Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 5, có một mối quan hệ không rõ ràng

2013-05-28 08:20

Tác giả:


Tháng 5, gửi bằng lăng tím và anh!

Một tháng 5 thực sự đáng nhớ với em. Đó là khung trời tràn ngập nắng vàng, bằng lăng tím và gió mát. Một cảm giác bình  yên khi ngồi  sau xe của một người luôn gọi em là bé. Đó là con đường Kim Mã tràn ngập hoa bằng lăng , gió mát trong lành và có 2 người bước bên nhau như đang tìm lại và chắp ghép những kỷ niệm. Đó là những ngày hè nắng chói chang và oi ả hơn hết thảy những mùa hè mà em đã trả qua ở miền Bắc. Đó là những cơn mưa rào ập tới cuối mỗi ngày nắng ấy. Đó là cái cảm giác vui chờ đợi được đi ăn kem, được đi chơi nhưng rút cuộc cơn mưa ập tới xóa tan tất cả những kế hoạch. Đó là những giận hờn, trách móc vu vơ khi mà có người hẹn hò rồi lại lỡ hẹn….

bằng lăng tím

Tháng 5, em đã tìm lại được cảm giác bị đánh cắp 1 năm về trước. Tháng 5 với sự trở lại của một người quen quen mà lạ lạ. Có thể em đang quan tâm 1 người ở hiện tại bằng tình cảm chân thành dành cho một người khác của quá khứ. Có thể người hiện tại chẳng phải người của quá khứ và những việc em làm, những cảm xúc của em chỉ là để vớt vát cái quá khứ đã không thực hiện được. Một năm trước, em đã mong chờ được  cùng người ta đi ăn kem, đi xem phim, đi dầm mưa mùa hè, đi mua sắm, đi sinh nhật bạn …được dựa vào vai người đó, khi đông về, được ôm người đó thật chặt từ phía sau…uh rất nhiều dự định mà chẳng làm được khi người ta ra đi (người ta đa tình lắm).

Một năm sau gặp lại, em vẫn muốn làm hết tất cả những việc ấy bằng tất cả yêu thương được cất giấu từ lâu cho một người của quá khứ. Em tin chỉ cần làm hết, rồi dù kết quả ra sao em sẽ không còn lưu luyến người của quá khứ ấy nữa. Em sẽ để anh ra đi mãi mãi ra khỏi trái tim em.

Tháng 5 sắp đi qua mang trong nó những vụng dại, ngây ngô của một đứa con gái 24 tuổi chưa một mối tình vắt vai, luôn sợ mở lòng với bất kỳ  người con trai nào thích mình. Tháng 5 mang tới hi vọng mong manh cho một người con gái đã chờ đợi rất lâu, khắc khoải rất lâu về một người chưa rõ mặt. Tháng 5 nhuộm đường Kim Mã bằng màu tím thủy chung của tình yêu tình bạn  đã mang một kẻ đa tình trở lại. Để rồi lòng người lại xao động, lại băn khoăn và khắc khoải. Vì người đa tình đâu có yêu ai rõ ràng đâu. Bản thân họ có khi cũng không hiểu chính bản thân mình thích gì nữa là. Tháng 5 có một người đang sống trong sự đấu tranh giữa lý trí với cảm xúc. Lý trí thì luôn nhắc trái tim phải tỉnh táo để không phải bi lụy thêm lần nữa. Trái tim thì cứ muốn làm ngơ, cứ muốn lặng lẽ mơ mộng vu vơ mà chẳng quan tâm tới kết quả ra sao.  Tháng 5 với những khoảng thời gian nóng  bức tới bỏng rát mặt người, lại có những lúc mưa lạnh buốt sởn da thịt. Tháng 5 thật mâu thuẫn.

kem tình yêu

Tháng 5, có một mối quan hệ không rõ ràng, chẳng biết nên gọi là tình bạn, hay tình anh em hay 1 chút tình yêu. Chỉ biết nó chẳng nhẹ nhàng, chẳng êm ả, chẳng dịu ngọt. Tháng 5, có một người con gái đang ngồi nghĩ về anh, nghĩ về chính mình và cũng chẳng thể lý giải được cảm xúc hiện tại. Người con gái ấy không còn ngây thơ, không còn ngu ngơ như 1 năm về trước sau tất cả những thất vọng đã trải qua. Người con gái ấy sẽ dẫn anh đi chơi thật nhiều, tới thật nhiều  nơi trước khi bạn gái anh về nước. Người con gái nói vậy với anh mà lòng lạnh đắng. Uh, sao nó lại phả hạ mình làm thế nhỉ? Sao nó lại phải làm khổ bản thân như vậy? Chẳng biết nữa… chỉ biết lý trí chẳng làm chủ được cái cảm xúc hiện tại. Nó cứ bị cuốn theo một cái gì đó vô hình, mà mơ hồ, mà lại không nỡ buông ra. Ngốc thật.!!!

Ừ, có thể sự trở lại của anh chẳng thể giúp ta yêu nhau thêm một lần nữa vì con người ta chẳng thể tắm hai lần trên một dòng sông. Có chăng lần tắm thứ 2 ấy, người ta tắm bằng cái cảm xúc chưa trọn vẹn của lần đầu tiên. Có thể sau sự trở lại đó, người mà em cất giấu bấy lâu nay, khắc khoải bấy lâu nay cũng sẽ rời xa trái tim em mãi mãi. Em nhất định sẽ kiên cường và dũng cảm không bi lụy, không gục ngã vì lý trí luôn nhắc nhở trái tim “ Biết đâu bất ngờ đôi ta chợt rời xa nhau “.

  • Gửi từ Thái Hà - nguyenthaiha46@

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top