Phát thanh xúc cảm của bạn !

Muốn học cách nắm trước hết hãy học cách buông

2016-08-10 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Sau bao nhiêu thương tổn cùng khổ đau, ta cần cảm ơn cuộc đời vì cho ta bước qua những mối quan hệ. Dù nó có tồi tệ hay tốt đẹp, thì cái ta nhận lại cũng là những bài học đáng giá. Mong là trên đoạn đường còn lại những người đã, đang và sẽ bên cạnh ta luôn luôn có những khoảnh khắc đẹp cho một mối quan hệ đúng nghĩa.

***

Trong hầu hết các mối quan hệ tồn tại trên đời, căn bản đều được xây dựng từ niềm tin, cả nụ cười lẫn những giọt nước mắt. Song song đó tuổi thọ của một mối quan hệ cũng đồng dạng với thời gian vun đắp những kỷ niệm từ cả đôi bên. Nhưng rồi vì một chuyện hiểu lầm nhỏ, sự khác nhau trong quan điểm, cũng có thể khiến mối quan hệ đó kết thúc. Chẳng bằng những câu từ dễ chịu, hay thái độ tôn trọng, mà chỉ là những lời nói làm tổn thương đối phương.

Có tàn nhẫn quá không khi bản thân rất muốn hạ cái tôi cá nhân để cứu vớt một tấn bi kịch, níu kéo một người mà bản thân không muốn mất. Nhưng rồi, đổi lại chỉ là những lời nói làm tổn thương tôi, làm đau tôi, khiến tôi dù không muốn nhưng vẫn phải từ bỏ. Cuộc đời có mấy ai là hoàn hảo, có mấy ai đi qua khó khăn mà không từng trải qua những đắng cay; có mấy ai mỉm cười khi chưa từng nếm phải vị mặn của nước mắt; có mấy ai thành công khi màu hồng luôn bao phủ cuộc sống của họ? Chúng ta sinh ra vốn đâu chỉ sống vì người khác, chúng ta tồn tại chỉ vì được sống với những điều mà bản thân cho là đúng đắn. Và vì tốt cho những người mà bản thân ta thật sự quý trọng.

Muốn học cách nắm trước hết hãy học cách buông

Muốn tìm một người thật sự hiểu mình trong thế giới bảy tỉ người này vốn dĩ rất khó. Đồng cảm những khi ta buồn, sẻ chia với ta những khó khăn trong cuộc sống, mỉm cười cùng những niềm vui với nhau, và khóc cùng nhau với những nỗi đau khổ tột cùng. Có lẽ cùng hít thở một bầu không khí trên đời này cũng không khiến những trái tim đã từng tổn thương có thể cùng nhịp đập với nhau. Người đời nói rất đúng: duyên nắm, duyên buông phải đúng thời điểm, và dường như chữ duyên ấy tôi đã nắm đúng lúc và buông cũng đúng lúc.

Dẫu biết là vậy nhưng không hiểu sao bản thân vẫn còn chút luyến tiếc cho một mối quan hệ đã từng rất tốt đẹp. Sau bao nhiêu thương tổn cùng khổ đau, ta cần cảm ơn cuộc đời vì cho ta bước qua những mối quan hệ. Dù nó có tồi tệ hay tốt đẹp, thì cái ta nhận lại cũng là những bài học đáng giá. Mong là trên đoạn đường còn lại những người đã, đang và sẽ bên cạnh ta luôn luôn có những khoảnh khắc đẹp cho một mối quan hệ đúng nghĩa.

© Băng Nhu – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Có đi với nhau lâu đâu
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì có lẽ duyên đã dứt, nợ đã trả

Vì có lẽ duyên đã dứt, nợ đã trả

Em chọn rời xa anh là để anh không vướng bận thoải mái lựa chọn cơ hội nơi trời xa, tìm người người anh yêu thật lòng, họ sẽ thay em chăm sóc anh

Top 4 cung hoàng đạo không sống bon chen nên gặp nhiều may mắn, cuộc đời bình yên

Top 4 cung hoàng đạo không sống bon chen nên gặp nhiều may mắn, cuộc đời bình yên

Những người thuộc 4 cung Hoàng đạo này sống không bon chen nên tận hưởng được cuộc đời bình yên và nhiều may mắn.

Giải tỏa căng thẳng với phương pháp trị liệu nghệ thuật

Giải tỏa căng thẳng với phương pháp trị liệu nghệ thuật

Khi chúng ta làm nghệ thuật, chúng ta được trải nghiệm “trạng thái dòng chảy” – trạng thái này giúp chúng ta tập trung cho những khoảnh khắc hiện tại và quên đi những căng thẳng đang bủa vây. Do đó, nếu bạn đang rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần, rối loạn về mặt cảm xúc, thường xuyên lo lắng hay cảm thấy buồn chán thì những hoạt động nghệ thuật dưới đây có thể giúp bạn vực lại tinh thần.

Sự yếu đuối của con

Sự yếu đuối của con

Con không mong thời gian có thể ngừng làm tóc mẹ thêm bạc, con chỉ hy vọng bản thân sau này sẽ không phải hối tiếc vì những năm tháng có mẹ bên cạnh mà thôi!

Mùa đông về khắc khoải trái tim anh

Mùa đông về khắc khoải trái tim anh

Bình yên nhé em trong giấc ngủ lặng thầm Em sẽ sống mãi trong tim đến khi nào anh còn tồn tại Tình yêu đã theo em nơi vĩnh hằng mãi mãi Mùa đông về rồi cứ khắc khoải trái tim anh.

Tuổi 17 em có tất cả nhưng hình như lại chẳng có gì

Tuổi 17 em có tất cả nhưng hình như lại chẳng có gì

Tuổi 17, em có tất cả nhưng cũng chẳng có gì cả. Em nắm trong tay mùa hạ, nắm trong tay xuân xanh, nắm trong tay những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò. Tuổi 17, em được quyền sai lầm, được quyền khờ dại, ngốc nghếch.

Có không một tình yêu cao thượng?

Có không một tình yêu cao thượng?

Sự cao thượng của tình yêu không đồng nghĩa với việc anh không tốt và anh nhường cho một ai đó tốt hơn. Sự cao thượng của tình yêu không thể dùng để giải thích cho sự yếu kém của anh trong đoạn tình ấy.

Cứ để ba đi về phía ấy, mẹ con mình bước đường rộng thênh thang

Cứ để ba đi về phía ấy, mẹ con mình bước đường rộng thênh thang

Con à. Hãy để ba đi về lối ấy, mình mang ơn ba gieo hạt lên mẹ cho Hoàng An có mặt. Hãy xem như chúng ta chưa từng có những năm tháng yêu thương bền chặt. Như thế, mai sau sẽ chẳng có ai đớn đau hay dằn vặt. Đường thênh thang phía trước, mẹ nắm chặt tay An băng qua tháng năm sống yên vui bất tận.

Những nốt ruồi tài lộc trên cơ thể, cả đời không phải lo chuyện tiền nong

Những nốt ruồi tài lộc trên cơ thể, cả đời không phải lo chuyện tiền nong

Những vị trí nốt ruồi trên mặt có sao chiếu mệnh, làm ăn phát đạt, cả đời không phải lo lắng về chuyện giàu sang.

Hẹn hò ở Seoul

Hẹn hò ở Seoul

Về cuộc hẹn hò đầu tiên, tôi đã nắm tay người ấy đi trên con đường Sejongro đầy hoa anh đào vào mùa xuân. Đã lên tháp Namsan ngắm nhìn thành phố Seoul về đêm, đã viết tên mình và người ấy lên khoá tình yêu.

back to top