Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tại sao anh không buông được quá khứ để bắt đầu lại?

2016-08-12 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Trong tình yêu, nếu một người giữ, một người buông thì cuộc tình đó vốn dĩ sẽ không tồn tại được. Nếu anh không buông bỏ được quá khứ, anh sẽ bị quá khứ hành hạ. Anh vẫn tìm đến em hàng ngày, vẫn kể cho em nghe những giây phút hạnh phúc của hai người. Tại sao anh không quên quá khứ đi để bắt đầu lại từ đầu?

***

Gửi anh, người em yêu đơn phương.

Anh tìm đến em trong một chiều hạ mưa gió. Nhưng em biết những giọt mưa nặng hạt ngoài kia, những cơn gió thốc mạnh mẽ ngoài kia, cũng không mạnh bằng nỗi đau anh đang chịu đựng. Bởi đó cũng chính là những gì em đang trải qua hàng phút, hàng giờ.

Tình yêu mà, có hạnh phúc, thì cũng có khổ đau. Em biết, hai chữ chia tay là cú sốc lớn đối với anh. Người con trai, dù có mạnh mẽ đến đâu, cũng có khi phải rơi nước mắt. Và anh đã rơi nước mắt trước mặt em. Nhưng những giọt nước mắt ấy, không dành cho em mà dành cho một người con gái khác, một tình yêu khác.

Em biết, anh yêu cô ấy nhiều thế nào. Nếu không yêu, anh đã không vội vã bỏ rơi em giữa phố đông người, để chạy đến bên cô ấy chỉ sau một cú điện thoại. Nếu không yêu mãnh liệt, anh đã chẳng thức suốt đêm ở bệnh viện để chăm cô ấy ốm. Nếu tình yêu ấy không đủ sâu sắc, anh đã chẳng tìm mọi cách níu kéo khi cô ấy muốn buông tay.

 Vì em tin hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

Anh có biết không, tình yêu anh dành cho cô ấy khiến em vừa cảm động, vừa đố kị. Em chỉ mong mình có thể nhận được một chút, một chút sự quan tâm ấy của anh thôi, em đã thấy đủ. Nhưng mãi mãi, em cũng chỉ là người đến sau với danh xưng: em gái kết nghĩa của anh.

Anh tìm đến em những khi anh và cô ấy giận nhau. Anh kể cho em nghe, anh tìm ở em một lời khuyên. Em khuyên anh chân thành, em giúp hai người quay về với nhau. Để rồi tự cảm nhận trái tim mình đau nhói. Nhưng có sao đâu, chỉ cần anh cười, anh hạnh phúc là đủ.

Hạnh phúc với em là được nhìn thấy anh hạnh phúc.

Nhưng hôm nay, anh đã khóc vì đau, vì tuyệt vọng trong mối tình anh đã yêu hết mình. Nhìn anh khóc, em chỉ muốn ôm lấy anh. Em muốn dùng bờ vai mình để xoa dịu nỗi đau của anh. Thậm chí, em muốn thay anh chịu những nỗi đau anh đang chịu. Em ngốc quá phải không anh?

Nhưng có nỗi đau nào bằng nỗi đau thấy người mình yêu thương đau đớn.

 Vì em tin hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

Anh ơi, trong tình yêu, nếu một người giữ, một người buông thì cuộc tình đó vốn dĩ sẽ không tồn tại được. Nếu anh không buông bỏ được quá khứ, anh sẽ bị quá khứ hành hạ. Anh vẫn tìm đến em hàng ngày, vẫn kể cho em nghe những giây phút hạnh phúc của hai người. Tại sao anh không quên quá khứ đi để bắt đầu lại từ đầu?

Em biết, một trái tim đã chịu nhiều đau thương sẽ rất khó để mở rộng một lần nữa. Nhưng em vẫn mong, em sẽ xoa dịu được nỗi đau mà anh đang chịu đựng.

Rồi đến một ngày nào đó, anh sẽ nhận ra rằng: cô ấy không phải là tất cả thế giới của anh. Bên anh vẫn có những người yêu thương, quý mến anh. Những người ấy sẽ đau khi anh đau, vui khi anh vui, cười khi anh cười. Những người đó, sẽ hạnh phúc khi nhìn thấy anh hạnh phúc.

Em tin, sau cơn mưa, trời sẽ lại bừng sáng. Hoa vẫn có thể nở trên sa mạc thì người em yêu sẽ được hạnh phúc. Em tin, hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta.

Nếu một ngày, anh nghe được những lời này của em, thì hãy buông bỏ nỗi đau để tìm đến hạnh phúc của riêng anh nhé. Em sẽ mãi bên anh, dù với tư cách là gì, chỉ mong nhìn thấy anh hạnh phúc.

Em tin, hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta.

© Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Chiều sâu của sự sẻ chia


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

back to top