Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 5, có một mối quan hệ không rõ ràng

2013-05-28 08:20

Tác giả:


Tháng 5, gửi bằng lăng tím và anh!

Một tháng 5 thực sự đáng nhớ với em. Đó là khung trời tràn ngập nắng vàng, bằng lăng tím và gió mát. Một cảm giác bình  yên khi ngồi  sau xe của một người luôn gọi em là bé. Đó là con đường Kim Mã tràn ngập hoa bằng lăng , gió mát trong lành và có 2 người bước bên nhau như đang tìm lại và chắp ghép những kỷ niệm. Đó là những ngày hè nắng chói chang và oi ả hơn hết thảy những mùa hè mà em đã trả qua ở miền Bắc. Đó là những cơn mưa rào ập tới cuối mỗi ngày nắng ấy. Đó là cái cảm giác vui chờ đợi được đi ăn kem, được đi chơi nhưng rút cuộc cơn mưa ập tới xóa tan tất cả những kế hoạch. Đó là những giận hờn, trách móc vu vơ khi mà có người hẹn hò rồi lại lỡ hẹn….

bằng lăng tím

Tháng 5, em đã tìm lại được cảm giác bị đánh cắp 1 năm về trước. Tháng 5 với sự trở lại của một người quen quen mà lạ lạ. Có thể em đang quan tâm 1 người ở hiện tại bằng tình cảm chân thành dành cho một người khác của quá khứ. Có thể người hiện tại chẳng phải người của quá khứ và những việc em làm, những cảm xúc của em chỉ là để vớt vát cái quá khứ đã không thực hiện được. Một năm trước, em đã mong chờ được  cùng người ta đi ăn kem, đi xem phim, đi dầm mưa mùa hè, đi mua sắm, đi sinh nhật bạn …được dựa vào vai người đó, khi đông về, được ôm người đó thật chặt từ phía sau…uh rất nhiều dự định mà chẳng làm được khi người ta ra đi (người ta đa tình lắm).

Một năm sau gặp lại, em vẫn muốn làm hết tất cả những việc ấy bằng tất cả yêu thương được cất giấu từ lâu cho một người của quá khứ. Em tin chỉ cần làm hết, rồi dù kết quả ra sao em sẽ không còn lưu luyến người của quá khứ ấy nữa. Em sẽ để anh ra đi mãi mãi ra khỏi trái tim em.

Tháng 5 sắp đi qua mang trong nó những vụng dại, ngây ngô của một đứa con gái 24 tuổi chưa một mối tình vắt vai, luôn sợ mở lòng với bất kỳ  người con trai nào thích mình. Tháng 5 mang tới hi vọng mong manh cho một người con gái đã chờ đợi rất lâu, khắc khoải rất lâu về một người chưa rõ mặt. Tháng 5 nhuộm đường Kim Mã bằng màu tím thủy chung của tình yêu tình bạn  đã mang một kẻ đa tình trở lại. Để rồi lòng người lại xao động, lại băn khoăn và khắc khoải. Vì người đa tình đâu có yêu ai rõ ràng đâu. Bản thân họ có khi cũng không hiểu chính bản thân mình thích gì nữa là. Tháng 5 có một người đang sống trong sự đấu tranh giữa lý trí với cảm xúc. Lý trí thì luôn nhắc trái tim phải tỉnh táo để không phải bi lụy thêm lần nữa. Trái tim thì cứ muốn làm ngơ, cứ muốn lặng lẽ mơ mộng vu vơ mà chẳng quan tâm tới kết quả ra sao.  Tháng 5 với những khoảng thời gian nóng  bức tới bỏng rát mặt người, lại có những lúc mưa lạnh buốt sởn da thịt. Tháng 5 thật mâu thuẫn.

kem tình yêu

Tháng 5, có một mối quan hệ không rõ ràng, chẳng biết nên gọi là tình bạn, hay tình anh em hay 1 chút tình yêu. Chỉ biết nó chẳng nhẹ nhàng, chẳng êm ả, chẳng dịu ngọt. Tháng 5, có một người con gái đang ngồi nghĩ về anh, nghĩ về chính mình và cũng chẳng thể lý giải được cảm xúc hiện tại. Người con gái ấy không còn ngây thơ, không còn ngu ngơ như 1 năm về trước sau tất cả những thất vọng đã trải qua. Người con gái ấy sẽ dẫn anh đi chơi thật nhiều, tới thật nhiều  nơi trước khi bạn gái anh về nước. Người con gái nói vậy với anh mà lòng lạnh đắng. Uh, sao nó lại phả hạ mình làm thế nhỉ? Sao nó lại phải làm khổ bản thân như vậy? Chẳng biết nữa… chỉ biết lý trí chẳng làm chủ được cái cảm xúc hiện tại. Nó cứ bị cuốn theo một cái gì đó vô hình, mà mơ hồ, mà lại không nỡ buông ra. Ngốc thật.!!!

Ừ, có thể sự trở lại của anh chẳng thể giúp ta yêu nhau thêm một lần nữa vì con người ta chẳng thể tắm hai lần trên một dòng sông. Có chăng lần tắm thứ 2 ấy, người ta tắm bằng cái cảm xúc chưa trọn vẹn của lần đầu tiên. Có thể sau sự trở lại đó, người mà em cất giấu bấy lâu nay, khắc khoải bấy lâu nay cũng sẽ rời xa trái tim em mãi mãi. Em nhất định sẽ kiên cường và dũng cảm không bi lụy, không gục ngã vì lý trí luôn nhắc nhở trái tim “ Biết đâu bất ngờ đôi ta chợt rời xa nhau “.

  • Gửi từ Thái Hà - nguyenthaiha46@

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top