bên anh vẫn có những người yêu thương, quý mến anh. Những người ấy sẽ đau khi anh đau, vui khi anh vui, cười khi anh cười. Những người đó, sẽ hạnh phúc khi nhìn thấy anh hạnh phúc.

Em tin, sau cơn mưa, trời sẽ lại bừng sáng. Hoa vẫn có thể nở trên sa mạc thì người em yêu sẽ được hạnh phúc. Em tin, hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta.

Nếu một ngày, anh nghe được những lời này của em, thì hãy buông bỏ nỗi đau để tìm đến hạnh phúc của riêng anh nhé. Em sẽ mãi bên anh, dù với tư cách là gì, chỉ mong nhìn thấy anh hạnh phúc.

Em tin, hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta.

© Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Chiều sâu của sự sẻ chia


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mượn một mùa hè để lưu giữ kỉ niệm giữa chúng tôi

Mượn một mùa hè để lưu giữ kỉ niệm giữa chúng tôi

Sau này, cậu ấy có người con gái khác bên cạnh và tôi cũng không chờ cho cậu ấy thích tôi nữa. Tôi chỉ chờ ngày bản thân mình không còn thích cậu ấy mà thôi. Mùa hè năm đó, tôi xin mượn để cùng cậu ấy lưu giữ những kỷ niệm của hai chúng tôi.

Hiraeth: nỗi nhớ nhung và khao khát trở về nơi không thể

Hiraeth: nỗi nhớ nhung và khao khát trở về nơi không thể

Hiraeth có thể trở thành nguồn động lực để chúng ta tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống, để đặt trọng tâm vào việc tạo ra những kỷ niệm mới và sống một cuộc sống đầy ý nghĩa.

Tôi đã hoá thành thiên thần đẹp nhất thế gian này

Tôi đã hoá thành thiên thần đẹp nhất thế gian này

Nhưng thật may, thật may ông trời ban cậu vào cuộc đời tôi. Chính vào những tôi gục ngã nhất, những lúc tôi đau đớn nhất, những lúc mọi tâm sự của tôi không dám chia sẻ cho bố vì sợ bố đau lòng, thì tôi đã có cậu ở cạnh bên.

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống

Sức mạnh của một thói quen có thể khiến con người ta thay đổi với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là những thói quen xấu. Hiện nay, có rất nhiều cách loại bỏ thói xấu dành cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, những cách này đòi hỏi phải có đủ sự kiên trì.

Nắm lấy mặt tối trong tâm hồn của bạn để hoàn thiện bản thân

Nắm lấy mặt tối trong tâm hồn của bạn để hoàn thiện bản thân

Bất cứ ai cũng đều có những mặt tối trong tâm hồn. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng đối diện với nó.

Trái tim em đủ yếu đuối rồi

Trái tim em đủ yếu đuối rồi

Khoảng trống tôi cần Nhưng xin đừng để tôi im lặng Nỗi sợ cô đơn và bóng tối Cũng xin anh đừng bao giờ quay lại Gieo hy vọng rồi dập tắt Trái tim em đủ yếu đuối rồi.

Mong con thỏa chí những vùng đất mơ

Mong con thỏa chí những vùng đất mơ

Từ đây thế giới vẫy vùng Mong con thỏa chí những vùng đất mơ.

Một thoáng trong mơ

Một thoáng trong mơ

Đức Phật trên đài sen như đang biến hóa trong tâm tưởng tôi. Lúc là tôi. Lúc là nàng. Lúc là này. Lúc là nọ. Và cuối cùng tôi như thấy chính tôi. Tôi mở mắt. Đức Phật trên đài sen vẫn tĩnh lự. Nàng không còn bên tôi. Chỉ còn tôi.

Có lẽ đã đến lúc phải dừng lại

Có lẽ đã đến lúc phải dừng lại

Cuộc đời là một chuỗi hành trình dài mà trên hành trình đó, ta có thể vấp ngã nhiều lần hoặc rất nhiều lần, nhưng quan trọng là ta phải biết lựa chọn lối đi đúng đắn, mở to đôi mắt để bước đi mà không vấp phải những đau khổ, và khi đến đích, ta sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng với những vết thương mà ta phải chịu.

Mong rằng bạn luôn sống thật tốt giữa thế giới rộng lớn này

Mong rằng bạn luôn sống thật tốt giữa thế giới rộng lớn này

Mong rằng chúng ta không vì những ngày giông bão tối tăm mà lầm đường lạc lối đánh mất chính bản thân mình, đừng ngụy tạo cho mình một lớp mặt nạ mà hãy sống là chính mình chứ không phải vì một người nào khác. Mong rằng chúng ta không vì những điều không xứng đáng mà ảnh hưởng đến những tháng ngày tươi đẹp, ngập tràn hạnh phúc của bản thân.

back to top