Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tại sao anh không buông được quá khứ để bắt đầu lại?

2016-08-12 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Trong tình yêu, nếu một người giữ, một người buông thì cuộc tình đó vốn dĩ sẽ không tồn tại được. Nếu anh không buông bỏ được quá khứ, anh sẽ bị quá khứ hành hạ. Anh vẫn tìm đến em hàng ngày, vẫn kể cho em nghe những giây phút hạnh phúc của hai người. Tại sao anh không quên quá khứ đi để bắt đầu lại từ đầu?

***

Gửi anh, người em yêu đơn phương.

Anh tìm đến em trong một chiều hạ mưa gió. Nhưng em biết những giọt mưa nặng hạt ngoài kia, những cơn gió thốc mạnh mẽ ngoài kia, cũng không mạnh bằng nỗi đau anh đang chịu đựng. Bởi đó cũng chính là những gì em đang trải qua hàng phút, hàng giờ.

Tình yêu mà, có hạnh phúc, thì cũng có khổ đau. Em biết, hai chữ chia tay là cú sốc lớn đối với anh. Người con trai, dù có mạnh mẽ đến đâu, cũng có khi phải rơi nước mắt. Và anh đã rơi nước mắt trước mặt em. Nhưng những giọt nước mắt ấy, không dành cho em mà dành cho một người con gái khác, một tình yêu khác.

Em biết, anh yêu cô ấy nhiều thế nào. Nếu không yêu, anh đã không vội vã bỏ rơi em giữa phố đông người, để chạy đến bên cô ấy chỉ sau một cú điện thoại. Nếu không yêu mãnh liệt, anh đã chẳng thức suốt đêm ở bệnh viện để chăm cô ấy ốm. Nếu tình yêu ấy không đủ sâu sắc, anh đã chẳng tìm mọi cách níu kéo khi cô ấy muốn buông tay.

 Vì em tin hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

Anh có biết không, tình yêu anh dành cho cô ấy khiến em vừa cảm động, vừa đố kị. Em chỉ mong mình có thể nhận được một chút, một chút sự quan tâm ấy của anh thôi, em đã thấy đủ. Nhưng mãi mãi, em cũng chỉ là người đến sau với danh xưng: em gái kết nghĩa của anh.

Anh tìm đến em những khi anh và cô ấy giận nhau. Anh kể cho em nghe, anh tìm ở em một lời khuyên. Em khuyên anh chân thành, em giúp hai người quay về với nhau. Để rồi tự cảm nhận trái tim mình đau nhói. Nhưng có sao đâu, chỉ cần anh cười, anh hạnh phúc là đủ.

Hạnh phúc với em là được nhìn thấy anh hạnh phúc.

Nhưng hôm nay, anh đã khóc vì đau, vì tuyệt vọng trong mối tình anh đã yêu hết mình. Nhìn anh khóc, em chỉ muốn ôm lấy anh. Em muốn dùng bờ vai mình để xoa dịu nỗi đau của anh. Thậm chí, em muốn thay anh chịu những nỗi đau anh đang chịu. Em ngốc quá phải không anh?

Nhưng có nỗi đau nào bằng nỗi đau thấy người mình yêu thương đau đớn.

 Vì em tin hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

Anh ơi, trong tình yêu, nếu một người giữ, một người buông thì cuộc tình đó vốn dĩ sẽ không tồn tại được. Nếu anh không buông bỏ được quá khứ, anh sẽ bị quá khứ hành hạ. Anh vẫn tìm đến em hàng ngày, vẫn kể cho em nghe những giây phút hạnh phúc của hai người. Tại sao anh không quên quá khứ đi để bắt đầu lại từ đầu?

Em biết, một trái tim đã chịu nhiều đau thương sẽ rất khó để mở rộng một lần nữa. Nhưng em vẫn mong, em sẽ xoa dịu được nỗi đau mà anh đang chịu đựng.

Rồi đến một ngày nào đó, anh sẽ nhận ra rằng: cô ấy không phải là tất cả thế giới của anh. Bên anh vẫn có những người yêu thương, quý mến anh. Những người ấy sẽ đau khi anh đau, vui khi anh vui, cười khi anh cười. Những người đó, sẽ hạnh phúc khi nhìn thấy anh hạnh phúc.

Em tin, sau cơn mưa, trời sẽ lại bừng sáng. Hoa vẫn có thể nở trên sa mạc thì người em yêu sẽ được hạnh phúc. Em tin, hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta.

Nếu một ngày, anh nghe được những lời này của em, thì hãy buông bỏ nỗi đau để tìm đến hạnh phúc của riêng anh nhé. Em sẽ mãi bên anh, dù với tư cách là gì, chỉ mong nhìn thấy anh hạnh phúc.

Em tin, hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta.

© Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Chiều sâu của sự sẻ chia


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là Hà Nội trong lòng anh

Em là Hà Nội trong lòng anh

Không một từ ngữ nào có thể diễn tả hết thương yêu tôi dành cho em. Tôi chỉ có thể dùng cách nói dịu dàng nhất, thân mật nhất rằng: “Em là Hà Nội trong lòng anh”.

Trong hôn nhân, phụ nữ thông minh thường làm 4 điều sau để giữ gìn hạnh phúc

Trong hôn nhân, phụ nữ thông minh thường làm 4 điều sau để giữ gìn hạnh phúc

Hạnh phúc không phải tự tới, một cuộc hôn nhân muốn bền chặt, nhiều niềm vui thì cũng phải có những bí quyết tạo ra nó.

Bình yên trong giấc mơ trưa có bà

Bình yên trong giấc mơ trưa có bà

"Bà tôi!" - Hai tiếng gọi nghe gần gũi thật đấy nhưng bà không còn là bà của tôi nữa, kiếp này bà đã hết. Bà đã đi về chầu với Thượng Đế chí nhân rồi. Chắc hẳn ở nơi ấy bà luôn luôn dõi theo cô cháu gái nhỏ bé này của bà. Không! Bà vẫn là bà của tôi, dẫu có như thế nào bà vẫn luôn là người bà tận tụy ân cần nhất đối với tôi.

Cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng

Cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng

Ngày qua ngày, mùa mưa lại đến rồi, nhưng năm nay không còn giá băng nữa. Cậu ơi, cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng, nó dẫn cho tôi một lối đi của sự thức tỉnh, một lối đi mà kẻ cô đơn này chưa bao giờ nhìn thấy. Tôi biết, cậu với tôi là hai thế giới, nhưng sao cậu cứ đến lay động trái tim tôi như thế này.

Những câu chuyện về sức mạnh tinh thần con người trong Thế chiến II

Những câu chuyện về sức mạnh tinh thần con người trong Thế chiến II

Bộ ba tác phẩm văn học châu Âu nổi bật lấy bối cảnh Thế chiến II là Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam. Những tác phẩm tôn vinh giá trị của các cuốn sách, khẳng định rằng sách giúp con người hàn gắn nỗi đau mất mát.

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ: Chính là bản thân của nó.

Tại sao chim di cư không ở luôn phương Nam mà phải bay về phương Bắc khi hết mùa lạnh?

Tại sao chim di cư không ở luôn phương Nam mà phải bay về phương Bắc khi hết mùa lạnh?

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao các loài chim di cư không ở luôn phương Nam, mà lại "bay đi bay về" mỗi năm chưa?

Phát hiện mới về nguồn gốc của phương pháp trang điểm làm trắng da

Phát hiện mới về nguồn gốc của phương pháp trang điểm làm trắng da

Theo Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), phương pháp trang điểm làm trắng da có thể không phải là một trong những phát minh lâu đời nhất nhưng nó đã tồn tại ít nhất 2500 năm, phần lớn được ghi nhận là do người Hy Lạp cổ đại phát minh vào khoảng năm 500 trước Công nguyên. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới ở Trung Quốc được công bố trên tạp chí Nhân văn và Khoa học Xã hội vào đầu tháng 9 cho hay, phương pháp này có lẽ đã được phát minh ra từ vài thế kỉ trước mốc 500 năm trước công nguyên.

Tại sao cánh quạt lại có số lẻ, hóa ra quan trọng hơn bạn tưởng

Tại sao cánh quạt lại có số lẻ, hóa ra quan trọng hơn bạn tưởng

Sản xuất quạt với số cánh chẵn không khó, thậm chí còn dễ hơn số cánh lẻ, nhưng tại sao các nhà sản xuất không làm như vậy?

Trước khi có tủ lạnh, con người đã làm cách nào để tạo ra những cốc kem giải nhiệt trong mùa hè

Trước khi có tủ lạnh, con người đã làm cách nào để tạo ra những cốc kem giải nhiệt trong mùa hè

Thì ra con người đã có thể làm kem từ rất lâu trước khi chiếc tủ lạnh đầu tiên ra đời.

back to top