Phát thanh xúc cảm của bạn !

Muốn học cách nắm trước hết hãy học cách buông

2016-08-10 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Sau bao nhiêu thương tổn cùng khổ đau, ta cần cảm ơn cuộc đời vì cho ta bước qua những mối quan hệ. Dù nó có tồi tệ hay tốt đẹp, thì cái ta nhận lại cũng là những bài học đáng giá. Mong là trên đoạn đường còn lại những người đã, đang và sẽ bên cạnh ta luôn luôn có những khoảnh khắc đẹp cho một mối quan hệ đúng nghĩa.

***

Trong hầu hết các mối quan hệ tồn tại trên đời, căn bản đều được xây dựng từ niềm tin, cả nụ cười lẫn những giọt nước mắt. Song song đó tuổi thọ của một mối quan hệ cũng đồng dạng với thời gian vun đắp những kỷ niệm từ cả đôi bên. Nhưng rồi vì một chuyện hiểu lầm nhỏ, sự khác nhau trong quan điểm, cũng có thể khiến mối quan hệ đó kết thúc. Chẳng bằng những câu từ dễ chịu, hay thái độ tôn trọng, mà chỉ là những lời nói làm tổn thương đối phương.

Có tàn nhẫn quá không khi bản thân rất muốn hạ cái tôi cá nhân để cứu vớt một tấn bi kịch, níu kéo một người mà bản thân không muốn mất. Nhưng rồi, đổi lại chỉ là những lời nói làm tổn thương tôi, làm đau tôi, khiến tôi dù không muốn nhưng vẫn phải từ bỏ. Cuộc đời có mấy ai là hoàn hảo, có mấy ai đi qua khó khăn mà không từng trải qua những đắng cay; có mấy ai mỉm cười khi chưa từng nếm phải vị mặn của nước mắt; có mấy ai thành công khi màu hồng luôn bao phủ cuộc sống của họ? Chúng ta sinh ra vốn đâu chỉ sống vì người khác, chúng ta tồn tại chỉ vì được sống với những điều mà bản thân cho là đúng đắn. Và vì tốt cho những người mà bản thân ta thật sự quý trọng.

Muốn học cách nắm trước hết hãy học cách buông

Muốn tìm một người thật sự hiểu mình trong thế giới bảy tỉ người này vốn dĩ rất khó. Đồng cảm những khi ta buồn, sẻ chia với ta những khó khăn trong cuộc sống, mỉm cười cùng những niềm vui với nhau, và khóc cùng nhau với những nỗi đau khổ tột cùng. Có lẽ cùng hít thở một bầu không khí trên đời này cũng không khiến những trái tim đã từng tổn thương có thể cùng nhịp đập với nhau. Người đời nói rất đúng: duyên nắm, duyên buông phải đúng thời điểm, và dường như chữ duyên ấy tôi đã nắm đúng lúc và buông cũng đúng lúc.

Dẫu biết là vậy nhưng không hiểu sao bản thân vẫn còn chút luyến tiếc cho một mối quan hệ đã từng rất tốt đẹp. Sau bao nhiêu thương tổn cùng khổ đau, ta cần cảm ơn cuộc đời vì cho ta bước qua những mối quan hệ. Dù nó có tồi tệ hay tốt đẹp, thì cái ta nhận lại cũng là những bài học đáng giá. Mong là trên đoạn đường còn lại những người đã, đang và sẽ bên cạnh ta luôn luôn có những khoảnh khắc đẹp cho một mối quan hệ đúng nghĩa.

© Băng Nhu – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Có đi với nhau lâu đâu
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những hi vọng, khát khao, lo lắng và thất vọng của con người. Dưới đây là giải mã giấc mơ dự báo về tiền tài, danh vọng trong cuộc sống của con người, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Bạn của tôi ạ. Tôi biết bạn đã vất vả với cuộc sống này nhiều rồi. Cho tôi ôm bạn một chút nhé. Cho dù đó chỉ là cái ôm trong hư vô của một người xa lạ, bạn đã và đang làm rất tốt mọi thứ. Cảm ơn bạn vì có một trái tim biết yêu thương, lo lắng cho mọi người. Tất cả chúng ta đồng lòng thì nhất định dịch sẽ hết, để trở về với quỹ đạo vốn có.

Sai thời điểm nên lạc mất nhau

Sai thời điểm nên lạc mất nhau

Từ khi đồng ý lời tình đó, mỗi ngày tôi đều suy nghĩ về mối quan hệ của chúng tôi. Là tôi thích cậu ta của ngày xưa hay thích cậu ta của bây giờ? Là tôi đã thích người khác hay còn thích người ta? Là tôi vẫn dành tình cảm cho cậu ta như hồi đầu hay tình cảm đó đã phai nhạt? Cứ thế tôi suy nghĩ mãi.

Em chỉ cần là cô gái nhỏ đủ yêu thương

Em chỉ cần là cô gái nhỏ đủ yêu thương

Tôi luôn cảm thấy gì đó nhưng lại vờ như không biết, không muốn đào sâu thêm. Tôi tự nhủ bản thân tin anh, tin vào tình cảm sâu đậm này. Chúng ta sẽ chẳng thể đánh thức một người đang giả vờ ngủ.

5 chủ đề người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không lảng tránh

5 chủ đề người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không lảng tránh

Giao tiếp là nền tảng cho mọi mối quan hệ, nhưng có những chủ đề mà người không có ý định nghiêm túc với bạn sẽ không muốn nói đến.

Bạn có tin vào tình yêu qua game online không?

Bạn có tin vào tình yêu qua game online không?

Đó có thể là một điều rất khó tin. Đôi khi tôi cũng nghĩ sao mình mạo hiểm đến thế. Nhưng bạn à, không có một định nghĩa nào về tình yêu cả, tình yêu vốn dĩ xuất phát từ cảm xúc của cả hai. Tôi vốn là người lý trí. Nhưng khi gặp anh, con tim tôi đã thuộc về anh rồi.

Mẹ là cả thế giới

Mẹ là cả thế giới

Vì tình yêu của mẹ, sự bao bọc và chở che của mẹ sẽ chẳng ai có thể thay thế được, chẳng ai có thể hiểu được bởi nó chẳng giống thứ gì trên thế giới này cả.

Ngày ấy ngỡ rằng ta mãi mãi, cuối cùng tình nghĩa cũng nhạt phai

Ngày ấy ngỡ rằng ta mãi mãi, cuối cùng tình nghĩa cũng nhạt phai

Có lẽ ta duyên nhưng chẳng phận Lỡ gặp nhau rồi, định mệnh ư? Ngày ấy ngỡ rằng ta mãi mãi Cuối cùng tình nghĩa cũng nhạt phai.

Anh có vợ rồi, em cũng lấy chồng thôi

Anh có vợ rồi, em cũng lấy chồng thôi

Anh có vợ rồi, em cũng lấy chồng thôi Đời con gái xuân trôi rất vội Có nhiều người thương và yêu em quá đỗi Sao nỡ lòng em từ chối lời yêu.

Tử vi tháng 8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử chuyển hướng công việc, Nhân Mã tán tỉnh đại trà

Tử vi tháng 8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử chuyển hướng công việc, Nhân Mã tán tỉnh đại trà

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tháng 8/2020 nhé!

back to top