Tháng 5, có một mối quan hệ không rõ ràng
2013-05-28 08:20
Tác giả:
Tháng 5, gửi bằng lăng tím và anh!
Một tháng 5 thực sự đáng nhớ với em. Đó là khung trời tràn ngập nắng vàng, bằng lăng tím và gió mát. Một cảm giác bình yên khi ngồi sau xe của một người luôn gọi em là bé. Đó là con đường Kim Mã tràn ngập hoa bằng lăng , gió mát trong lành và có 2 người bước bên nhau như đang tìm lại và chắp ghép những kỷ niệm. Đó là những ngày hè nắng chói chang và oi ả hơn hết thảy những mùa hè mà em đã trả qua ở miền Bắc. Đó là những cơn mưa rào ập tới cuối mỗi ngày nắng ấy. Đó là cái cảm giác vui chờ đợi được đi ăn kem, được đi chơi nhưng rút cuộc cơn mưa ập tới xóa tan tất cả những kế hoạch. Đó là những giận hờn, trách móc vu vơ khi mà có người hẹn hò rồi lại lỡ hẹn….
Tháng 5, em đã tìm lại được cảm giác bị đánh cắp 1 năm về trước. Tháng 5 với sự trở lại của một người quen quen mà lạ lạ. Có thể em đang quan tâm 1 người ở hiện tại bằng tình cảm chân thành dành cho một người khác của quá khứ. Có thể người hiện tại chẳng phải người của quá khứ và những việc em làm, những cảm xúc của em chỉ là để vớt vát cái quá khứ đã không thực hiện được. Một năm trước, em đã mong chờ được cùng người ta đi ăn kem, đi xem phim, đi dầm mưa mùa hè, đi mua sắm, đi sinh nhật bạn …được dựa vào vai người đó, khi đông về, được ôm người đó thật chặt từ phía sau…uh rất nhiều dự định mà chẳng làm được khi người ta ra đi (người ta đa tình lắm).
Một năm sau gặp lại, em vẫn muốn làm hết tất cả những việc ấy bằng tất cả yêu thương được cất giấu từ lâu cho một người của quá khứ. Em tin chỉ cần làm hết, rồi dù kết quả ra sao em sẽ không còn lưu luyến người của quá khứ ấy nữa. Em sẽ để anh ra đi mãi mãi ra khỏi trái tim em.
Tháng 5 sắp đi qua mang trong nó những vụng dại, ngây ngô của một đứa con gái 24 tuổi chưa một mối tình vắt vai, luôn sợ mở lòng với bất kỳ người con trai nào thích mình. Tháng 5 mang tới hi vọng mong manh cho một người con gái đã chờ đợi rất lâu, khắc khoải rất lâu về một người chưa rõ mặt. Tháng 5 nhuộm đường Kim Mã bằng màu tím thủy chung của tình yêu tình bạn đã mang một kẻ đa tình trở lại. Để rồi lòng người lại xao động, lại băn khoăn và khắc khoải. Vì người đa tình đâu có yêu ai rõ ràng đâu. Bản thân họ có khi cũng không hiểu chính bản thân mình thích gì nữa là. Tháng 5 có một người đang sống trong sự đấu tranh giữa lý trí với cảm xúc. Lý trí thì luôn nhắc trái tim phải tỉnh táo để không phải bi lụy thêm lần nữa. Trái tim thì cứ muốn làm ngơ, cứ muốn lặng lẽ mơ mộng vu vơ mà chẳng quan tâm tới kết quả ra sao. Tháng 5 với những khoảng thời gian nóng bức tới bỏng rát mặt người, lại có những lúc mưa lạnh buốt sởn da thịt. Tháng 5 thật mâu thuẫn.

Tháng 5, có một mối quan hệ không rõ ràng, chẳng biết nên gọi là tình bạn, hay tình anh em hay 1 chút tình yêu. Chỉ biết nó chẳng nhẹ nhàng, chẳng êm ả, chẳng dịu ngọt. Tháng 5, có một người con gái đang ngồi nghĩ về anh, nghĩ về chính mình và cũng chẳng thể lý giải được cảm xúc hiện tại. Người con gái ấy không còn ngây thơ, không còn ngu ngơ như 1 năm về trước sau tất cả những thất vọng đã trải qua. Người con gái ấy sẽ dẫn anh đi chơi thật nhiều, tới thật nhiều nơi trước khi bạn gái anh về nước. Người con gái nói vậy với anh mà lòng lạnh đắng. Uh, sao nó lại phả hạ mình làm thế nhỉ? Sao nó lại phải làm khổ bản thân như vậy? Chẳng biết nữa… chỉ biết lý trí chẳng làm chủ được cái cảm xúc hiện tại. Nó cứ bị cuốn theo một cái gì đó vô hình, mà mơ hồ, mà lại không nỡ buông ra. Ngốc thật.!!!
Ừ, có thể sự trở lại của anh chẳng thể giúp ta yêu nhau thêm một lần nữa vì con người ta chẳng thể tắm hai lần trên một dòng sông. Có chăng lần tắm thứ 2 ấy, người ta tắm bằng cái cảm xúc chưa trọn vẹn của lần đầu tiên. Có thể sau sự trở lại đó, người mà em cất giấu bấy lâu nay, khắc khoải bấy lâu nay cũng sẽ rời xa trái tim em mãi mãi. Em nhất định sẽ kiên cường và dũng cảm không bi lụy, không gục ngã vì lý trí luôn nhắc nhở trái tim “ Biết đâu bất ngờ đôi ta chợt rời xa nhau “.
- Gửi từ Thái Hà - nguyenthaiha46@
Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.


